◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  หล่อแสบศักดิ์กลับบ้านแล้วค้าบบบบบ{แตกประเด็นจาก N6690623}

  กระทู้นี้แตกประเด็นมาจาก N6690623

  อัพเดทไว้ทีในบ๊อกแล้ว แต่ขออัพเดทอีกทีสำหรับแฟนขับในทู้นะค้าบบบ

  หลังจากนอนตากอากาศนอกบ้านได้ 1 คืน

  เช้าวันอังคาร คุณหมอสุธีราเข้ามาที่ห้อง พอได้ยินเสียงเปิดประตูปั๊บลุกขึ้นนั่งตื่นทันที ตายังไม่ลืมแต่ปากนี่ "แมมๆๆๆ" ไฮเปอร์สุดๆ -_-" คุณหมอก็ซักถามนั่นนี่ ไม่มีอาเจียน ไม่ท้องเสีย ไม่โยเย กินได้ เล่นได้ร่าเริงลัลลาปกติมากๆ นอกซะว่ามีไข้สูงมากทั้งวัน ประมาณ 38.5-40 องศานู่นแน่ะ รอดูผลเลือดช่วงบ่ายแล้วถ้าไม่มีไข้เลือดออกก็ถึงจะให้ยาลดไข้สูงได้.... คุณนายมาเยี่ยม แล้วก็กลับไปพร้อมคุณป๊าไปเอาของที่บ้าน จิระจิระเลยได้อยู่กะมี๊จีน 2 ต่อ 2 ... ช่วงกลางวันมีไข้สูงตลอด โดนจับปลุกไปเช็ดตัวหฤโหดอีก 6-7 ครั้ง (ตัวร้อนไข่ห้อยป๊อดแป๊ดเลยอ่ะ) แทบไม่ได้นอนกลางวัน เพราะตัวร้อนมาก นอนก็สะดุ้งๆ ไม่หลับอยู่ดี.... ตอนบ่ายได้ผลว่าไม่มีไข้เลือดออก แต่ยังไม่ได้สรุปว่าเป็นอะไรแน่ชัดเพราะอาการอย่างอื่นยังไม่มี นอกจากคอแดง ซึ่งอาจจะเพราะฮีแหกปากร้องสุดๆ ตอนเช็ดตัว ก็เลยได้แค่ยาลดไข้สูงกับแก้อักเสบมากิน แต่ที่แน่ๆ คือเป็นไวรัส ที่ยังไม่รู้ว่าไวรัสอะไร.... ตอนเย็นน้าทราย กะน้านิ้งมาเยี่ยม จิระจิระไม่มีเค้าคนป่วยซักนิด ปีนนู่นนี่ อยู่ไม่นิ่งจะเล่นๆๆๆ ตลอดเลย -_-" แต่พอช่วงหัวค่ำกินนมแล้วป้อนยาปั๊บ อ้วกพุ่งว่ะค่ะ แถมท้องเสียอีกตะหาก ออกมาเขียวอื๋อเลย.... คราวนี้เลยได้เฝ้าระวังเรื่องแหวะ กับท้องเสียเพิ่มอีก แต่เรื่องคึกก็ยังเหมือนเดิม กว่าจะหลับได้เกือบเที่ยงคืน

  ตี 2 คุณพยาบาลมาวัดไข้ มีไข้เล็กน้อย 37 กว่าๆ ก็เอายามาป้อน แล้วก็เลยให้กินนมต่อ ก็นอนกันไป จิระจิระสะดุ้ง 2-3 ครั้งก็ขยับๆ ถกนมให้งับแล้วก็หลับกันใหม่ ตี 4 เคลิ้มๆ จะหลับจิระจิระขยับตัว ก็จะเข้า step เดิมถกนมกิน แต่ยังไม่ทันเปิดเสื้อเลย ฮีก็ลุกนั่งปีนข้ามตัวแม่แล้วหล่นตุ้บตกเตียงลงไปกองกะพื้นเลยอ่ะ!!!! ชัดๆ ได้ยินชัดๆ ตุ้บ แง๊!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! ใจหายวูบ กรี๊ดเลย "ดิ๊งลูกตกเตียง!!!!" จิระแหกปากร้องไห้จ้าน้ำตาร่วงปากเบ้ กดปุ่มเค้าเตอร์พยาบาลเรียกด่วน ใจสั่นแล้วอุ้มจิระไว้มายืนหน้าประตูที่เปิดไฟทิ้งไว้เพิ่งจะได้เห็นว่าเลือดสาด เพราะตอนหล่นกระชากสายน้ำเกลือหลุด ทั้งพื้นห้องทั้งเสื้อป๊าเปื้อนไปด้วยเลือด หยดแหมะๆๆ อิชั้นร้องไห้เลยอ่ะ ทำอะไรไม่ถูกได้แต่เรียกชื่อ จิระจิระๆๆๆๆ จะเป็นไรมั้ยๆๆๆ จนพยาบาลต้องมาปลอบๆ ให้ใจเย็นๆ ค่ะคุณแม่.... พาไปทำแผลทำสายน้ำเกลือใหม่ แล้วคุณหมอเวรก็เข้ามาดูอาการเบื้องต้นก่อน แต่จิระก็ไม่ยอมนอนเตียง baby cot อยู่ดี ก็เลยต้องมานอนเบียดกันที่โซฟาเอา baby cot มากั้นแปะไว้เหลือที่แคบๆ กว่าจะร้องไห้สงบหลับไปก็เช้าพอดี คุณหมอสุธีรามาอีกที..... คุณหมอบอกว่าไม่ต้องกลัวค่ะ ปกติแล้วเด็กๆ ตกเตียง หกล้มเป็นเรื่องปกติ ธรรมชาติสร้างมา คำนวนง่ายๆ คือถ้าน้องตกเตียงในระยะความสูงประมาณตัวเค้า จะไม่เป็นอะไร แต่ก็ให้ติดตามดูอาการกันไป 24 ชม..... ช่วงสายจิระไข้ขึ้นอีกครั้ง ถูกจับเช็ดตัวอีกที แล้วก็ท้องเสียด้วยทีนี้ อึ 4 รอบเป็นน้ำเขียวๆ เหลืองๆ กินนมกินข้าวแล้วก็แหวะ โยเยมาก ร้องไห้ตั้งแต่ 7 โมงถึงเกือบ 11 โมงนู่น แหกปากสุดๆ น่าสงสารจนแม่ก็ทำอะไรไม่ถูก มาสงบลงได้ตอนพาไปนั่งรถบรื้นๆ เที่ยวรอบรพ.นี่แหละ วันนี้ก็เลยตาปวมหน้ามุ่ยแก้มตุ่ยหมดหล่อเลย.... ตอนเที่ยงมี๊ยุ้ยกะคุณชายโอ๋มาเยี่ยม พกติ่มซำมาฝากมี๊จีนด้วย (แต๊งกิ้วๆ) จิระเล่นกะมี๊ยุ้ยหนุกหนาน จ๊ะเอ๋ๆๆๆ อารมณ์เริ่มเข้าที่ แต่ตายังตุ่ยอยู่ดี..... ลุงบิ๊กกะป้าลูกปัดมาเยี่ยม แป๊บนึงก่อนบ๋ายบายไปหาคุณหมอวิวัฒน์ที่ชั้น 7..... ช่วงบ่ายคุณหมอสุธีรามาดูอาการอีกครั้ง และแจ้งข่าวว่าเป็นไวรัสลงกระเพาะแน่นอนแล้วค่ะ เพราะอาการออกครบหมดชัดแจ้ง ไม่ต้องเป็นห่วง ไข้จะลดไปเองภายใน 3-4 วัน ท้องเสียก็จะมีอีกซักระยะให้กินยาฆ่าเชื้อก็พอ แล้วก็ไม่ต้องค้างรพ.แล้วจ้า ให้กลับบ้านได้ ค่อยมาตรวจอีกทีวันศุกร์....ระหว่างรอเคลียร์ค่าใช้จ่ายตากอากาศนอกสถานที่ (ที่แสนแพง T_T) จิระจิระก็หลับไปได้ถึง 2 ชั่วโมงกว่าๆ ได้พักกันหน่อยร้องไห้เหนื่อยมาทั้งวันแล้ว ก็กลับบ้านกันซะทีน๊า....เบ็ดเสร็จมี๊เสียทรัพย์ค่าจิระแอดมิท 2 คืนไปราคาเท่ากะ Bayswater 1 ใบพอดีเลย T_T (เท่าไหร่ไปคิดเอาเอง)

  ได้ยากลับมาอีกกระบุงนึง คงต้องมารบกันตอนป้อนที่บ้านต่อไป ที่แน่ๆ ไม่น่าคิดสั้นเอาแก้วคอมบิไปใส่ยาละลายน้ำให้กินเลยว่ะค่ะ ตอนนี้เลยกลายเป็นว่าไม่ยอมกินน้ำจากแก้วนั้น กลัวหลอดไปแล้ว ซวยเลย เห้อออ

  แก้ไขเมื่อ 12 มิ.ย. 51 13:56:01

   
   

  จากคุณ : Jeban - [ 12 มิ.ย. 51 13:01:37 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม