◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  ข้าศึกประชิดเมือง ไม่สู้ ก็ ถอยไม่ได้อีกแล้ว

  ข้าศึกประชิดเมือง ไม่สู้ ก็ ถอยไม่ได้อีกแล้ว
  เรื่องจาก นสพ.ไทยรัฐ........กาสิโนลาว [7 พ.ย. 49 - 17:09]

  ในขณะที่ประเทศไทยกำลังมะงุมมะงาหรา ไม่รู้ว่าบ้านเมืองจะเดินไปในทิศทางไหน เปลี่ยนรัฐบาลทีก็เปลี่ยนนโยบายเศรษฐกิจกันที นักลงทุนหัวหมุนไล่ตามไม่ทัน

  ล่าสุดมีข่าวว่า รัฐบาลลาวได้อนุมัติเงียบให้บริษัทร่วมทุนของเอกชนลาวกับบริษัทข้ามชาติ ลงทุนในโครงการขนาดใหญ่ ประกอบด้วยโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว สถานบันเทิงและบ่อนกาสิโน ในเมืองไกสอน พรหมวิหาร เมืองเอกของแขวงสะหวันนะเขต ที่ตั้งของสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 ด้านจังหวัดมุกดาหาร

  วางศิลาฤกษ์กันแล้ว

  ตามรายงานของหนังสือพิมพ์เวียงจันทน์ใหม่ จากการเปิดเผยของนายเวียงมะโน สุมีไซ ผู้อำนวยการบริษัทสะหวัน-เวกัสและกาสิโน โครงการที่ว่า เป็นการเซ็นสัญญาร่วมทุนระหว่างรัฐบาลลาว บริษัทไซยาขนส่ง และบริษัทลาวดีขนส่งของนักลงทุนจากเกาหลีใต้

  ภายใต้สัมปทาน 50 ปี ผู้ลงทุนจะก่อสร้างและบริหารจัดการโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว เพียบพร้อมไปด้วยภัตตาคารระดับ 5 ดาว สถานบันเทิง บ่อนกาสิโน เฮลธ์คลับและสปา สนามเทนนิส กอล์ฟเร้นจ์ ร้านค้าปลอดภาษี ฯลฯ

  โดยโครงการตั้งอยู่ในแนวถนนสายเศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก (East-West Economic Corridor) ตั้งเป้าหมาย เมื่อมีการเปิดใช้สะพานมิตรภาพสะหวันนะเขต-มุกดาหาร ในปลายปีนี้ ก็จะเป็นที่ใช้ต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง

  ดึงดูดนักท่องเที่ยวและนักลงทุน

  ประเทศปิดอย่างลาวที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการอนุรักษนิยม หวงแหนศิลปวัฒนธรรมเหนืออื่นใด ยังมีไฟเขียวให้เปิดบ่อนกาสิโน

  และก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่า ปัจจุบันในลาวมีสถานกาสิโนอยู่แล้ว 1 แห่ง ที่โรงแรมและรีสอร์ตหรูเหนืออ่างเก็บน้ำ เขื่อนน้ำงึม ทางตอนเหนือของกรุงเวียงจันทน์ แต่ประชาชนลาวไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปใช้บริการ

  กาสิโนที่จะเปิดใหม่ติดกับชายแดนไทยเป็นแห่งที่สองแล้ว

  สังเกตมั้ยว่า บ่อนกาสิโนที่ผุดอยู่ในประเทศเพื่อนบ้านร้อยทั้งร้อยเลือกทำเลติดกับชายแดนไทย ไม่ว่าจะบ่อนปอยเปตของกัมพูชา บ่อนท่าขี้เหล็ก กาสิโนเกาะสองของพม่า ล่าสุดบ่อนสะหวันนะเขตของลาว เชื่อเถอะคนไทยทั้งนั้นที่เข้าไปเสี่ยงโชค

  แต่อย่างว่า ตราบใดที่ยังสาละวนอยู่กับสังคมไทยในอุดมคติ

  เพื่อนบ้านก็ดูดเงินนักพนันไทยกันเพลินไป.

  กำปั้นหยก

  >คุณมีความคิดเห็นอย่างไร เมื่อได้อ่านบทความนี้ สำหรับ จขกท.คิดว่า เราต้องสู้ มิใช่สู้เพื่อชนะ แต่เป็นการสู้เพื่อที่จะปกป้องรักษา เงินของชาติ ที่เปรียบเสมือนเลือด ที่กำลังไหลออกอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน หรือจะต้องให้เลือดไหลหมดก่อนแล้วค่อยแก้ไขงั้นเหรอ.....

  คนไทยส่วนใหญ่มีความชอบส่วนตัวในเรื่องการพนัน ทำให้ต่างชาติร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้าน แข่งขันเปิดสถานกาสิโนฯเพื่อดูดเงินจากคนไทยเป็นหลัก หากตอนนี้เราไม่เร่งรีบที่จะศึกษาและดำเนินการอย่างจริงจัง ให้เป็นรูปธรรมมากขึ้น มิเช่นนั้นต่อไป เราคงไม่มีทางออกแน่ เพราะเราถอยไปไม่ได้อีกแล้ว...........

  ในเรื่องของสถานที่ ปท.ไทยเราพร้อมอยู่แล้ว โดยเฉพาะจังหวัดทางภาคตะวันออก ที่พัทยา มีความพร้อมที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคมนาคม เรามีสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไว้รองรับ ระบบขนส่งมวลชน สาธารณูปโภค รวมถึง โรมแรม ผับ บาร์ สถานบันเทิง ที่ตอนนี้กำลังซบเซา และรวมถึงระบบผังเมืองที่ทำไว้เมื่อ50 ปีก่อน

  พัทยา จ.ชลบุรี เหมาะสมที่สุด ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ ที่จะเลือกเป็นสถานที่ที่ควรจะเปิดให้มีเอ็นเตอร์เทนเม้นคอมเพล็กที่มีสถานกาสิโนฯ เพื่อฟื้นฟูการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาที่กำลังซบเซา และเสื่อมโทรม ภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรถือโอกาสนี้
  ที่เรามีรัฐบาลที่มีภาพของความซื่อสัตย์ สุจริต ในการรื้อฟื้นโครงการเอ็นเตอร์เทนเม้นคอมเพล็กที่รัฐบาลที่แล้วอยากที่จะทำให้เกิดขึ้น

  ส่วนในเรื่องของการให้คนไทยเป็นเจ้าของทั้งหมด หรือจะให้สัมปทานก็ดี ผลประโยชน์ที่ได้รับก็จะตกเป็นของประเทศไทยอยู่ดี เงินรายได้จะหมุนเวียนอยู่ภายในประเทศ สตช.ไม่ต้องหวังเงินรายได้จากหวยบนดิน ที่ไม่มีกฏหมายรองรับ ในเรื่องนี้ไม่รู้ว่า สุดท้าย 2% ที่
  สตช.ได้รับส่วนแบ่งไปจะต้องคืนให้กลับกระทรวงการคลังหรือไม่

  และควรนำเงินรายได้ส่วนหนึ่งเพื่อไปพัฒนาในเรื่องของนักกีฬาฯ ไม่อยากเห็นนักกีฬาไทยเป็นเหมือนพวกอนาถา ที่ผู้ใหญ่หลาย ๆ คนในวงการออกมาเรียกร้องขอเงินจากหน่วยงานต่าง ๆ อย่างที่เป็นข่าว เร็ว ๆ นี้ นักกีฬาไทยบางคนมีเงินไม่ถึง800บาทกับการเดินทางไปแข่งขันในระดับนานาชาติ บางคนไม่มีเงินแม้แต่ค่าแท็กซี่กลับบ้าน
  .....วังเวงจริง ๆ

  ../ surf_under_water

  จากคุณ : ตี๋ หัวแหลม - [ 7 พ.ย. 49 12:37:31 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม