◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  :: Silver Sand เกาะเสม็ดเค้าเป็นแบบนี้เองเหรอคะ แย่มากๆ ::

  เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวันหยุดที่ผ่านมา เราและเพื่อนที่ออฟฟิตนัดกันไปเที่ยวที่เสม็ด โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกเดินทางตั้งแต่วันศุกร์ ทั้งหมด 6 คน โดยคืนแรกพักที่วงเดือน โดยทำการจองที่พักและโอนเงินเรียบร้อย ส่วนเราตามไปอีก 3 คนในวันเสาร์

  เราและเพื่อนอีก 2 คนอยากนอนที่อ่าวไผ่ เพราะติดใจผับของทาง Silver Sand แต่คราวก่อนไม่ได้พักที่รีสอร์ตแห่งนี้ คราวนี้ไปเลยกะว่ายังไงก็จะไปนอน Silver Sand ตอนแรกเพื่อนเราโทรไปสอบถามเรื่องราคา และที่พัก (โทรไปก่อนเดินทาง 2 อาทิตย์) แล้วมีผู้ชายรับ เค้าบอกว่า ถ้าจะจองต้องโอนเงินมา เลยกลับมานั่งคุยกันอีกทีเพื่อความชัวร์ว่าจะไม่มีใครยกเลิก พอโทรกลับไปรอบ 2 (ห่างจากที่โทรครั้งแรก 2-3 วัน) คราวนี้คนรับเป็นผู้หญิง เค้าก็บอกว่า จะจองไว้ให้ เพื่อนเลยถามเรื่องโอนเงิน เค้าก็บอกว่าไม่ต้องโอน เราจองไป ห้อง 4 คน 1 ห้อง

  ส่วนกลุ่มแรกที่ไปกันตั้งแต่วันศุกร์ รีสอร์ตที่เค้าจองเมื่อคืนวันศุกร์มันเต็มในคืนวันเสาร์ เลยชวนกันมาจองที่ Silver Sand คืนวันเสาร์จะได้มาพักที่เดียวกัน น้องที่ออฟฟิตก็โทรไปจอง คนรับเป็นผู้หญิงเหมือนกัน ก็พูดในลักษณะเดียวกัน ว่าไม่ต้องโอนเงินมา จองที่พักไว้ให้แล้ว แต่ให้มาก่อนบ่าย 2 ถ้ามาช้าห้องจะหลุด พอเรื่องเป็นแบบนี้พวกเราก็อุ่นใจ

  พอถึงวันเดินทาง กลุ่มแรกก็ไปพักที่วงเดือนตามปกติ แต่พอเช้าวันเสาร์ เราออกเดินทางตอน 8 โมง (รถทัวร์) ก็จะไปถึงที่ท่าเรือประมาณ 11 โมงกว่าๆ ก่อนเดินทางเราก็โทรไปบอกเพื่อนที่อยู่ที่นู่นแล้วว่า ให้ไปที่อ่าวไผ่เร็วหน่อย เพื่อที่จะได้ไปเอาห้องให้เราก่อน เพื่อความชัวร์อีกที พอเวลาประมาณ 10 โมงครึ่ง น้องที่ไปก่อนก็โทรมาบอกเราว่า โทรไปที่ Silver Sand แล้วผู้ชายรับ พอเช็คเรื่องห้องพักที่จองไว้ เค้ากลับบอกว่า ไม่มีชื่อว่าจองไว้ ทั้งชื่อน้องเค้าและชื่อเพื่อนเรา น้องเค้าเลยบอกไปว่าตอนที่โทรมาจองพี่ผู้หญิงบอกว่า จองไว้ให้แล้ว แต่ผู้ชายคนนี้กลับบอกว่า ที่นี่ไม่มีจอง ไม่มีการโอนเงินอะไรทั้งนั้น ที่นี่รับแต่ลูกค้า Walk-in พร้อมกับบอกว่า วันนี้วันเสาร์ ห้องเต็ม แล้วก็วางหูใส่น้องคนนั้นเลย T_T

  พอเพื่อนเราที่เดินทางไปพร้อมกันโทรไปถาม ก็เจอผู้ชายรับอีก (คิดว่าเป็นคนเดียวกัน เพราะโทรห่างกันไม่น่าเกิน 10 นาที) พอเช็คก็ไม่มีชื่อเพื่อนเราที่จอง เพื่อนเราเลยบอกว่า พี่ผู้หญิงวันนั้นบอกว่าจองไว้ให้แล้ว ผู้ชายคนนั้นกลับบอกว่า แบบนี้ไม่เรียกว่าจอง ถ้าจองต้องโอนเงินมา แล้วก็เหมือนเดิมคือบอกว่า วันนี้วันเสาร์ห้องเต็ม แล้วก็วางหูใส่ทันที

  คือ เรากับเพื่อนก็เลยงงว่า ตกลงที่นี่มีจองไม๊ แล้วแค่เวลาห่างกันนิดเดียว กลับบอกคนละเรื่อง ตอนแรกบอกว่าที่นี่ไม่รับจอง ไม่มีการโอนเงิน อีกทีก็มาบอกว่า ถ้าจองต้องโอนเงินมา จองด้วยปากไม่ถือว่าจอง

  ตกลงวันนั้นกลุ่มเรา ทั้งหมด 3 คน เลยไปเสม็ดแบบไปเช้า-เย็นกลับ คือเซ็งกะเรื่องนี้มากๆ ส่วนอีกกลุ่มนึงเค้าเดินหาที่พักแล้วก็ได้อีกรีสอร์ตที่วงเดือนนั่นแหละค่ะ

  เข็ดเลย Silver Sand ต่อให้ดีแค่ไหนก็ไม่เอาแล้วค่ะ แย่มากๆ โทรไปเบอร์เดียวกันแท้ๆ พูด 2-3 รอบนี่ พูดคนละเรื่องเลย แล้วมารยาทในการรับสายลูกค้าก็แย่มาก นี่เอาเงินไปให้นะคะ ไม่ได้ไปขอพักฟรี คิดจะเปิดธุรกิจด้านบริการแล้วมาทำแบบนี้นี่ เสียความรู้สึกค่ะ

   
   

  จากคุณ : T.A. ตัวน้อยๆ - [ 13 มี.ค. 50 15:48:32 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม