◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


    **ทำไมเนื้อเค้กที่อบแล้วมันถึงยังแฉะๆอ่ะคะ ฮือๆ.....**

    ลองทำบัตเตอร์เค้กมา3หนแล้วค่ะ ได้สูตรมาจากหนังสือฝรั่ง ทำออกมารสชาติอร่อยมากๆ.......ๆ กเลยค่ะ หน้าตาก็โอเค แต่.... พอตัดแบ่งเป็นชิ้นๆจะเห็นว่าเนื้อเค้กช่วงล่างๆมันแฉะๆฉ่ำๆยังไงไม่รู้ ลองกัดชิมดูมันก็นิ่มๆไม่ได้มีรสชาดประหลาดแต่อย่างใด .....

    หนที่2 ลองอบใหม่ค่ะ โดยใช้เวลานานมากขึ้น อ่อ...สูตรนี้ทำออกมาโดยใช้พิมพ์อบขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง18นิ้วนะคะ อบตามหนังสือเป๊ะๆ.... 160องศา 55 นาที ผลก็คือหน้าเริ่มเกรียม กลิ่นไหม้อ่อนๆเริ่มโชย เลยต้องรีบพอแค่นั้นก่อน รอจนเย็นลองตัดดูก็ยังแฉะๆช่วงล่างๆของพิมพ์อีกอ่ะค่ะ ใครก็ได้ช่วยบอกทีว่ามันเป็นอะไรอ่ะคะ แล้วมีวิธีแก้ไขไหมคะ อยากทำเค้กเป็นอ่ะคะ พยายามจนเริ่มท้อแล้ว ฮือๆๆๆ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

    จากคุณ : cream - [ 20 ต.ค. 49 16:01:51 A:219.110.201.219 X: TicketID:102213 ]

 
 



กระทู้ยอดนิยม