จาก Narita Airport จะไปพักที่ Ikebukuro ไปด้วยอะไรสะดวก ประหยัด ไม่หลงคะ

ตอนนี้เปลี่ยนแผนอีกแล้วว่า เช้าถึงสนามบินนาริตะ แล้วจะไปพักที่ Ikebukuro สักหนึ่งคืน ก่อนจะไป Hakone เลยอยากจะขอความช่วยเหลือผู้รู้หลายๆท่าน ดังนี้นะคะ  
1.จากสนามบิน Narita มาใช้บริการ Keisei มาลงที่ Ueno แล้วซื้อ ตั๋ว Tokyo Metro one-day เพื่อใช้เดินทางไปที่ Ikebukoro จะได้รึเปล่าคะ
2.ถ้า สามารถใช้ Metro one day ได้ เราจะนั่งจาก Ueno ใช้สายสีส้ม Ginza มาลงที่สถานี Ginza แล้วมาเปลี่ยนเป็น Marunouchi เพื่อไปที่ Ikebukoro ได้มั้ยคะ คือว่าตอนนี้ดูจากแผนผังของ subway แล้วมันงงๆ อะคะ
3.เอาของไปเก็บที่ที่พัก แล้วก็มาใช้ตั๋ว Metro one day เที่ยว Tokyo ต่อได้ใช่มั้ยคะ
4.ค้างคืนหนึ่งคืน แล้วเช้ามาใช้บริการ JR โดยหาทางไปเริ่มจาก Tokyo sta เพื่อไป Odawary sta(ไป Hakone) อยากรู้ว่าทำได้รึเปล่าคะ แล้วรถมีเวลาสักกี่โมง และจาก Ikebukuro ไป Tokyo sta ควรไปวิธีไหนดีที่สุดคะ (อ้อ กะว่าจะซื้อ JR 7 วัน จากเมืองไทยไปด้วยคะ เราสามารถนั่ง JR จาก Ikebukuro ไปที่ Tokyo ได้รึเปล่าคะ

ขอรบกวนเพื่อนๆ ด้วยนะคะ ไม่รู้ว่าจะงงกะคำถามรึเปล่า แบบว่า กางแผนที่ กะ แผนผังการวิ่งรถ จนงงไปหมดแล้ว
ต้องขอโทษด้วยนะคะ ที่คำถามมันยุ่งๆเยอะๆ มือใหม่น่ะค่ะ

จากคุณ : s_pine - [ 27 ม.ค. 50 02:29:02 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ถ้ากลัวหลง เริ่มง่ายๆ ก่อนดีไหม ด้วยการนั่งรถเมล์นาริตะลิมูซีนบัสไปสถานีอิเคบุขุโระ เอาข้าวของไปเช็คอินเข้าโรงแรม แล้วค่อยออกมาลุย
จริงๆ ถ้าจำไม่ผิด มีนาริตะเอ็กซเพรสที่วิ่งไปทางอิเคบุขุโระนะ แต่ต้องดูขบวนให้ดี ไม่งั้นจะต้องไปเปลี่ยนที่สถานีโตเกียว ซึ่งยุ่งมากๆ


จากคุณ : โทเมอิ - [ 27 ม.ค. 50 10:45:22 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ถ้ากระเป๋าใหญ่ ของเยอะ อยากแนะนำให้นั่ง narita express ครับ (ใช้ jr pass เบ่งได้ครับ)  ที่นั่งเป็น reserved seat ถ้าขึ้นถูกคันก็ไม่หลงแน่นอนครับ

จากคุณ : coollooc - [ 27 ม.ค. 50 11:36:45 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

มี JR Pass แล้วใช้ Narita Express (NEX) สะดวกที่สุด สถานี Ikebukuro ใหญ่พอดู ศึกษาแผนที่ทางออกสถานีดีๆ ผมเคยหลงหาทางออกไปโรงแรม Crowne Plaza ติดๆกับสถานี้ใช้เวลาเกือบชั่วโมงกว่าจะเจอ

จากคุณ : ลุงชุก - [ 27 ม.ค. 50 12:36:22 A:72.177.186.123 X: TicketID:109807 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

ขอบคุณทุกๆ คำตอบนะคะ ตอนนี้มึนกะแผนที่ และการวางแผนน่าดูเลยคะ

จากคุณ : s_pine - [ 27 ม.ค. 50 14:42:21 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

เอาใจช่วยค่ะ เคยคิดอยากเที่ยวเองญี่ปุ่น แต่ดูเรื่องการเดินทางก็ท้อซะก่อนค่ะ

จากคุณ : ทิวากาล - [ 27 ม.ค. 50 22:18:26 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

มีชัตเตอร์บัสสายจากสนามบินมาถึงรร.แถวอิเคบุคุโร่ะเลยนี่คะ  ว่าแต่พักกะรร.ที่เค้าจอดส่งเลยหรือป่าว หรือถ้ารร.อยู่ใกล้ๆที่คุณจะไปก็น่าจะง่ายดีนะคะ  ไม่ต้องแบกกระเป๋าหลายต่อ

จากคุณ : ป้าเองจ้ะ - [ 28 ม.ค. 50 09:10:50 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

เหมียวตอบไปเป็น คห 3 แต่มันหายไปเฉยหละอ่ะ จะพยายามพิมพ์ใหม่นะคะ
ถ้าเอาแบบสะดวกที่สุด แล้วไม่หลงชัวร์ๆ ก็ต้องนั่งลีมูซีนบัส ซึ่งจะไปส่งถึงประตูโรงแรมใหญ่ๆ เกือบทุกโรงแรมในเมือง หรือถ้าไม่ได้จอดหน้าโรงแรม หาโรงแรมใกล้เคียงแล้วเดินต่อไปยังง่ายคะ แต่ราคาประมาณ 3000 เยนขึ้นไปต่อเที่ยวนะคะ
ส่วน Narita express (NEX) ที่เคยนั่งมารู้สึกว่าขบวนนี้จะจอดแค่ Narita -> Tokyo -> Shinakawa -> จำไม่ได้อ่ะเป็นสถานี้ปลายทาง น่าจะเป็น Haneda ส่วนจะมีไปลง Ikebukuro หรือเปล่าไม่ทราบคะ เอาเป็นว่าบอกท่าที่ทราบนะคะ ถ้าเลือกทางนี้ก็ขึ้นไปลงที่ Tokyo sta แล้วต่อสาย Yamanote line ไปลง Ikebukuro sta
เหมียวไม่ทราบว่าสามารถใช้ JR Pass สำหรับพวกรถพิเศษนี้ได้กี่ครั้ง ถ้าจะเลือกเป็นเดินทางโดยรถธรรมดา และน่าจะใช้ JR pass ได้ก้ต้องนั่ง รถสาย JR Chuo line  ไปลง Tokyo แล้วต่อ  Yamanote line ไปลง Ikebukuro sta เหมือนกัน แต่สาย Chuo line บางขบวนจะต้องเปลี่ยนที่รถ Chiba sta เช็คให้ดีก่อนนะคะ
ถ้าอยากจะอุบตั๋วไว้ก่อน เช่นบางคนเดินทางจริง 8-9 วัน แต่ซื้อตั๋วแค่ 7 วัน เส้นทางที่ถูกที่สุดคือ นั่งรถสาย Keisei อย่างที่คุณ s_pine ตั่งใจไว้ ไปลงที่ Nippori sta แล้วเปลี่ยนสายไปใช้ Yamanote line ไปลง Ikebukuro เพราะการเปลี่ยรถที่ Nippori sta สะดวกกว่าที่ Ueno Sta สถานีจะเชื่อมต่อกัน ในขณะที่ Ueno คุณต้องเดินจาก Keisei Ueno Sta ไป JR Ueno Sta ระยะทางประมาณ 300 ม. ต้องข้ามถนนอย่างน้อยหนึ่งครั้งด้วย  
ทำความเข้าใจเพิ่มเติมนะคะ ไม่ทราบว่าทราบอยู่แล้วหรือเปล่า ถ้าทราบอยู่ก่อนแล้วก็อย่าถือว่าเป็นการสอนหนังสือสังฆราชเลยนะคะ
รถไปที่ญี่ปุ่นเค้าแบ่งคร่าวๆเป็น ของรัฐบาลที่เรียกว่า JR (Japan Railway) กับสายเอกชนอื่นๆ ดังนั้นแผนเดินทางดังที่คุณ s_pine วางไว้ในข้อ 2 น่าจะวางแผนจากการดูแผนที่ของสายเอกชนและ subway หรือดูจะแผ่นพับของ keisei line เพราะแผนที่ของรถไฟ 2 พวกนี้มักจะพิมพ์แยกกัน ไม่ทับซ้อนกัน คุณจึงไม่พบเส้น JR Yamanote ที่เป็นเส้นหลักในการเดินทางรอบโตเกียวคะ
ส่วนการใช้ตั๋ว JR pass น่าจะครอบคลุมพื้นที่ของ JR Metro one day pass แล้วนะคะ
จาก Ikebukuro ไป ToKyo ก็ใช้ JR Yamanote line หนะแหละคะ ท่องชื่อไว้ให้แม่น
เรื่องรอบรถ จนปัญญาแล้วคะ ถามจาก tourist information หละกันนะคะ ที่ กทม ก็น่าจะได้ ที่ Narita airport ก็ได้คะ counter เปิดประมาณ 8.00 เจ้าหน้าที่พูดภาษาอังกฤษได้ดีคะ


จากคุณ : แมวเหมียวขาวอวบ - [ 28 ม.ค. 50 09:52:12 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)

วาดภาพประกอบ : คลิกเพื่อวาดภาพประกอบ
(ข้อควรระวัง : ต้องทำก่อนขั้นตอนอื่น มิฉะนั้นข้อความที่พิมพ์ไว้ และค่าที่เลือกจะหายไป - ใช้ได้เฉพาะสมาชิก)

แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom