◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  แอ๊ด คาราบาว - ปู พงษ์สิทธิ์ - โก้ มิสเตอร์แซ๊กแมน - ปนัดดา เรืองวุฒิ แขกสุดเซอร์ไพรส์ คอนเสิร์ต BodySlam Save My Life

  "SAVE MY LIFE CONCERT" สนุก...มันส์...ร้อนแรง คอนเสิร์ตบ่งบอกการเดินทาง “บอดี้สแลม”

  สะกดคนดูด้วยพลังดนตรีอันเร่าร้อนได้ทุกครั้งเมื่อขึ้นเวที สำหรับ 4 หนุ่ม “บอดี้สแลม” (BODYSLAM) ล่าสุด "ตูน" อาทิตย์วรา คงมาลัย "ปิ๊ด" ธนดล ช้างเสวต "ชัด" สุชัฒติ จั่นอี๊ด และ "ยอด" ธนชัย ตันตระกูล โดดขึ้นโชว์อีกครั้งกับ “บอดี้ สแลม เซฟ มายด์ ไลฟ์ คอนเสิร์ต” ( BODYSLAM SAVE MY LIFE CONCERT ) จัดโดย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เมื่อวันที่ 20 และ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยถือเป็นการขึ้นโชว์ในเวทีใหญ่ หลังห่างหายไปเกือบสองปีกว่า งานนี้มีแฟนๆ เรือนหมื่นชีวิตที่แห่กันเข้าไปสนุกกันแน่นอินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก สถานที่จัดการแสดง

  ก่อนเริ่มคอนเสิร์ตอุ่นเครื่องวอร์มอุณหภูมิความมันส์ด้วยร็อกรุ่นเล็กอย่างวง "Sweet Mullet" และ "Klear" โดดขึ้นเรียกพลังร็อกวอร์มให้เครื่องร้อนก่อนวงละ 2 เพลง ซึ่งนักร้องสาวของวง "Klear" ก็โชว์พลังเสียงหนักแน่นไพเราะน่าจับตา ก่อนที่เสียงกรี๊ดสนั่นจะดังกระหึ่มเมื่อ "ตูน-ปิ๊ด-ชัด-ยอด" เปิดตัวสุดเท่ พร้อมประเดิมให้แฟนๆ ดื่มด่ำความเร่าร้อนเพลงแรกด้วยเพลง “ยาพิษ” ที่ทำให้บรรดาสาวกรู้จักงานเพลงในอัลบั้ม “เซฟ มายด์ ไลฟ์” อย่างรวดเร็ว ท่ามกลางเสียงกรี๊ดของขาร็อกที่โดดเต้นกันอย่างเมามันส์ทั้งเพลง

  ความมันเริ่มประทุแรงขึ้นเมื่อตูนและเพื่อนๆ โชว์อีกสองเพลงรวดคือ "บอดี้สแลม" และ "ชีวิตเป็นของเรา" ให้แฟนข้างล่างเวทีได้ปล่อยอารมณ์ร็อกที่อัดอั้นออกมาอย่างดุเด็ดเผ็ดมันส์ แล้วตูนจึงทักทายแฟนเพลงพอหอมปากหอมคอ ก่อนจะขอเปลี่ยนอารมณ์มาโชว์พลังเสียงในเพลงช้าที่ฮิตติดปากอย่าง "ยิ่งรู้ ยิ่งไม่เข้าใจ" กับ "แสงแรก"

  ยังคงดำเนินอย่างต่อเนื่องสำหรับความสนุก เมื่อพวกเขาขนเพลงเก่าอย่าง "ขอบฟ้า" "ปลายทาง" มาเล่นสลับกับ "ขอบคุณน้ำตา" โดยเฉพาะเพลง “นาฬิกาตาย” ที่ได้นักแซ็กโซโฟนเจ้าประจำมือหนึ่งอย่าง “โก้ มิสเตอร์แซ็กซ์แมน” ขึ้นมาเป็นแขกรับเชิญคนแรกมาร่วมแจม การอิมโพรไวซ์แซ็กโซโฟน ด้นสดๆ ประชันกับกีตาร์ของนายยอด เคล้ากับลีลาการร้องเอื้อนเสียงของตูน เรียกเสียงปรบมือดังลั่นฮอลล์

  เห็นเพลงเก่าๆ เรียกคะแนนความสนุกได้ไม่น้อย 4 หนุ่มเลยขนเพลงที่เคยฮิตระเบิด มาให้ได้ฟังกัน อาทิ "อากาศ" "ความซื่อสัตย์" "ห้ามใจ" ซึ่งแต่ละเพลงยังเรียกความสนุกประทับใจได้หล้นหลาม ทั้งได้กระโดดกันสุดเหวี่ยงกันใน "หวั่นไหว" เพลงในยุคที่ยังเป็น 3 หนุ่ม และ "คนที่ถูกรัก" เพลงดังในอัลบั้มที่ผ่านมา

  มาถึงคิวของแขกเซอร์ไพร์สในเพลง “ความเชื่อ” ที่ได้ “ปู-พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์” ขึ้นเวทีมาร่วมร้องแจมเล่นเอาแฟนๆกรี๊ดต้อนรับอย่างอบอุ่น ก่อนที่ ปู-พงษ์สิทธิ์ จะนำเพลง“แม่” ขึ้นร้องโชว์เพื่อเป็นการขอบคุณที่แฟนๆบอดี้สแลมให้การต้อนรับเป็นอย่างดี

  ส่วนรอบวันอาทิตย์ก็เซอร์ไพร์สไม่แพ้กันเมื่อได้ "แอ๊ด คาราบาว" ร่วมแจมในเพลง “ความเชื่อ” ต่อด้วย “รักต้องสู้” เพลงรักให้แง่คิดเหมาะกับคนรุ่นใหม่

  คอนเสิร์ตเดินทางมาถึงช่วงท้าย ตูนและบอดี้สแลมถือโอกาส ‘ขอบคุณ’ ด้วยวลีโดนใจแฟนๆ “ถ้าไม่มีพวกคุณทุกคน...ก็ไม่มีบอดี้สแลมวันนี้” จากนั้นก็ได้ซึ้งกันต่อกับเพลง "แค่หลับตา" ที่พกพาสาวเสียงดี ปนัดดา เรืองวุฒิ มาร่วมแจมร้องกันในเพลงนี้

  ก่อนจะปิดฉากสุดท้ายความมันส์กับเพลงที่ทุกคนรอคอยอย่างเพลง" อกหัก" เพลงรักให้กำลังใจที่ร้อนแรงที่สุดในตอนนี้ และทิ้งทวนความมันส์อย่างสะใจต่อด้วยเพลง "คนมีตังค์" ซึ่งมีการโปรยปราย "แบงค์ บอดี้สแลม" กว่าหมื่นใบให้คนดูได้เก็บเป็นที่ระลึกด้วย

  คอนเสิร์ตจบแต่แฟนเพลงยังอยากสนุกต่อ บอดี้สแลมจึงออกมาบรรเลงเพลง "ยาพิษ" ในเวอร์ชั่นพิเศษ เป็นเวอร์ชั่นที่ตูนหยิบกีตาร์มาบรรเลงเมโลดี้ และเพื่อนๆ ค่อยๆ ช่วยกันเล่นแจม ก่อเกิดเป็นแนวคิดการทำงานอัลบั้มนี้ เป็นการปิดท้ายคอนสิร์ตที่ทำเอาแฟนๆในอินดอร์สเตดี้ยมร่วมกันร้องกันดังกระหึ่มประทับใจแบบลืมไม่ลงเลยทีเดียว


  ตามไปดูรูปเด็ดของสุดยอดคอนเสิร์ตทั้งสองรอบ2วันได้ที่

  http://news.gmember.com/news.php?news_id=321#

  จากคุณ : behind - [ 22 ต.ค. 50 16:33:50 A:61.7.163.240 X: TicketID:158271 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม