◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


    ขอคำแนะนำจากผู้ใช้เครื่องตีไข่ของ Kitchen aid

    เรื่องมันมีอยู่ว่าเราเพิ่งซื้อเครื่องมาใหม่ค่ะ แล้วทีนี้เราก็ตีเนยให้เป็นครีม(ในสูตรให้ใช้เนยเย็นด้วยหล่ะ)แล้วก็ใส่น้ำตาลทีละช้อนตีโดยใช้หัวตีใบไม้เพื่อทำเค้กเนยตีๆไปประมาณ 5 นาทีเห็นจะได้มั้งหรือนานกว่านี้ไม่แน่ใจ(สปีดเบอร์ 4) แล้วก็ค่อยๆใส่ไข่ที่ตีแล้วลงไปทีละนิด ไข่ก็ไม่ได้เย็นนะอยู่อุณหภูมิห้องค่ะ แล้วทีนี้ ไม่รู้ทำไมไข่มันไม่รวมกับเนยเป็นครีมค่ะ มันเป็นเนยเม็ดเล็กๆ ทำมา 2 รอบแล้วเป็นเหมือนกันเลยชักเศร้า
    ก่อนหน้านี้เคยทำเค้กจากเครื่องตีไข่มือถืออันที่พังไปแล้วก่อนซื้อเครื่องใหม่เป็นเครื่องนี้ (แต่ทำคนละสูตรนะ อันนั้นเค้าให้ใช้เนยอุณหภูมิห้อง) ก็ออกมาเป็นเค้กได้ไม่มีปัญหา
    ก็เลยอยากจะถามหน่อยว่าปกติเวลาทำเค้กหน่ะค่ะ ใช้หัวตีใบไม้กันใช่มั้ยคะ
    แล้วถ้าตีเนยเย็นกับน้ำตาลใช้สปีดเบอร์อะไรคะตีนานเท่าไหร่
    แล้วก็ขอคำแนะนำด้วยว่าถ้าสูตรเป็นเนยอุณหภูมิห้องควรตีนานขนาดไหนสปีดเท่าไหร่เหมือนกันค่ะ
    แล้วตอนใส่ไข่ด้วยยังใช้สปีดเดิมรึเปล่าแล้วตีอีกนานมั้ย
    เราอยากรู้มากว่าพลาดตรงไหนค่ะ เพราะเครื่องนี้มันค่อนข้างแรงกว่าเครื่องมือถือมากเลยยังไม่ชินค่ะ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ
    ส่วนอันนี้คือสูตรเค้กเนยที่เราทำหน่ะค่ะ
    http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=jumjee&date=25-02-2006&group=1&blog=1

    จากคุณ : Kyoyama_anna - [ 6 ม.ค. 50 18:28:32 ]

 
 



กระทู้ยอดนิยม