◀ Previous Next ▶ Up ▲


    พอดีจะซื้อเตาอบค่ะ อยากขอคำแนะนำค่ะ

    เผอิญวันนี้เดินออกจากออฟฟิศไปเรื่อย ๆ ว่าจะไปทานข้าวกลางวันค่ะ และแล้วสายตาก็เห็น outlet ข้าง ๆ office มีบูธมาตั้งอยู่ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า จำพวก เตาไมโครเวฟ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เครื่องดูดควัน เตาแก๊ส แล้วก็เตาอบ ก็เลยเดินไปขอรายละเอียดค่ะ พอดีดูเตาอบไว้นานแล้ว แต่ยังไม่กล้าซื้อ เพราะแพงจังเลยค่ะ แต่นี่ใกล้ปีใหม่แล้ว ก็เลยอยากจะหามาไว้ซักหน่อย เพราะเตาอบที่บ้าน รุ่น 20 กว่าปีมาแล้วค่ะ (มรดกตกทอดมาจากคุณแม่ค่ะ) พอมาอยู่ในมือเราไม่นาน จะพังซะแล้ว ตั้งเวลาไว้ 25 นาที 10 นาทีไฟแรง อีก 10 นาทีต่อมา ลดความร้อนลง ไฟดับหมดทั้งเตา เค้กก้อนนึงกว่าจะสุกนี่ปาไป 45 นาที สงสัยใกล้จะส่งซ่อมแล้ว ที่เล็งไว้เป็นยี่ห้อ ARISTON สินค้านำเข้าจากอิตาลี รุ่น FB S1 A-1 IX
    - ขนาด 60 ซม. อบและย่างด้วยไฟฟ้า
    - ปริมาตรความจุ 56 ลิตร
    - ประตูกระจกเคลือบพิเศษแบบนิรภัย 2 ชั้น
    - โปรแกรมการทำงาน 5 โปรแกรม
    - ตั้งอุณหภูมิสูงสุดได้ถึง 240 องศา
    - ตั้งเวลาได้นานถึง 60 นาที
    - ถาด 1 ชิ้น
    - ตะแกรง 1 ชิ้น

    และมีอีกรุ่นนึง คล้าย ๆ กัน แต่เพิ่ม
    - พัดลมกระจายความร้อนภายในเตาอบ

    ราคาต่างกันพอสมควร ก็เลยอยากขอความเห็นจากเพื่อน ๆ ค่ะ ว่าจะเลือกเตาอบยังไง

    แล้วก็ ไม่ทราบว่าเตาอบที่มีพัดลมช่วยกระจายความร้อน กับ แบบที่ไม่มีพัดลม มีคุณสมบัติต่างกันอย่างไร

    ดิฉันไม่มีความรู้เรื่องพวกนี้ด้วยสิคะ รบกวนด้วยนะคะ

    จากคุณ : Noina - [ 10 พ.ย. 49 15:55:13 A:221.128.111.128 X: TicketID:081377 ]

 
 



กระทู้ยอดนิยม