ไก่ย่างแบบหนังกรอบๆ แต่เนื้อนุ่มๆ ฉ่ำๆ ทำยังไงเหรอครับ ^ ^'a

ผมเคยกินหลายที่เลยอ่ะ ที่จำได้เร็วๆ นี้ก็คือ BKK Grill อ่ะครับ ไปครั้งแรกสุด กินเสต็กไก่ไรซักอย่างนี่ล่ะครับ ได้ที่เลย กรอบหนัง เนื้อชุ่มจริงๆ ..... แต่ครั้งเดียวอ่ะครับ พอไปหลังจากนั้น เอ๊ะทำไมมันไม่เหมือนเดิม เหมือนเค้ามือไม่แม่นเลยอ่ะ - -'a จริงๆ ข้าวไก่เผ็ดแบบเชสเตอร์ก็อร่อยดีอ่ะครับ ชอบๆ เนื้อไก่่แบบฉ่ำๆ ดี แต่หนังก็เฉยๆ ง่ะ...

พูดมามาก... จริงๆ ก็ไปกินมาชอบนู่นชอบนี่ ก็เลยอยากทำบ้างน่ะครับ แบบหนังกรอบๆ แต่เนื้อนุ๊มนุ่มน่ะ เค้ามีวิธีทำยังไงเหรอครับ ช่วยผมด้วยครับแบบว่าอยากกินสุดๆ แต่ที่กินๆ มา มีแต่แบบไม่ถึงใจเลยอ่ะ ไม่ก็มือไม่นิ่ง บางทีก็ดีบางทีก็ไม่ได้ดั่งใจ เฮ้อๆๆๆ เศร้าๆ

ยังไงก็ขอขอบคุณไว้ก่อนเลยนะครับผม ก็ขอสูตรด้วยเน่อ แหะๆ ^ ^'a

จากคุณ : เบสสุดหล่อ - [ 17 ม.ค. 50 02:39:24 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

รอสูตรด้วยเหมือนกันค่ะอยากกกินก่ายย

จากคุณ : baby_lotion - [ 17 ม.ค. 50 06:33:54 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

กรอบนอกนุ่มในอ่ะเหรอค่ะ... ต้องใช้ไฟ อ่อนๆอ่ะ เพราะมันจะได้ค่อยๆสุกอ่ะค๊า.มันจะไม่ใหม้ด้วย

จากคุณ : ปลาหมึกรสเลม่อน - [ 17 ม.ค. 50 10:27:27 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

หนังกรอบ

ใช้ไซริงจ์ฉีดน้ำมันพืชใส่ใต้หนังไก่ให้ทั่ว
ย่างไฟอ่อน กลับบ่อย ๆ
หรือถ้าหมุนได้ จะเยี่ยมมาก

//ยิ้มแฉ่ง


จากคุณ : เทวดา - [ 17 ม.ค. 50 10:57:53 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

อยู่ที่กรรมวิธีการหมักไก่ด้วยค่ะและก็การย่าง
การหมักไก่ควรใช้เวลานานประมาณ 3 ชั่วโมงยิ่งเราหมักไก่แช่ตู้เย็นนานข้ามคืนด้วยยิ่งดี เครื่องปรุงก็ตามปรกติค่ะ
การย่างควรใช้ไฟอ่อนๆนะค่ะพยายามอย่าให้เนื่อไก่สัมผัสกับไฟตรงๆ เดี๋ยวนี้ส่วนใหญ่เห็นจะชอบใส่เตาอบมากกว่า
เพราะสามาถตั้งอุณหภูมิและเวลาได้


จากคุณ : tomoko (nanthaon) - [ 17 ม.ค. 50 15:11:26 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

ตอนหมักไก่ให้ใส่น้ำมันพืชลงไปหน่อย  แล้วเอาไปอบก่อน 180 c ประมาณ 20-25 นาที คอยกลับไปมาด้วย  พอเนื้อข้างในสุกแล้วค่อยเพิ่มไฟไปที่ 200 c ประมาณ 5-7 นาที  ให้หนังมันกรอบเกรียม

จากคุณ : Golden Wattle - [ 17 ม.ค. 50 21:13:33 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

เคยเห็นในทีวี ไก่ทอดหนังกรอบ เขาจะหมักแบะแซลงไปด้วยแล้วทอด แต่อันนี้มันย่าง น่าจะตรงกับข้อบนๆ ครับ

จากคุณ : Unshine - [ 17 ม.ค. 50 21:50:17 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

ไก่ย่างหนังกรอบ ลองไปกินที่ลาดกระบัง อร่อยจริงๆ ชื่อร้านไก่ย่างป้าแก้ว(ไม่รู้จำชื่อผิดเป่า) ขายพวกส้มตำ ลาบ น้ำตก... ร้านเป็นอาคารพานิชย์ อยู่ริมถนนเลย ไปตอนเที่ยงไม่มีที่นั่งแน่ๆ

จากคุณ : Q - [ 18 ม.ค. 50 01:03:32 A:124.120.89.15 X: TicketID:064113 ]
 
 



กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)

วาดภาพประกอบ : คลิกเพื่อวาดภาพประกอบ
(ข้อควรระวัง : ต้องทำก่อนขั้นตอนอื่น มิฉะนั้นข้อความที่พิมพ์ไว้ และค่าที่เลือกจะหายไป - ใช้ได้เฉพาะสมาชิก)

แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom