อยากไปเที่ยว....บ้านกรูด แนะนำหน่อยค่ะ

จริง ๆ เคยไปแล้ว เมื่อสองปีที่แล้ว ไปพักที่ เบย์วิว ชอบมากมาย


แต่ว่า คราวนี้...... ไม่มีรถอ่า ไปยังไงดี ไปไม่เป็น -*-

แล้วไปไหนมาไหนสะดวกมั้ยคะ แถวนั้น ถ้าจะไปเที่ยว ที่ไหน แพงมั้ย กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเช่ารถ ขับไปดีมั้ย ...ที่บ้านไม่ให้เอารถออกไปค้างตจว อ่ะค่ะ แง๊ๆๆๆ


แล้ว.... ปัญหามากมาย

แต่ เรื่องกินข้าวไม่น่าจะมีปัญหาอะไร จำได้ว่า คราวที่แล้วไป เบย์วิว อาหาร อร่อยมั่ก ๆๆ.....

จากคุณ : nancifer - [ 16 พ.ย. 49 22:06:15 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

มีรถไฟ สปินเตอร์ จอดวันละ 1 ขบวน ครับ หรือรถทัวร์ กรุงเทพบางสะพาน ขึ้นที่สายใต้ แต่ต้องเช็คว่า เที่ยวกี่โมงบ้าง ที่แวะเข้าชายหาดบ้านกรูดครับ เข้าไม่ทุกเที่ยว

จากคุณ : ละอ่อนดึก - [ 16 พ.ย. 49 22:23:54 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

บางสะพานทัวร์ 02-8848895
รถไฟ ผมจำได้ว่ารอบ 8.00 น. ยังไงลองโทรสอบถามทางรีสอร์ทที่คุณไปพักอีกที
ผมแนะนำให้นั่งรถไฟครับ นั่งสบายกว่าแต่ราคาแพงกว่าครับ

แก้ไขเมื่อ 17 พ.ย. 49 12:03:48

แก้ไขเมื่อ 17 พ.ย. 49 03:59:29

จากคุณ : Hello Morning - [ 17 พ.ย. 49 00:03:47 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 3

กำลังหาข้อมูลที่บ้านกรูด อยู่เหมือนกันค่ะ
ขอแจม กระทู้ด้วยคนนะคะ

อยากขอคำแนะนำเรื่องที่พักน่ะค่ะ ตอนนี้ก็ดูที่โฆษณาตามเว็บ ไม่รู้ว่ารูปในเว็บจะเหมือนกับของจริงรึเปล่าน่ะค่ะ
ใครเคยไปพักที่ไหน ที่บรรยากาศดีดี และราคาหลักร้อย
ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ

อีกอย่าง จะเดินทางทางรถไฟ ถ้าเกิดไปถึงที่พักแล้ว เราสามารถหาเช่ารถ เที่ยวสถานที่ต่างๆลพแวกนั้นๆ ได้หรือไม่คะ หรือว่า แต่ละรีสอร์ต จะมีบริการไว้แล้ว
ไงก็ตอบๆกันหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ


จากคุณ : ดินสอ (DiNSoR) - [ 17 พ.ย. 49 01:08:17 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ถ้าที่เบย์วิว มีรถมอเตอร์ไซค์ให้เช่าครับ วันละ 250 บาท
บริการ รับ-ส่ง ผมว่ามีทุกรีสอร์ทแหละ
เข้าไปดู comment ที่นี่
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E4861936/E4861936.html


จากคุณ : บ้านน้อก...บ้านนอก - [ 17 พ.ย. 49 03:35:13 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

ใครเคยไปที่ พร้าวไทย บีช บ้างคะ

จากคุณ : DiNSoR - [ 17 พ.ย. 49 10:48:55 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

นั่งรถทัวร์ กรุงเทพ-บางสะพาน 295 บาท มาลงที่บางสะพาน แล้วหารถมอไซเช่าขับเอา

เที่ยวเกาะทะลุ ที่บางสะพานก่อนก็ได้ ครึ่งวัน แล้วค่อยไปบ้านกรูด ไปวัดที่อยุ่ตรงเขาอะ จำชื่อไม่ได้ สวยดี

อาหารทะเลถูกๆ รีสอทสวยๆเยอะ แต่ไม่รู้แพงหรือเปล่า แต่คิดว่าไม่น่าแพงนะ

ลองดูแระกัน


จากคุณ : johan - [ 17 พ.ย. 49 11:46:03 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

C/F เบย์วิวคะ ราคาต่อคนคิดแบบเหมา 650.-/คน/วัน รวมที่พัก+อาหารคะ อร่อย บรรยากาศเงียบดีคะ ที่พักติดทะเลเลยคะ
หรือถ้าเอารถมา แวะหาของอร่อยต้องเนี่ยะ ร้านครัวป้ามา ถ้ามาจากเบย์วิว ขับขึ้นไปนิดเดียวคะ (ถ้าวิ่งเส้นทางข้างในนะ)ไม่ต้องวิ่งออกไปเพชรเกษมคะ
***อาหารที่ เบย์วิวนะคะ ราคาเหมา 650.-/คนคะ เยอะทานเกือบไม่หมดอ่ะคะ **

 
 


จากคุณ : หนูบี - [ 17 พ.ย. 49 22:10:04 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

และนี่ที่ร้านครัวป้ามาคะ  ร้านจะเป็นแบบบ้านยกพื้นเป็นหลังๆ คะ นั่งสบายไม่ต้องกลัวเมื่อยเพราะมีที่ให้ห้อยขาเวลาทานคะ


[คลิกเพื่อชมภาพขนาดจริง]
 
 


จากคุณ : หนูบี - [ 17 พ.ย. 49 22:12:37 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 9

ร้านครัวป้ามา บรรยากาศดีครับ โดยเฉพาะที่เป็นหลังๆ แล้วมีโต๊ะห้องขา นั่งสบายครับ เหมาะแก่การตั้งวงก๊งมากครับ

แต่อาหารไม่ค่อยอร่อยครับ โดยเฉพาะร้านนี้เป้นอิศลามครับ(ยังงงว่าอิศลามมีเหล้าขาย) เพราะฉะนั้นไม่มีเมนูหมูครับ


จากคุณ : ละอ่อนดึก - [ 17 พ.ย. 49 23:06:45 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 10

ขอบคุณทุกความเห็นค่ะ

จากคุณ : nancifer - [ 18 พ.ย. 49 21:11:23 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 11

บ้านกรูด เป็นสถานที่หนึ่งที่อยู่ในอำเภอบางสะพาน อำเภอเกือบสุดท้ายของจังหวัดประจวบ โดยตามหลักภูมิศาสตร์แล้ว จะอยู่ในเขตภาคตะวันตก จาก กทม. -บ้านกรูด จะอยู่บริเวณ หลักกิโมตรที่ 382 และเข้าไปอีกประมาณ 10 - 15 กม.   เส้นทางการเดินทางนั้นสามารถเดินทางมาได้หลายวิธีนะครับ เช่น รถยนต์ รถไฟ หรือแม้กระทั้งเรือ(ยังไม่มีใครเคยลองเป็นเรื่องเป็นราว)  สำหรับรถไฟนั่น ถ้าโดยขบวนปกติ จะมีแวะบ้านกรูดประมาณ วันละ  2 เที่ยว คือเวลาประมาณช่วงบ่าย 2   และช่วงประมาณ ตี 1 นะครับ

     สำหรับรถโดยสารประจำทาง สามารถติดต่อขอขึ้นได้ที่สายใต้ใหม่  แต่สำหรับรถส่วนตัว นั้นให้คุณใช้เส้นทาง จากสายพระราม 2 (ธนบุรี-ปากท่อ) ถนนเพชรเกษม สายลงทางจังหวัดทางภาคใต้ โดยขับรถผ่านจังหวัดต่างๆ คือ สมุทรสาคร สมุทรสงคราม จากนั่นถึงแยกวังมะนาว ให้เลี้ยงซ้ายไปทางตัวจังหวัดเพชรบุรี ตรงไปตามทาง ผ่านอำเภอเขาย้อย(แวะทานอาหารเช้าที่ร้านข้าวแกงแม่ล้วนก่อนถึงแยกทางเข้าเขายอ้ย ได้ครับ) จากนั้น ตรงไปเรื่อย ๆ จะถึงบริเวณทางเข้าเมืองไม่ต้องเข้าครับให้เบี่ยงขวาผ่านหน้าเขาวัง ไปเลย (แต่ถ้ามากลางคืน ให้แวะทานอาหารข้าวต้ม เป็นอาหารตามสั่ง อร่อยไม่แพง เพื่อเป็นการพักรถและตัวคุณ คือให้ตรงเข้าเมืองไปนิดเดียวร้านจะอยู่ซ้ายมือ เป็นร้านไม้ เก่าๆ แต่อร่อย )   จากนั้นขับตรงมาเรื่อย ๆ จนมาถึงทางแยก ระหว่างทางไปชะอำ หัวหิน หรือทางบายพาส  ถ้าไม่รีบนัก ให้เข้าไปหาไรทาน พักรถก่อนได้นะครับ  แต่ถ้าไม่ต้องการก็ให้ขับเข้าบายพาส เพราะตอนนี้ทางดีมาก(ผมไปมาเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา)  แต่ถ้าขับกลางคืนระวังอันตรายหน่อยนะครับเพราะถึงจะมีแหล่งชุมชนบ้างในบางช่วงแต่ก็ยังมืด อันตราย และมีรถใหญ๋วิ่งเยอะ  ตรงไปจนถึงแยกปราณบุรี พอถึงแยกถ้ามาจากบายพาส ให้เลี้ยวขวา และตรงไปจะเจอไฟแดงแรก พอหลุดไฟแดงให้ชิดซ้าย เข้าพักรถและคน  ที่ปั้มน้ำมันเชลส์ เพราะห้องน้ำสะอาด ใหญ่ และที่จอดรถสะดวก

          จากนั้นออกเดินทางต่อ คราวนี้ถ้าไม่เหนื่อยให้วิ่งยาวเลย(ทำใจนะครับ เหลือระยะทางประมาณ 100 กว่ากิโลนิด ๆ เปรียบเทียบประมาณ กทม.ไปพัทยา ครับ) ให้ขับไปตามเส้นทางลงภาคใต้เรื่อยๆ จนถึงเข้าอำเภอกุยบุรี และถึงทางแยก 4 แยก เข้าตัวจังหวัดประจวบ ถึงนี้ก็อีกประมาณ 60 กิโล เห็นจะได้ จกาจุดนี้อีกไม่ไกลและครับ ขับตรงต่อไปเรื่อยๆ อีกประมาณ 30 กิโล จะเข้าเขตอำเภอทับสะแก (จากจุดนี้อีกประมาณ 15-20 กิโลจะถึงปากทางเข้า บ้านกรูด ครับ )  สังเกตุง่ายๆ นะครับ ซ้ายมือจะเจอปั้มเอสโซ่ทางซ้ายแสดงว่าใกล้ถึง หรือขับผ่านอำเภอทับสะแกมาได้สัก 5- 10 กิโล จะเจอรูปปูนปั้นรูปหงษ์ เป็นทางเข้าวัด  ทางฝั่งขวา (ฝั่งเข้า กทม.) แสดงว่าใกล้ถึง จากนั้นตรงไปตามทางครับ จะเจอ  รพ. ทับสะแก(ทางขวา) ใกล้ถึงมากแล้ว   ขับตรงไปอีกนิด จะเป็นลักษณะทางโค้ง ทางอ้อมเขาประมาณ 3- 4 โค้ง ให้เริ่มสังเกตุ ป้ายเล็กๆ ข้างทาง เช่น  พระพุทธสิริกิตติชัย ศาลกรมหลวงชุมพรเขตต์อุดมศักดิ์ หาดบ้านกรูด เป็นต้น (มองฝั่งขวาจะเห็นคล้ายๆ เป็นเสาของโทรศัพท์ หรือของการไฟฟ้านี่แหละครับผมไม่แน่ใจจะมีรั่วล้อมอยู่ริมถนน และใลก้ๆ จะมีป้ายของทางเข้าน้ำตกขาอ่อน )ให้คุณขับชิดซ้ายได้เลยแสดงว่าใกล้ถึงทางเบี่ยงที่จะเข้าหาดบ้านกรูด  ถ้าคุณหลุดโค้งสุดท้ายจะมีทางเบี่ยง เป็นทางเข้าชุมชน เหมือนกันเวลาคุณเข้าเขต อำเภอกุยบุรี และอำเภอทับสะแก  ให้คุณเบี่ยงเข้าไปได้เลย ขับตรงไปอีกนิด จะเจอปั้มนำมันเก่าๆ (ปตท) เล้ก พอเลยปั้มจะเห็นซอยทางเข้าให้คุณเลี้ยวซ้ายเข้าได้เลย

     จากทางเข้าให้คุณขับตรงไปตามเส้นทางหลักของถนนเรือ่ยๆ แต่เตือนนิดนะครับถ้ามากลางคืนทางจะมืดมาก( โดยปกติผมจะเดินทางกลางคืนออกจาก กทม.ประมาณ 3 ทุ่ม ถึงประมาณ ตี 1 ) แต่ถ้ามากลางวันก็ต้องระวังเช่นกันเพราะถนนไม่ค่อยดีถึงจะลาดยางก็เถอะ  จากนั้นขับตรงเข้าไปเรื่อยๆ จะเจอทางรถไฟ ให้คุณขับข้ามทางรถไฟ ถ้ากรณีมาถึงบ่าย และจะแวะซื้อของก่อน ก็ให้เลี้ยงซ้ายขนานทางรถไฟ และตรงไปเรื่อย ๆ จะเจอตลาด (ฤช่วงเช้าจะมีตลาดขายของสด และอาหารเข้าถึง 9.00 น. แต่ร้านขายของต่างๆ ที่เป็นตึกแถวจะเปิดอยู่)  โดยร้านจะมีร้านขายยา อาหาร ขนม เรองเท้า สบู่ ครีมกันแดด โลชั่นต่างๆ อยู่หลายร้านเลือกเอานะครับ(โดยส่วนตัวผมจะซื้อร้านข้างสถานนีรถไฟเพราะเยอะดี) จากนั่นถ้าซื้อเสร็จ ให้ขับย้อนออกมา จะเจอซอยเล็กๆ ข้างๆ ร้านขายแห ขายหม้อ ให้เลี้ยวซ้ายไปเลยครับ และตรงไปจนสุดชายหาดประมาณ 1 กม.

แต่ถ้าคุณไม่ซื้อของ พอขับข้ามทางรถไฟ จะมีทางให้ตรงไปก็ให้ตรงไปได้เลย (จะใช้เป็นทางให้รถบัสวิ่งนะครับ)  ขับไปตามทางจะเจอโค้งซ้ายให้ซ้ายตามไป และตรงไปจะเจอสามแยก(จะไปเจอทางที่มาจากตลาด) จะมีป้ายบอกรีสอร์ทต่างๆ เยอะมาก ก็ให้คุณเลี้ยวขวาไปและตรงไปจนสุดหาด คราวนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณนะครับ ว่า จะไปทางไหน


จากคุณ : torti - [ 19 พ.ย. 49 15:49:15 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 12

สรุปนะครับ รถไฟ ได้บรรยากาศ แต่เสียเวลาทีเดินทางนาน โดยปรกติจอดบ้านกรูด 2 ขบวน เที่ยวประมาณบ่าย 3 และตี 1 กว่า ๆ แต่เห็นล่าสุดบอกจอดทุกขบวนแล้ว ลองสอบถามอีกทีนะครับ

  รถประจำทางเป็น ป 1. เข้าบ้านกรูดวันละ 2 รอบ วันเสาร์อาทิตย์ และออกวันละ 1 รอบ  ประมาณเที่ยง และวันธรรมดาเข้าออกวันละรอบ ใช้เวลาน้อยกว่า ไงสอบถามอีกครั้งนะครับ

 แถวนั้นไม่มีรถเช่านะครับ แต่จะมีมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างเดินทางใกล้ๆ ค่าบริการแล้วแต่สถานที่ ระยะทางครับ


จากคุณ : torti - [ 19 พ.ย. 49 15:54:49 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 13

รถไฟยังจอดเหมือนเดิมครับ ที่จอดทุกขบวน คือสถานีอำเภอบางสะพานใหญ่ครับ

เพิ่มเติมคุณโตติ ครับ(ใช่มั้ยหว่า) ว่า เมื่อพ้นโค้งเยอะๆ 3-4 โค้งที่บอกแล้ว สังเกตุว่า ใกล้ถึง จะเจอทางแยกเป็นคู่ขนาน มีปั้ม ปตท. อยู่ปากทางเข้าบ้านกรูดครับ ให้แวะเข้าที่คู่ขนานได้เลยครับ นั่นแหละ ถึงแล้ว


จากคุณ : ละอ่อนดึก - [ 19 พ.ย. 49 18:32:39 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 14

เพิ่มอีกนิด ผมสงสัยมานาน แต่ไม่กระจ่าง เกี่ยวกับ อ.บางสะพาน ว่ามันมีอะไรดี เคยเข้าไปก็เห็นแต่เมืองเล็ก ๆ ตลาดก็ไม่ใหญ่ แต่รถไฟจอดทุกขบวน ชนิดว่า รถไฟระหว่างประเทศ บัตเตอร์เวิร์ตก็จอด ทั้งๆ ที่ สถานนีจังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ รถด่วนบางขบวนก็ไม่จอด แต่จอดที่บางสะพานใหญ่ทุกขบวน

ไหนจะรถทัวร์ กรุงเทพ-บางสะพาน ที่ มีรถออกจากกรุงเทพ และจากบางสะพาน ทุกชั่วโมง เข้าไปธนาคารมีแทบจะทุกธนาคาร แต่มองดู ก็ไม่เห็นมีอะไร สงสัยจริงๆ กับบางสะพาน

เลยไปหน่อย จ.ชุมพร จากบางสะพานประมาณชั่วโมงเดียว รถทัวร์ มีแค่วันละ 3 รอบ เช้า บ่าย ค่ำ แต่บางสะพานออกทุกชั่วโมง อิอิ สงสัยคร๊าบบบบ


จากคุณ : ละอ่อนดึก - [ 19 พ.ย. 49 18:34:42 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 15

ดีครับคุณละอ่อนดึก เมือ่ไหร่จะไปใช้บริการ รีสอร์ทผมละครับ.....เหอๆๆๆ

จากคุณ : torti - [ 19 พ.ย. 49 18:36:42 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 16

มีโรงงานเหล็ก สหวิริยา รึป่าว คะ
เลยกลายเป็นเมืองเศรษฐกิจ


จากคุณ : jeabjira - [ 20 พ.ย. 49 11:45:24 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)

วาดภาพประกอบ : คลิกเพื่อวาดภาพประกอบ
(ข้อควรระวัง : ต้องทำก่อนขั้นตอนอื่น มิฉะนั้นข้อความที่พิมพ์ไว้ และค่าที่เลือกจะหายไป - ใช้ได้เฉพาะสมาชิก)

แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom