ฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลเกษมราฎร์ รัตนาธิเบศร์ค่ะ

ท้องแรกค่ะ ก็เลยกลัวๆน่ะค่ะ อยากถามว่าฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลเกษมราฎร์ รัตนาธิเบศร์ ดีมั้ยคะ คุณหมอดูแลดีหรือเปล่าคะ ขอขอบคุณทุกๆความเห็นค่ะ

จากคุณ : เส้นเล็กต้มยำ - [ 14 พ.ค. 51 15:57:05 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ผมพาภรรยาไปครั้งเดียว เลิกเลย เปลี่ยนไป พญาไท 3 แทนครับ พอดีว่าไปเจอคำถามของหมอ ว่า ทำไมรีบมาฝากครรภ์จัง (ตอนนั้น 5 week) แล้วก็เจอถามว่า ตั้งใจมีหรือเปล่า คือแบบว่าภรรยาก็ไม่ใช่เด็กๆนะ และก็จดทะเบียนสมรส เป็นนางแล้ว รู้สึกว่าอนาคตมืดมนแน่เลย
เกรด โรงพยาบาลก็ไม่ค่อยดี เห็นคนวิจารย์เยอะมาก

ยังไงรอคนอื่นละกันนะครับ


จากคุณ : woodly (woodly) - [ 14 พ.ค. 51 21:16:16 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

เราคลอดที่เกษมราษฎร์รัตนาธิเบศร์ แนะนำคุณหมออดิเทพค่ะ ที่เราเลือกเพราะใกล้บ้านมากๆ แล้วพยาบาลก็ดูแลดีนะค่ะ รวมถึงตอนคลอดเลย นี่ค่ะผลงาน วันที่ 22 ก็ครบ 4 เดือนแล้ว

จากคุณ : noonink - [ 14 พ.ค. 51 21:42:36 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

ทำไมไม่ติด

 
 


จากคุณ : noonink - [ 14 พ.ค. 51 21:43:01 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ขอบคุณทุกๆความเห็นเลยนะคะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

จากคุณ : เส้นเล็กต้มยำ - [ 15 พ.ค. 51 07:47:25 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

พี่ไปครั้งเดียว..เลิกไปเลย..ตอนนั้นคลอดน้องโอมแล้ว..พอดีเต้านมอักเสบ..เจ็บมั๊ก ๆ..ก็เลยไปโรงพยาบาล..ก็เข้าหาหมอสูฯ..นี่แหละ..เวลาตรวจ..ทำหน้าขยะแขยงเรา..หือ..อยากลุกออกมาตอนนั้นเลย..พับผ่าซิ..ตลอดเวลาที่ตรวจ..ทำหน้าเหมือนฉันไม่อยากตรวจก็พอว่า..มาทำหน้าแบบขยะแขยงแบบโอเวอร์...เต๊ะท่าเหมือนข้าเก่งเสียเต็มประดา....ขอโทษค่ะ..แค่ครั้งเดียวเท่านั้น..ตอนแรกคิดว่าท้องที่ 2 จะมาฝากที่นี่เหมือนกัน..เป็นอันเลิกกัน..อย่าได้เจอะได้เจอกันอีกเลย..ไม่ใช่แค่นั้นน๊ะคะ..ตอนน้องโอมไม่สบาย..ไปหาหมอเด็ก.. OK หมอเด็กดูแลดี..รักษาดี..แต่การจ่ายย่า..รอจ่ายยา..คนจัดยา..ยังถาม..ยังปรึกษากันเลยว่า..ยาที่หมอเขียนมานี่..ยาอะไร..ต้องผสมอย่างไร..พอรับยามา..ไม่กล้าให้ลูกกินยาเลยค่ะ..กลัวจ่ายยาผิด..เฮ้อ..หลังจากนั้น..ไม่ว่าเจ็บป่วยหนักหนา..สาหัส..แค่ไหน..ไปโน่นเลย..โรงพยาบาลธนบุรี..โคตรไกลจากบ้านเลยอ่ะ..แต่ทำไงได้..ขอโทษค่ะ..ระบายมากไปหน่อย..แบบว่ามันอึดอัดมานาน

จากคุณ : วรรณ wan_wan - [ 15 พ.ค. 51 07:58:43 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

อึดอัดด้วยคน (ขอโทษด้วยที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องสูติเลย)

ที่บ้านไปหา 2 ครั้ง เนื่องด้วยเป็นโรงพยาบาลใกล้บ้านตอนนั้น

1.แค่ฟกช้ำเรื่องเล็กน้อย กะว่าให้เช็คดูเดี๋ยวก็ได้ยากลับมาทา แต่..ให้ admit เฝ้าดูอาการเลยอ่ะ เสียตังค์ค่าห้องไปหลาย แล้วก็ออกมาด้วยความมึนๆว่าตกลงเป็นอะไรหนักหนาว่ะทำไมถึงกับต้องนอนโรงพยาบาลหลายวัน จ่ายไปหลายตังค์กับการเปลี่ยนที่นอน (แอบโง่อ่ะ)

2.อีกครั้ง พ่อป่วย ปรกติเป็นคนแข็งแรงมากแต่พอป่วยผิดปรกติทั้งบ้านจึงร้อนใจ รีบมาร.พ.ใกล้สุด นับวันยิ่งอยู่อาการยิ่งแย่ลง นับวันรอวินิจฉัยว่าเป็นอะไร แล้วก็ไม่สามารถหาสาเหตุได้ รอดูอาการไปเรื่อยๆหลายวันก็ไม่มีวี่แววรักษาสักที จนอาการเริ่มโคม่า จึงทำเรื่องขอย้ายโรงพยาบาลมา ร.พ.รัฐในคืนนั้นเลย ก็เจอสาเหตุภายใน 2 วัน แล้วก็รักษาจนหายขาด รวมผ่าตัด พักฟื้น ออกได้ภายใน 1 เดือน


เจอแค่ 2 เรื่องนี้ ก็เลยไม่กล้าไปหาอีกอ่ะค่ะ แผนกอื่นๆอาจจะดีก็ได้ ต้องรอดูหลายๆความคิดเห็นอ่ะจ้า


จากคุณ : MableCat - [ 15 พ.ค. 51 10:02:54 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

ไม่แนะนำอย่างแรงค่ะ เป็นรพ. ใกล้บ้าน ที่เคยไปหา 2 ครั้ง ครั้งแรกตาแดงอักเสบ ใช้สิทธิ์ประกันสังคม ให้เรานั่งรอเป็นชม. ทั้งที่คนไข้ก็ไม่ได้เยอะอะไรเลย สรุปหมอมาดูอย่างเดียว ไม่ได้จับต้องตัวเราซะด้วยซ้ำ ยาก็ไม่ให้ บอกว่าเราใช้คอมมากไป ให้พักสายตาบ้าง แค่เนี๊ยะ  ตรูมานั่งรอทำไมเป็นชั่วโมง ชั่วโมง เซ็งมาก ๆ

อีกครั้ง ทำประกันชีวิต แล้วตอนนั้น นน. น้อย ต้องตรวจสุขภาพ โดยการตรวจน้ำลาย ตัวแทนนัดเรามาตรวจที่นี่  พอตรวจไป ผลใช้ไม่ได้ ไม่รู้ทำไม (ตัวแทนแจ้งว่า หมอใช้ที่ขูดเนื้อเยื่อ ขูดเนื้อเยื่อไปไม่พอ ผลเลยตรวจไม่ได้)  ต้องมาตรวจอีกครั้ง คราวนี้เปลี่ยนไปตรวจนนทเวชแทน  ผ่านฉลุย ไม่มีปัญหาอะไร  คิดดูแล้วกัน แค่ตรวจน้ำลาย ยังตรวจไม่ได้เลยน่ะ


จากคุณ : คริสตัลสีฟ้า - [ 15 พ.ค. 51 11:19:00 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

เกษมราษฎ์ รัตนาธิเบศ ไม่รู้ แต่ ประชาชื่น หมอ ฝากท้องห่วยแตกมาก เราต้องเปลี่ยนโรงพยาบาล  เลยอ่ะ พอเราถามอะไรเกี่ยวกับยา บอกมาคำเดียว ข้างกล่องเขียนมั้ยละว่า คนท้องกินได้ป่าว แค่นั้น เลย จบ .... ไม่รู้จะรีบตรวจไปไหน คุยกันไม่ถึง ห้านาที เสียค่าตรวจ 300 ตอนนี้เปลี่ยนไป หาที่วิภาวดี ดีกว่าเยอะมาก หมอให้ความรุ้ดี เกี่ยวกับเรื่องยา ว่าทำม้ยกินได้ หรือกินไม่ได้ ตอบข้อซักถามได้ดีทีเดียว

ส่วนตัวไม่ชอบโรงบาลเกษมราษฎ ประชาชื่น เลย ไม่แน่ใจว่า ทุกสาขาเค้าเป็นกันแบบนี้หรือป่าว


จากคุณ : แสงเงาแห่งรัก - [ 15 พ.ค. 51 12:55:25 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 9

เหอๆๆ...รพ. นี้ ไม่ไกลจากบ้านเราเหมือนกัน..
เคยไปหาหลายที เพราะเลือกประกันสังคมที่นี่...รอนานจริงๆ นั่นแหละ...แต่ก้อทำใจ..ของฟรี..วันไหนรอไม่ไหว ก้อไปตรวจแบบธรรมดา พอดีตอนนั้นไม่ได้เป็นไรนักหนา ไอไม่หยุดเฉยๆ
ตอนรู้ว่าท้อง ก้อมาตรวจที่นี่...คุยกับหมอผู้หญิง...ก้อคุยปรกติดีนะคะ...(แต่รอนานมากกกกกกกกกกก สงสัยเพราะเป็นวันหยุดช่วงปีใหม่ หมอน้อย)

ล่าสุด พามิวมิวไปว่ายน้ำ ธาราบำบัด..เค้าก้อดูโอเคดีนะ บริการก้อดี..จอดรถไม่ยากเท่านนทเวช ยังคิดในใจว่า..เออ หรือย้ายรพ. พาลูกมาหาหมอที่นี่ดี... เบื่อๆ นนทเวช..อย่างลองเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้าง...เพราะหมอเด็กที่นนทเวช เราไม่มีหมอประจำ..ที่ไปๆหา มา 2 หมอละ..ก้อเฉยๆๆๆๆมาก..ไม่ได้ให้คำแนะนำอะไรเป็นพิเศษ ต่างไปจาก รพ.รัฐบาลที่ไปหาเลย...ทั้งที่เตรียมคำถามไปตั้งมากมาย..หมอตอบไม่โดนใจสักคำถาม..


จากคุณ : กุ๊ดจัง - [ 15 พ.ค. 51 13:07:02 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 10

ความเห็นใกล้ๆกัน
ของเราฝากที่อื่นแต่ที่นี่ใกล้บ้าน พอดี คืนนั้นปวดท้องแล้วโทรหาเพื่อนๆบอกไปโรงบาลดีกว่า เลยไป
เข้าห้องคลอด หมอสูมาอัลตร้าซาวน์ แบบไม่ตั้งใจจะทำให้แถมพูดจาาประมาณ 6 วีคนี่เห็นเป็นตัวแล้วเหรอ ที่ไหนทำให้อะ
พูดจาแย่มากๆ


จากคุณ : allow - [ 15 พ.ค. 51 13:28:56 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 11

อะจ๊าก..น่ากลัวจังเลยค่ะ จริงเหรอค่ะ มีรพ.อื่นแนะนำมั้ยคะ เพราะว่าที่นี่ใกล้บ้านมากๆ
เคยไปตรวจภายในกับคุณหมอผู้หญิง รอนานมากค่ะ 45 นาทีจำได้เพราะจับเวลาไว้  พอมาถึงเธออารมณ์ไม่ดีค่ะ ตรวจส่งๆ ป้ายๆ ส่องๆ แหย่ๆ จบ แล้วก็วินิจฉัย เรียบร้อย 800 B ไม่มียากลับบ้าน ใช้เวลาอืม...ไม่เกิน 10 นาที
สามีดิฉันงงมากค่ะ


จากคุณ : เส้นเล็กต้มยำ - [ 15 พ.ค. 51 14:56:14 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 12

เราฝากนนทเวช หมอเจติยา อะค่ะ แล้วไปคลอดพระนั่งเกล้า

แต่เห็นว่านนทเวช หมอลินดา ก้อเก่ง(เคยไปฟังตอนเค้าจัดอบรมคุณแม่) หมอผู้ชายเราเคยไปตรวจด้วยก้อดีเหมือนกัน...

แต่ค่าคลอดแพงใช่ย่อยน่ะ....


จากคุณ : กุ๊ดจัง - [ 15 พ.ค. 51 15:27:10 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 13

เกษมราษฎร์เหรอค่ะไม่เคยได้ยินใครว่าบริการดีนะ อย่างดิฉันเคยถูกรถชน อาการหนักมาก(เพราะต้องเข้า ICU หลายวัน) แต่พอถึงร.พ เค้าถามประมาณว่ามีตังค์หรือเปล่า ก็เข้าใจแหละว่ารพ.เอกชน แต่น่าเกลียดไปมั้งคนกำลังจะตายอ่ะ (พ่อมาเล่าให้ฟังหลังจากหายค่ะ) พ่อดิฉันตอบไปว่าตอนนี้มีสร้อยที่คอเส้นเดียว (ก็พอถูกรถชน พ่อได้รับโทรศัพท์จากตำรวจก็รีบมาเลย ใครจะมัวเตรียมอะไรอยู่ล่ะจริงป่ะค่ะ) สรุปอยู่ที่รพ.นั้นวันเดียวมั้งย้ายออกเลยค่ะ และก็อีกกรณีแต่คราวนี้เป็นเกษมราษฎร์ บางแค ก็มาตรฐานพอกันนั่นแหละ แฟนดิฉันเจ็บตาค่ะ(ตาอักเสบ) ไปหาเพราะใกล้ที่ทำงาน ตรวจเสร็จจ่ายยา กลับมาบ้านกำลังจะหยอดตา ดีนะค่ะอ่านก่อน ข้างขวดเขียนชัดเลยค่ะสำหรับหยอดหู อึ้งค่ะ จึงโทรกลับไปสอบถามทางรพ.เท่านั้นแหละค่ะพยาบาลที่จ่ายยารีบสอบถามใหญ่เลยค่ะว่าบ้านอยู่ที่ไหนจะรีบเอายาไปเปลี่ยนให้(ซึ่งบ้านกับรพ.ไกลกันมากแต่ทางเค้าจะมาให้ได้คงกลัวโดนร้องเรียน ซึ่งถ้าแฟนดิฉันเอาเรื่องเค้าก็เตรียมหางานใหม่ได้เลยค่ะ) หวังว่าคุณคงตัดสินใจได้นะค่ะ ขอยืนยันว่าเรื่องจริงค่ะที่เล่ามา

จากคุณ : zthun - [ 15 พ.ค. 51 15:38:12 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 14

เหมือน คห.12
ฝากนนทเวช กับหมอเจติยาและลินดา ดีทั้งคู่ค่ะ
ตอนแรกฝากลินดาแต่กะจะคลอดพระนั่งเกล้า  เลยเปลี่ยนเป็นหมอเจ

ได้มีโอกาสสัมผัสห้องรอคลอดพระนั่งเกล้าก่อนคลอดจริง  
ขอหมอเจกลับมาคลอดนนทเวชเลย
แต่ขอบอกว่าค่าคลอดโหดจริงๆค่ะ

 
 


จากคุณ : แม่ละมุนคุณละไม - [ 15 พ.ค. 51 22:46:56 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 15

5555555

แม่ละมุน..อ่านแล้วขำอะ...เหมือนเราเลย..เจอห้องคลอดละอยากร้องไห้


จากคุณ : กุ๊ดจัง - [ 16 พ.ค. 51 13:55:22 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 16

เราฝากนนทเวชค่ะ กะคุณหมอรังสรรค์ค่ะ ก็ดีนะคะ คุณหมอใจดีค่ะ พูดจาดี
แต่หมอลินดาตัวจริงสวยจังค่ะ แต่ยังไม่เคยหาแกเลย ที่บ้านเราใช้นนทเวชกันทั้งครอบครัวค่ะ เพราะอยู่นนทบุรี ใกล้เกษมราษฎร์ฯ ด้วย แต่คิดว่าที่นนทเวชน่าจะโอเคที่สุดแล้วมั่ง เจ้าหน้าที่ พยาบาลก็โอนะเราว่า แล้วอีกอย่างเป็นคนขี้เกียจเดินทางไกลอ่ะค่ะ แต่ค่าใช้จ่ายก็โหดทีเดียว จำได้สมัยเรียนเคย admid 1 คืน เราทำประกันเลยได้จ่ายส่วนต่างแค่ พันกว่าบาท
ล่าสุดปีที่ผ่านมา พ่อไป admid 1 คืน ทำประกันเหมือนเราเลย ต้องจ่ายเพิ่ม เกือบแปดพัน เพราะต่าห้อง ค่าหมอ ค่ายา ฯลฯ แพงขึ้นเท่าตัว แทบกรี๊ดดเลยค่ะ


จากคุณ : fon_medee - [ 16 พ.ค. 51 15:28:50 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

คลิกเพื่อเลือก : โพสไฟล์ประกอบ / วาดภาพประกอบ / โพสคลิปวิดีโอ
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 200 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom