◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  (กระทู้ขอกำลังใจ) แพ้ท้อง...จนท้อใจ

  ขออนุญาตใช้พื้นที่ตั้งกระทู้เพื่อขอกำลังใจ และคำแนะนำนิดนึงนะคะ เพราะตอนนี้ท้อมากๆ ไม่รู้จะคุยกับใครดีเพราะตอนนี้เราอยู่ต่างประเทศค่ะ

  ตอนนี้ท้องได้ 7 weeks กว่าๆแล้ว เริ่มมีอาการคลื่นไส้มาตั้งแต่อายุครรภ์ประมาณ 5 weeks บางทีทั้งรู้สึกหิว คลื่นไส้ เวียนหัว และอ่อนเพลียในเวลาเดียวกัน (จนไม่รู้ว่าควรจะกิน หรือควรจะนอนพักก่อนดี) ถ้ากินก็กลัวอาเจียนออกมา ถ้านอนพักก็ไม่หลับเพราะรู้สึกหิวและคลื่นไส้ ทรมานมากๆ

  ปกติเราเป็นคนปรับตัวกับอาหารได้ดีมาก กินเก่ง ตอนที่มาเรียนที่นี่ใหม่ๆ เรากินอาหารที่นี่ได้ทุกอย่าง จนน้ำหนักขึ้น ทั้งๆที่ตอนแม่กับน้องมาเยี่ยมที่นี่ เค้าบอกว่าเนื้อหมูที่นี่เหม็นสาปมาก แต่เราก็ยังกินได้ปกติค่ะ

  แต่ตอนนี้ทุกอย่างกลับตาลปัตรหมดเลย เราแทบจะกินอะไรไม่ได้เลย รู้สึกเหม็นไปหมด คลื่นไส้ตลอดเวลา อยากกินอาหารไทยมากๆ โดยเฉพาะส้มตำ ลาบ น้ำตก ฯลฯ พอไปซื้อจากร้านอาหารไทยมากินจริงๆ ก็กินแทบไม่ได้เพราะทนกลิ่นเหม็นสาปหมูไม่ไหว

  ตอนเช้า เวลาแปรงฟัน ถ้าแปรงไปโดนลิ้นนะ เป็นเรื่องเลยจะขย้อนเหมือนจะอาเจียนจนน้ำหูน้ำตาไหล ทั้งที่ไม่เคยเป็นมาก่อน บางทีตอนกลางคืน รู้สึกตัวกลางดึกก็จะคลื่นไส้มากจนหลับต่อไม่ได้ จะลุกขึ้นมาก็ไม่มีแรง ไม่รู้จะทำยังไงต้องนอนนิ่งๆ ทนคลื่นไส้ต่อไปจนกว่าจะหลับเอง

  ตอนนี้สงสารแต่สามี เค้าพยายามเอาใจสารพัด
  ขุดทุกตำรามาใช้ ที่ฝรั่งเค้าบอกว่าตอนเช้าให้กินแคร็กเกอร์เค็มๆก่อนลุกจากเตียง เค้าก็ลองเอามาให้กินดู ปรากฏว่าแทบอ้วกบนเตียง เพราะเราไม่ค่อยชินกับการกินอะไรโดยยังไม่แปรงฟัน เค้าพยายามไปหาซื้อน้ำขิงผงมาชงให้ ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง สงสารเค้า ที่พยายามหาซื้ออาหารที่เราพอจะกินได้มาให้ แต่เราเองยังคาดเดาตัวเองไม่ได้เลยในแต่ละวัน ของบางอย่างวันนี้กินได้ วันรุ่งขึ้นอาจกินไม่ได้ ก็พยายามบอกเค้าว่าอย่าซื้อมาเยอะ เสียดายของ และก็สงสารเค้ามาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นภาระ
  รู้สึกว่าตัวเองเปลี่ยนไปเยอะมาก

  ช่วงนี้ท้อมาก คิดถึงบ้านที่เมืองไทย คิดถึงพ่อกับแม่ บางทีคุยกับพ่อแม่แล้วอยากร้องไห้ อยากกลับไปหาเดี๋ยวนี้เลย
  จริงๆเดี๋ยวอีกประมาณ 2 สัปดาห์ก็จะได้กลับเมืองไทยแล้ว แต่กลับไปถึงไม่กี่วันก็ต้องเริ่มทำงานต่อเลย ก็เลยกังวลว่าอย่างนี้จะไหวเหรอเนี่ย ตอนนี้สวดมนต์ทุกคืน อยากให้หายแพ้ท้องเร็วๆ อยากให้กินได้ปกติ ลูกจะได้แข็งแรง ไม่อยากเป็นแบบนี้เลย

  แค่เขียนมาระบายและขอกำลังใจจากคุณแม่รุ่นพี่ๆทุกท่านที่เคยมีประสบการณ์แพ้ท้องมาก่อน รวมทั้งขอเคล็ดลับวิธีจัดการกับอาการคลื่นไส้ หรือยาแก้แพ้ท้อง ที่คุณแม่รุ่นพี่ๆเคยใช้แล้วปลอดภัย (จะได้ลองหาซื้อดูที่นี่)

  ขอบพระคุณมากๆนะคะ

  จากคุณ : เฮ้อ.. - [ 8 มิ.ย. 51 22:41:11 A:130.132.117.137 X: TicketID:168800 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม