◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  มาโหวตกันดังๆว่า ในปี 2549 หนังที่เกี่ยวกับการร้องเพลงและการเต้น 7 เรื่องต่อไปนี้ที่มาฉายในไทย คุณชอบหนังเรื่องไหนมากสุด

  1. Take the Lead นักเต้นบอลลูมมืออาชีพได้เป็นอาจารย์สอนอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง แต่ที่นั่น วัยรุ่นเหล่านั้นกลับไม่ยอมรับเทคนิคการเต้นแบบบอลลูมที่น่าเบื่อของเขาเพราะกลับมีใจให้กับฮิพฮ๊อพมากกว่า อาจารย์จึงหาทางออกอันใหม่

  2. The Producers กลุ่มนักต้มตุ๋นพยายามรวยทางลัดให้เร็วที่สุดด้วยการจัดแสดงโชว์ร้องเพลงที่แย่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา แล้วหนีหายไปเลยหลังจากงานโชว์ครั้งนี้ แผนของพวกเขาจะสำเร็จหรือไม่กับการแสดงโชว์ แล้วเงินนั้น ใครจะเป็นคนได้ไปในที่สุด
  3. Walk the Line เรื่องราวประวัติของศิลปิน จอห์นนี่ แคช ในช่วงเริ่มต้น ช่วงรุงโรจน์ และช่วงตกต่ำของชีวิต ตัวหนังยังได้รีซ วิทเธอร์สปูนมาร่วมแสดงจนเธอทำให้เธอคว้าออสการ์ดารานำหญิงไปครองได้สำเร็จ
  4. U-Carmen หนังที่ผสมผสานการร้องเพลงในแบบโอเปร่า ด้วยการเล่าเรื่องผ่านวิถีชีวิตของชาวแอฟริกาใต้ และก็คว้ารางวัลหมีทองคำจากเทศกาลหนังเมืองเบอร์ลินด้วย
  5. Happy Feet เมื่อเหล่าฝูงเพนกวินจำนวนมหาศาลต่างมีทักษะในการร้องได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ แต่มีอยู่ตัวหนึ่งที่มีพรสวรรค์ในการเต้นแทน โลกแห่งเสียงร้องเพลงจะเปลี่ยนไปได้มากน้อยแค่ไหนจากเพนกวินตัวน้อยที่เต้นเป็นแต่ร้องไม่เป็น
  6. Step Up ชายหนุ่มข้างถนนที่มีพรสวรรค์ด้านการเต้นโดนทำทัณฑ์ด้วยการไปเป็นพนักงานทำความสะอาดที่โรงเรียนสอนศิลปะ หญิงสาวอีกคนกำลังหาคนมาเต้นคู่กับเธอเพราะคู่เต้นคนเก่าเกิดบาดเจ็บที่ขา เขาจึงอาสามาช่วยเธอ
  7. Perhaps Love เรื่องราวสามเศร้าที่ก่อตัวขึ้นในระหว่างการแสดงละครเวทีโดยมีฉากหลังในบรรยากาศย้อนยุคของเซี่ยงไฮ้ หนังเพลงเรื่องนี้กำกับโดย ปีเตอร์ ชาน

   


  และชวนไปพูดคุยสนุกๆกับเรื่องราวเก่าๆกันได้นะครับกับ...

  - หนังรักโรแมนติกของอดัม แซนด์เลอร์ The Wedding Singer ที่หยิบเอาเพลงเก่า Video killed the radio star ในปี 2522 ซึ่งเป็นมิวสิคเแรกใน เอ็มทีวี มาประกอบในหนังเรื่องนี้ของเขา

  http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=storyinthepast&month=07-2006&date=12&group=11&blog=4

  - ปี 2528 นักร้องผิวสี Lionel Richie ร้องเพลง Say you Say me ในหนังซึ่งอิงบรรยากาศการเมือง White Nights กับการเต้นผสมผสานระหว่างจังหวะแท๊บและบัลเล่ต์

  http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=storyinthepast&month=06-2006&date=29&group=11&blog=1

  - คุณจำได้ไหมครับ ในสัปดาห์ที่ 40 ของปีนี้ มีหนังเรื่องอะไรสนุกๆเข้าฉายบ้าง เราลองมาทบทวนกัน

  http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=storyinthepast&month=10-2006&date=02&group=24&blog=1

  - ชวนไปพูดคุยเทศกาลหนังฝรั่งเศสครั้งล่าสุดครับ

  http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=storyinthepast&month=08-2006&date=25&group=22&blog=5

  แก้ไขเมื่อ 08 ธ.ค. 49 13:58:27

   
   

  จากคุณ : ตี๋หล่อมีเสน่ห์ - [ 8 ธ.ค. 49 13:44:40 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม