◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  แวะมาส่งข่าวค่ะ

  สวัสดีค่ะทุก ๆ คน หวังว่ายังจำหมาจุ๊ได้อยู่นะค่ะ

  จริง ๆ เข้ามาชานเรือนหลายครั้งแล้วแต่ว่าใส่รหัสผ่านไม่ได้ไม่รู้เกี่ยวข้องกับอีเมล์ที่สมัครไว้ป่ะ ใครรู้บ้างว่าต้องทำยังงัย แจ้งไปที่พันทิปแล้วแต่ยังไม่ได้ข่าวเลยอ่ะ ไม่อยากสมัครใหม่ ปวดเฮดเลย วันนี้เลยต้องใช้บัตรผ่านเข้ามาก่อน

  คิดถึงชานเรือนมาก ๆ หลังจากออกจากงานมาเลี้ยงลูกได้สองอาทิตย์ โอ้โฮ้....ทำไมมันเหนื่อยอย่างนี้ฟ่ะ อาทิตย์แรกทะเลาะกันวันเว้นวันมีตีเพี๊ย ๆ ด้วยน่ะ นี่ขนาดแม่แท้ ๆ น่ะ
  ยังวีนแตกเลยเวลาเจอความซนบวกความดื้อ ถ้าไปฝากเลี้ยงไม่อยากจะคิดเลยว่าจะโดนขนาดไหน เพราะเราว่าเวลาทำงานเราก็มีความอดทนมากพอ แต่พอมาเลี้ยงลูกขอบอกว่าต้องใช้ความอดทนมากกกกกกก ถึงมากที่สุดเลย พออาทิตย์ที่สองค่อยปรับตัวได้หน่อยไม่ตีกันแล้ว ตอนนี้หมาจุ๊พูดได้เป็นเรื่องเป็นราว มาเริ่มพูดตอนสองขวบพอดี ตอนนี้น่ะเหรอ....พูดทั้งวันแถมถ้าฟังแกพูดไม่เข้าใจ มีโมโหแม่ด้วยน่ะ ขู่ฟ่อด ๆ เลย

  ก็เหนื่อยมากเพราะหมาจุ๊ซนเข้าขั้นเทพเลยล่ะ กับพูดเก่งด้วยแกจะพูดและถามทั้งวัน ตอนนี้สามารถบอกฉี่ได้และก็ไปฉี่เองที่กระโถน ทานข้าวเองได้แล้วและจะต้องนั่งโต๊ะด้วยน่ะ พร้อมกับต้องมีน้ำซุปทุกมื้อด้วย อ้อ...แปรงฟันเองได้อีกตังหาก ตอนนี้กำลังพยายามจะให้เลิกขวดนมอยู่ค่ะ

  วัน ๆ ตอนนี้ ก็จะยุ่งอยู่กับลูก เหนื่อยแต่ก็มีความสุขที่เห็นความเปลี่ยนแปลงของเขาไปเรื่อย ๆ และจะหายเหนื่อยทุกครั้งที่ได้ยินแกเรียก แม่เล็กคับ แม่คับ จูรักแม่เล็กคับ ไม่อยากจะเชื่อว่าเด็กอายุสองขวบจะสามารถได้ขนาดนี้ ทำให้รู้ว่าตัดสินใจไม่ผิดที่ออกมาเลี้ยงลูกเอง เพราะสองอาทิตย์เองน่ะที่เขามาอยู่กับเราแล้วทำได้ขนาดนี้ ก็ภูมิใจค่ะ แต่คงต้องใช้ความพยายามอีกต่อไป การเลี้ยงลูกให้ได้ดีนี่ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยสำหรับตัวเอง

  แค่นี้ก่อนนะค่ะ ต้องลงไปเก็บหมาจุ๊เข้าที่นอนก่อน เพราะว่าแกนอนดิ้นมากกกกกก บางครั้งดิ้นเอาขาไปพาดคอพ่อแกก็มี ไว้คราวหน้าจะมาอัพเดทรูปให้ดูค่ะ

  คิดถึงทุก ๆ คนค่ะ บ๊าย บาย

  จากคุณ : หมาจุ๊ - [ 1 มิ.ย. 51 02:29:44 A:58.136.229.139 X: TicketID:177866 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม