◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  รบกวนแม่ๆในนี้มาสั่งสอนหนู กะ ลูกทีค่าาาา เลี้ยงลูกไม่เป็นแล้วววว เอาไปปล่อยวัดดีมั้ย?

  แหะแหะ จนมุมตัวเองเข้าก็ตอนนี้แหล่ะค่ะ ลูกโตแล้ว รู้เรื่องแล้ว อูยยย เอาแต่ใจ (เหมือนแม่มันเปี๊ยบเลย) ทำไงดี๊

  เราอายุ 24 ค่ะ ลูกเราผู้ชาย อายุ 16 เดือน

  เรา ใจร้อน ไม่อ่อนหวาน
  สามีเรา ใจเย็น  

  ลูกเรา เล่นดี หัวเราะดี ไม่แกล้งใครก่อน แต่ถ้าใครมายุ่ง หรือแย่งของเล่น  หรือว่าแซงคิว (เวลาต่อแถว ปีนขึ้นไอ้ที่ลื่นๆ) โดนลูกเราตบคว่ำแน่

  โหดมาก เหมือนแม่มันเลย แง๊ ทำไมเค้าเอานิสัยเราไปซะหมดเลยล่ะเนี่ย (ก็อยู่กะเรา 24/7 เลยนี่นา)

  ตอนนี้ลูกเราชักจะนิสัยไม่ดีไปกันใหญ่แล้วค่ะ เวลาเค้าจะอยากได้อะไร หรือใครไปขัดใจ พ่อตะเบ็งแหกปากลั่น ใครอุ้มก็จะดีดออกทุกที จะต้องเอาให้ได้ โวยวาย ร้องไห้นานมากๆ แล้วถ้าเราอุ้มนะ โดนตบหน้าเลย

  ไอ้เวลาเค้ามาตีๆเรา ตบหน้าเราเนี่ย เราจะจับแล้วก็บีบมือเค้าไว้แรงๆ แล้วก็จะพูดตะคอกใส่เค้าว่ามันเจ็บ ห้ามตี รู้มั้ย แล้วก็เขย่าๆมือเค้าด้วย ถามว่ารู้มั้ย ฮะ ว่ามันเจ็บ พอปล่อยมือ แมร่งงง ก็ตีใหม่ ต้องจับเขย่าและบีบมือใหม่ โอเค เค้าไม่กล้าตีต่อ

  แต่พออาการกำเริบอีกรอบ ท่านพี่ก็จะลืมตัว มาตบหน้าเราอีกแล้ว ก็ต้องคอยมานั่งล๊อกมือเค้าไว้อีก เมื่อไหร่จะจำซักทีเนี่ย - -"

  เวลาเค้าทำในสิ่งที่เราห้าม เช่น เรายืนทำกับข้าว เค้าชอบมาวนๆเวีัยนๆ ใกล้ๆเรา แล้วก็ชอบมาเปิดเตา (เตาไฟฟ้า ระบบไดโนเสาร์ที่ยังต้องหมุน ปุ่มอยู่ มิใช่ระบบนิ้วสัมผัสแบบรุ่นใหม่ๆ อิอิ) เราห้ามเค้าบอกว่า อย่านะ ห้ามเล่น ห้ามหมุนนะ ทำเสียงดุๆ ใส่ เค้าก็พยายามจะฝืน "กรูต้องหมุนให้ได้ ยังไงซะ กรูก็ต้องหมุนให้ได้" (ไอ้นิสัยนี่แหล่ะ ยอดแย่ของแม่มันเลย ฮือๆ) พอเราห้ามหลายๆครั้ง เค้าก็พยายามจะท้า ลองดี เราก็ตีมือผั๋วะ แรงๆ เค้าก็ร้องไห้ ... เอาอีกแล้ว ร้องไห้อีกแล้ว ตะเบ็งอีกแล้ว ตีเรากลับอีก เฮ้อออออออออออออ เบื่อๆๆๆๆๆ

  เป็นระบบหมุนเวียนกันแบบนี้ไปเรื่อยๆ

  คำถามข้อที่ 1. ทำไงให้เค้าเลิกตี? หรือว่าเราต้องเลิกตีเค้าก่อน?
  --------------

  พูดง่ายเนาะ แล้วเราจะทำยังไงดีล่ะ เวลาเค้าจะทำในสิ่งที่เด็กห้ามทำ?  
  ลูกขาาาาาาาาา อย่าหมุนนะคะ ห้ามหมุน แม่ขอร๊องงงงง ใครก็ได้ อธิบายให้เคลียร์ๆหน่อยสิคะ? เอาาแบบว่า แนะนำเราแล้ว เราจะได้นำไปทดลองปฏิบัติตามเป๊ะๆแบบที่คุณๆแนะนำมา

  คำถามที่.2 ถ้าเราตีมือเค้าแล้ว อ้อ ขอบอกก่อนนะคะ ว่าเราไม่ตีำพร่ำเพรื่อ เราตีเฉพาะเวลาเค้ากำลังทำในสิ่งที่จะเป็นผลร้ายตามมา เช่นเล่นเปิดเตาไฟฟ้า หรือว่า เวลาเค้าตบหน้าเรากลับ เราก็จะตบหน้าเค้ากลับด้วย  โอเค พอทำโทษเสร็จ เค้าร้องไห้ เราควรจะกอดเค้าทันที หรือว่าปล่อยให้เค้าร้องให้หยุดก่อน แล้วค่อยเอาเค้ามากอด? เราสับสนมากตรงนี้แหล่ะ อยากทำให้เค้ารู้ว่า แม่ตีเรา เพราะเราทำผิดนะ แต่กลัวลูกจะงงจัง ตีหนู แล้วกอดหนู สรุป ว่าแม่ชอบหรือไม่ชอบกันแน่ (วะ) ครับบบบ
  ----------------------

  คำถามที่ 3. เวลาเค้าไม่พอใจอะไร จะร้องไห้ แหกปากใช่ม่า แล้วก็จะดิ้นพล่านๆๆ กระแด่วๆ พอเราไม่สนใจ คือ เราเดินหนีเค้า มานั่งที่โซฟา เค้าก็จะกระแด่วๆมาหาเรา ทำ่ท่าจะให้เรามาอุ้ม กอด พอเราสนใจเค้า อ้าแขน แล้วบอกว่า โอ๋ มาลูกมา มาม๊า กอดนะ เค้าก็จะดิ้นพล่านๆ เดินหนีไปกระแด่วๆห่างออกไป พอเราเอาแขนลง ทำไม่สนใจอีก เค้าก็จะเดินกระแด่วๆมาหา เล่นตัวชิบเป๋ง

  เราทำไงดีคะ? เดินไปกอดเค้าเลย หรือว่าปล่อยซะ ให้เงียบเอง?

  ขอบคุณทุกความเห็นนะคะ

  จากคุณ : cashmamamia - [ 10 ม.ค. 50 04:10:17 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม