ใครเคยเรียนทำขนมมาแล้วบ้างคะ???

คืออยากทราบว่า ไปเรียนกันที่ไหนเหรอคะ...
คือกำลังดูๆอยู่ มีหลายที่ แต่เลือกไม่ถูก ว่าที่ไหนสอนดี คือไม่มีพื้นฐานมาก่อน ไม่ทราบว่ามีใครเคยเรียนที่ UFM หรือ โรงเรียนอาหารนานาชาติสวนดุสิต หรือ อาจารย์ยิ่งศักดิ์ มาบ้างคะ หรือจะเป็นที่อื่นก็ได้ค่ะ ไม่ทราบว่าที่ UFM สอนดีมั้ยคะ แล้วเรียนคลาสละกี่คน ราคาเป็นยังไง (เข้าไปดูในเว็บไม่มีบอกค่ะ) ที่รู้มา อาจารย์ยิ่งศักดิ์ เคยได้ยินมาว่าเรียนกันหลายคน ไม่ค่อยได้ทำเท่าไหร่ แต่สูตรอร่อย ส่วนที่สวนดุสิต ไม่ทราบข้อมูลว่าสอนยังไงค่ะ รบกวนทุกคนด้วยค่ะ

แก้ไขเมื่อ 21 พ.ย. 49 13:55:15

จากคุณ : NutAkA - [ 21 พ.ย. 49 13:54:31 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

เพิ่งไปเรียนของ ม.เกษตรค่ะ มีของคณะศิลปศาสตร์ และคณะอุฒสาหกรรม เราเรียนของคณะศิลปฯ เรียนทำเบอเกอรี่  Class ละประมาณ 20 - 27 คน จะแบ่งเป็นกลุ่มๆ ละ 4 คน  โดยรวมก็สมกับราคา 3,000 บาท (มีอุปกรณ์ให้พร้อม และได้ขนมเค้กที่ทำเองกลับบ้านด้วย) จะเปิดสอนปีละ 2 ครั้ง ช่วงปิดเทอม มีให้เลือกหลายคอร์ส (ตามความคิดเห็นส่วนตัวรู้สึกว่าคณะอุฒฯ อุปกรณ์เครื่องมือจะทันสมัยกว่า)

จากคุณ : ADD Jazz - [ 21 พ.ย. 49 14:17:58 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

- เคยไปเรียนของ อ.ยิ่งศักดิ์อ่ะค่ะ เห็นคนที่เรียนเค้าว่ากันว่าขนมที่นี่อร่อยกว่า UFM (ตอนนั้นกำลังสนใจครอส SME ที่ UFM อยู่พอดี ครอสนี้คุ้มมากค่ะ  ฮ่าฮ่าฮ่า)  ตอนนี้มีเพื่อนเค้าว่าจะไปคุยกับ อ.ที่พระนครใต้ให้เปิดครอสเบเกอรี่ให้ให้เราเลือกว่าจะเรียนอะไรเอง  แต่ยังไม่รู้ว่าจะได้รึเปล่า ^^"

จากคุณ : อ้วน เตี้ย เปรี้ยว ซ่า - [ 21 พ.ย. 49 14:27:54 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

เคยเรียนของอาจานยิ่งศักดิ์เหมือนกันค่ะ แต่เป็นคอร์สเบื้องต้น แล้วคนเยอะมาก จำได้ว่าเกือบ 20 คน แทบไม่ได้จับอุปกรณ์เลยง่ะ แง.ง.

แต่เราว่าเรียนที่ไหนก็แล้วแต่ สุดท้ายแล้วก็ต้องกลับมาฝึกทำเยอะๆอยู่ดีค่ะ ^__^

โชคดีนะคะ


จากคุณ : puppadoowab - [ 21 พ.ย. 49 14:50:23 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

แนะนำให้เรียนพื้นฐานที่ UFM  ก่อน มีเรียนทฤษฎี และ ปฎิบัติ ๆ กลุ่มละ 4 คน  ได้หยิบ ได้จับ ได้ทำ ได้ล้าง กันทุกคน  ตรงนี้ผมว่าสำคัญนะ (ราคาจะสูงกว่าที่อื่น)

หลังจากจบพื้นฐานแล้ว  สามารถเรียนเพิ่มเติมที่ไหนก็ได้  อร่อยทุกสถาบัน  อยู่ที่ว่าจะถูกปากใครมากกว่ากัน

บางท่าน อาจจะบอกว่าไม่เห็นต้องเรียนเลย ซื้อหนังสือ ซื้อวีซีดี มาฝึกเอาเองก็ได้  อาจจะได้สำหรับคนเก่ง ๆ  อย่างผมเองลองผิดลองถูกทิ้งไปเยอะ ไม่สำเร็จซักกะที  สุดท้ายไปเรียนพื้นฐาน  ถึงจะสำเร็จ แล้วค่อย ๆ เรียนต่อยอดมาเรื่อย ๆ

ทั้งหมดนี้เป็นอีกทางเลือกให้ จขกท นะคับ


จากคุณ : คนไม่มีดี - [ 21 พ.ย. 49 15:58:57 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

เราเคยเรียนอาจารย์ยิ่งศักดิ์ สูตรเค้ก 30 อย่างอ่ะค่ะ เรียนแล้วก็ได้พื้นฐาน แต่ทำกินเองยังไม่เก่งค่ะ ก็คือจะอ่านสูตรเค้กเป็น ตวงเป็น รู้ว่าตะล่อม กับคน ต่างกันยังไง ฯลฯ ข้อดีคือราคาถูกมากค่ะ เหมาะจะเรียนไว้ทำขนมกินเองเล่น ๆ แต่ถ้าอยากเรียนเป็นเรื่องเป็นราวเราว่า UFM น่าจะน่าเรียนกว่า

จากคุณ : แบ๊น แบน - [ 21 พ.ย. 49 22:38:26 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

เราเคยอยากเรียนทำเบเกอรี่เหมือนกันค่ะ แต่ไม่ค่อยมีตังเพราะเพิ่งเรียนจบ  
พอดีเพื่อนชวนไปเป็นเพื่อนสมัครงานที่คาร์.....เพราะเค้าจะเปิดสาขาใหม่ ไปถึงยังไม่รู้เลยว่าจะสมัครทำตำแหน่งไหนดี พี่ที่นั้นเลยแนะนำว่าสมัครแผนกอาหารญี่ปุ่นไหม แผนกเบเกอรี่ก็มีนะ ไม่ต้องห่วงนะเค้าจะฝึกงานให้เองเลยได้มาทำเบเกอรี่ค่ะ ดีจังเลยที่ไม่ต้องเสียตังเรียนแถมได้ตังด้วย ได้ทำทุกวันจนชำนาญไปเลย แถมยังได้เรียนรู้งานด้านที่เกี่ยวข้องด้วย แต่เงินเดือนน้อยค่ะ ตอนนี้เลยออกมาทำงานเก็บเงินหวังว่าสักวันเราจะมีร้านเบเกอรี่กะเค้าบ้าง


จากคุณ : ขอให้สนุกกับการเรียนนะค่ะ (ทะเลสีรุ้ง) - [ 21 พ.ย. 49 23:38:21 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

แม่น้องพอดี ไปเรียนที่ร่วมโต๊ะมาค่ะ รู้สึกดีมาก ๆ เพราะว่าเค้ารับนักเรียนแค่สี่คนต่อครั้งเท่านั้น แล้วก็ไม่มีเหมาเรียนนะคะ คือสอนประมาณ ๓, ๔ สูตรต่อวัน และส่วนผสมโดยมากจะค่อนข้างเป็นของดี ถ้าเรียนมาทำทานเองที่บ้านจะดีกว่า ที่จะเรียนเพื่อไปเปิดร้านค่ะ เพราะแพง และบางอย่างหาซื้อได้ที่วิลล่าเท่านั้น ...

จากคุณ : แม่น้องพอดี - [ 22 พ.ย. 49 00:40:49 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

เราไปเรียนที่ รร. สารพัดช่างมาค่ะ

ก่อนจะไปเรียนก็ทำได้อยู่แล้ว แต่ไปเรียนให้รู้พื้นฐานมากกว่าค่ะ

ราคาค่าเรียนก็ร้อยกว่าบาท ค่าอุปกรณ์ (ไข่ แป้ง ฯลฯ) ต่างหาก ตกอาทิตย์ละ 150 บาท แถมได้ขนมกลับมาเยอะมาก

ที่สำคัญ "ขนมอร่อยมากๆ ด้วย"


จากคุณ : Living Extreme - [ 22 พ.ย. 49 04:08:51 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 9

ถ้าจะไปเรียนที่ร่วมโต๊ะ
แนะนำให้ไปก่อนเวลาเป็นชั่วโมงนะคะ
เพราะที่นั่นเขาสอนก่อนเวลาค่ะ
ประเภทว่าถ้าส่วนรวมมาแล้วก็ไม่รอคนที่ยังไม่มา
ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ถึงเวลาเรียน..


จากคุณ : คืนหนึ่ง - [ 22 พ.ย. 49 12:00:34 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 10

เคยไปเรียนที่สารพัดช่างเชียงใหม่ค่ะ

จากคุณ : แม่คุณแพรว - [ 22 พ.ย. 49 20:08:54 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 11

เรียนที่เกษตรเหมือนกันค่ะ เป็นของคณะิอุตสาหกรรม ค่าเรียนไม่แพง และอาจารย์ก็สอนละเอียด ตอบคำถามได้ดีค่ะ ข้อเสียคือเรียนครั้งหนึ่ง 20-24 คน กลุ่มละ 4 คนค่ะ ถ้าจำนวนกลุ่มมาก กว่าอาจารย์จะเดินมาถึงโต๊ะของกลุ่มเราก็อาจจะช้าหน่อย แต่โดยรวมแล้วนับดีค่ะ สำหรับคนที่ยังไม่มีพื้นฐาน และคนที่ยังไม่คิดเปิดร้านจริงจัง ไปเรียนให้แน่ใจว่าชอบการทำขนมหรือเปล่าก็โอเคนะคะ

จากคุณ : that thing you do - [ 22 พ.ย. 49 23:09:28 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 12

เคยเรียนเบเกอรีที่ ม.เกษตร ค่ะ ของส่งเสริมและฝึกอบรม เขาอบรมที่ศึกษาศาสตร์  อาจารย์สอนดีมาก สูตรขนมก็อร่อยค่ะ    อีกที่นึงที่เรียนก็ที่ราชมงคลโชติเวช สูตรอร่อยเหมือนกัน ชอบทั้ง 2 ที่เลยค่ะ

จากคุณ : panda / strawberry - [ 23 พ.ย. 49 16:11:57 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)

วาดภาพประกอบ : คลิกเพื่อวาดภาพประกอบ
(ข้อควรระวัง : ต้องทำก่อนขั้นตอนอื่น มิฉะนั้นข้อความที่พิมพ์ไว้ และค่าที่เลือกจะหายไป - ใช้ได้เฉพาะสมาชิก)

แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom