◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ไม่เข้าใจจริงๆ ทำไมเวลาดูคอนเสิร์ตถึงทำแบบนี้กันครับ รู้สึกแย่จัง

  ข้างล่างมีกระทู้ชมเชยคอนเสิร์ตของคุณใหม่ เจริญปุระอ่านแล้วดีมากๆ เลยครับ แต่ผมมีอีกมุมมองหนึ่งของนิสัยการชมคอนเสิร์ตของคนไทยครับ ลองด่านดูแล้วกัน เห็นด้วยไม่เห็นด้วยอย่างไร แสดงความเห็นได้เลยนะครับ
  ผมเป็นคอคอนเสิร์ตตัวยง ไม่ว่าบัตรแพงเท่าไหร่ถ้าเป็นศิลปินที่ผมชอบนะครับ ผมสู้ตายเลย เข้าเรื่องเลยแล้วกันนะครับ
  1. การมาดูคอนเสิร์ตของคนไทย ไม่รักษาเวลาเลย ในบัตรเขียนว่าประตูเปิด 19.00 น. นั่นหมายถึงเวลาเข้าชมนะครับ ไม่ใช่เวลาที่มาถึงหรือเวลาออกจากบ้าน บางคนบอกรถติดมาก อันนี้ถูกต้องครับผมไม่เถียง แต่ที่อิมแพ็คนี่รถติดตลอดอยู่แล้วครับถ้ามีงาน นั่นหมายถึงคุณต้องเตรียมตัวให้เร็วขึ้นกว่าเดิม กว่าจะมาถึง กว่าจะหาที่จอดรถ คุณก็มาถึงที่แสดงอิมแพ็คตอน 20.00 น.ได้แล้วมั๊งครับ (ถ้าคอนเสิร์ตประตูเปิด 19.00 น.) ขอยกตัวอย่างคอนเสิร์ตของคุณใหม่ละกันนะครับ ประตูเปิด 19.00 น. แถมวันนั้นในเมืองทองมี 2 งานครับคืองานมอเตอร์เอ๊กซ์โปกับคอนเสิร์ตใหม่ ปรากฏว่ากว่าที่จะให้คนเข้าจนหมดและเริ่มเล่นนี่ฟาดไป 1 ชั่วโมงครึ่งครับ ผมต้องดูโฆษณาธนาคารธนชาติ 2-3 รอบจนแทบจะจำบทพูดได้ ตกลงได้ดูคอนเสิร์ตตอน 2 ทุ่มครึ่งครับ ของคอนเสิร์ตคุณใหม่ว่าแย่แล้วนะครับ มาเจอคอนเสิร์ต AF3 School bus รอบค่ำกันบ้างครับ ประตูเปิด 19.00 น.เช่นกัน ผมก็เข้าข้างในสายกว่าเวลาที่เค้าระบุเล็กน้อย เข้าไปนี่ตกใจเลยครับ ยังว่างมากๆ ว่างแบบโล่งๆ เลย จนผมต้องแอบบอกพี่สาวว่าสงสัย AF3ครั้งนี้คงแย่แล้วไม่มีคนดูเลย ปรากฎว่า UBC เท่มากๆ ไม่สนใจอะไรเลย ราวๆ 19.20 น.ก็เปิดเพลงสรรเสริญพระบารมีเลยครับ ผมอึ้งไปเลย นึกในใจจะเล่นทั้งที่คนน้อยๆ อย่างนี้เหรอเนี่ย กล้ามากๆ แต่ภาพที่ผมเห็นนะครับ อึ้งไปเลยครับ พอจบเพลงสรรเสริญ คนเป็นพันๆ รีบกรูกันเข้ามาในอิมแพ็คแบบทุเรศมากๆ จนผมนึกในใจว่าแล้วทำไมไม่เข้ามาในฮอลตั้งแต่แรกวะเนี่ย เอาเป็นว่าน่าเกลียดมากๆ ครับ
  2. ตะกี้เป็นขาเข้า คราวนี้ขาออกบ้างครับ พอดูคอนเสิร์ตมาเรื่อยๆ แบบดูนาฬิกาแล้วคาดว่าคอนเสิร์ตคงใกล้จะจบแล้วแน่ๆ กรูรีบเผ่นดีกว่ากลัวรถติด เลยลุกออกจากห้องทั้งๆ ที่นักร้องที่คุณมาดู ที่คุณชื่นชอบยังร้องเพลงให้คุณฟังอยู่เลยและเป็นเพลงสุดท้ายรึป่าวก็ไม่ทราบได้ ดูไม่ใช่เรื่องน่าเกลียดหรือเรื่องใหญ่แต่อย่างใดถ้าเหตุการณ์นั้นเกิดกับคนแค่กลุ่มสองกลุ่ม แต่นี่มันทยอยเดินออกกันกว่าค่อนฮอลล์ ดูแล้วมันรู้สึกแย่มากๆ เลย คุณฝ่ารถติดแทบตายมาดูได้ แต่พอจะเลิกกลับกลัวรถจะติดเสียนี่ ยกตัวอย่างคอนเสิร์ตคุณใหม่นี่แหละครับ คนทยอยเดินออกทั้งๆ ที่คุณใหม่ยังสุดฤทธิ์สุดเดชอยู่เลย คุณที่เดินออกไปก่อนคุณรู้รึป่าวครับว่าเพลงสุดท้ายคุณใหม่ต้องตัวเปียกทั้งตัว หน้าเละหมด แต่คุณใหม่ก็ยังออกมาแสดงอีก 2 ครั้งทั้งเพลงแพ้ใจและเพลงควักหัวใจ คุณใหม่เค้าทุ่มให้พวกคุณเท่าไหร่แต่คุณกลับกลัวรถติดแล้วเดินออกทั้งๆ ที่คอนเสิร์ตยังไม่จบซะได้ แย่มากๆ เลยครับ ไหนจะศิลปินที่คุณชอบต้องมาเห็นคุณเดินออกไปทั้งไ ที่คอนเสิร์ตยังไม่จบ พวกเครดิตที่ต้องมอบแก่นักดนตรี ผู้จัด สปอนเซอร์ ฯลฯ คุณก็ไม่ฟัง ใจดำมากๆ เลย สงสารนักร้องจัง ฝากไว้เท่านี้ละกันนะครับ

  จากคุณ : Tain liang - [ 8 ธ.ค. 49 15:54:48 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม