◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ถึงคุณ NATTI ครับ สืบเนื่องจากกระทู้ "ใครเคยมีประสบการณ์จีบสาวที่เป็นโรคซึมเศร้าบ้างครับ"{แตกประเด็นจาก N5038043}

  กระทู้นี้แตกประเด็นมาจาก N5038043

  ขออนุญาตินะครับ กระทู้นี้ผมเคยตั้งไว้ในห้องลุมพินี ส่วนของปัญหาสุขภาพจิต แต่เนื่องจากมันเป็นเรื่องของครอบครัวเหมือนกันจึงนำบางส่วนมาตั้งที่นี่ด้วย โดยคิดว่ามันน่าจะเป็นประโยชน์ให้ระวังป้องกัน หรือขบคิดกันบ้างกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเพื่อนของผมคนนี้ แต่คุณ kanu_memphis ได้ติงว่าเรื่องมันค่อนข้างจะยาว และต้องอ่าน link ตามกระทู้ไปเรื่อยๆ ไม่สะดวก ผมจึงรวม link มาตามเหตุการ์ที่เกิดขึ้นครับ

  http://www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4998821/L4998821.html
  http://www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L5029587/L5029587.html
  http://www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L5037793/L5037793.html

  ทีนี้มันก็เกิดประเด็นจนได้ระหว่างผมกับคุณ NATTI ด้วยการตอบกระทู้แบบถึงลูกถึงคนที่ตัวผมเองอ่านแล้วต้องสะอึกทีเดียวที่กระทู้นี้ครับ

  http://www.pantip.com/cafe/family/topic/N5038043/N5038043.html

  ดังนั้นจึงขออนุญาติเรียนชี้แจงกับคุณ NATTI ณ กระทู้นี้ด้วยเลยครับ

  จากที่คุณ NATTI เขยนไว้ว่า

  "ในเมื่อเขียนมาโจ่งแจ้งแบบนี้ เราก็ช่วยบอกให้ แต่ถ้าคิดว่าถ้าเราลงความเห็นจี้ใจเกินไปและคุณเองยังใจไม่กว้างพอที่จะรับคำตอบหรือคำวิจารณ์จากคนอื่นได้ เราว่าที่หลังไม่ต้องเอามาตั้งกระทู้ดีกว่านะ"

  เรียนคุณ NATTI ครับ ผมได้เขียนไว้ต้นความคิดเห็นของผมที่ 4 นะครับว่า

  "ขอบคุณ นะครับคุณ NATTI สำหรับความคิดเห็นผมยอมรับในเรื่องความคิดเห็นของคุณ NATTI นะครับที่ไม่เห็นด้วย"

  ผมได้ขอบคุณ และแสดงความยอมรับในความคิดเห็นแล้วนะครับ ทำไมผมถึงกลายเป็นคนใจไม่กว้างพอละครับ แล้วทำให้ผมไม่ควรมีสิทธิมาตั้งกระทู้ที่นี่หรือครับ

  และที่ผมรู้สึกว่ารับไม่ได้คือคำที่คุณ NATTI ว่า

  "คนนะคุณ อย่าบอกว่าอายจนไม่กล้าแจ้งตำรวจล่ะ เราไม่เชื่อเด็ดขาดว่าเธอจะทำอย่างนี้ลงไปเพราะความอาย ถ้าบอกว่าเธอกินหญ้าเป็นอาหาร หรือว่าปัญญาอ่อน เราจะเชื่อ เราว่าเธอนั่นแหละเป็นแม่มดตัวจริง "

  นั่นแหละครับ เพราะผมคิดว่าที่แฟนเพื่อนผมไม่ได้ไปแจ้งตำรวจในตอนแรกเพราะเธออายจริงๆ มีผู้หญิงสักกี่คนครับที่จะกล้าไปแจ้งตำรวจว่าถูกข่มขืน โดนเฉพาะการโดน blackmail ด้วยแบบนี้ ดังนั้นด้วยเหตุที่เธออายจึงไม่ได้ไปแจ้งความมันทำให้ผมสรุปความตรงคำพูดของคุณ NATTI ครับ และมันก็สะกิดใจผมด้วยเพราะผมเองก็รู้สึกผิดกับการไปกล่าวหาเธอในครั้งแรกเหมือนกัน

  ผมว่าผมเป็นคนไทยและอ่านภาษาไทยได้เข้าใจดีนะครับ แต่โดนต่อว่า ว่าอ่านภาษาไทยไม่แตกกับการตีความแค่คำว่า "ถ้า" คนละแบบกับคุณ NATTI นี่ทำเอาผมสะอึกอยู่เหมือนกันนะครับ ผมเพิ่งเข้าในบอร์ดชานเรือนนี้ครับ ดังนั้นผมไม่คุ้นกับการตอบกระทู้แบบนี้ของคุณ NATTI ครับ

  เอาเป็นว่าความคิดเห็นนี้ผมขออภัยและขอเป็นการอธิบายละกันว่าทำมัยผมถึงตอบแบบนั้นในความคิดเห็นที่ 4

  อีกเรื่องที่อยากจะอธิบายนะครับว่าที่ผมบอกว่า

  "ท่านไหนมีประสบการณ์ที่ต้องกลับมาจีบภรรยาตัวเองอีกครั้งจากศูนย์ หรือมีประสบการณ์จีบสาวที่เป็นโรคซึมเศร้าเขามาแชร์กันหน่อยครับ หรือใครมีไอเดียอะไรดีๆ ก็เสนอกันได้นะครับ ยินดีรับฟังครับ คิดซะว่าช่วยคนที่กำลังจะบ้านแตกก็แล้วกัน"

  วัตถุประสงค์ของผมเพียงขอความคิดเห็นในวิธีการจัดการกรณีที่เราจะต้องพูดคุยกับคนที่เป็นโรคซึมเศร้าครับ วิธีการที่จะทำให้สถาณะการณ์ของเพื่อนผมมันดีขึ้นครับ แต่ผมไม่ได้คิดจริงๆ ว่ามันจะครอบคลุมถึงคำวิจารณ์ด้วย ซึ่งถ้าเป็นเหตุให้คุณ NATTI อ่านแล้วเข้าใจผิดเป็นการขอคำวิจารณ์ก็ขออภัยด้วยครับ

  สุดท้ายครับ กรณีที่เอาเรื่องเพื่อนมาเขียนนี้เพราะผมเองคิดว่ามันมีข้อที่น่าให้คิดถึงอยู่อย่างที่กล่าวไว้ข้านต้นครับ ผมเองก็ไม่ได้อยู่ร่วมบ้านกับเขาหลอกครับ และเฉพาะที่เขียนมามันก็ไม่ได้ละเอียดไปซะทั้งหมดทั้งในความเป็นจริง และที่ผมได้ยินจากที่เพื่อนเล่ามา เพียงแต่ผมเอาประเด็นและเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาเล่าให้ฟังครับ โดยหวังว่าการแชร์เรื่องราวนี้คงเป็นประโยชน์ให้กับใครสักคนครับ ผมคิดว่าห้องชานเรือนคงไม่ปิดกั้นกระทู้แบบนี้นะครับ

  แก้ไขเมื่อ 15 ม.ค. 50 11:52:31

  จากคุณ : Moherac - [ 15 ม.ค. 50 11:43:41 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม