◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ant bully กับ เฉินหลง หนังดีมากๆๆๆๆที่ไม่อยากให้คุณพลาด

  ช่วงนี้ผมได้ดูหนังเยอะ แต่ก็มีอยู่สองเรื่องที่สนุกมากๆๆๆ ไม่อยากให้เพื่อนๆพลาด เห็นว่าฉายมาหลายวันแล้ว น่าจะใกล้ออกโรงแล้ว (แต่ผมไม่ได้เป็นหน้าม้านะ เป็นแค่คนชอบดูหนังคนนึงเท่านั้นเอง)
        เรื่องแรกก็เฉินหลง ผมเป็นแฟนเฉินหลงครับ ดูทุกเรื่องอยู่แล้ว แต่ระยะหลังๆมานี่ หนังเฉินหลงขาดเสน่ห์แบบเฉินหลงไปเยอะ อาจจะเป้นเพราะว่าเป็นงานต่างชาติกำกับ แต่ว่าเรื่องล่าสุด rob-b hood นี่ เป็นงานของเฉินหลงเอง (ไม่แน่ใจว่าเฉินหลงกำกับหรือเปล่า แต่บริษัทที่สร้าง เป็นบริษัทของเฉินหลง) เนื้อเรื่องก็พอเดาได้ แต่เสน่ห์ของหนังเฉินหลงที่ผมชื่นชอบ ได้กลับมาอย่างครบรสจริงๆ ทั้งฉากแอคชั่นที่ถึงใจ เร็วปรู๊ดปร๊าด ฉากเสี่ยงตายที่โชว์ความสามารถเฉพาะตัว ก็มีให้ดูกันอย่างจุใจ เด็กน้อยในเรื่องก็น่ารักมากๆๆๆๆด้วย มีทั้งตลก ลุ้น เศร้าด้วยนะ ผมไม่อยากสปอยด์แต่จะบอกว่าผมเกือบร้องไห้ตอนนึงด้วย ไม่บอกหรอกว่าตอนนไหน แต่รับรองว่าสนุกมากๆๆ คุ้มค่ากับเวลาและค่าตั๋วที่ซื้อแน่นอน ถ้าออกเป็นดีวีดีเมื่อไหร่ ผมซื้อเก็บแน่ๆ
      อีกเรื่อง เพิ่งจะได้ดูวันนี้ เรื่อง ant  bully ครับ ผมเพิ่งได้ไปดู ผมดูที่โรงไอแมกซ์ครับ หนังที่เป็นสามมิติที่ฉายไอแมกซ์ ผมจะพยายามดูทุกเรื่องเลย เพราะว่ามันตื่นตาตื่นใจต่างกับโรงสองมิติทั่วไปมากๆเลยครับ แบบว่าคุณจะได้เห็นหยดน้ำ หิมะ มาตกอยู่ตรงหน้ากันเลย หนังเรื่องแรกที่ผมดูสามมิติก็คือ the polar express เนื้อเรื่องก็ไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่ แต่ภาพที่เห็นนี่สิ มันน่าตื่นตาตื่นใจมากๆเลยครับ อ๊ะ นอกเรื่องไปซะไกล กลับมาที่ ant bully ดีกว่า เรื่องนี้ตอนแรกยังลังเลว่าจะไปดูดีไม๊ เห็นกระแสในพันทิพย์เงียบฉี่เลย แล้วก็ไม่ค่อยมีเวลาว่างเท่าไหร่ แต่เห็นเป็นหนังสามมิติ ก็เลยตั้งใจว่าจะไปดู วันนี้ได้ไปดูแล้ว เป็นพากย์ไทยครับ จะได้ไม่ต้องกังวลอ่านตัวหนังสือ จะได้อรรถรสในภาพสามมิติอย่างเต็มที่ แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยครับ ผมทั้งลุ้น ทั้งตื่นตาตื่นใจ และสนุกไปกับเนื้อเรื่องตลอดเลย ผมชอบเรื่อง ant bully นี้มากกว่าเรื่อง cars อีกนะ ผมรู้สึกสนุกกับเรื่อง ant bully มาก เนื้อเรื่องก็ดี ให้คติสอนใจ พาลูกๆหลานๆ เด็กๆไปดูได้  รับรองว่าดูจบ เค้าจะกลายเป็นเด็กดี มีน้ำใจขึ้นเยอะเลย ฉากแอคชั่นก็ดี ลุ้นและน่าติดตามตลอด ถ้าออกเป็นดีวีดีเมื่อไหร่ จะซื้อเก็บไว้อีกเรื่องแน่นอน ว่าแต่อยากฝากติงโรงไอแมกซ์ที่สยามพารากอนหน่อยนะครับว่าเก้าอี้มัน slope น้อยไปหน่อย เนื่องจากว่าหนังฉายจอใหญ่มาก เวลาคนข้างหน้าไม่ได้พิงพนักแล้วเอนตัวไปข้างหลัง คุณจะเห็นหัวคนข้างหน้ามาบังจอเลยครับ วันนี้ผมไปดู แถวหน้าผมมีอาซิ้มพาหลานมาดู หลานก็นั่งพิงบ้างไม่พิงบ้าง หัวหลานมาบังผมเป็นระยะๆ แต่หัวอาซิ้มนี่ซิ บังตลอดเรื่องเลย อาซื้มไม่รู้ลุ้นกับหนังจนนั่งไม่ติดเก้าอี้หรือเปล่า หรือว่าตื่นตาตื่นใจกับภาพสามมิติมากไปหน่อยจนต้องนั่งตัวตรงเกร็งขึ้นมา แต่ก็ช่างอาซิ้มแกเถอะ หนังสนุกออกอย่างนั้น แถมเป็นสามมิติอีก ผมไม่อยากให้เพื่อนๆพลาดหนังสนุกๆทั้งสองเรื่องนี้นะครับ เห็นว่าฉายมานานใกล้ออกโรงแล้วด้วย เด๋วจะหาว่าไม่บอกกัน
     เรื่องอื่นๆที่ได้ดูช่วงนี้ก็มี 13 ครับ อันนี้ก็ชอบมาก สนุกสะใจดี คือผมดูไปก็คิดตลอดว่ามันเป็นแค่หนัง ก็เลยไม่ได้แหวะๆหรือสยองมากเท่าไหร่ แต่ก็เป็นหนังทีชอบมากเรื่องหนึ่งนะ อ้อ อยากดู 12 จัง แต่ว่ามันออกโรงไปแล้ว ใครมีaddressที่ download 12 มาดูได้รบกวนบอกกันหน่อยนะครับ
      ส่วนเรื่องหมากเตะ ผมว่าก็สนุกดี ดูได้เพลินๆ ดูจบเดินออกมาจากโรงไม่ถึงห้าก้าว ก็ลืมไปแล้ว มันดูเพลินๆไปได้เรื่อยๆ แต่ไม่ค่อยมีอะไรประทับใจเท่าไหร่นัก ถ้าอยากอุดหนุนหนังไทยหรือมีเวลาว่างก็ดูได้ครับ ไม่เสียดายตังค์หรอก
       อีกเรื่องก็ cars ครับ ผมก็ชอบนะ เนื้อเรื่องก็ใช้ได้ ไม่น่าเบื่อเท่าไหร่ เพลงเพราะดี แต่ว่า ant bully หนุกกว่าเยอะ ถ้าออกเป็นดีวีดี อาจจะคิดดูก่อนว่าจะซื้อหรืเเปล่า
        หวังว่าคงจะพอเป็นข้อมูลให้เพื่อนๆตัดสินใจเลือกหนังไปดูได้คุ้มและสนุกที่สุดนะครับ
        อ้อ ขอ address ที่จะ download 12 มาดูได้หน่อยนะครับ ขอบคุณครับ

  จากคุณ : ลีวรวัฒน์ - [ 25 ต.ค. 49 22:02:04 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม