อนาถ หลังจัดงานศพครูจูหลิงอย่างยิ่งใหญ่แล้วส่งบิลไปเก็บที่ครอบครัวของครูร่วม 2 ล้าน

  ช่วยงานศพครูจูหลิง
   
     หลังพิธีศพครูจูหลิง ร้านค้าเตรียมนำบัญชีค่าใช้จ่ายมาให้พ่อแม่ครูจูหลิง คาดว่ากว่า2 ล้านบาท

  หลังจากพิธีศพเสร็จสิ้นไปแล้วเมื่อวานนี้(16/1/50) วันนี้บรรยากาศที่บ้านครูจูหลิง ปงกันมูล ที่กิ่งอำเภอดอยหลวง จังหวัดเชียงราย ค่อนข้างเงียบเหงา ขณะที่วัดปงสนุก ซึ่งเป็นสถานที่สวดอภิธรรม และประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพครูจูหลิง มีเพียงพระสงฆ์และชาวบ้านช่วยกันเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้จัดงาน

  และวันนี้ (17/1/50) พันตำรวจโทสมพงษ์ ตั้งตัว รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส ได้เดินทางมาสอบปากคำนางคำมี ปงกันมูล แม่ของครูจูหลิง ปงกันมูล เพิ่มเติมที่บ้าน เพราะคดีที่ตอนแรกส่งให้อัยการฟ้องเพื่อดำเนินคดีผู้ต้องหาทั้งหมด 58 คนเป็นข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าครูจูหลิงต้องเปลี่ยนเป็นคดีฆ่าคนตายแทน

  ขณะที่ร้านค้าสิ่งของ และอุปกรณ์งานศพ เริ่มทยอยนำบัญชีค่าใช้จ่ายมาให้พ่อแม่ครูจูหลิง ซึ่งคาดว่าต้องเบิกเงินจากบัญชีที่มีการส่งมาช่วยเหลือครอบครัว กว่า 2 ล้านบาท

  ==============================
  โอเคค่ะ   เพื่อไม่ให้เป็นปัญหากับคำว่าปวดหัว(จากเนื้อหาเก่าที่เราสรุปข่าวมาเล่าไว้ในตอนแรก) เราจึงขออนุญาตนำเนื้อข่าวจากเว็บไอทีวีมาเลยก็แล้วกัน
  แหล่งที่มา http://www.itv.co.th/News/

  หัวข้อข่าว ช่วยงานศพครูจูหลิงค่ะ

  สาเหตุที่ไม่มีคำว่าปวดหัวเพราะเราสรุปข่าวทันทีที่มีการรายงานทางทีวีซึ่งตอนนั้นเราลองเข้ามาหาข้อมูลในพันทิปและเว็ปอื่นๆแต่ยังไม่มีลง เราจึงต้องสรุปข่าวมาเพื่อขอฟังความคิดเห็นของเพื่อนๆในที่นี้ อาจมีผิดพลาดในคำพูดไปบ้างเพราะเราไม่ใช่นักข่าว เราใช้คำพูดบางส่วนจากพิธีกรโปรยก่อนเข้าเนื้อข่าววิดิโอที่ปรากฎในเว็บด้วย บางทีพ่อแม่ครูอาจไม่ได้ปวดหัว หรือ มีรู้สึกใดๆในค่าใช้จ่ายส่วนนี้แต่อย่างใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

  เราแค่อยากถามว่าเพื่อนๆเห็นข่าวชิ้นนี้หรือไม่ คิดเห็นกันอย่างไร ส่วนตัวเรารู้สึกเศร้าใจ และสงสารครอบครัวของครูแม้ว่าหากยอดเงินบริจาคนั้นจะสูงกว่ารายรับหรือไม่ แต่เงินส่วนนี้พ่อแม่ครูน่าจะได้เก็บไว้ใช้ยามแก่เฒ่าเพราะไม่มีครูส่งเสียให้อีกแล้ว

  แต่เหมือนเพื่อนๆบางคนจะไม่เข้าใจ สารหลักที่เราพยายามสื่อ กลับจ้องจับผิดกับคำว่าปวดหัวในเนื้อหาข่าวที่เราสรุปมา เราไม่ทราบว่าต้องการอะไรกับคำว่าปวดหัวนักหนา หากเนื้อหาข่าวเราสรุปผิดเราก็พยายามแก้ไขให้แล้ว ถ้าให้ถูกต้องเป๊ะๆเราก็ไม่มีวิดีโออัดมาถอดทีละคำหรอก มันทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจมาก

  เพื่อให้เพื่อนๆและตัวเราเองสบายใจ ลดการกลายพันธ์และการที่จะก่อให้เกิดความขัดแย้งใดๆก็ตามขึ้นมา เราขอเสนอให้ลบกระทู้ก็แล้วกัน รอข่าวจากแหล่งอื่นที่สรุปเหตุการณ์ทั้งหมดแน่นอนออกมา มีหลักฐานแน่ชัด จดมาทุกคำพูด แล้วค่อยมาลงก็แล้วกัน เราไม่ขอยุ่งเกี่ยวใดๆด้วยอีกแล้ว ก็ขอแค่ส่งผ่านกำลังใจให้ครอบครัวครูด้วยก็แล้วกันค่ะ

  ขออภัยทุกท่านมา ณ ที่นี้ด้วย

  ใครที่เข้ามาเห็นข้อความนี้โปรดช่วยกันกดลบกระทู้ให้ด้วยจะเป็นพระคุณอย่างสูงค่ะ ขอขอบคุณทุกความคิดเห็นค่ะ

  แก้ไขเมื่อ 19 ม.ค. 50 13:18:16

  แก้ไขเมื่อ 19 ม.ค. 50 13:13:16

  แก้ไขเมื่อ 18 ม.ค. 50 10:36:21

  จากคุณ : บางเวลา - [ 17 ม.ค. 50 13:51:40 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม

l>
 • V1999233 โฟลค์บีทเทิ้ลส์ไม่ดีตรงไหน ทำไมมีคนขายต่อเยอะจังคะ [รถ-ประดับยนต์] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : D4935466 สงสัยว่าอกไก่อบชานอ้อย ของไก่ย่างห้าดาว... [อาหารการกิน] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : Q5613168 โฟมล้างหน้าของพรีม(preme) ดีมั้ยครับ [ความงาม] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : Q5529422 กระทู้แชร์ประสบการณ์ ***ใครเคยไปทำตัว+หน้า ที่ "หนึ่งโนแอล" บ้างคะ [ความงาม] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : X2960896 ผมสงสัยว่าปุ่ม scroll lock ทำอะไรได้มั่ง(ถามห้องคอมแล้วยังไม่ได้คำตอบ) [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : Q5654575 ดาราคนไหนใช้เครื่องสำอางค์~Make up ยี่ห้ออะไรกันบ้างนะเนี่ยะ [ความงาม] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : K4855345 ใครรู้บ้างว่าจะหาซื้อ/อ่านหนังสือต้องห้ามได้ที่ไหน เช่น กงจักรปีศาจ นิราศหนองคาย [หนังสือ-การประพันธ์] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : D4792531 เพื่อนๆครับรบกวนขอสูตรการทำทงคัตสึแล้วก็น้ำที่ราดด้วยครับ(searchหาแล้วไม่เจอครับ) [อาหารการกิน] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : R5661536 ขอคำแนะนำ ผู้ใช้หรือผู้รู้ เกี่ยวกับ "ประตูรั้วรีโมท" ครับ [ที่พักอาศัย] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : B4117026 ที่ทำงานใหม่ขอเอกสาร * ใบ 50 ทวิ * มันคือใบอะไรครับ [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • l>

  [กติกามารยาท] [Help & FAQ
  ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
  ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

  ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
  (gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)

  วาดภาพประกอบ : คลิกเพื่อวาดภาพประกอบ
  (ข้อควรระวัง : ต้องทำก่อนขั้นตอนอื่น มิฉะนั้นข้อความที่พิมพ์ไว้ และค่าที่เลือกจะหายไป - ใช้ได้เฉพาะสมาชิก)

  แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

    : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
   
  (ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
   
   

  ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป  Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


  mobile = False