◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ขอปรึกษา การเรียกค่าเลี้ยงดูบุตร จากผู้ชายที่เห็นแก่ตัวที่สุดค่ะ

  สืบเนื่องจาก
  กระทู้นี้ค่ะ http://www.pantip.com/cafe/family/topic/N5015265/N5015265.html


  ในที่สุด ความอดทนของดิฉันก็มาถึงจุดสิ้นสุด หลังจากปวดหัว เครียด นอนไม่หลับมาหลายคืน ก่อนที่จะตัดสินใจ แม่สามี(ที่รักลูกชายมาก) ได้เรียกไปคุย (บ้านอยู่บริเวณเดียวกันแต่คนละหลังค่ะ) ให้เรายอมสามีและง้อสามีก่อน โดยให้เหตุผลว่าให้คิดถึงลูก 2 คนเป็นหลัก ดิฉันก็ได้รับปากท่านไปว่า จะพยายามทำให้ดีที่สุด แต่ก็ขอให้แม่เข้าใจด้วยว่า ดิฉันทนไม่ไหวแล้วกับพฤติกรรมหลายๆ อย่างที่ผ่านมา ซึ่งท่านเป็นแม่ที่เลี้ยงดูมาน่าจะรู้ดีที่สุด ท่านก็บอกว่า แม่เข้าใจ แต่ขอให้ดิฉันอ่อนลงให้สามีอีกนิดหนึ่ง
  เรื่องมาเกิดขึ้น ตอนเช้า ดิฉันเดินเข้าถามหาค่าไปพบหมอ ที่ตั้งแต่ดิฉันท้องลูกคนที่สองมา ไปคนเดียวตลอด มีสามีไปด้วยแค่ครั้งเดียว เค้าก็ทำท่าเหมือนกับว่า มันเรื่องอะไรที่ต้องมาทวง จะว่าดิฉันงกก็คงไม่ใช่ เพราะดิฉันไม่ได้ทำงานอะไร เลี้ยงลูกอยู่กับบ้าน มีเงินที่สามีให้ใช้เป็นเดือนๆ ตามความเหมาะสม ซึ่งไม่เยอะพอ ที่จะสามารถไปใช้จ่ายอะไรได้มากมายหรอกค่ะ เมื่อเทียบกับเงินเดือน 6 หลักของเค้าแล้วมันก็น่าน้อยใจ แต่ก็ไม่เป็นไร ช่างมัน อดทนมาโดยตลอด แต่เรื่องนี้ ทนไม่ไหวแล้ว เพราะลูกในท้องที่ดิฉันต้องนั่ง Taxi ไปหาหมอเองตลอด นี่มันก็ลูกเค้าเหมือนกัน (เค้าไม่ซื้อรถให้ดิฉันค่ะ จะเอารถของที่บ้านมาใช้ ก็ไม่ให้เอามา บอกว่าบ้านเค้ามีรถหลายคัน ถ้าทำแบบนี้ คนอื่นจะมองว่ายังไง)
  เรื่องเป็นมาอย่างนี้ค่ะ ตอนนี้ก็รอให้ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายมาดิฉันมาคุยให้จบ ล่าสุดนี่คือคำพูดจากปากของเค้าที่ดิฉันจะจำไปจนวันตายค่ะ "ม-งอย่าหวังว่าจะได้อะไรจากกู เงินสักบาทกูก็ไม่ให้" ไม่รู้เหมือนกันค่ะว่าควรจะทำอย่างไรดี ควรจะมีศักดิ์ศรี เพราะเราก็เลี้ยงลูกได้เหมือนกัน หรือควรจะทวงสิทธิ์ที่ลูกควรจะได้รับ โดยที่โดนครอบครัวนี้ดูถูกว่างกคะ

  จากคุณ : ว่าที่ Single mom - [ 6 ม.ค. 50 16:17:35 A:124.120.117.188 X: TicketID:134122 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม