จะไปโตเกียว ดิสนี่แลนด์ ได้ยังไงครับทางรถไฟ

จะไปโตเกียว ดิสนี่แลนด์ ได้ยังไงครับทางรถไฟ โดยพักที่โรงแรมซันไชน์ ปริ้นซ์ แล้วตั๋วนี้ต้องซื้อที่หน้าประตูเลยหรือสามารถซื้อได้ก่อนครับ ( ซื้อจากเมืองไทยได้ไหมหรือทางเนต ) ขอบคุณครับ

จากคุณ : mmen001 - [ 8 มี.ค. 50 00:16:20 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

จะซื้อตั๋วที่ไหนมาได้ก็แล้วแต่
ก็ต้องไปเข้าคิวคอนเฟิร์มที่เคาน์เตอร์ขายตั๋วอยู่ดีค่ะ
ไปถึงแถวประมาณ 10-11 โมงเช้าแถวไม่ยาวกำลังดี
ที่บ่นกันแถวยาวมากคิวเยอะ เพราะมาเห็นกันตอนดิสนีย์ยังไม่เปิด
บางคนส่วนใหญ่จะเป็นคนญี่ปุ่น มายืนเข้าคิวกันตั้งแต่ตีห้า
ทั้งๆที่เขาเปิดตอน 9 โมงเช้า
กว่าคนจะทะยอยกันมาก็เลยยาวววววววว
ซื้อตั๋วได้ ก็ตอกบัตร Fastpass ให้เป็นประโยชน์แล้วกันค่ะ
เพื่อจะได้ไม่เสียเวลายืนเข้าคิวเล่นเครื่องเล่นภายในดีสนีย์

วิธีไปโตเกียวดิสนีย์แลนด์
เริ่มที่จากที่พัก ให้นั่งรถไฟไปลงที่สถานีโตเกียว
เพื่อไปเปลี่ยนรถไฟเพื่อไปลงที่สถานี Maihama (ดิสนีย์แลนด์อยู่ที่นี่)
ช่วงเดินเปลี่ยนรถไฟเสียเวลาเดินเยอะมาก เหมือนเดินในสนามบินเลยค่ะ
ดูตามแผนที่แล้วกันค่ะ มาได้หลายเส้นทาง

 
 


จากคุณ : ป้าซิ่ง (Naomichan) - [ 8 มี.ค. 50 05:58:40 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ถ้าพักที่ sunshine prince ให้ซื้อตั๋วที่ disney store ชั้นล่าง(booth ขายตั๋วจะอยู่ด้านหลังนะครับ)ที่ plaza เดินออกจาก โรงแรมทางด้านหลัง
การเดินทางไป ทางที่สะดวก ออกจากทางด้านหลังโรงแรม(ขอแผนที่ที่ รร.)ไป รถไฟใต้ดินสาย yurakucho สีเหลือง สถานีชื่อ Higashi Ikkebukuro Y10 นั่ง ไปสุดสาย Y24 แล้วขึ้นรถไฟ JR(บนดิน)สายสีแดง 1 สถานี ลง ที่ Maihama ก็ถึงแล้วครับ ง่ายที่สุดครับ


จากคุณ : suratp - [ 8 มี.ค. 50 07:42:11 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

ถ้าไปช้าๆแบบที่ 1 บอก คิวไม่ยาวตอนเข้า gate แต่จะไปยาวตอนรอเครื่องเล่นข้างใน

ถ้าไปเช้าๆคิวยาวที่ gate แต่ไปกด fast pass ได้หลายที่ ระหว่างรอเวลาไปเล่นอะไร (เครื่องเล่นอันแรก) คิวก็สั้นๆ เพราะคนยังทยอยเข้ามาไม่หมด สรุปแล้วใน 2 ชั่วโมงแรกสามารถเก็บเครื่องเล่นยอดฮิตได้ 3 แห่ง ขึ้นอยู่กับว่าชอบแบบไหนครับ


จากคุณ : s7014249 - [ 8 มี.ค. 50 08:55:09 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ผมเคยพักที่ ginza ครับ นั่งรถไฟใต้ดินที่ yurakucho มาลงที่ shin kiba แล้วเดินขึ้นมาขึ้นรถไฟลอยฟ้า 1 ป้ายก็ถึงที่ disney land แล้วครับ เดินทางง่ายครับ แต่ผมไปถึงที่นั่นตอนบ่ายโมงอยู่จนปิดเลยครับ

เหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งเลย 555


จากคุณ : chaimc26 - [ 8 มี.ค. 50 16:42:52 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

คำถามที่ 1 : จะไปยังไง?

      วิธีของผมอาจนั่งอ้อมไปนิดส์นึง เหมาะสำหรับกรณีที่มี JR Rail Pass ซึ่งไม่ต้องจ่ายซักกะเยนครับ

     1. ไปสถานี JR Ikabukuro นั่งรถสาย Yamanote (สีเขียวอ่อน) ไปลงสถานี Tokyo ประมาณ 11 สถานี ก็ถึงครับ  เวลานั่งสายนี้ดูให้ดีนะครับ เพราะมันวิ่งเป็นวงกลมสวนทางกันมีทั้งวนซ้ายและวนขวา ต้องเลือกขึ้นขบวนฝั่งที่เขียนว่าไป Otsuka / Nipori / Ueno ถ้าเลือกฝั่งที่เขียนว่า Shinjuku ล่ะก็ นั่งชมเมืองกันรากงอก

       2. ถึงสถานีโตเกียว เดินตามป้าย ไปต่อรถสาย Keiyo (สีชมพู - ดูรูปหน้าตาขบวนรถข้างล่างครับ) ตอนเดินจากชานชลาที่จอดสาย Yamanote ไปหาสาย Keiyo นี่แหละคือความมันของการดูป้าย เพราะต้องเดินอยู่ในชั้นใต้ดินของสถานี Tokyo อันใหญ่โตมโหฬาร ค่อนข้างไกลมั่ก ๆ น่าจะประมาณเกือบ  ๆ กิโล จนแทบจะอุทานว่า "มันเป็นสถานีเดียวกันรึเปล่าฟ่ะเนี๊ยะ....." เวลาเดินตามทางเลื่อนหรือบันไดเลื่อนชิดซ้ายด้วยนะครับ เด๋วคนญี่ปุ่นที่เขารีบ ๆ จะเดินชนคุณกะเด็น สถานีนี้ยิ่งมีแต่คนรีบ ๆ อยู่ด้วย

       3. ถ้านั่งขบวนธรรมดา จะต้องนั่งไปประมาณ 5 สถานี แต่ถ้านั่ง Rapid (รถด่วน) รถจะวิ่งจู๊ดไปจอดที่ Maihama สถานีปลายทาง โดยจอดไม่น่าเกิน 1-2 สถานี สถานี Maihama สังเกตไม่ยากครับ จะอยู่หน้า Disney land พอดี คนจะลงรถเยอะมาก ไม่หลงแน่นอน และเขามีประการเป็นภาษาอังกฤษชัดแจ๋วด้วย

       4. ออกจากสถานี เดินไปทางขวา ก็จะเจอ DisneyLand แต่ถ้าอยากไป DisneySea ต้องเดินไปทางซ้าย ไปต่อรถไฟสาย Disney Resort Line อีก 200 เยน

คำถามที่ 2 : ซื้อตั๋วยังไง

          ถ้าจะไปวันธรรมดา ไปซื้อที่เคาเตอร์ขายตั๋วหน้า Park ก็ได้ครับ ไม่ต้องกังวล แต่ถ้าจะไปวันหยุด ควรจองล่วงหน้าผ่าน Internet ที่ Web ของ DisneyLand นี้ เลยครับ  http://www.tokyodisneyresort.co.jp/tdr/english/plan/info/welcome_center.html     แล้วไปรับตั๋วได้ที่ Disney Resort Welcome Center ซึ่งอยู่ทางซ้ายของสถานี Maihama ก่อนถึงสถานี Disney Resort Line ที่นี่รับเฉพาะคนที่จองผ่าน Internet หรือจองล่วงหน้า เท่านั้น ถ้าจะซื้อตั๋วสำหรับวันนั้น ๆ ให้ไปซื้อที่เคาเตอร์หน้า Park ได้เลย (ผมหน้าแตกมาแล้ว)

ขอให้สนุกนะครับ

ปล. ควรไปแต่เช้าประมาณซัก 8.30 น. จะเห็นคิวยาวตรงประตูทางเข้า แต่พอเข้าไปแล้ว คนจะกระจายตัว ไม่หนาแน่หยังที่คิด แล้วให้รีบวิ่งที่กด Fast Pass ที่บ้านหมีพูห์ ก่อนเลย เพราะไม่งั้นเย็น ๆ นู่นล่ะครับ ถึงจะได้เล่น
        ถ้าคุณไปแต่เช้า แล้วค่อย ๆ เดินเล่น แล้วเลือกกลับประมาณ 3 ทุ่ม คุณสามารถเล่นเครื่องเล่นได้เกือบครบ และดูโชว์กับพาเหรดได้ทุกโชว์ รวมถึงการแสดงดอกไม้ไฟตอนประมาณ 3 ทุ่มได้ด้วย ขอแนะนำให้อยู่จนถึงเวลานั้น รับรองสวยขาดใจ

ปล. 2 ควรพกขนมปัง น้ำ อาหารว่างหรือ ข้าวกล่องไปด้วย ซื้อจากร้านสะดวกซื้อที่สถานีรถไฟ Tokyo ก็ได้ เพราะราคาอาหารใน Disney แพงเหลือกำลัง(เมื่อเทียบกับเงินไทย) แถมไม่ค่อยอร่อยด้วย รับรองไม่โดนห้ามเอาเข้าเหมือนที่ Disneyland Hongkong

ปล. 3 ถ้าไม่อยากซื้ออะไร เวลาเดินผ่านร้านขายของที่ระลึกข้างใน อย่าแวะเข้าไปดูเด็ดขาด ตบะจะแตก(และกระเป๋าจะฉีก)ไม่รู้ตัว

ปล. 4 พกร่มอันเล็ก ๆ แบบพับได้ใส่กระเป๋าไปด้วยก็ดี เพราะที่ญี่ปุ่นนี่ มีโอกาสเจอฝนตลอดเวลา เด๋วจะหมดสนุก

ปล. 5 พิมพ์ เหนี่อยแล้ว เอารูปสวย ๆ มาฝากด้วยล่ะกัน

แก้ไขเมื่อ 08 มี.ค. 50 19:03:53

 
 


จากคุณ : NumAromDee - [ 8 มี.ค. 50 18:52:53 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

ไม่แนะนำให้เปลี่ยนสถานี ที่สถานีโตเกียวนะคะ เพราะมันต้องเดินไกลมากกกกกกกกก เราควรออมแรงขาเพื่อไปเดินในดิสนีย์แลนด์ค่ะ

ตั๋วซื้อล่วงหน้าได้ที่ร้านขายของดิสนีย์ในย่านต่างๆ ในเมือง แต่ไม่แน่ใจว่าจะมีขายทุกสาขาหรือเปล่า ต้องลองถามที่ร้านนั้นๆดูอีกทีค่ะ


จากคุณ : shepherddog - [ 12 มี.ค. 50 19:15:53 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

คลิกเพื่อเลือก : โพสไฟล์ประกอบ / วาดภาพประกอบ / โพสคลิปวิดีโอ
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom