เที่ยว กทม

ปลายเดือน จะไปประชุม กทม แล้วถือโอกาส พักร้อนต่อ พาลูกไปเที่ยว กทม  ช่วยแนะนำที่เที่ยวด้วยค่ะ แบบไปกลับภายใน 1 วัน ที่มองๆ ไว้ เช่น  ดรีมเวิล ด์  ซาฟารีเวิลด์   พิพิธภัณฑ์เด็ก   ไม่ทราบว่ามีอะไรน่าเที่ยว หรือข้อมูลใหม่ๆ บ้างมั้ยคะ

จากคุณ : เค้กเนย - [ 23 มี.ค. 50 09:38:12 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

สวนสัตว์ดุสิต ปรับปรุงใหม่ก็น่าสนใจค่ะ

จากคุณ : ผมฟักทอง - [ 23 มี.ค. 50 10:05:53 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ถ้ามีเวลาแค่ 1 วันไม่แนะนำให้ไปหลายที่นะคะ เพราะ กรุงเทพ รถติดจะไปเสียเวลาบนถนนเยอะ  แนะนำว่าให้ไป

1. ซาฟารีเวิลด์  เพราะสถาณที่ใหญ่ เด็กๆสามารถสนุกได้ทั้งวัน แต่ข้อเสียคืออากาศจะร้อน โดยเฉพาะช่วงนี้ ค่าเข้าจำไม่ได้แต่ก็ไม่ถูกมากนะ  

หรือ

2. สยามโอเชี่ยนเวิลด์ ที่ห้างสยามพารากอน มันเป็น อควาเรี่ยมขนาดใหญ่มาก ถ้าเด็กๆชอบปลาจะมีความสุขมาก และมันก็ใหญ่มากจนสามารถใช้เวลาอยู่ในนั้นได้ 3 ชม. สบายๆ แอร์ก็เย็นมีเก้าอี้ให้พ่อแม่นั่งพักเหนื่อย แต่ราคาจะแพงหน่อย คือค่าเข้าผู้ใหญ่ 450 บาท ของเด็กน่าจะครึ่งนึง ถ้าสูงเกิน 90 ซม. ถ้าเลือกอันนี้แนะนำว่าพกน้ำดื่มเข้าไปเอง ประหยัดดี ห้องน้ำเค้าก็มีเด็กอยู่ได้นานค่ะ

ลองดูค่ะ ว่าเลือกแบบไหนดี รอดูคนอื่นแนะนำด้วยนะคะ


จากคุณ : แม่อ๊อตโต้ - [ 23 มี.ค. 50 10:50:15 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

อยากไปโอเชียนเวิลด์ จังเลย แต่ลูกยังเล็กคงดูไม่รู้เรื่อง

จากคุณ : แม่น้องต้น (n'tun) - [ 23 มี.ค. 50 10:56:52 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

แฮะ แฮะ ขอโทษค่ะ อยู่หลายวันค่ะ พักบ้านญาติ เช่ารถตู้ไปเที่ยวเอา  ปกติอยู่อิสานบ้านนอก นานๆ เข้ากรุงที  เช้ย เชย  ช่วยแนะนำที่เที่ยวด้วยค่ะ

จากคุณ : เค้กเนย - [ 23 มี.ค. 50 11:06:58 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

ถ้าอยู่หลายวัน พิพิธภัณฑ์เด็กก็น่าสนใจนะ มันอยู่ตรงแถว ตลาก อตก. แล้วใกล้ๆ เข้าใจว่าตรงสวนสาธารณะ สวนจตุจักรก็จะมีสวนผีเสื้อ น่าจะไปวันเดียวกันได้ แต่เราไม่ค่อยแน่ใจเรื่องว่าอยู่ตรงไหนแน่ๆ

เขาดินก็ดี แค่คงร้อนน่าดู

มาจากอีสาน พาลูกไปบางแสน ดูลิงที่เขาสามมุกสิคะ ไปทานอาหารทะเลด้วยก็ดี แค่ ชม. ครึ่ง เองจาก กทม.


จากคุณ : แม่อ๊อตโต้ - [ 23 มี.ค. 50 11:18:35 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

เข้ามาอิจฉา อยากไปด้วยค่ะ เที่ยวให้สนุกนะคะพี่ เก็บรูปมากฝากกันเยอะๆค่ะ

จากคุณ : หมูเหมียว - [ 23 มี.ค. 50 13:14:52 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

เห็นด้วยกับแม่อ๊อตโต้ทั้ง 2 ความเห็นเลยค่ะ 3 ที่ ที่คุณเค้กน้อยเอ่ยมาก็ประมาณนี้ค่ะ ถ้าไปดรีมเวิลด์ก็ประมาณว่าสวนสนุกแนวเครื่องเล่น เด็ก ๆ เล่นแบบไม่เลิกเลยล่ะ ถ้าไปซาฟารีเวิลด์ก็ประมาณสวนสัตว์เปิดไปดูสัตว์ทั้งหลายแหล่ ถ้าไปพิพิธภัณฑ์เด็ก เด็กๆจะได้รับความรู้ทุกเรื่องตั้งแต่ยังไม่เกิดจนโตมีความรู้ให้เด็กมากมายได้ทดลองได้ปฎิบัติ ลองถามเด็ก ๆ ดูสิค่ะอยากไปไหน เผื่อเด็ก ๆ เขามีที่ ที่เขาอยากไปอยู่ในใจ

จากคุณ : kateking - [ 23 มี.ค. 50 17:01:24 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

เข้าไปในนี้เลยค่ะ เพียบ

http://www.thaiweekender.com/index.php?option=com_content&task=view&id=19&Itemid=28&limit=1&limitstart=2


จากคุณ : NATTI นัทตี้ - [ 23 มี.ค. 50 18:12:23 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 9

อืม นั่นสิ ลูก ๆ คงอยากไปทะเล จับหอยจับปูเล่นหรือเปล่า  

คราวนี้เวลาน้อย เที่ยวแล้วเหนื่อย แต่ถ้ามีรถตู้นี่ก็ไล่ไปเลยจากกทม  สวนสัตว์เปิดเขาเขียว(ขับรถเข้าไปได้ ในลิงก์ที่ลงไว้ก็มี) วัดเซียน  ดูสัตว์ทะเลที่มศว. บางแสน  ไปนั่งเล่นชายหาดบางแสนให้เด็ก ๆ จับน้ำ แค่นี้ก็หมดวันแล้ว(ไอ้วอเตอร์เวิร์ลน่ะ ไม่ต้องเสียเงินเข้าไปดูเลยนะ ไม่ได้เรื่อง)

ถ้าไม่เหนื่อย  ไม่อยากนั่งเล่นที่บางแสน ก็พาไปดูเต่าทะเลที่สัตหีบ ช่วงนี้เกาะขามยังเปิด เข้าไปในนั้นเป็นกองทัพเรือ ไปแสมสาร ไปหาดนางรำ ไปดูเรือรบลำใหญ่  ถนนเส้นเล็กที่เข้าทางข้างหลังวัดเซียน(วัดญาณฯ) น่ะไปถึงสัตหีบได้

เออ เมื่อเร็ว ๆ นี้น้องพจฯ ถ่ายรูปปลาโลมา กับประสาทสัจจธรรมลงไว้ด้วยนี่ อยู่ไหนหว่า ไว้ต้องให้เขามาโม้ให้ฟังค่ะ มีรูปด้วย ประสาทก็สวยดีนะ และ เด็ก ๆ ได้หอมปลาโลมาด้วย น่ารักดี


จากคุณ : NATTI นัทตี้ - [ 23 มี.ค. 50 19:17:34 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 10

คุณผมฟักทอง  คิดเหมือนกันค่ะว่าจะไป ใกล้ดี

คุณแม่อ๊อตโต้  ขอบคุณมากค่ะ ข้อมูลรู้ลึกรู้จริงนะคะเนี่ย คิดเหมือนกันว่าจะไปดูทะเลซะหน่อย

คุณแม่น้องต้น (n'tun) ไปด้วยกันมั้ยคะ เด็กเล็กๆ คงไม่เสียตังค์

คุณหมูเหมียว  จะเที่ยวเผื่อค่ะ   นานทีปีหน ถึงได้ไป ลูกก็ปิดเทอม

คุณkateking  คงไปบ่อยนะคะ อิฉันก็อยากให้เด็กได้ดูอะไรที่เป็นความรู้บ้าง

คุณNATTI นัทตี้ ข้อมูลเยี่ยมมากค่ะ  อ่านดูแล้ว ถึงรู้ว่า กทม ยังมีรายละเอียดปลีกย่อย ที่น่าสนใจมากมาย  ขอบคุณค่ะ


จากคุณ : เค้กเนย - [ 24 มี.ค. 50 08:28:40 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 11

ถ้ามีเวลาวันเดียว ก็จะไปใกล้ๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่เคยพาไปมาแล้ว และหลายที่ก็พาไปซ้ำมาแล้วหลายครั้ง...

1. พิพิธภัณฑ์เด็ก...แถวๆ สวนจตุจักร ที่นี่มีกิจกรรมสำหรับเด็กๆ หลายอย่าง แต่ต้องเสียค่าเข้าไปใช้บริการสูงสักหน่อย

2. ซาฟารีเวิลด์.....มีเรื่องราวน่าสนใจมากมาย มีกิจกรรมหลายอย่างให้เรียนรู้ทั้งวัน แต่ต้องเสียค่าเข้าชม หลายกะตังค์อยู่ครับ

3. สวนสัตว์ดุสิต-เขาดินวนา....ที่นี่คงไม่ต้องแนะนำมาก ค่าเข้าไม่แพง แต่ก็เป็นธรรมดาที่ทำให้การจัดการ การบริการ นั้นด้อยกว่า ซาฟารีเวิลด์

4. ดรีมเวิลด์....สวนสนุก อยู่ริมถนนสายรังสิต-องครักษ์ ช่วง คลอง 5 ห่างจากตลาดรังสิตหรือห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ไปประมาณ 10 กิโลเมตร

5. องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์....อยู่แถวๆ รังสิตคลอง 5 เหมือนกัน มีเรื่องราวทางวิทยาศาสตร์ทุกแขนง ให้เรียนรู้ ให้ดูให้เห็น ล่าสุดเพิ่งเปิดอาคารท้องฟ้าจำลอง แห่งที่ 2 ของไทย ให้เข้าชม

6. ท้องฟ้าจำลอง เอกมัย.....นี่ก็มีเรื่องราวน่าสนใจ มีเรื่องให้เรียนรู้มากมายอยู่หลายอาคาร (ไม่ใช่มีแต่โดมท้องฟ้าจำลอง หรือเรื่องดวงดาวเท่านั้น)

7. พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติ....อยู่ที่ริมถนนพหลโยธิน ช่วง อ.คลองหลวง เลยตลาดรังสิต หรือห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ไปสักหน่อย มีเรื่องราวเกี่ยวกับการเกษตรและวิถีชีวิตคนไทยอยู่มากมายหลายเรื่อง โดยเฉพาะในหลวงกับการเกษตร มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจืด มีการจัดแสดงบ้านทรงไทยของคนไทย และวิถีชีวิตของคนไทยในภาคต่างๆ

8. สวนสยาม....อยู่แถวมีนบุรี นี่ก็มีทั้งสวนสนุก และสวนน้ำ แต่ช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวเยอะมาก

9. ฟาร์มจระเข้สวนสามพราน....อยู่ทางไปนครปฐม มีทั้งจระเข้ ทั้งช้าง แสดงให้ชม

10. พิพิธภัณฑ์เรือราชพิธี....นี่ก็น่าสนใจ อันนี้เด็กๆ เข้าอยากไปเห็นเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ แบบใกล้ๆ เลยมีโอกาสพาเขาไปชมที่นี่ อยู่ที่ริมคลองบางกอกน้อย เดินเข้าไปดูได้จากทางเข้าใกล้ๆ สะพานอรุณอัมรินทร์

11. วัดพระแก้ว และพระบรมมหาราชวัง....อันนี้ไม่ต้องบรรยาย แถมได้เห็นยักษ์ เห็นลิงหนุมานด้วย และช่วงบ่ายๆ เย็นๆ แดดร่มลมตก ก็พามาวิ่งเล่น ดูว่าวสีสวยสดใสที่ ท้องสนามหลวงได้.กด้วย

12. สวนรถไฟ...ใกล้ๆ สวนจตุจักร หลังสำนักงานใหญ่ ปตท. นี่แหละ มีทั้งสวนผีเสื้อ สวนสนุกของเด็กๆ สนามหญ้ากว้างๆ และสนามขี่จักรยานสำหรับเด็กๆ

13. TK Park (Thailand Knowledge Park) หรืออุทยานการเรียนรู้ อยู่ที่ตึก Central World ลงสถานีรถไฟฟ้าที่สยามแล้วเดินต่อมา.กหน่อย

14. ภัทราวดีเธียเตอร์ โรงละครตั้งอยู่ในซอยวัดระฆัง ซึ่งเป็นชุมชนเก่าแก่ของกรุงเทพฯ ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาตรงข้ามพระบรมมหาราชวัง เยี่ยมชมภัทราวดีเธียเตอร์ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ ท่านจะได้ชมการเรียนการสอนศิลปะรำไทยโขนละคร กลองภาคเหนือ ในสวนทุกยามบ่ายของวันศุกร์ เสาร์

15. เสถียรธรรมสถาน...อยู่แถวๆ วัชรพล-รามอินทรา ช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ มีกิจกรรมเรียนรู้สำหรับเด็กๆ และครอบครัวด้วยครับ

16. พาเที่ยวชมกรุง....ด้วยการนั่งรถไฟ โดยขึ้นรถไฟดีเซลรางที่ดอนเมือง มาลงที่หัวลำโพง แล้วต่อรถไฟฟ้าใต้ดิน มาขึ้นที่สวนจตุจักรหรือตลาดหมอชิต จากนั้นต่อรถไฟลอยฟ้า มาลงที่สยามเซ็นเตอร์ หรือเอกมัย จะไปเที่ยวต่อที่ TK Park หรือท้องฟ้าจำลอง ก็ได้ ถ้าไม่อย่างนั้นก็นั่งรถกลับที่พัก

17. สยามโอเชี่ยนเวิลด์....ชมสัตว์ทะเลกลางเมืองหลวง  อยู่แถวๆ ศูนย์การค้าสยาม ราคาค่าเข้าชม อาจจะสูงสักหน่อยนะครับ

18. เมืองหนังสือ-Thailand Book Tower...อยู่แถวๆ สาธร กรุงเทพฯ  เหมาะสำหรับคนชอบหนังสือ ที่นี่มีร้านจำหน่ายหนังสือมากมายหลายประเภท จัดเป็นหมวดหมู่  แบ่งกลุ่มผู้อ่านด้วย  จำไม่ได้แล้วว่า หนังสือสำหรับเด็กและเยาวชน เขาจัดอยู่ชั้นไหน

19. หอเกียรติภูมิรถไฟ  อยู่แถวๆ สวนจตุจักร  เปิดบริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์  มีเรื่องราวเกี่ยวกับรถไฟมากมาย

20. พระที่นั่งอนันตสมาคม....เปิดให้เข้าชมภายใน ได้ทุกวันแล้ว  ตั้งแต่หลังจากเสร็จงานพระราชพิธี ฉลองครองราชย์ครบ 60 ปี  เมื่อก่อนเปิดให้คนทั่วไปเข้าชมเฉพาะวันเด็กแห่งชาติเท่านั้น  และยังไปชมความงามของพระที่นั่งวิมานเมฆได้อีก

ส่วนที่ไปไกลกว่านี้อีกสักหน่อย...เช่น ตลาดน้ำลำพญา น้ำตกเขาสามหลั่น ตลาดน้ำดอนหวาย ชายทะเลบางแสน สวนผีเสื้อสายทิพย์ อุทยานแมลงเฉลิมพระเกียรติ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชลบุรีฟลายอิ้งคลับ สนามเครื่องบินเล็กมีนบุรี น้ำตกชันตาเถร ป่าชายเลนที่บางปู เมืองโบราณ ฟาร์มโชคชัย
ฯลฯ

ขอแนะนำบางแห่งนะครับ

1. ตลาดน้ำลำพญา....ที่นี่มีทั้งส่วนที่เป็นตลาดริมน้ำและส่วนที่เป็นตลาดลอยน้ำ ไม่เหมือนตลาดน้ำดอนหวายที่น่าจะเรียกว่าตลาดริมน้ำมากกว่า แถมผู้คนก็พลุกพล่านมากกว่าด้วย ที่บ้านชอบพาเด็กๆ ไปที่นี่ มีของกินของขายหลากหลายดี ราคาไม่แพง คนไม่เยอะมากนัก ไปซื้อขนมปังมาเลี้ยงปลาหน้าวัดด้วย แต่ยังไม่เคยพาลงเรือไปเที่ยวตามลำน้ำ คงรอให้โตกว่านี้ก่อน

2. เกาะเกร็ด....ที่นี่ก็สนุกดี มีเรื่องราวที่น่าสนใจมากมาย ได้พบเห็นวิถีชีวิตชาวบ้านริมน้ำ ส่วนเรือที่โดยสารข้ามไปก็ปลอดภัยดีครับ

3. พาไปไหว้พระปฐมเจดีย์....นี่ก็ดีมากๆ ครับ

4. ตลาดน้ำอัมพวา.......นี่ก็น่าสนใจ แต่ผมยังไม่มีโอกาสพาลูกๆ ไปเลยครับ

5. ไปเที่ยวทะเลที่ชะอำ....นี่ไปเช้าเย็นกลับได้สบายๆ ระหว่างทางได้เห็น นาเกลือ และระหัดวิดน้ำกับกังหันลมด้วย เดี๋ยวนี้ชาวบ้านหันกลับมาใช้กันเยอะขึ้น หลังจากเจอปัญหาวิกฤตการณ์น้ำมันขึ้นราคา

6. บึงฉวาก สุพรรณบุรี.....นี่ก็น่าสนใจ ที่บ้านก็ไปบ่อยครั้งแล้วครับ

7. หมู่บ้านควาย สุพรรณบุรี....อยู่ในเส้นทางผ่านไปบึงฉวาก

8. ไหว้พระหลวงพ่อโตที่วัดป่าเลไลย์ ไปเลี้ยงปลาที่วัดพระนอน ไปเห็นพระพุทธรูปนอนหงาย ที่สุพรรณฯ หนึ่งใน Unseen Thailand ด้วยนะครับ

9. บ่อน้ำพุร้อน..ที่อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

10. พระพุทธบาท และทุ่งดอกทานตะวัน จ.สระบุรี

11. นครปฐม ราชบุรี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม สมุทรปราการ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี สุพรรณบุรี นครนายก สระบุรี ปทุมธานี นนทบุรี เพชรบุรี 13 จังหวัดนี้ ยังมีที่น่าสนใจ.กมาก ที่พาเด็กๆ ไปเรียนรู้ ไปท่องเที่ยว แบบไปเช้าเย็นกลับได้สบายๆ

สำหรับผมจะตั้งใจไปเที่ยวแค่ประมาณครึ่งวันเท่านั้น เพราะช่วงบ่ายๆ มักเป็นเวลาเดินทางกลับ เด็กๆ จะได้พักนอนหลับมาในรถด้วย หรือไม่ก็ช่วงบ่ายๆ เลือกไปเที่ยวไปพักในที่ที่ร่มรื่น อากาศดีดี สามารถปูเสื่อ ให้ลูกๆ นอนพักผ่อนช่วงบ่ายได้ แล้วเย็นๆ ค่อยเดินทางกลับ

ถ้ามีเวลาสัก 2 วัน....เราจะพาไปไกลกว่านี้ มีที่ให้เรียนรู้อิกมากมาย

ถ้าที่แนะนำมาแล้ว  ยังไม่พอใจ ตามไปดูได้ที่นี่อีกครับ....
http://www.raklukefamilygroup.com/webboard/topic.php?id=614660

จะไปเที่ยวที่ไหน  ก็ดูบรรยากาศและฤดูกาลด้วยนะครับ  ช่วงบ่ายๆ อากาศร้อนเกินไป  เด็กๆ จะไม่สบายได้ครับ
.

 
 


จากคุณ : ครอบครัวทัวร์ตะลอน - [ 24 มี.ค. 50 12:47:39 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 12

ขอบคุณค่ะ คุณครอบครัวทัวร์ตะลอน
ข้อมูลเพียบ เหมือนชื่อเลย


จากคุณ : เค้กเนย - [ 24 มี.ค. 50 18:19:50 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

คลิกเพื่อเลือก : โพสไฟล์ประกอบ / วาดภาพประกอบ / โพสคลิปวิดีโอ
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom