Braxton Hicks กับการเจ็บจริง

ตอนนี้ท้องได้เจ็ดเดือนครึ่งแล้วค่ะ  แต่เริ่มมีอาการแบบหน้าท้องแข็งบางครั้งร่วมกับแน่นหน้าอก  แบบหายใจได้สั้นๆน่ะค่ะ  หรือว่าในบางครั้งก็ปวดตึงๆหน่วงๆเหมือนเวลามีประจำเดือนแต่ว่าเป็นแป๊บเดียวค่ะ  เวลาไม่แน่นอน  อย่างนี้ถือว่าปกติหรือปล่าวคะสำหรับสามเดือนสุดท้ายของการตั้งครรภ์  แล้วเนี่ยะเตือนหลอก Braxton Hick หรือเริ่มจะเป็นจริงค่ะ?  กลัวคลอดก่อนกำหนดค่ะ  เลยอยากทราบข้อมูลจะได้เตรียมตัวและก็สังเกตุ  อยู่ไกลบ้านแถมบางครั้งก็อยู่คนเดียว  กลัวค่ะ  แถมคนที่นี่ไม่พูดอังกฤษซะด้วยสิ

จากคุณ : คนมาใหม่ - [ 15 มี.ค. 50 16:11:05 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ถ้าอยู่ไกลบ้าน ให้หาเบอร์รถพยาบาลไว้นะคะ เบอร์แท็กซี่ด้วย สามเดือนท้ายๆ ก็เป็นอย่างนี้ค่ะ แต่ให้สังเกตุว่าอย่าให้ท้องแข้งติดกันบ่อยๆ เกินสิบครั้งต่อวัน ถ้าเกินรีบบอกหมอ เราก็ปวดท้องตอนตีสาม โทรเรียกแท๊กซ๊่ก็สะดวกดีคะ

จากคุณ : น้ำหนาว - [ 15 มี.ค. 50 19:48:32 A:82.230.183.58 X: TicketID:137573 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

เข้าใจความรู้สึกเลยค่ะ สำหรับคนไกลบ้าน  เราก็เคยวิตกมากๆเรื่องนี้เหมือนกัน ยิ่งตอนท้องแก่ใกล้คลอดด้วย เกิดมีเหตุฉุกเฉิน จะทำยังไง  ภาษาก็ได้แบบครึ่งๆกลางๆโดยเฉพาะภาษาที่สาม ยากจริงๆ

วิธีการที่พอจะช่วยได้  ก็คือ เบอร์โทรฉุกเฉินห้องคลอดของโรงพยาบาล  เรื่องภาษาก็ซ้อมๆไว้ จะได้ไม่ประหม่า มีเวลาช่วงนี้ ก็หัดซะให้คล่อง เอาแค่พอสื่อสารให้ฝรั่งเค้าเข้าใจ    เบอร์โทรญาติพี่น้องของแฟน หากอยู่ใกล้ๆกัน ก็วานให้เค้าช่วยเป็นธุระเรื่องนี้ให้ก็ดี ถ้าเค้าช่วยได้นะ แต่ต้องบอกเค้าล่วงหน้าไว้ก่อน  จะได้เข้าใจกัน  ว่าถ้าเจ็บท้องคลอดจริงๆ  เค้าจะไปส่งหรือช่วยเรียกรถพยาบาลให้   ทั้งหมดที่ว่ามา  ก็เตรียมไว้เลยค่ะ  หากสามีคุณต้องออกไปทำงานไกล  จะมัวแต่รอเค้าก็ไม่ได้

ส่วนเรื่องอาการใกล้คลอด จะรู้ได้ยังไงและจะทำอย่างไร ลองอ่านในกระทู้เก่าดูค่ะ....ลองอ่านกระทู้นี้ดู บางคห.เล่าประสบการณ์ไว้

http://www.pantip.com/cafe/family/topic/N5112021/N5112021.html


จากคุณ : หลิวลิ่วลม - [ 15 มี.ค. 50 21:21:21 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

เท่าที่อ่านๆจากหนังสือมาบอกว่าปวดจริงจะมีความถี่เท่ากันคือจากทุก 10 นาที มาเป็นทุก 5 นาที แล้วเจ็บขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเจ็บหลอกจะความถี่ไม่แน่นอนและปริมาณความเจ็บไม่เพิ่มขึ้นค่ะ เจออีกกรณีคือไม่มีเจ็บแต่จะเป็นอาการปวดเมื่อยร้าวไปถึงก้นกบค่ะ อ่านมานะคะเตรียมจะคลอดธรรมชาติเหมือนกันยังไม่คลอดจริงเลยยังไม่มีประสบการณ์ค่ะ อิ อิ เดี๋ยววันอาทิตย์นี้ไปอบรมเรื่องคลอดที่ BNH คงมีข้อมูลเพิ่มเติมรู้มากขึ้น

จากคุณ : IcyRose - [ 15 มี.ค. 50 23:23:40 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

คลิกเพื่อเลือก : โพสไฟล์ประกอบ / วาดภาพประกอบ / โพสคลิปวิดีโอ
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom