ซาลาเปาหน้า(เกือบ)แตก - สูตรเจ๊หลี (กินๆเที่ยวๆ) ครับ

มาส่งการบ้านซาลาเปา พร้อมกับขอคําแนะนําจากเจ๊หลีครับ ทําเต็มสูตรเป๊ะๆ ได้มาร้อยกว่าลูก

ดีนะครับที่มีคนมาช่วย ไม่งั้นป่านนี้คงยังไม่ได้ทานแน่ๆ smile

 
 

จากคุณ : Archawa - [ 23 ม.ค. 50 14:37:13 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

เริ่มจากแป้งที่ผ่านขบวนกันหมักผ่านไป 3 วัน .....

 
 


จากคุณ : Archawa - [ 23 ม.ค. 50 14:38:26 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ไส้หมูแดงผ่านการแช่งแข็งตามสูตรและเคล็ดลับเป๊ะๆครับ แต่พลาดใส่สีแดงมากไปหน่อยเลยดูน่ากลัวจริงๆ

 
 


จากคุณ : Archawa - [ 23 ม.ค. 50 14:39:30 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

อันนี้เป็นไส้ครีม อร่อยมากๆ เหมือนที่ขายตามร้านติ่มซําเด๊ะๆครับ

 
 


จากคุณ : Archawa - [ 23 ม.ค. 50 14:40:05 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ทําการตัดแบ่งแป้งเป็นก้อนเล็กๆไว้ห่อไส้

 
 


จากคุณ : Archawa - [ 23 ม.ค. 50 14:40:49 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

คะแนนศิลปะการห่อซาลาเปาของผู้ช่วยสงสัยจะติดลบครับ ไม่มีจีบเลยสักกะลูก 5555 เห็นลูกที่ห่อด้วยไส้หมูแดงแล้วกลัวจริงๆ เหมือนซาลาเปาผมถูกทําร้ายบาดเจ็บเลือดตกยางออก  smile

 
 


จากคุณ : Archawa - [ 23 ม.ค. 50 14:42:59 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

เสร็จแล้วนําไปนึ่งกับลังถึงสมัยคุณแม่ยังสาวครับ (หาตั้งนานกว่าจะเจอ) ไฟแรงสุดตามคําแนะนํา

 
 


จากคุณ : Archawa - [ 23 ม.ค. 50 14:43:45 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

ไม่น่าเชื่อครับ แป๊ปเดียวหมดไปหลายสิบลูก เหลือเก็บใส่ช่องแข็ง 50 กว่าลูกเท่านั้นเอง เป็นที่ชื่นชอบของทุกๆคนครับ

 
 


จากคุณ : Archawa - [ 23 ม.ค. 50 14:45:37 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

ไส้หมูแดง ถึงสีจะแดงไปหน่อยแต่รสชาดเยี่ยมครับ แต่ใส่ไส้น้อยไปหน่อยครับ คราวหน้าต้องเพิ่มปริมาณให้มากกว่านี้สักอีกเท่า

 
 


จากคุณ : Archawa - [ 23 ม.ค. 50 14:47:22 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 9

อันนี้ไส้ครีม ใส่ไส้น้อยไปอีกแล้วครับ

 
 


จากคุณ : Archawa - [ 23 ม.ค. 50 14:48:35 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 10

ขอขอบคุณเจ๊หลี (กินๆเที่ยวๆ) มากๆครับสําหรับสูตรซาลาเปาหน้าแตก และคําแนะนําต่างๆครับ

มีคําถามรบกวนเพิ่มเติมนะครับ

1. ซาลาเปา ควรเป็นสีขาวๆ หรือว่านํ้าตาลอ่อนๆครับ?  ของผมมันออกมาสีนํ้าตาลหน่อยๆครับ ไม่ขาวเหมือนที่ขายตามร้านติ่มซําครับ ผมใช้แป้งอเนกประสงค์ยี่ห้อ Gold Medal

2. ไม่แน่ใจว่าลูกแป้งข้าวหมากที่ซื้อมาจากตลาดเวียดนามถูกหรือเปล่าครับ เห็นที่ห่อเขียนว่า Dried Yeast (ตามรูปครับ)

3. เนื้อซาลาเปามันไม่นุ่มเท่าที่ควร มันกระด้างหน่อยๆครับ เป็นเพราะการหมักแป้งหรือใช้ลูกแป้งผิดหรือเปล่าครับ

4. หน้าซาลาเปายังแตกไม่ถึงใจ เป็นเพราะใส่แอมโมเนียน้อยไปหรือเปล่าครับ ผมใส่ไป 1.5 ชต อบแล้วยังมีกลิ่นแอมโมเนียติดหน่อยๆ ใช้ไฟแรงสุดในการอบแล้วครับ

ขอบคุณอีกครั้งครับ

 
 


จากคุณ : Archawa - [ 23 ม.ค. 50 14:50:39 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 11

สงสัยจะปาดไม่ทัน แต่ขอไส้หมูแดงกับไส้ครีมอย่างละ 2 ลูกได้ไหมครับ

จากคุณ : L-Nets - [ 23 ม.ค. 50 15:24:02 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 12

เหอ ๆ ๆ ....ผมเปิดกระทู้นี้ที่ร้าน True Shop

เห็นรูปภาพเป็นแบบนี้หมดเลยครับ

...สงสัยโพสต์รูปซาละเปาโป๊แหง ๆ ^^

(เซ็งพวกบล็อคเว็บแบบไม่ใช้สมองจังเลย)


[คลิกเพื่อชมภาพขนาดจริง]
 
 


จากคุณ : เฮียแมว - [ 23 ม.ค. 50 16:01:08 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 13

คุณ L-Nets : ได้เลยครับ เดี๋ยวขอไปแคะออกจากช่อง freezer ก่อนนะครับ haha

จากคุณ : Archawa - [ 23 ม.ค. 50 16:04:25 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 14

คุณ เฮียแมว : สงสัย True Shop ไม่ชอบกินซาลาเปามั้งครับ haha

จากคุณ : Archawa - [ 23 ม.ค. 50 16:07:52 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 15

เห็นลูกที่ห่อด้วยไส้หมูแดงแล้วกลัวจริงๆ เหมือนซาลาเปาผมถูกทําร้ายบาดเจ็บเลือดตกยางออก  
จากคุณ : Archawa   - [ 23 ม.ค. 50 14:42:59 ]

5555555555


จากคุณ : usagi 2r - [ 23 ม.ค. 50 16:47:16 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 16

555 เห็นด้วยว่ามันเหมือนถูกทำร้าย แต่ขอใส้ครีมค่ะ

จากคุณ : ความรักทำให้โลกอ่อนหวาน - [ 23 ม.ค. 50 16:52:03 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 17

สารภาพว่าอยากทำสูตรเจ๊หลีนะคะ แต่ติดที่อุปกรณ์ไม่พร้อม พร้อมกับไม่ชอบรอคอยอะไรนานๆ เลยไปทำสูตรอื่น รอทานของคนอื่นละกัน อิอิ

เจ๊หลีไปไหนเนี๊ยะไม่ค่อยเห็นเลยหมู่นี้


จากคุณ : baby_lotion - [ 23 ม.ค. 50 19:36:00 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 18

อ้าว เจ๊หลีหายไปไหนค่ะ รีบเข้ามาให้คะแนนคุณลูกศิษย์คนเก่งหน่อยเร้ววว สงสัยมัวแต่ไปเคาะประตูบ้านอื่นอยู่ ฮิฮิ..

อันนี้ปุ๊เตรียมของรอส่งการบ้านเหมือนกัน

 
 


จากคุณ : moopu (moopu) - [ 23 ม.ค. 50 21:34:18 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 19

usagi 2r : หัวเราะแบบนี้เอาไปเลยครับไส้หมูแดง 2 ลูก

ความรักทำให้โลกอ่อนหวาน : ไม่รับไส้หมูแดงเพิ่มหรอครับ? haha

baby_lotion : สูตรของเจ๊หลีใช้ทั้งแรงกายแรงใจและความอดทนอย่างสูงครับ smile ไม่มีผู้ช่วยแย่เลย

moopu : อุปกรณ์พร้อมลุยได้เลยครับ ไว้จะติดตามรอดูซาลาเปาของคุณ moopu นะครับ


จากคุณ : Archawa - [ 24 ม.ค. 50 04:43:55 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 20

เจ๊หลีมาแล้วมาแบบรีบด่วน เห็นคนมาขอรหัสดูเปากันก็เลยต้องคิดว่ามีคนทำแหงะ ๆ ซาลาเปาที่ได้ต้องขาวนุ่มเท่านั้นค่ะ ต้องนึ่งร้อน ๆ นิ่มดีค่ะ ดูได้ที่เจ๊หลีทำนะคะ


[คลิกเพื่อชมภาพขนาดจริง]
 
 


จากคุณ : กิน ๆ เที่ยว ๆ - [ 24 ม.ค. 50 06:21:46 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 21

ลงรูปผิดค่ะดูใหม่

 
 


จากคุณ : กิน ๆ เที่ยว ๆ - [ 24 ม.ค. 50 06:23:01 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 22

ส่วนเตาที่เจ๊หลีใช้ใช้เตาหัวฟู่ค่ะ ดูเตานะคะ เตาแก๊สแม่บ้านไม่เวิร์คเลยขอบอก


[คลิกเพื่อชมภาพขนาดจริง]
 
 


จากคุณ : กิน ๆ เที่ยว ๆ - [ 24 ม.ค. 50 06:25:00 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 23

เจ๊หลีอยู่แถวนี้แหละค่ะ แต่เน็ตมันเน่าอย่างแรงเซ็งเลย เตรียมบล็อกทำบ๊ะจ่างต่อค่ะ กินปะค่ะ

 
 


จากคุณ : กิน ๆ เที่ยว ๆ - [ 24 ม.ค. 50 06:28:50 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 24

ลูกข้าวหมากถูกแล้วค่ะ เปงแบบนั้นแหละคะ แต่แป้งไม่ทราบนะคะเพราะเจ๊หลีใช้บัวแดง ต้องส่งตั๋วเครื่องบินมาให้เจ๊หลีบินไปดูแป้งให้เอาปะคะ วีซ่าพร้อมเสมอค่ะ ส่งมาสี่ใบนะคะ เผื่อลูกอีก3 คน55555555555 เจ๊หลีให้คะแนนความพยายาม เต็มร้อยเลยค่ะ บอกแล้วว่า ทำเปาหน้าแตกถ้าทำคนเดียวกระอักเลือดแน่
เจ๊หลีเอาขั้นตอนมาให้ดูนะคะ ได้แบบนี้ปะเวลาทำค่ะ

เจ๊หลีไม่ยอมหรอกค่ะ ใครจะกินต้องมาเปงลูกมือ เกณท์กันมาห่อเป็นหมู่บ้าน ทำครึ่งสูตรก็พอนะคะอย่าทำเต็มสูตรค่ะ

 
 


จากคุณ : กิน ๆ เที่ยว ๆ - [ 24 ม.ค. 50 07:10:53 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 25

ต่อนะคะ

 
 


จากคุณ : กิน ๆ เที่ยว ๆ - [ 24 ม.ค. 50 07:11:59 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 26

ดูไปทีละทีคะ

 
 


จากคุณ : กิน ๆ เที่ยว ๆ - [ 24 ม.ค. 50 07:12:41 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 27

รูปสุดท้ายแล้วไปส่งลูกไปเรียนก่อนนะคะ

 
 


จากคุณ : กิน ๆ เที่ยว ๆ - [ 24 ม.ค. 50 07:13:37 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 28

ป.ล ความแรงของเตาแก๊สสำคัญมากเลย เพราะถ้าไม่แรงแอมโมเนียจะระเหยออกน้อย ก็ไม่แตก แถมยังฉุนกึ๊กอีกตะหากค่ะ ยังไง จขคห มาบอกรายละเอียดต่อเพื่อให้คนต่อๆ ไปที่จะทำ ทราบด้วยนะคะ
ขั้นตอนสามสี่รูปสุดท้าย เจ๊หลีเพิ่งทำนะคะ ตอนนี้กำลังรอย่อรูปบ๊ะจ่างอีก

แก้ไขเมื่อ 24 ม.ค. 50 07:16:59

จากคุณ : กิน ๆ เที่ยว ๆ - [ 24 ม.ค. 50 07:16:35 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 29

เจ๊ หลี เดี๋ยว blog ใช้ได้แล้วนุชจะตามไปดูบะจ่างนะคะ

จากคุณ : baby_lotion - [ 24 ม.ค. 50 08:07:08 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 30

ลูกศิษย์คนแรกของเจ๊หลีมาแล้วคร้าบ   ตามมาดูผลงานของศิษย์น้อง5555  แต่ดูเหมือนศิษย์น้องจะนวดแป้งมากเกินไป แล้วก็ตัดแป้งเป็นชิ้นแล้วมีการขย้ำมากไปหน่อยอ่ะครับ   เด๋วให้อาจารย์หลีมาลงความเห็นดีกว่า เด๋วจะเกินหน้าตาอาจารย์คร้าบ  ท่านอาจ๊าน.........มาเร็ว.......ว    แนบรูปที่ผมทำตามสูตร ไปดูรูปจากบล๊อกก็ได้นะคร้าบ

จากคุณ : หลั่มหมั่นเหม่ง (หลั่มหมั่นเหม่ง) - [ 24 ม.ค. 50 19:00:03 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 31

อ่าวลืมแนบรูป  นี่คร้าบ

 
 


จากคุณ : หลั่มหมั่นเหม่ง (หลั่มหมั่นเหม่ง) - [ 24 ม.ค. 50 19:03:40 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 32

อ่ะซาลาเปาเต็มเลย ไม่ยอมขอโชว์บ้าง คิคิ

 
 


จากคุณ : bigsize - [ 24 ม.ค. 50 20:28:17 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 33

ถ้าไม่กลับมาห้องนี้อีกเสียดายแย่เลย ได้ความรู้ทั้งนั้นเลยค่ะ ...

จากคุณ : moopu (moopu) - [ 24 ม.ค. 50 21:21:05 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 34

ขอบคุณเจ๊หลีและคุณหลั่มหมั่นเหม่ง (ศิษย์ผู้พี่) สําหรับคําแนะนําครับ สงสัยจะนวดแป้งมากไปหน่อยและไฟตอนนึ่งยังไม่แรงพอ แบบนี้คงต้องบินกลับไปฝึกวิชากับอาจารย์ทั้งสองท่านอีกสัก 1 ปีก่อนกลับมาแก้ตัวใหม่ครับ haha

แล้วจะรอดูบะจ่างนะครับ ของโปรดผมอีกเหมือนกัน


จากคุณ : Archawa - [ 25 ม.ค. 50 05:09:42 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 35

เพิ่งเข้ามาดูค่ะ  อยากได้สูตรซาลาเปาของเจ๊หลีค่ะ ไม่ทราบว่าจะหาได้จากที่ไหนค่ะ ช่วยบอกด้วยนะค่ะ เพราะลูก ๆ ชอบทานมากค่ะ เคยทำไปแล้ว ยังไม่ค่อยดีเท่าที่ควรค่ะ ใช้แป้งบัวแดงเหมือนกันค่ะ แป้งนุ่มค่ะ แต่เนื้อแป้งไม่เห็นเนียนเหมือนเจ๊หลีค่ะ  ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

จากคุณ : ญาณิภา (yanipa) - [ 25 ม.ค. 50 11:59:52 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 36

คุณญาณิภา ไปที่บล็อกเจ๊หลี แล้วคลิกหลังไมล์เลยค่ะ ส่งขอ้อความถึงเจ๊หลีโดยตรงเลย เด๋วจะส่งพาสเวิร์ดให้ค่ะ แล้วมาเช็คข้อความตอนล๊อกอินเข้าที่พันทิพ ค่ะ

จากคุณ : กิน ๆ เที่ยว ๆ - [ 25 ม.ค. 50 17:41:08 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 37

แวะมายืมกระทู้ถามเจ๊หลีหน่อยนะคะ จขกท

เจ๊หลีคะ  วันนี้เพิ่งได้แป้งข้าวหมากมา  แต่ดูขนาดแล้วไม่แน่ใจว่าจะเล็กไปหรือเปล่า  ดูจากรูปข้างบนแล้วดูใหญ่กว่าที่ซื้อมาจัง  เลยมาถามเจ๊หลีก่อนว่าขนาดที่ใช้ประมาณในรูปรึเปล่าคะ

 
 


จากคุณ : เจซอง - [ 27 ม.ค. 50 22:24:41 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 38

ใช่ค่ะ แบบนี้แหละ ก็ทำตามสูตรเลยค่ะ คุณเจซอง

จากคุณ : กิน ๆ เที่ยว ๆ - [ 28 ม.ค. 50 07:55:44 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 39

แวะมาขอบคุณอีกทีค่ะเจ๊หลี

จากคุณ : เจซอง - [ 28 ม.ค. 50 09:27:42 ]
 
 



กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)

วาดภาพประกอบ : คลิกเพื่อวาดภาพประกอบ
(ข้อควรระวัง : ต้องทำก่อนขั้นตอนอื่น มิฉะนั้นข้อความที่พิมพ์ไว้ และค่าที่เลือกจะหายไป - ใช้ได้เฉพาะสมาชิก)

แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom