◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  เบื่อครอบครัว มากๆ

  บ้านเรามีพี่น้องกัน 6 คน แต่ไม่อบอุ่นเลย เคยคิดถ้าซื้อบ้านได้อยากแยกไปอยุ่คนเดียว แต่คิดอีกทีถ้าทำงั้นอีกหน่อยพี่น้องก้อคงไม่ชอบหน้ากันหมด

  ปล. มีพี่สาวคนโต1 พี่สาวคนรอง2 พี่ชายลูกคนที่สาม3 เรา4 น้องสาว5 และน้องชายคนสุดท้องง6

  พอยิ่งโต ยิ่งรู้สึกว่า เดี๋ยวนี้ครอบครัวเหมือนสังคมทำงาน คือ เล่นพรรคพวกกัน

  จริงๆ จุดเริ่มต้นมันก็อยู่ที่พี่สาวคนรองนั้นแหละ : เค้ากับพี่สาวคนโต จะไม่ถูกกัน พอโตขึ้นทำงานได้สัก 4 -5 ปี เค้าก็คิดไงไม่รู้ คือ เหมือนจะตั้งใจมาทำงานที่บ้านเลยอ่ะ (พอดีที่บ้านมีกิจการเล็กอยุ่ พี่ชายดูแลอยู่ก่อน) คงกลัวว่าเดี๋ยวแต่งงานไปถ้าทำงงานนอกบ้านแล้ว จะไม่ค่อยได้มาที่บ้าน และ ตอนนี้เค้าก็ได้เงินเดือนจากที่บ้าน

  ตอนแรกก็ไม่ค่อยรู้สึกไร เราทำงานได้ 2 ปีกว่า เราก็หยุดพักมาอยุ่บ้าน กะว่าพักแล้วเดี๋ยวไปทำงานต่อ ...ตอนเนี้ยแหละทำให้เรารู้สึกได้ว่า พี่คนนี้เค้าไม่ค่อยดี และด้วยความที่คงกลัวว่า เราจะมาทำงานที่บ้านแทนเค้า ตอนแรกๆเค้าก็แกล้งทำมาถามว่า เอาใบรับรองกับที่บริษัทรึยัง เดี๋ยวจะได้สมัครงานต่อได้ แต่เค้าให้แม่มาถามนะ นอกจากนี้ เค้าจะทำไรก็จะคอยกีดกันเรา เช่น ที่บอกว่าเล่นพรรคเล่นพวกก็คือ เค้าจะทำตัวสนิทกับน้องชาย และ น้องสาว 2 คนเล็กนี้มาก เวลาเราอยุ่กัน 4 คน มีเค้า มีเรา และ น้องงสอง คนเล็ก อีก 2 คน เค้าจะทำเหมือนให้เรานอกคอกไปเลยอ่ะ คือ ไม่มีประโยคสนทนากับเราใดๆ ทั้งสิ้น

  ทำให้เรากังวลมาก ยิ่งน้องสาวคนเล็กที่6 เราก็ไม่ค่อยสนิทกับเค้าอยุ่แล้ว และพี่สาวคนที่2 ที่ทำงานที่บ้าน นี้ก้อยึดติด น้องคนนี้มาก

  แต่เราก็ยังดีหน่อยที่พี่คนโต1 ที่ทำงานนอกบ้าน เค้าจะเวลาวันหยุด ชวนน้อง 2 คนเล็กไปเที่ยวก็จะชวนเราไปเที่ยวบ้าง เลยพอจะทำให้เข้าหน้ากับน้องสาวเล็ก5 ได้บ้าง

  สรุปก็คือ เหมือนจะมี 2 พวก
  พวกพี่คนโต - น้องสาวเล็ก5 + เรา + น้องชาย
  พวกพี่คนรองง2 - น้องสาว5 + น้องชาย6 + พี่ชาย3
  ส่วนเราอ่ะ ไม่มีไรกับพี่คนโต และ พี่ชาย3 อยุ่แล้ว แต่น้องชายนี่มันก็กวนๆเป็นเด็กอยุ่ม2 เอง ส่วนน้องสาวนี่ก็กลัวว่าพี่คนที่ 2 จะกรอกหูให้น้องมองเราในแง่ไม่ดี

  ถ้ามองๆ ตอนนี้ในมุมเราแบบปรานีหน่อยก็คือ พี่สาว2 เนี่ยหวังเงินเดือน หวังสนิทพรรคพวกพี่น้อง และหวังได้ขายของamway ส่วนมรดกส่วนแบ่งเนี่ย อนาคตมีหวังสูง
  แต่ไม่อยากจะว่า

  แต่เราไม่ได้เกลียดเค้า ที่เค้าทำงานที่บ้าน แต่เกลียดที่มองเราว่าจะมาทำร้ายเค้า และพยายามหาน้องมาเป็นสมุน ไม่รุ้ว่าคอยยุแยงตะแคงรั่วอะไรบ้างรึป่าว

  อ้ออ...ที่เค้ายังอยุ่ได้ทุกวันเนี้ย เพราะคำว่าเค้าแต่งงานแล้ว และมีผัวเค้า ซึ่งบ้านเราจะทำไรก็เกรงใจลูกเขย

  พี่ชาย ที่เป็นคนหาเงินให้บ้าน ก็เกรงใจกับเค้าไปด้วย ถึงขนาด ไปสมัครเป็น amway ดาวไลน์เดียวกัน

  อ้อลืมบอกไป มันทำ amway กันทั้งผัวทั้งเมียเลย ขอบอกถ้าใครคิดทำ amway คิดให้ดีนะ ไม่งั้นจะเจอแต่ความแตกแยก เพื่อนไม่คบ http://torakhong.org/kratoo.php?t=897 มีหลักฐานยืนยัน ไปอ่านกันนะ

  อือ แต่ยังดี ตอนนี้พี่คนโต ก็ถอยรถก่อน เค้าจะแต่งงานได้ 2 เดือน ตอนนี้เลยแกล้งทำเป็นคุยกับพี่คนโต หน้าด้านว่ะ ทีเมื่อก่อนนะ ทำกับพี่คนโตเหมือนที่ทำกับเราตอนนี้น่ะแหละ

  แต่พี่คนโตเค้าก็ไม่เอาด้วยหรอก ก็พยายามงัดข้อกันอยุ่

  ในเมื่อเค้าไม่ดีกับเราเอง ....เราก็จะปากหวาน ก้นเปรี้ยวกับเค้าเหมือนกัน

  จากคุณ : jan - [ 10 ม.ค. 50 00:37:41 A:125.25.195.126 X: ]

 
 กระทู้ยอดนิยม