ขอวิธีหย่านมแม่&สอนลูกบอกว้เข้าห้องน้ำ

มีวิธีดีดีรึเปล่าคะ เห็นเขาว่าให้เอายาหมองทา  แต่แฟนเราบอกว่าสงสารลูก

ตอนนี้ลูกเราสองขวบกับหนึ่งเดือนแล้ว ดูดนมตลอดว่างเป็นกินนม จยคุณแม่เจ็บไปหมดแล้ว ช่วยด้วยคะ!!!นมวัวก็ไม่กินเลย

แล้วสำหรับคุณแม่นี้ถ้าลูกหย่านมแล้วเราจะต้องเป็นไข้เลยหรอคะ มีวิธีแก้รึเปล่าคะ ต้องไปขอยาลดน้ำนมจากคุณหมอรึเปล่า


>>>เรื่องให้บอกว่าจะเข้าห้องน้ำ<<<<

ตอนนี้ใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปอยู่คะ เวลาเขาอึเสร็จแล้วเขาถึงบอกว่าล้างอึหน่อย

แต่ว่าเวลา Pee Pee นี้ไม่บอกนะคะ  เราก็บอกลูกว่า"เวลาจะอึตอนที่หนูปวดท้องอึท้งฉี่ต้องบอกนะคะ" ไม่รู้ว่าเขาจะรู้ที่พูดรึเปล่า  ต้องทำยังไงคะอยากให้เขาเลิกใส่ผ้าอ้อมแล้วคะ ไม่รุจะสอนยังไง

+++ขอบคุณคะ+++

จากคุณ : Emily girl - [ 5 ก.ค. 51 15:14:55 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

แหมโดยส่วนตัวแล้ว ไม่อยากแนะนำให้ลูกหย่านมเลยค่ะ เพราะเคยมีประสบการณ์มากับตัวเอง  สงสารลูกมาก  ถ้าลองปรึกษาคุณแม่หรือนักโภชนาการก็จะบอกให้เอาขวดนมมาวางเอาไว้ให้ เดี๋ยวหิวลูกก็จะดูดเอง แต่มันไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย  ลูกสาวไม่ยอมแตะนมขวดเลย ก็ใช้สลิงค์ป้อนตั้งแต่เด็กแล้ว ( แหะ..) ป้อนจนรู้จังหวะ แป๊บเดียวหมดหนึ่งแก้วเลยค่ะ  เวลาหย่านม คุณแม่ก็จะเจ็บหน้าอกมาก ต้องคอยเข้าไปประคบในห้องน้ำบ่อยๆ  เป็นอะไรที่ทรมานทั้งแม่ทั้งลูกเลยค่ะ เมื่อเวลาผ่านไปถึงได้รู้สึกว่าเราไปทำอย่างนั้นทำไม  ในเมื่อน้ำนมก็ยังไหลดี ลูกก็อยากกิน ก็น่าจะให้กินเข้าไปซิคะ เพราะเมื่อถึงเวลาเด็กก็จะเลิกไปเองตามธรรมชาติจริงๆ  ตอนพยายามหย่านมลูกตอนเก้าเดือน  ลูกไม่ยอมแตะอาหารอย่างอื่นหรือนมเลย แม้จะหิวขนาดไหนก็ตาม ร้องแต่จะหม่ำๆ  พอตกกลางคืนก็ร้องจนหลับไป ( แม่ต้องทำใจแข็งและแอบไปประคบหน้าอก ) พอกลางดึกลูกก็จะพยายามคลานขึ้นมาบนตัวแม่และเอาปากไปดูดที่เสื้อแม่ (บริเวณหน้าอก) และร้องหม่ำๆตลอด  ดิฉันแอบร้องไห้สงสารลูกมาก ( ถึงตอนนี้ก็ยังไม่เข้าใจว่าไปหย่านมทำไม ) ทำได้ประมาณหนึ่งสัปดาห์ ก็ไปงานแต่งเพื่อนที่ต่างจังหวัด ตกกลางคืนลูกร้องไห้อยู่หลายชั่วโมง ตัวก็ไม่ได้ร้อน ไม่ทราบเป็นอะไร  พอขับรถกลับกรุงเทพกัน ใกล้จะถึงบ้าน ปรากฏว่าลูกตัวร้อนจี๋  ดิฉันกับสามีจึงรีบบึ่งไปรพ. ระหว่างนั้นก็ปรึกษาสามีว่าลองให้ลูกดูดนมดูดีไหม อาจจะช่วยบรรเทาได้ สามีก็บอกไม่ทราบ แล้วแต่เรา ลองดูก็ได้  ดิฉันก็เลยตัดสินใจเปิดนมให้ลูกดูด  ปรากฏว่าลูกมองหน้าดิฉันสลับกับมองนมที่เปิดให้ดูด แต่ไม่กล้าดูด  จนดิฉันต้องดันหน้าลูกให้เข้าไปดูด ปรากฏว่าลูกดูดใหญ่เลยค่ะ และมีท่าทางผ่อนคลายลงไป ดิฉันกับสามีน้ำตาร่วงเลยค่ะ  ตั้งแต่นั้นมาก็เลยให้กลับมากินนมแม่ต่อ  จนถึงสองปีกว่าๆ เจ้าตัวน้อยก็เลิกไปเองค่ะ  แหม..เล่ามาซะยาว  ขอเป็นกำลังใจให้ลูกกินนมแม่ต่อนะคะ ถ้าลูกกัดหน้าอก ก็พูดกับเขาค่ะว่าอย่ากัดนะคุณแม่เจ็บ หรือไม่งั้นก็ทำท่าดึงออก ถ้าเป็นมากก็ดึงออกมาเลย และพูดกับเขาด้วยเหตุผลอีกที  ส่วนเรื่อง diapers ขอส่งให้คุณพ่อคุณแม่ท่านอื่นตอบแล้วกันนะคะ ขอให้โชคดีค่ะ

จากคุณ : ตลับไหม - [ 5 ก.ค. 51 17:02:37 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

อ้อ..ตอนที่เจ้าตัวน้อยของดิฉันไข้ขึ้นถึงสามสิบเก้าในรถนั้น  ปรากฏว่าเป็นหัดกุหลาบค่ะ เป็นอยู่สองสามวันก็หาย และอาจเป็นเพราะได้ดูดนมแม่ช่วยด้วยก็เป็นได้ก็เลยหายเร็ว  เฮ้อ..คิดถึงช่วงเวลาที่ลูกเคยดูดนมแม่ แล้วมีความสุขแสนหวานจริงๆค่ะ

จากคุณ : ตลับไหม - [ 5 ก.ค. 51 17:05:47 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

ว้าวว

ซึ้งคะ สรุปว่าเราไม่หั้ยลูกหย้านมแล้ววววว

เขาจาเลิกเองหรอคะอยู่ดีดีก็ไม่กินนมแม่ไปเฉยๆหรอคะ

ทำไมน้า??? เบื่อแล้วหรอ


จากคุณ : Emily girl - [ 5 ก.ค. 51 18:29:22 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ค่อยเป็นค่อยไปดีมั๊ยคะ น้องยอมกินนมแม่ใส่ขวดหรือเปล่า ลูกชายหนึ่งขวบหนึ่งเดือน ตอนนี้กำลังฝึกให้กินนมแม่จากแก้ว ก่อนหน้านี้กินเต้าอย่างเดียวไม่ยอมกินขวดนมมานานมาก ตอนนี้ก็สำเร็จนะคะลูกกินนมแม่(สต๊อก)จากแก้วดูดหลอดทุกมื้อ จะมีมื้อก่อนนอนที่ให้ดูดเต้า ค่อยๆเป็นค่อยๆไป

ส่วนคุณแม่ถ้าจะให้ลูกเลิกดูดก็ค่อยๆเลิกจะได้ไม่ทรมาน เพราะนมคัดไม่ให้ดูดเลยนี่ทรมานมากนะคะ ค่อยเป็นค่อยไปดีทั้งแม่และลูกค่ะ


จากคุณ : IcyRose - [ 6 ก.ค. 51 15:10:15 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

สงสารลูกอ่ะ เลยยังไม่หย่านมเหมือนกัน

อีกห้าวันจะขวบเจ็ดเดือน

ให้ดูดเฉพาะกลางคืนและวันหยุดค่ะ  วันทำงานไม่ได้ปั๊มแล้ว


จากคุณ : น้ำสังข์ - [ 7 ก.ค. 51 09:05:36 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น :
PANTIP Toys
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

คลิกเพื่อเลือก : โพสไฟล์ประกอบ / วาดภาพประกอบ / โพสคลิปวิดีโอ
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 200 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom