Cross Cultures ::: การแลกเปลี่ยนและผสมผสานศิลปะวัฒนธรรมอันแตกต่างในโลกของแฟชั่น

เวิร์คช็อปดีไซน์เสื้อผ้า 16-23 เมษายน 2550 ณ ห้องเรียนเวิร์คช็อปดีไซน์เสื้อผ้า  สมาคมฝรั่งเศส กรุงเทพ สาทรใต้
สัมมนาดีไซน์เสื้อผ้า วันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2550 เวลา 16.00- 18.00 ณ ห้องออดิทอเรียม สมาคมฝรั่งเศส กรุงเทพ
แฟชั่นโชว์ วันอังคารที่ 24 เมษายน 2550 เวลา 19.30 น.  ณ โรงแรม มิลเลนเนียม ฮิวตัน ห้องแกรนด์บอลรูม

สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพและโรงแรม มิลเลนเนียม ฮิวตัน มีความยินดีเสนอแฟชั่นโครงการ  "Cross Cultures" ระหว่างวันที่ 16 ถึง 24 เมษายน

นี้จะเป็นครั้งแรกที่เราได้ เชิญสี่ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ระดับแนวหน้าของวงการจากสี่มุมโลก อย่าง มาดากัสการ์  ญี่ปุ่น ไทยและฝรั่งเศส มาร่วมกันแลกเปลี่ยนและผสมผสานศิลปะวัฒนธรรมอันแตกต่างในโลกของแฟชั่น โดยโครงการครั้งนี้จะเกิดขึ้นในรูปแบบของเวิร์คช็อปการดีไซน์เสื้อผ้าระหว่างกลุ่มดีไซ-เนอร์ ซึ่งดีไซเนอร์รับเชิญทั้งสี่คนก็จะร่วมสร้างสรรค์ผลงานสุดพิเศษโดยอาศัยเนื้อผ้าและวัสดุที่สื่อให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของตนเองออกมา

Crosse Cultures เวิร์คช็อปจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 ถึง 23 เมษายน ที่โรงเรียนสอนตัดเสื้อและดีไซน์ ศูนย์ศิลปะนานาชาติ สมาคมฝรั่งเศส กรุงเทพ โดยจะเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปที่สนใจได้เข้าชมเพื่อศึกษาวิธีการทำงานของเหล่าดีไซเนอร์อย่างใกล้ชิด และในวันที่ 21 เมษายน เราก็จะจัดกิจกรรมสุดพิเศษให้ทุกท่านได้มีโอกาสร่วมพูดคุยกับดีไซเนอร์ ในงานสัมมนาแฟชั่นดีไซน์ ที่จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2550 เวลา 16.00- 18.00 ณ ห้องออดิทอเรียม สมาคมฝรั่งเศส กรุงเทพ

และเพื่อเป็นการปิดท้ายงาน เราจึงภูมิใจเสนอแฟชั่นโชว์ Cross Cultures ที่พวกเขาได้สร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับงานนี้ พร้อมด้วยเสื้อผ้าบางส่วนจากคอลเลคชั่นล่าสุดของดีไซเนอร์ทั้งสี่ ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งโชว์ที่จะเปิดโอกาสให้ท่านได้สัมผัสกับแทรนด์แฟชั่นใหม่ๆในระดับนานาชาติ โดยแฟชั่นโชว์   Cross Cultures จะจัดขึ้นในวันที่ 24 เมษายน ณ ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมมิลเลนเนียม ฮิวตัน

ดีไซเนอร์รับเชิญ

คริสทอป์ฟ กีลาร์เม /  ประเทศฝรั่งเศส
สำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยประยุกต์ศิลป์ขั้นสูง จากประเทศฝรั่งเศส และยังได้เรียนเพิ่มเติมโดยอาศัยประสบการณ์ กับดีไซเนอร์ชื่อดัง อย่าง J.C. de Castelbajac, Dice Kayak และ Srella Cadente  และในปี 2541 เขาก็ได้สร้างสรรค์คอลเลคชั่นแรกออกมาซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก  เสื้อผ้าของเขาถูกส่งออกจำหน่ายในหลายประเทศ โดยเน้นเสื้อผ้าสไตส์ที่สื่อถึงความเป็นผู้หญิงอย่างโดดเด่น

ศรุดา นิ่มพิทักษ์พงศ์ /  ประเทศไทย
ดีไซเนอร์สาวไทยที่โดดเด่นท่ามกลางเหล่าดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่ ภายหลังจากสำเร็จการศึกษา หลักสูตรการตัดเสื้อและดีไซน์ชั้นสูงที่ สมาคมฝรั่งเศสแล้ว ศรุดาก็สร้างสรรค์ผลงานและชื่อเสียงอย่างไม่หยุดนิ่ง  นอกจากนี้เธอยังร่วม แสดงผลงานของเธอใน  Bangkok Fashion Week เมื่อปีที่แล้วโดยเธอได้สร้างสรรค์ผลงานเข้าร่วมแสดงถึงสองคอลเลคชั่น

ทาเคโนริ คิโมโต /  ประเทศญี่ปุ่น
ทาเคโนริ คิโมโต เคยร่วมทำงานกับแบรนด์ในญี่ปุ่นอย่าง Melrose Co. Ltd. ตั้งแต่ปี 2543  ทาเคโนริ สร้างสรรค์ผลงานโดยปฏิเสธที่จะเดินตามแทรนด์ต่างๆที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา แต่เขากลับเลือกที่จะออกแบบเสื้อผ้าที่เน้นให้ผู้สวมใส่รู้สึกเป็นอิสระ  ซึ่งจากการรักษาเอกลักษณ์การดีไซน์ของเขานี้เองทำให้เขาขึ้นมาเป็น หนึ่งในดีไซเนอร์แถวหน้าของญี่ปุ่น

อิริค ไรย์สินา /  ประเทศมาดากัสการ์
อิริค สร้างผลงานโดยเลือกใช้เน้นผ้าไหม แลมบาส ซึ่งเป็นผ้าที่นิยมใน กลุ่มสุภาพสตรีชาวมาดากัส  อิริคสร้างผลงานโดยใช้เน้นการทำผืนผ้าไหมให้ฟูพองคลุมไหล่ (Silk fur) หรืออีกหนึ่งสไตล์ผ้ามัดทอแบบช่างฝีมือพื้นบ้านของกัมพูชาที่เขาถนัด   อิริคนำผลงานของเขาไปประยุกต์เชื่อมโยงกับทวีปต่างๆ อย่างแอฟริกา เอเชียและยุโรปออกมาเป็นผืนผ้าอีกหนึ่งชิ้นที่สื่อให้เห็นรากฐานของวัฒนธรรมและประเพณีที่แตกต่างของแต่ละทวีป นอกจากนี้เขายังเคยสร้างสรรค์ผลงานให้กับดีไซเนอร์ชื่อดังอย่าง Yves Saint Laurent Christian Lacroix และ Christian Dior
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

คุณอนันต์ สอสุธรรม  (สำหรับภาษาไทยและอังกฤษ)                                    
anan.sorsutham@alliance-francaise.or.th
โทร : 02-670 4222 / โทรสาร : 02 670 4225            

คุณ Audrey Baradat (สำหรับภาษาอังกฤษ)
abaradat@alliance-francaise.or.th
โทร :  02-670 4223  /  โทรสาร : 02 679 2055

คุณชลันธร คิดถาง (สำหรับภาษาไทยและอังกฤษ)                                    
chalanthorn@alliance-francaise.or.th
โทร : 02-670 4231 / โทรสาร : 02 679 2055

จากคุณ : pka - [ 10 เม.ย. 50 23:39:13 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ต้องเสียค่าเข้าชมรึเปล่าคะ  ราคาเท่าไหร่

จากคุณ : ภูชมพู - [ 12 เม.ย. 50 14:37:30 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

เอ๋ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ

ปกติ งานของสมาคมจะฟรีนะ นี่เพื่อนของเพื่อนฝากมาอีกที
ถ้าสนใจ รบกวนโทรไปถามได้มั้ยคะ ขอโทษด้วย

สาวน้อยปะแป้ง


จากคุณ : เอ๋ (pka) - [ วันมหาสงกรานต์ (13) 13:10:10 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

"_"

 
 


จากคุณ : 16เมษา - [ วันมหาสงกรานต์ (13) 13:32:01 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

คลิกเพื่อเลือก : โพสไฟล์ประกอบ / วาดภาพประกอบ / โพสคลิปวิดีโอ
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom