◀ Previous Next ▶ Up ▲ 
เคยไหมคะที่ชอบใครคนหนึ่งมาก ถึงแม้ไม่ได้พบกันมา 4 ปีแล้วก็ยังเก็บมาฝันถึงบ่อยๆ อย่างนี้เรียกว่ารักหรือเปล่าคะ? vote  

เรื่องค่อนข้างยาวนะคะ คือ เมื่อ 6 ปีก่อน เราแอบชอบพี่ที่ทำงานแผนกเดียวกัน เค้าอายุมากกว่าเรา 5 ปี บอกตรงๆว่าอุปนิสัยใจคอ รสนิยม ความชอบของเราไปด้วยกันได้แทบทุกอย่าง ติดอยู่อย่างนึงก็คือ พี่เค้าแต่งงานมีภรรยาและลูกแล้ว ส่วนเราก็มีแฟนที่คบกันมาตั้งแต่เรียนหนังสือ (เรามันเลว)

ขอบอกก่อนว่าเรากับแฟนก็รักกันดีนะคะ ไม่ได้มีปัญหาอะไรกันเลย เหมือนกับที่พี่เค้าก็ไม่ได้มีปัญหาครอบครัว ซึ่งเราก็ไม่ได้อยากไปทำลายครอบครัวเค้าให้เค้ามีปัญหากันนะคะ แต่ความชอบมันก็แพ้เหตุผลน่ะค่ะ

เรากับพี่เค้าก็สนิทกันมาก นั่งทำงานโต๊ะติดกัน ไปกินข้าวกลางวันด้วยกัน ไปเที่ยวตจว.ด้วยกันตลอด (ไปเป็นกลุ่มเพื่อนที่สนิทกัน 5-6 คน) พี่เค้าเองก็ทราบดีว่าเราชอบเค้า ทั้งๆที่เราไม่เคยบอก เหมือนที่เราดูเค้าออกว่าเค้ารู้นั่นแหละ (ชักงงแฮะ)

แต่ที่เรารู้แน่ๆว่าเค้ารู้ ก็คือตอนถึงวันเกิดเค้าในปีแรกที่รู้จักกัน เราแอบส่งของขวัญทางไปรษณีย์ไปให้เค้าที่ออฟฟิศ เค้าเปิดดูเห็นของก็เลยมาถามกับเพื่อนสนิทเรา(ผู้หญิง) ซึ่งก็สนิทกับเค้ามากเช่นกันว่า คนที่ส่งของขวัญให้เค้าคือเราใช่ไหม

ซึ่งเพื่อนเราก็เลยบอกไปตรงๆว่าใช่ ประมาณว่าไหนๆก็เดาถูกแล้ว บอกไปเลยก็หมดเรื่อง เค้าก็พูดกับเพื่อนเราว่า เค้าอยากขอบคุณเรา แต่ไม่กล้าพูดเอง เพราะรู้ว่าเราต้องเขิน ยังไงก็ขอบคุณแทนด้วย

เพื่อนเรามันได้ทีก็เลยถามว่าเค้าคิดยังไงกับเรื่องที่เราแอบชอบเค้า เค้าตอบว่า เค้าก็รู้สึกดีนะ ที่เรารู้สึกดีๆกับเค้า แต่เค้าก็มีครอบครัวแล้ว และเราเองก็มีแฟนแล้ว เค้าไม่อยากทำอะไรที่จะสร้างปัญหาให้กับคนหลายๆคน ซึ่งเราเองก็คิดว่าดีแล้วนะ เพราะเราก็ไม่แน่ใจตัวเองเหมือนกันว่า ถ้าหากพี่เค้าแสดงออกมาว่ามีใจด้วย (คือ เล่นด้วยอ่ะ) เราจะหักห้ามใจตัวเองได้ไหม

เรากลัวว่าถ้าห้ามใจตัวเองไม่ได้ จะทำให้ทั้งครอบครัวเค้าและแฟนเรา ต้องได้รับผลกระทบแห่งความเห็นแก่ตัวของเราไปอย่างเต็มๆ ซึ่งเราก็ไม่อยากให้เป็นอย่างนั้นเลย

ฉะนั้นเรากับพี่เค้าก็เป็นได้แค่เพื่อนสนิทกันมาตลอด อาจจะมีบ้างบางครั้งที่พี่เค้าจะเผลอทำอะไรหรือพูดอะไรกับเรา เหมือนเป็นมากกว่าเพื่อน แต่พอรู้ตัว เราทั้งสองก็พยายามรักษาความห่างเอาไว้จนได้

แต่มีอยู่ครั้งนึงที่เกือบไปแล้ว เพราะเราบ่นกับเค้าว่าอยากไปเที่ยวทะเล ชวนเพื่อนคนอื่นไปแล้ว แต่ไม่มีคนอยากไป พี่เค้าก็เลยอาสาจะพาไป(สองต่อสอง) ไม่รู้อะไรดลใจ เราตอบตกลงเฉยเลย นัดกันแล้วด้วยซ้ำว่าจะไปรับที่ไหน กี่โมง พาไปเทียวไหนบ้าง พักรีสอร์ทอะไรฯลฯ

แต่พอเรามานั่งคิดดูดีๆแล้ว เห็นว่าถ้าทำอย่างนั้นมันก็คงจะต้องเกิดสถานการณ์เกินเลยแบบที่เรากลัวแน่นอนพันเปอร์เซ็นต์ เราก็เลยโทรหาเค้าในคืนก่อนเดินทาง เชื่อไหมว่าพอเรากดเบอร์เค้าปุ๊บ ปรากฎว่าเค้าโทรสวนมาหาพอดีเหมือนกัน!

พอเรารับเค้าก็ทำอึกๆอักๆเหมือนอยากจะพูดเรื่องสำคัญอะไรสักอย่าง แต่ไม่พูดสักที ทำคุยโน่นคุยนี่วกไปวนมา เราก็เลยได้โอกาสบอกเค้าไปว่า เราเปลี่ยนใจแล้ว ไม่อยากไปเที่ยวกับเค้า เค้าเงียบไปนิดนึง แล้วก็บอกว่า พี่ก็โทรมาเพื่อจะบอกแบบนี้เหมือนกัน! สรุปว่าก็ตกลงกันได้ด้วยดีว่าไม่ไป ด้วยเหตุผลที่รู้กันดีแก่ใจ

ความสัมพันธ์ของเรามันก็เป็นแบบนี้มาเรื่อยๆ ไม่มีอะไรเกินเลย จะมีก็แต่บางครั้งพี่เค้าก็พูดจาหวานๆกับเราเหมือนกับว่าเป็นแฟนกัน หรือบางเวลาที่ไปเที่ยวแล้วเรากับเค้าเดินอยู่ในมุมที่ลับตาเพื่อนคนอื่น เค้าก็แอบจูงมือเรา แต่พอเราหันไปมองหน้า เค้าก็จะสบตาเราแป๊บนึงแล้วค่อยปล่อยมือ เป็นแบบนี้บ่อยๆ

จนกระทั่งผ่านไป 3 ปี เราลาออกจากที่นั่น แล้วเริ่มต้นกับงานที่ใหม่ จากนั้นเราก็เลิกคบกับเค้าแบบหักดิบเลยนะ ไม่เคยโทรหา ไม่เคยส่ง sms รวมถึงเปลี่ยนเบอร์ใหม่ เท่ากับว่าเราตัดขาดการติดต่อกับเค้าโดยสิ้นเชิงมาเป็นเวลากว่าปี 3 แล้ว

ช่วงแรกมันทรมานมากเลย จากที่เคยได้เห็นหน้า ได้พูดคุย ได้ใกล้ชิดสนิทสนมกัน กลับกลายเป็นไม่มีทุกสิ่งทุกอย่าง แบบว่าแทบจะทุรนทุราย กินไม่ได้นอนไม่หลับเลยแหละ (ไม่ได้เวอร์นะเนี่ย)

ทุกวันนี้เราแต่งงานกับแฟนมาได้ปีนึงแล้ว แต่เราก็ยังฝันเห็นเค้าอยู่นะ เรียกว่าบ่อยเหมือนกันอ่ะ ในฝันก็เหมือนว่าพบเจอพูดคุยกันแบบสนิทสนม เหมือนกับที่เคยเป็นในสมัยก่อน ซึ่งเราก็สงสัยตัวเองมากเลยนะว่าแบบนี้จะเรียกว่าเรา "รัก" เค้าได้หรือเปล่า? ทั้งที่เราก็รักแฟนเรานะ เป็นไปได้ไหมว่าเราก็รักคนอื่นอีกคนในเวลาเดียวกัน

แล้วมีท่านไหนบ้างไหมคะที่เคยชอบใครมากๆ แม้เวลาจะผ่านไปนานแล้ว ก็ยังคิดถึงหรือฝันถึงเค้าบ่อยๆ แล้วจะทำยังไงดีในเมื่อฝันถึงเค้าครั้งใด เวลาตื่นขึ้นมาเราจะรู้สึกคิดถึงแล้วก็เศร้ามากๆ ทรมานเหมือนเพิ่งจากกันใหม่ๆ มีวิธีไหนที่จะทำให้หายอาการแบบนี้ได้ เพราะเมื่อคืนก็เพิ่งฝันเห็นเค้า ถึงได้มาตั้งกระทู้นี้น่ะค่ะ

จากคุณ : อ๊บๆ
เขียนเมื่อ : 23 ก.ค. 52 00:40:59 A:112.143.12.22 X: TicketID:175946

กระทู้ยอดนิยม