◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


    สงสัยน้ำซุปที่ต้มจากกระดูกหมู

    เรื่องมีอยู่ว่าเราต้มน้ำซุปจากกระดูกหมูแบบยาวๆ แล้วมีเนื้อติดหน่อยๆ นะค่ะ พอเหลือเราเข้าตู้เย็น  พอจะเอาออกมาทำกับข้าวอีกทีปรากฏว่าน้ำซุปมันกลายเป็นวุ้นๆ

    ทีนี้เข้าคำถามน้ำซุปที่เป็นวุ้นๆ มันคือไขมันหรือเปล่า  ถ้ามันเป็นไขมันเราจะได้ไม่กิน  เพราะกำลังไดเอ๋็ทอยู่  แล้วทำน้ำซุปเองนี่ต้มจากกระดูกไก่จะดีกว่าหรือเปล่า

    ขอบคุณทุกคำตอบล่วงหน้าค่ะ

    จากคุณ : chuamalee - [ 4 พ.ย. 49 23:31:28 ]

 
 



กระทู้ยอดนิยม