◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  Cross Cultures ::: การแลกเปลี่ยนและผสมผสานศิลปะวัฒนธรรมอันแตกต่างในโลกของแฟชั่น

  เวิร์คช็อปดีไซน์เสื้อผ้า 16-23 เมษายน 2550 ณ ห้องเรียนเวิร์คช็อปดีไซน์เสื้อผ้า  สมาคมฝรั่งเศส กรุงเทพ สาทรใต้
  สัมมนาดีไซน์เสื้อผ้า วันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2550 เวลา 16.00- 18.00 ณ ห้องออดิทอเรียม สมาคมฝรั่งเศส กรุงเทพ
  แฟชั่นโชว์ วันอังคารที่ 24 เมษายน 2550 เวลา 19.30 น.  ณ โรงแรม มิลเลนเนียม ฮิวตัน ห้องแกรนด์บอลรูม

  สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพและโรงแรม มิลเลนเนียม ฮิวตัน มีความยินดีเสนอแฟชั่นโครงการ  "Cross Cultures" ระหว่างวันที่ 16 ถึง 24 เมษายน

  นี้จะเป็นครั้งแรกที่เราได้ เชิญสี่ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ระดับแนวหน้าของวงการจากสี่มุมโลก อย่าง มาดากัสการ์  ญี่ปุ่น ไทยและฝรั่งเศส มาร่วมกันแลกเปลี่ยนและผสมผสานศิลปะวัฒนธรรมอันแตกต่างในโลกของแฟชั่น โดยโครงการครั้งนี้จะเกิดขึ้นในรูปแบบของเวิร์คช็อปการดีไซน์เสื้อผ้าระหว่างกลุ่มดีไซ-เนอร์ ซึ่งดีไซเนอร์รับเชิญทั้งสี่คนก็จะร่วมสร้างสรรค์ผลงานสุดพิเศษโดยอาศัยเนื้อผ้าและวัสดุที่สื่อให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของตนเองออกมา

  Crosse Cultures เวิร์คช็อปจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 ถึง 23 เมษายน ที่โรงเรียนสอนตัดเสื้อและดีไซน์ ศูนย์ศิลปะนานาชาติ สมาคมฝรั่งเศส กรุงเทพ โดยจะเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปที่สนใจได้เข้าชมเพื่อศึกษาวิธีการทำงานของเหล่าดีไซเนอร์อย่างใกล้ชิด และในวันที่ 21 เมษายน เราก็จะจัดกิจกรรมสุดพิเศษให้ทุกท่านได้มีโอกาสร่วมพูดคุยกับดีไซเนอร์ ในงานสัมมนาแฟชั่นดีไซน์ ที่จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 เมษายน 2550 เวลา 16.00- 18.00 ณ ห้องออดิทอเรียม สมาคมฝรั่งเศส กรุงเทพ

  และเพื่อเป็นการปิดท้ายงาน เราจึงภูมิใจเสนอแฟชั่นโชว์ Cross Cultures ที่พวกเขาได้สร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับงานนี้ พร้อมด้วยเสื้อผ้าบางส่วนจากคอลเลคชั่นล่าสุดของดีไซเนอร์ทั้งสี่ ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งโชว์ที่จะเปิดโอกาสให้ท่านได้สัมผัสกับแทรนด์แฟชั่นใหม่ๆในระดับนานาชาติ โดยแฟชั่นโชว์   Cross Cultures จะจัดขึ้นในวันที่ 24 เมษายน ณ ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมมิลเลนเนียม ฮิวตัน

  ดีไซเนอร์รับเชิญ

  คริสทอป์ฟ กีลาร์เม /  ประเทศฝรั่งเศส
  สำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยประยุกต์ศิลป์ขั้นสูง จากประเทศฝรั่งเศส และยังได้เรียนเพิ่มเติมโดยอาศัยประสบการณ์ กับดีไซเนอร์ชื่อดัง อย่าง J.C. de Castelbajac, Dice Kayak และ Srella Cadente  และในปี 2541 เขาก็ได้สร้างสรรค์คอลเลคชั่นแรกออกมาซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก  เสื้อผ้าของเขาถูกส่งออกจำหน่ายในหลายประเทศ โดยเน้นเสื้อผ้าสไตส์ที่สื่อถึงความเป็นผู้หญิงอย่างโดดเด่น

  ศรุดา นิ่มพิทักษ์พงศ์ /  ประเทศไทย
  ดีไซเนอร์สาวไทยที่โดดเด่นท่ามกลางเหล่าดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่ ภายหลังจากสำเร็จการศึกษา หลักสูตรการตัดเสื้อและดีไซน์ชั้นสูงที่ สมาคมฝรั่งเศสแล้ว ศรุดาก็สร้างสรรค์ผลงานและชื่อเสียงอย่างไม่หยุดนิ่ง  นอกจากนี้เธอยังร่วม แสดงผลงานของเธอใน  Bangkok Fashion Week เมื่อปีที่แล้วโดยเธอได้สร้างสรรค์ผลงานเข้าร่วมแสดงถึงสองคอลเลคชั่น

  ทาเคโนริ คิโมโต /  ประเทศญี่ปุ่น
  ทาเคโนริ คิโมโต เคยร่วมทำงานกับแบรนด์ในญี่ปุ่นอย่าง Melrose Co. Ltd. ตั้งแต่ปี 2543  ทาเคโนริ สร้างสรรค์ผลงานโดยปฏิเสธที่จะเดินตามแทรนด์ต่างๆที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา แต่เขากลับเลือกที่จะออกแบบเสื้อผ้าที่เน้นให้ผู้สวมใส่รู้สึกเป็นอิสระ  ซึ่งจากการรักษาเอกลักษณ์การดีไซน์ของเขานี้เองทำให้เขาขึ้นมาเป็น หนึ่งในดีไซเนอร์แถวหน้าของญี่ปุ่น

  อิริค ไรย์สินา /  ประเทศมาดากัสการ์
  อิริค สร้างผลงานโดยเลือกใช้เน้นผ้าไหม แลมบาส ซึ่งเป็นผ้าที่นิยมใน กลุ่มสุภาพสตรีชาวมาดากัส  อิริคสร้างผลงานโดยใช้เน้นการทำผืนผ้าไหมให้ฟูพองคลุมไหล่ (Silk fur) หรืออีกหนึ่งสไตล์ผ้ามัดทอแบบช่างฝีมือพื้นบ้านของกัมพูชาที่เขาถนัด   อิริคนำผลงานของเขาไปประยุกต์เชื่อมโยงกับทวีปต่างๆ อย่างแอฟริกา เอเชียและยุโรปออกมาเป็นผืนผ้าอีกหนึ่งชิ้นที่สื่อให้เห็นรากฐานของวัฒนธรรมและประเพณีที่แตกต่างของแต่ละทวีป นอกจากนี้เขายังเคยสร้างสรรค์ผลงานให้กับดีไซเนอร์ชื่อดังอย่าง Yves Saint Laurent Christian Lacroix และ Christian Dior
  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

  คุณอนันต์ สอสุธรรม  (สำหรับภาษาไทยและอังกฤษ)                                    
  [email protected]
  โทร : 02-670 4222 / โทรสาร : 02 670 4225            

  คุณ Audrey Baradat (สำหรับภาษาอังกฤษ)
  [email protected]
  โทร :  02-670 4223  /  โทรสาร : 02 679 2055

  คุณชลันธร คิดถาง (สำหรับภาษาไทยและอังกฤษ)                                    
  [email protected]
  โทร : 02-670 4231 / โทรสาร : 02 679 2055

  จากคุณ : pka - [ 10 เม.ย. 50 23:39:13 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม