◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  เก็บเรื่องมาเล่า .. น่าสนใจค่ะ

  เข้าไปอ่านใน web รักลูกมาค่ะ เห็นว่ามีประโยชน์เลยเก็บมาเล่า เก็บมาฝากเพื่อนๆชานเรือนนะคะ
  @@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

  ระวังภัยวัยมหัศจรรย์ : อย่าวางใจ... แม้แต่ผู้ชายด้วยกัน

  ตอนผมเรียนอยู่ชั้นม.4 ผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบเล่นอินเตอร์เน็ตมาก เล่นหาเพื่อนทางอินเตอร์เน็ตทุกวัน ผมได้รู้จักพี่คนหนึ่งชื่อพี่เอก เรานัดเจอกันทางอินเตอร์เน็ตทุกวัน แล้วพี่เอกก็ขอเบอร์โทรศัพท์ของผม หลังจากนั้นพี่เอกก็โทรมาหาผมทุกวัน

  พี่เอกพูดดีมากเลยครับ ผมรู้สึกเหมือนมีพี่ชายจริงๆ

  อยู่มาวันหนึ่งพี่เอกชวนผมไปที่บ้านพี่เอกซึ่งอยู่ในตัวเมืองบุรีรัมย์ ผมก็ตกลง และโกหกแม่ว่าจะไปค้างที่บ้านเพื่อน ผมกับพี่เอกนัดกันว่าเราจะใส่เสื้อสีอะไร เพราะผมและพี่เอกไม่เคยเห็นหน้าตากันเลย

  พอประมาณ 6 โมงกว่าๆ พี่เอกก็มา จากนั้นผมก็นั่งรถโดยสารไปกับพี่เอกประมาณชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงบ้านพี่เอก แต่เป็นบ้านเช่าของนักศึกษา ผมเลยถามพี่เอกว่าทำไมคนเยอะจังล่ะ พี่เอกบอกว่าพี่อยู่หอพักไม่ใช่บ้านอย่างที่บอกไว้... ผมก็ไม่ได้ว่าอะไร

  สักครู่ผมก็ไปอาบน้ำและจะเข้านอน อยู่ๆ พี่เอกก็เข้ามากอดผมแล้วแสดงธาตุแท้ออกมา พี่เอกใช้กำลังจะข่มขืนผม ผมร้องไห้ ผมไหว้พี่เอกแต่พี่เอกไม่ฟัง พี่เอกต่อยที่ท้องจนผมจุกแล้วพี่เอกก็ใช้กำลังข่มขืนผม... ผมเจ็บตัวเจ็บใจที่ตัวเองทำอะไรโดยไม่คิด

  ผมหนีออกมาพร้อมกระเป๋าเงินไปที่สถานีขนส่ง นั่งรถกลับบ้านกลางดึก ร้องไห้ไปตลอดทาง คิดถึงแม่และพ่อมาก ผมเพิ่งสำนึกผิดที่โกหกแม่ กว่าจะรู้ตัวว่าทำผิดก็สายไปแล้ว

  เรื่องของผมคงจะเป็นตัวอย่างให้คนที่ชอบเล่นเน็ตหาเพื่อนรู้ว่า ไม่ควรไว้ใจใครแม้แต่ผู้ชายด้วยกัน !!

  #################################
  ประสบการณ์วัยรุ่น..ภัย internet

  ปัจจุบันมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ซึ่งฉันคิดว่าคอมพิวเตอร์ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกด้วย และคอมพิวเตอร์นี่เองที่ทำให้ฉันรู้จักกับคำว่าอินเตอร์เน็ต

  ก่อนที่ฉันจะเข้ามาศึกษาและใช้อินเตอร์เน็ตอย่างจริงจัง ฉันคิดว่าอินเตอร์เน็ตน่าจะมีแต่สิ่งที่ดีๆ ตอนแรกฉันจะเข้าแต่เว็บ sario ซึ่งเป็นเว็บของตัวการ์ตูนญี่ปุ่นน่ารักๆ แต่เมื่อใช้ไปนานๆ ก็เริ่มรู้จักการใช้อีเมล์ ซึ่งสะดวกสามารถส่งจดหมายถึงกันได้ในเวลาไม่ถึงนาที

  เมื่อเริ่มใช้คล่องฉันก็พยายามหาเว็บใหม่ๆ เพื่อจะได้การ์ดสวยส่งไปให้เพื่อน และการท่องเว็บนี้เองทำให้พบว่ามีอะไรสนุกๆ เยอะแยะ ไม่ใช่แค่เพียงเกม การ์ด หรือข้อมูลข่าวสาร แต่มีการพูดคุยผ่านอินเตอร์เน็ตได้ด้วย การ Chat นี้สามารถโกหกว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ได้เพราะไม่มีใครเห็นหน้า

  ในตอนนั้นฉันแกล้งตั้งชื่อเป็นผู้ชายแล้วเข้าไปคุยกับผู้หญิงซะเป็นส่วนใหญ่ คนที่ฉันเข้าไปคุยด้วยชื่อต้นหญ้า ตอนแรกๆ ก็คุยทักทายกันธรรมดา ต่อมาก็เริ่มคุยเรื่องส่วนตัว ฉันเล่นป็นผู้ชายจึงถามเขาว่า มีแฟนหรือยัง? เขาก็ตอบมาว่ายัง หลังจากนั้นก็ขอดูรูป ต้นหญ้าก็รีบส่งมาให้ดูทันที เหมือนกับว่าพยายามโปรโมตตัวเองเต็มที่ฉันนึกสนุกเลยชวนเขาไปทานข้าวด้วย ต้นหญ้าตอบตกลงกลับมาทันที ทำเอาฉันตกใจมากว่าเขาจะเอาจริงเหรอ หลังจากนั้นฉันไม่ได้คุยกับต้นหญ้าอีก จนกระทั่งวันหนึ่งฉันนำเรื่องที่คุยกับต้นหญ้านี้ไปเล่าให้เพื่อนคนหนึ่งฟัง เพื่อนบอกว่าเขาเคยได้ยินชื่อนี้ เพราะมีเพื่อนมาเล่าให้ฟังอีกทีหนึ่งว่า เขาเคย Chat กับต้นหญ้าแล้วนัดเจอกัน ปรากฏว่าต้นหญ้าตัวจริงกับรูปถ่ายที่ส่งมาให้ดูต่างกันราวฟ้ากับดิน และที่เรื่องจริงที่น่าตกใจมากกว่านั้นก็คือ ต้นหญ้าเป็นพวก 18 มงกุฎ ซึ่งต้นหญ้าจะพาเพื่อนหรือที่เรียกว่าเหยื่อไปทานข้าวแล้วแอบใส่ยานอนหลับโดยมีพวกของเธอคอยช่วยเหลือ หลังจากนั้นก็จะปลดทรัพย์สินเงินทองไปจนหมด ขณะนั้นฉันรู้สึกหดหู่มาก ไม่คิดว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น สงสารผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของต้นหญ้าและคิดว่าเรื่องแบบนี้คงไม่เกิดขึ้นแน่ ถ้าคนๆนั้นไม่ไปพบกับต้นหญ้า

  เรื่องที่ฉันรับรู้มานี้คงเป็นเพียงส่วนย่อยๆ เท่านั้นของภัยทางอินเตอร์เน็ตที่มีอีกมากมาย แต่สิ่งที่อยากให้ทุกคนรู้คือ ถ้าใช้อย่างถูกวิธี รู้จักใช้อย่างมีสติและวิจารณญาณอินเตอร์เน็ตจะมีประโยชน์มาก แต่ถ้าใช้ผิดก็จะเป็นภัยกับตัวได้อย่างมหันต์เลยเช่นกัน

  จากคุณ : @[email protected] - [ 31 ม.ค. 50 15:50:29 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม