◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  แฟน Doreamonเชิญหน่อยครับ

  เมื่อวานมีเวลาว่างกลับไปอ่าน Doreaman ภาคพิเศษตั้งแต่ตอนแรกๆจนถึงตอนใหม่ๆที่อ.ฟูจิโกะไม่ได้แต่งรู้สึกมันแตกต่างกันมากครับอ่านแล้วเลย

  สรุปมาให้เพื่อนๆฟังบอกด้วยนะครับว่าเห็นด้วยกับผมรึเปล่า
  1.ฉากอาหารที่กลายเป็นแค่ฉากๆนึงในตอนใหม่

    ครับหลายคนอ่านคงขำแต่ผมรู้สึกเลยว่าอ.ฟูจิโกะแกวาดตอนพิเศษทีไรแกจะทำให้อาหารมีบทบาทตลอดครับผมสังเกตุเลยว่าในตอนหนึ่งๆจะมี

  ฉากการกินอาหารที่มาจากหาเองบ้างหรือมีคนเลี้ยงบ้างแต่แกจะพยายามให้ดูความน่ากินของอาหารทุกครั้งทำให้ผมรู้สึกมันไม่ใช่แค่ฉากๆนึงแต่มัน

  เป็นส่วนสนุกจุดนึงของเรื่องเลยแหละ(น่าเสียดายที่คนเขียนคนใหม่คงไม่ได้คิดเหมือนผมT_T)


  2.ความเป็นเอกลักษณ์ของตัวละคร

  รู้สึกตอนใหม่ๆจะพยายามเน้นความเป็น"พระเอก"ของโนบิตะและโดเรมอนมากเกินไปซึ่งผมรู้สึกว่าตัวละครตัวอื่นไม่ได้แสดงจุดเด่นในตัวเองเท่าที่

  ควรอย่างไจแอนท์ที่ปรกติขี้แกล้งก็จะกลายเป็นคนรักพวกพ้องและมีความเป็นผู้นำซุเนโอะที่แม้จะขี้ขลาดแต่ก็ยอมร่วมเสี่ยงกับเพื่อนๆความใจดีและ

  ความเด็ดเดี่ยวในเวลาคับขันของชิซูกะสิ่งเหล่านี้น้อยลงไปมากเลยครับในตอนใหม่ๆ


  3.การเน้นเนื้อเรื่องมากเกินไป

  ก็เข้าใจครับว่าเป็นตอนยาวแต่ผมก็ชอบการนำเสนอแบบเก่าๆที่จะมีมุขตลกหรือการใช้ชีวิตปรกติเข้ามาสอดแทรกอยู่เสมอๆน่ะครับผมรู้สึกมันทำให้

  Doreaman เป็นการ็ตูนที่แตกต่างกับการ์ตูนพวกผจญภัยอื่นๆน่ะ  4.ความผูกพันกับครอบครัว

  สังเกตุได้เลยครับว่าอ.ฟูจิโกะแกจะแสดงให้เห็นตลอดว่าแม้พวกโดเรมอนจะไปกันไกลแค่ไหนแต่ก็จะหาวิธีให้ครอบครัวไม่ต้องเป็นห่วงตลอดหรือไม่

  ก็จะมีฉากที่แสดงความเป็นห่วงบรรดาลูกๆในกลุ่มพ่อแม่ซึ่งสิ่งนี้แหละครับที่ผมรู้สึกว่าทำให้โดเรมอนเป็นการ์ตูนสำหรับครอบครัวแต่ตอนใหม่กลับ

  ไม่ค่ิอยให้ความสำคัญกับตรงนี้ยังไงก็ไม่รู้(หรือผมอคติ !)  *************************************************************************


        ครับก็ไม่มีอะไรหรอกครับอ่านแล้วมันคิดถึงความสนุกครั้งเก่าๆน่ะเลยบ่นถ้าไม่ถูกใจใครก็ขอโทษนะครับ T_T

  จากคุณ : toggae095 - [ 8 ธ.ค. 49 14:12:47 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม