◀ Previous Next ▶ Up ▲


  คุณคิดยังไงกับ บทสัมภาษณ์ของ producer VCD girly berry สังคมไทยควรเฉยๆ หรือเปล่าครับ

  นายสุทธิพงศ์ วัฒนจัง หรือชมพู โปรดิวเซอร์ชุดนี้ เปิดเผยว่า ตนในฐานะคนทำงานไม่ได้รู้สึกอะไร สำหรับตนทำงานออกมาแล้ว มีคนวิจารณ์ก็ถือเป็นมุมมองแต่ละบุคคล ที่ไม่รู้สึกตรงนี้ไม่ได้หมายความว่าท้าทายหรืออะไร ไม่รู้สึกในความหมายของตนก็คือการเปิดกว้างที่จะยอมรับ ไม่ได้รู้สึกอะไร ไม่ใช่พอเขาออกมาพูดว่าไม่เหมาะสม เราก็จะรู้สึกแย่ เราก็ฟังว่าเขาพูดอะไรกันอยู่ ไม่ว่าใครจะวิจารณ์อะไรก็แล้วแต่ เราฟังอยู่

  "จุดยืนของเราคือ เรากำลังทำงานที่เราไม่ได้พุ่งตรงไปที่เรื่องใดเรื่องหนึ่ง จริงอยู่ครับเรื่องขนบธรรมเนียมประเพณีเราก็ต้องยึดถืออยู่บ้างเหมือนกัน แต่จะนึกถึงขนบธรรมเนียมทั้งหมดมันก็ไม่สามารถไปด้วยกันได้กับธุรกิจ เพราะฉะนั้นในเรื่องของกระแสและการแข่งขันกับอัลบั้มต่างประเทศ มันมีตัวแปรดีเทลเยอะครับ" ชมพู ฟรุตตี้กล่าว

  นายสุทธิพงศ์กล่าวต่อไปว่า งานทุกอย่างในทุกวันนี้ที่มันเป็นธุรกิจไม่ว่าจะเป็นพาณิชย์ศิลป์มันมีการแข่งขัน มีเรื่องของกลยุทธ์ มีเรื่องของสิ่งที่มีอยู่จริงในสังคมแล้วหยิบมาใช้เพื่อสร้างความน่าสนใจ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราทำไปจากสิ่งที่มีอยู่ จากกระแสการใช้ชีวิตไลฟ์สไตล์ของคนในเมือง ตนมองว่าโลกมันเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง และพยายามที่จะปรับการนำเสนองานของเราให้อยู่ในกระแสและมีคอนเซ็ปต์ที่ชัดเจนและอยู่ภายใต้วิจารณญาณที่พวกเราช่วยกันมองว่ามันโอเค ได้กำหนดจากสภาพแวดล้อมของพวกเราที่ช่วยกันมอง

  "การวิจารณ์จากหน่วยงานหรือบุคคล เราถือว่าเป็นสิทธิของเขา และพวกเราก็ฟังเขาอยู่ ส่วนจะทำอะไรต่อไป ก็คงต้องดูก่อนว่าสิ่งที่วิจารณ์มานั้นชี้ให้เราเห็นได้ถึงสิ่งที่เราควรจะมาปรับปรุงแก้ไขจริงๆ หรือเปล่า สำหรับผมมิวสิควิดีโอหรือว่าสื่อต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับนักร้องกลุ่มหรือเดี่ยวที่เป็นผู้หญิง ยกตัวอย่างศิลปินต่างประเทศ อย่าง บริตนีย์ สเปียร์ส, บียองเซ่ เขาแต่งตัวค่อนข้างแฟชั่นและโป๊กว่าเรามากๆ ไม่ได้หมายความว่าเขาโป๊แล้วเราต้องโป๊เท่าเขา แต่ผมกำลังจะพูดว่าเขาโป๊มากแต่เขาสามารถมาฉายให้เยาวชนไทยดูได้โดยไม่มีการป้องกันหรือมีเส้นแบ่งว่าอะไรคือได้หรือไม่ได้ แต่พอเป็นคนไทยกลับบอกว่ามันขัดต่อขนบธรรมเนียมประเพณีไทย ผมว่าเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องเดิมๆ ถ้าบอกว่าสิ่งไหนที่ขัดต่อขนบธรรมเนียมประเพณีไทย ก็ต้องห้ามทั้งคนไทยและต่างชาติ มิวสิคต่างประเทศที่โป๊ก็ต้องไม่ให้มันออก ถ้าให้ออกก็อย่าพูดถึงมิวสิคคนไทยมันควรจะใช้มาตรฐานเดียวกัน ไม่ใช่ใช้มาตรฐานที่ว่าฝรั่งไม่ผิดในเรื่องขนบธรรมเนียมประเพณีก็เลยมาโป๊ในไทย" โปรดิวเซอร์วงเกิร์ลลี่ เบอร์รี่ กล่าว

  นายสุทธิพงศ์กล่าวถึงงานชุดดังกล่าวว่า เป็นภาพถ่ายที่ถ่ายหลังจากถ่ายปก ตนอยากถามว่ามันไม่เหมาะสมตรงไหน อะไรคือโจ๋งครึ่ม มันเห็นของลับหรือ นมหกหรือ อยากจะถามว่าภาพที่มีอยู่บนแผงหนังสือที่เด็กๆเดินผ่านไปผ่านมาเห็นเป็นภาพนมหกนมล้นอย่างนี้ ไม่ขัดกับขนบธรรมเนียมประเพณีไทยใช่ไหม ของตนไม่มีนมหก ไม่มีเห็นอวัยวะอะไร ตรงนี้มันโจ๋งครึ่มยังไงอยากจะรู้ ตรงนี้เอาอะไรมาเป็นตัววัด

  ทางด้าน"กิ๊บซี่"วนิดา เติมธนาภรณ์ หนึ่งในสมาชิกของวงเปิดเผยว่า เท่าที่ตนรู้สึกมันเป็นตีมของแฟชั่นเฉยๆ ถามว่าภาพมันแรงมั้ย ตนเชื่อว่านิตยสารหลายเล่มก็ถ่ายทำนองนี้ แต่เราทำออกมาเป็นอัลบั้ม อย่างที่เคยบอกไปแล้วว่าดนตรี, แฟชั่น, ผู้หญิง ก็คือพวกเรา 4 คนที่เป็นเกิร์ลลี่ เบอร์รี่ และภาพที่ถ่ายออกมาในความคิดของตนก็มองว่าเป็นแฟชั่น ฉะนั้นถึงมันจะมองว่าไม่เหมาะสมอย่างไรมันก็เป็นเรื่องของแฟชั่นอยู่ดี

  ผู้สื่อข่าวสอบถามว่ากรณีนี้จะนำไปสู่พฤติกรรมการลอกเลียนแบบต่อเยาวชนหรือไม่ กิ๊บซี่เปิดเผยว่า จริงๆ อยากให้ลองดูวีซีดีเต็มๆ ก่อนดีกว่าเพราะภาพข้างในมันนำเสนอหลายมุม ตีมของแฟชั่นชุดนี้คือโฟโต้ บุ๊ก เป็นอาฟเตอร์ ปาร์ตี้ ข้างในเน้นความสนุกสนาน ตลก และมีความน่ารักปนอยู่ ทั้งนี้ งานของเราได้ผ่านการไตร่ตรองจากผู้ใหญ่ในบริษัทแล้ว ถ้ามันแรงหรือว่ามากเกินไปผู้ใหญ่คงไม่ปล่อยให้ออกมา

  ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าภาพที่ออกมาโป๊เกินไปหรือไม่ กิ๊บซี่เปิดเผยว่า ไม่เห็นจะโป๊ แต่ยอมรับว่าเซ็กซี่ อาจจะเป็นเพราะด้วยชุดที่ใส่ แต่เราก็พยายามเซฟ ไม่ให้ภาพออกมาในทางนั้นจนเกินไป แต่ก็อยากให้มองว่าเป็นเรื่องของศิลปะมากกว่า เท่าที่เห็นอยู่ตอนนี้เป็นส่วนเล็กๆน้อยๆ ทำให้คนคิดว่ามันอาจจะแรงแต่จริงๆ ก็คือแฟชั่นธรรมดานั่นเอง

  สำหรับวงเกิร์ลลี่ เบอร์รี่ ประกอบไปด้วยสมาชิก 4 คนคือ "กิ๊บซี่"วนิดา เติมธนาภรณ์ "กิ๊บซี่"ปิยา พงศ์กุลภา "แนนนี่"ภัทรนันท์ ดีรัศมี และ"เบลล์"มนัญญา ลิ่มเสถียร


  http://webboard.mthai.com/52/2006-11-21/283693.html

  จากคุณ : Ba-Yan-Tree - [ 21 พ.ย. 49 11:59:26 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม