◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  คุณคิดยังไงกับAnimeเรื่อง Kimi ga Nozomu Eien [spoiled]

  ***มีการ spoiled เนื้อเรื่อง Kimi ga Nozomu Eien [KGNE] หรือ Rumbling Heart บางส่วน***

  ได้เรื่องนี้ครั้งแรกจาก HD เพื่อนที่มา jump เพื่อ copy ข้อมูลผมออกไปก็เลยขอ copy มาใส่ใน anime waiting listed ที่จะดูซะเลย ก็ดองไว้นานจนกว่าจะได้ดู โดยไม่ได้หาข้อมูลเพิ่มเติมอะไร เพราะดูจากภาพผ่านๆตอนแรกคิดว่าน่าจะแนว school love comedy ทั่วไป แต่ก็แปลกใจที่ทำไมตัวละครหญิงมันน้อยจัง จนเริ่มดูอย่างจริงจังก็หัวค่ำของคืนวันเสาร์นึง พอดูตอนหนึ่งจบ ก็ยังคิดว่ามันเป็นanime รักสามเส้าทั่วไป แต่พอดูตอนสองก็เริ่มอึ้งว่า เนื้อหามันค่อนข้างติด rate R(ฉากพระเอกกับฮารุกะที่บ้านของฮารุกะตอนที่พ่อแม่ไม่อยู่) ก็เริ่มสงสัยว่ามันจะไม่ใช่anime สาวน้อยแบบที่คิดไว้แต่แรกซะแล้ว จนพอจบตอนสองและสาม ความอึ้งก็มาเยือนว่าทำไม เกิดเรื่องที่เล่นกับจิตใจคนดูมากขนาดนี้ และก็ได้เข้าใจว่าทำไมไม่มี OP/ED แบบเต็มๆตั้งแต่ตอนแรก เพราะฉาก OP/ED มันจะ spoiled เนื้อเรื่องหลังๆนี่เอง

  หลังจากนั้น ผมก็นั่งดูจนจบ 14 ตอนรวดยัน 7โมงเช้าวันอาทิตย์ พร้อมกับความรู้สึกที่หนักอึ้ง ไม่คิดว่าจะได้ซึมซับอารมณ์ครบทุกอย่างจาก Anime เรื่องหนึ่งมากขนาดนี้ ทั้งสนุกสนาน ดีใจ โกรธ ผิดหวัง เศร้า สับสน ใจหาย ครบหมดในเรื่องเดียว และที่งงก็คือเรื่องนี้มันทำมาจาก H-game จริงๆเหรอเนี่ย ทำไมเนื้อหามันหนักไม่แพ้หนังdrama เกาหลี-ญี่ปุ่น ที่เศร้ามากๆเลย หลายๆฉากทำให้ผมอินไปกับมันทั้งๆที่ปกติแล้วไม่เคยร้องไห้กับฉากเศร้าๆในหนังเรื่องใดเลยแต่กับเรื่องนี้ทำให้ผมน้ำตาไหลได้ง่ายๆเลย ฉากโศกนาฎกรรมที่ช็อคคนดูที่ไม่คิดว่าเรื่องจะดำเนินมาแบบนี้ ฉากบีบคั้นจิตใจที่ต้องเลือกระหว่างคนที่อยู่เคียงข้างเสมอกับคนที่เรารักจริงๆ ต้องเลือกระหว่างความรับผิดชอบและความรู้สึก ต้องทำใจรับกับความผิดพลาดที่ไม่มีใครอยากให้เกิด มันเป็นสิ่งที่ถ้าผมได้เจอด้วยตนเองก็ไม่มีทางตัดสินใจได้ง่ายๆเลยว่าจะทำอย่างไร

  หลังจากหลับไปและตื่นมา ความรู้สึกหนักอึ้งก็ยังไม่จางหายไป มีผลกระทบต่อความรู้สึกไปอีกหลายวันเลยทีเดียว นับว่าเป็นAnime เรื่องแรกที่กระทบจิตใจและมีผลกับผมไปหลายวันมากขนาดนี้

  เพื่อนๆที่เคยดูแล้ว มีความเห็นกันว่าอย่างไรบ้างครับ เดี๋ยวผมจะมาคุยวิเคราะห์ตัวละครและเนื้อหาต่ออีกหน่อย ว่าตกลงพระเอกมันรู้สึกอย่างไรกันตั้งแต่แรกกันแน่

  สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่เคยดูแต่หลงเข้ามาอ่านก็แนะนำว่าให้หาโหลดมาดู ตามแหล่งบิทใหญ่ๆทั่วไปยังมีเยอะ โดยเฉพาะหอสมุดโตเกียวมีหลาย version แต่แนะนำให้โหลด DVDrip เพราะจะมีฉากตอนจบเพิ่มอีกนิดหนึ่ง(ผมก็กำลังโหลด)แต่ขนาดจะใหญ่ไปสักหน่อย

  รายละเอียดคร่าวๆของเรื่องนี้ อ่านได้ใน AnimeNewsNetwork
  http://www.animenewsnetwork.com/encyclopedia/anime.php?id=2570

   
   

  จากคุณ : ....4จุด - [ 8 ธ.ค. 49 12:36:15 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม