◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  เส้นทางปรารถนาที่เกาะสิมิลัน

  21 เมษา 49

  รถมารับที่ภูเก็ตไปท่าเรือทับละมุตอนเช้า 6 โมงครึ่ง นั่งหลับๆตื่นไปในเรือเร็วได้สักครู่ก็ถูกปลุกให้ลงดำน้ำ โชคดีได้ไกด์พาดำดูปลา ปะการังไม่สวยแต่มีปลาพอสมควรแถมตัวใหญ่มหึมา ได้เห็นปลานกแก้วหัวโหนกเป็นครั้งแรก ดีใจมาก

  กลางวันขึ้นไปกินข้าวที่เกาะแปด น้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋ว อุปทานไปว่าทรายที่ละเอียดราวแป้งไม่ขาวเท่าคราวก่อน กินข้าวพักผ่อนสักครู่ก็ไปดำน้ำต่อ ใจไม่กล้าก็เลยว่ายอยู่ไม่ไกลจากเรือเท่าไร เจอปลาตัวใหญ่เบ้อเริ่มอีกแล้ว  

  ตอนบ่ายเรือไปส่งค้างคืนที่เกาะสี่ สวยประทับใจมาก พักที่บ้านเรือนแถวปูไก่ 2 ห้องใหญ่แต่ค่อนข้างมืดเพราะมีหน้าต่างบานเดียว อากาศร้อนมากเลยเดินไปว่ายน้ำที่หาดเล็กที่อยู่ห่างออกไปราว 300 เมตร สวยเหลือเกิน ทรายขาวละเอียดและสงบเงียบถูกใจมาก

  22 เมษา

  ไม่นึกไม่ฝันว่าจะดำน้ำตื้นได้อย่างผาสุกที่หาดเล็ก ว่ายออกไปไม่ไกลก็มีปะการังเป็นหย่อมๆ ปลามากมายหลากสีหลายพันธ์ว่ายสวนกันไปมาไม่ผิดกับที่อ่าวช่องขาดเมื่อครั้งก่อน ที่ดีกว่าคือปลาแต่ละตัวตัวใหญ่มโหฬารน่ากอดเป็นที่สุด คนที่ว่ายน้ำเก่งก็พากันว่ายออกไปไกลแถวหัวแหลม เขาเจอฝูงปลาใหญ่และเจอฉลามกันด้วย

  หาดด้านหน้าก็ใช่ว่าจะไม่เด่น น้ำใสสีฟ้าน่าอัศจรรย์ คนว่ายน้ำไม่แข็งก็ว่ายเล่นเพลินใจ พวกว่ายเก่งก็ว่ายไปไกลและเห็นปลาตัวใหญ่มากมายจนชอบใจกันถ้วนหน้า  

  23 เมษา
  ลานข้าหลวง สังขารไม่ให้แต่ใจรัก

  ตอนเช้าออกเรือไปดำน้ำกับอุทยานจนเหนื่อยอ่อน บ่ายเลยเปลี่ยนบรรยากาศเดินไปจุดชมวิวลานข้าหลวง ต้องเดินขึ้นเขา 450 เมตร แอบกระปลกกระเปลี้ยอยู่ในใจแต่ก็กัดฟันเดินขึ้น แรกๆก็ไม่ลำบากอะไรแค่หอบนิดหน่อย แต่เมื่อใกล้จะถึงเส้นทางก็แปรเปลี่ยนเป็นทางผจญภัยโดยแท้ บางช่วงต้องไต่เชือกขึ้นหน้าผาที่เป็นผาหินใหญ่ชันมากจนไม่สามารถจะเดินขึ้นได้ถ้าไม่มีเชือกที่ทางอุทยานผูกไว้อย่างแน่นหนาเพื่อให้นักท่องเที่ยวไต่ขึ้น สองเท้าก้าวเหยียบหิน มือสาวเชือกแล้วค่อยไต่ขึ้นไปทีละก้าวไม่ผิดกับนักปีนหน้าผาเลยเชียว ทุลักทุเลกันได้สักพักก็ถึงจุดชมวิว สวยสมคำเล่าลือจนหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง

  24 เมษา

  เดินเล่นและว่ายน้ำก่อนลาจาก บ่าย 3 โมงเรือมารับกลับฝั่ง ประทับใจจนบอกตัวเองว่าจะกลับมาอีกทุกปี

  ค่ำนี้ค้างคืนที่คุระบุรีเพื่อรอเรือไปเกาะสุรินทร์วันรุ่งขึ้น

  แก้ไขเมื่อ 08 พ.ค. 49 17:24:58

  จากคุณ : ป้านิด - [ 8 พ.ค. 49 17:11:17 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม