ดูไพ่ทาโร่ท์แบบไทยๆ 2

 สวัสดีครับ เมื่อกระทู้ครั้งที่แล้วผมนายพลีสได้เข้ามาเล่าเรื่องราวความเป็นมาของไพ่ทาโร่ท์ หรือว่าไพ่ยิปซี รวมทั้งเขียนถึงเรื่องการทำสมาธิกับไพ่ พร้อมทั้งการแปลความหมายของไพ่ในทางที่ต่างกันออกไปนอกจากตำราที่มีวางขายโดยทั่วไป โดยครั้งที่แล้วผมเขียนทิ้งท้ายไว้ว่าจะเขียนเรื่องดวงดาวกับตำแหน่งของไพ่ ธาตุของไพ่ และลัทธิคาบาร่าห์ แต่เนื่องจากดูกระแสตอบรับแล้ว ผมได้กลุ่มที่ต้องการข้อมูลพื้นฐานก่อน  คราวนี้ก็เลยมาถึงเรื่อง "ทำอย่างไรถึงจะดูดวงได้ อ่านหนังสือเท่าไหร่ก็ไม่รู้เรื่อง" ที่เอามาเล่าก่อนเพราะน่าจะเป็นสิ่งที่หมอดูสมัครเล่นหลายท่านเจอ ถ้าอยากดูดวงเป็น ไม่ยากครับ! ขอเวลาแค่ 5 นาทีตรงนี้เอง!!
       ก่อนอื่นเลยใครที่เพิ่งเข้ามาอ่านรบกวนกรุณากลับไปอ่านตรงปัจจัยที่ทำให้ดูดวงได้-ไม่ได้ ในกระทู้คราวที่แล้วก่อนนะครับ เพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน...เอาล่ะนะ ผมถือว่าอ่านกระทู้เก่ามากันแล้วนะครับ
       การที่จะดูดวงชะตาด้วยไพ่ทาโร่ท์ให้ได้ประสิทธิผลเลยนั้น ก่อนอื่นเริ่มที่การบริหารจิตของเราก่อนเลยครับ การบริหารจิตในที่นี้ ผมเคยอ่านหนังสือของคุณไชย ณ พล แต่อ่านแล้วงงครับ เพราะในหนังสือให้ข้อมูลเรื่องนี้ไว้ดี แต่ถ้าคิดกันง่ายๆ โดยสรุปคือ ผมเดินเข้าวัดแล้วขอพระท่านนั่งสมาธิที่วัดเลย ทำให้จิตเราสงบก่อน แล้วคราวนี้กลับบ้านมา อ่านความหมายของไพ่ทั้ง 78 ใบ หรืออ่านวันละใบสองใบ จนครบ 78 ใบ แต่จะให้ดีก็คือท่องให้จำขึ้นใจก่อนครับว่า ความหมายหลักๆ ของไพ่ใบนั้นคืออะไร เช่นไพ่ The Sun คุณก็จำไว้เลยว่าเป็นไพ่ที่ให้คุณและแสดงถึงความสำเร็จ อย่าเพิ่งไปจำรายละเอียดประเภท The Sun อาจหมายถึงความกระตือรือร้น ความสุขแบบร้อนซึ่งต่างกับความสุขเย็นในไพ่ The World หรือหมายถึงความไร้เดียงสา ฯลฯ โอย....มันเยอะไปหมด อย่าเพิ่งไปจำ
        คราวนี้พอ"จำ" ความหมายของไพ่ได้แล้ว เราก็ต้อง"เข้าใจ"มันด้วย เอาไพ่มาทำสมาธิในทางที่เคยเขียนไว้คร่าวๆ นั้นอีกที ......(สำหรับท่านที่อ่านมาถึงตรงนี้ แล้วสงสัยเรื่องการทำสมาธิกับไพ่ ไปหาซื้อหนังสือวิธีการดูไพ่ทาโร่ท์ฉบับที่แปลโดย คุณสมลักษณ์ สว่างโรจน์นะครับ เพราะคุณสมลักษณ์แปลไว้ค่อนข้างดี ผมอ่านต้นฉบับแล้วเธอแปลไม่ผิดเพี้ยนครับ) .....คราวนี้เวลาเอาไพ่มากาง ผมแนะนำให้ตั้งมั่นในศรัทธาให้ดีๆ ตรงนี้เน้นนะครับ"ศรัทธา" ที่มีในไพ่ต้องมาก่อน แล้วคราวนี้วางไพ่ 10 ใบเรียงแบบ Celtic Cross แบบตำราน้าขุนนั่นแหละครับ ง่ายที่สุดแล้ว
        การดูดวงด้วยไพ่ทาโร่ท์ หมอดูทุกคนก็มักจะเริ่มต้นด้วยการผูกดวงหรือดูพื้นฐานดวงชะตาก่อน เราก็บอกกับไพ่ในใจว่า "ขอให้ไพ่ช่วยบอกพื้นฐานดวงชะตาของฉันอย่างแม่นยำด้วย" พร้อมกันนั้นให้คุณนึกถึงสิ่งที่คุณนับถือ อย่างเช่นผมนับถือเจ้าแม่กวนอิม ก็ท่องบท "นะโมกวนสี่อิมผ่อสัก" ให้คาถามันขึ้นใจ แล้วค่อยๆ แปลความหมายอย่างช้าๆ
        ส่วนใหญ่จะตีความกันไม่ค่อยถูก เพราะรู้สึกตาลายไพ่มันลานตาไปหมด ให้พิจารณาไพ่ทีละใบ แล้วค่อยๆ ผูกความหมายของไพ่บางใบที่ประกบกับใบอื่นอยู่ว่ามีความหมายแฝงหรือไม่ เช่นไพ่ The High Priestress บวกกับไพ่ The Devil มักจะมีความหมายส่อไปทางกามารมณ์ หรือเป็นภรรยาน้อย ไม่เหมือนกับไพ่ The High Priestress ใบเดียวที่บ่งบอกว่าคนที่ได้ไพ่ใบนั้นจะมีหัวด้านงานศิลปะ และเป็นคนมีเสน่ห์
        เวลาดูดวงชะตา หาไพ่ที่แทนตัวเองให้ได้ก่อนเช่น ผมเป็นคนรูปร่างท้วมขาว ตามหน้าไพ่ป๊อกเขาว่าเป็นแจ็คโพธิ์แดง หรือ Knight of Cup ในไพ่ทาโร่ท์...ความหมายเหล่านี้ให้ลองสังเกตุดูว่าเวลาดูพื้นดวงแล้วใบไหนมันขึ้นมาในตำแหน่งที่ 1-2 บ่อยๆ ............ดูตัวเองมันยังไม่ยากเท่าไหร่ แนะนำให้ดูเพื่อนๆ สังเกตุความหมายของไพ่และนิสัยของเพื่อนให้ดี แล้วค่อยๆ จดจำโดยการสังเกตุนิสัยใจคอของเขาปรับเข้ากับการดูความหมายของไพ่ เช่นเพื่อนเป็นผู้ชาย และเป็นคนใจร้อน ในหัวเป็นคนครีเอท มีโปรเจ็คร้อยแปดพันเก้า ก็ตีความได้ว่าเป็น Knight of Wands เพราะไพ่ไม้มันหมายถึงคนที่มีโชคเรื่องทำงาน และลักษณะของม้าที่อัศวินคนนี้ขี่อยู่ก็มีลักษณะรีบร้อน....เป็นต้น
          สรุปของวันนี้ก่อนนะครับ
1.บริหารจิต สร้างสมาธิ
2. จดจำและทำความเข้าใจความหมายพื้นฐานโดยรวมของไพ่ก่อน
3. ฝึกดูกับเพื่อนๆ วันละประมาณ 5-10 คน ยิ่งมากยิ่งดี และระวังการทายของเราให้ดี อย่าได้ไปทำให้เขาขวัญเสียเกินไป เพราะหลายๆ คนที่มาดูดวงกับเรา เขาจะเชื่อไปแล้วกว่า 50% ยกเว้นพวกชอบจับผิด หรือลองภูมิหมอดู การดูให้เพื่อนก็ดูพื้นดวงคนละ 1 ชุดก็พอ แต่เน้นว่าหลายๆ คนหน่อย แล้วลองไปฝึกในสถานที่ ที่มีคนเดินพลุกพล่านคนเดินผ่านเยอะๆ สิครับ (อันนี้ผมฉีกตำราที่เขียนไว้ว่าควรอยู่ในที่สงบ ซึ่งที่จริงก็ควรเป็นอย่างนั้น แต่ถ้าต้องการฝึกให้มีสมาธิจริงๆ คุณน่าจะทำให้สมาธิเกิดขึ้นได้กับตัวคุณและผู้ที่มาดูในสถานที่ ที่มีคนพลุกพล่าน)
4. ค่อยๆ ดูความหมายทีละใบ และที่สำคัญ ####อย่ากางตำราดูถ้าไม่จำเป็น###### เพราะนอกจากจะไม่เป็นผลดีกับการจำความหมายแล้ว ยังทำให้เรายึดติดตำราเกินไปด้วย บางครั้งเวลาทายอะไรใครถ้ามันถูกขึ้นมา ให้เชื่อว่าการทายถูกของเรามาจากการที่เรากับไพ่คุยกันรู้เรื่องครับ ไม่ใช่ว่าเกิดจากความบังเอิญเสมอไป
             วันนี้ไว้เท่านี้ก่อนนะครับ มีอะไรสงสัยคราวหน้าเข้ามาใหม่ รับตอบเรียงรายบุคคลชนิดละเอียดเลยครับ หรือท่านที่มีความรู้ด้านนี้จริงๆ แล้วเห็นต่างไปจากผม ถ้าผมผิดไปขอให้ช่วยโพสต์ชี้แนะเข้ามาด้วยนะครับ แล้วคุยกันทางตัวอักษรอีกหนครับ

จากคุณ : pleaseclick@hotmail.com (Please) - [23 ส.ค. 07:58:34] แจ้งลบกระทู้  Bookmark  ส่งกระทู้ให้เพื่อน  Add to your handheld computer โหวตกระทู้ยอดนิยม Printer Friendly

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ตามมาอ่านครับผม
หาความรู้ประดับสมองหนะครับผม
ถ้าว่างเมื่อไหร่บอกนะครับ ช่วยดูให้ผมหน่อย
จะผูกปีดูเลยหนะครับคุณหมอพลีส...


จากคุณ : Always - [23 ส.ค. 12:37:54]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

สวัสดีค่ะ คุณ please เข้ามาทักทายค่ะ เพิ่งเห็นกระทู้นี้วันแรก^__^
กรวดสีฟ้าสนใจเรื่องไพ่ทาโร่ห์มานานแล้วค่ะ เพราะรู้สึกทึ่งใน
ความแม่นยำของความหมาย จนกระทั่งซื้อไพ่เป็นของตัวเอง
อยู่หลายชุด มีของชุดขุนทอง อสุนี 1 ชุด ไพ่ทำนายรักของญี่ปุ่นซึ่งจะมีแต่ major arcarna 22ใบอีก1ชุด
(อันนี้ไม่ร่วมไพ่ป๊อก และไพ่การ์ตูนที่ซื้อมาสะสมไว้เยอะแยะไปหมดเลย อิ อิ)
รู้สึกว่าได้ความรู้มากเลยจากที่คุณเขียนเรื่องไพ่ทาโร่ห์ว่าเอามาประยุกต์
ดูแบบไทยๆได้อย่างไร เพราะปรกติอ่านตำราของขุนทอง อสุนี(ทั้งภาคแรกและภาคพิสดาร)
แต่เวลาเอามาทำนายให้คนอื่นก็ยังงงๆอยู่นั่นเองค่ะ..
ทั้งๆที่อ่านจนทะลุปรุโปร่งทุกหน้าแล้ว
เท่าที่สังเกตจากการทายให้เพื่อนๆใกล้ตัวมา
สังเกตว่า เมื่อทายเรื่องความรัก ไพ่ถ้วยมักจะขึ้นที่ตำแหน่ง 3 6 หรือ 9 (เรียงแบบceltic cross นะคะ)
บางครั้งกรวดฯก็สับสนว่า ตำแหน่งที่3ที่บอกว่าเป็นตำแหน่ง ผู้เหนือกว่า เช่น พ่อแม่ เจ้านาย
จะสามารถแปลความหมายเป็นตำแหน่งของความคิดได้
ไหมคะ เพราะบางครั้ง กรวดฯมีความรู้สึกลึกๆว่า ตำแหน่งที่3 น่าจะแทนศีรษะได้ อยู่นา
ในตำราบอกว่า เราสามารถทายไพ่ที่อยู่คู่กันก็ได้เช่น
ตำแหน่งที่3 กับ 6  และ ตำแหน่ง 7 8 9 10
บางครั้งค่อนข้างสับสนในการจัดลำดับการทำนายค่ะว่าจะต้อง
ทำนายใบไหนก่อนหลัง
ปรกติเป็นคนที่สมาธิสั้นพอสมควร เวลาทำนายมักจะทายได้แค่2-3 คนก็จะรู้สึกเหนื่อยแล้ว(ไม่ใช่เพราะพูดมากนะคะ อิ อิ)
แต่รู้สึกเหมือนใช้สมาธิมากแล้วหมดแรงน่ะค่ะ
มีเรื่องสงสัยเรื่องการทำนายเยอะแยะเลย
ขอถามเป็นข้อๆเลยนะคะ
1)เวลาออกไพ่ the death ที่เบอร์2 ประกบคู่กับไพ่เจ้าชะตา
จะหมายถึงว่า คนๆนั้นจะประสบเคราะห์หรือเปล่าคะ
แต่เท่าที่ดูๆแล้ว ส่วนมากจะเจอเรื่องโชคร้าย หรืออุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆมากกว่านะคะ
2)กรวดฯมักจะหยิบได้ไพ่แทนตัวเอง เป็น รูปเด็กถือถ้วย
หรือไม่ก็ temperance หมายความว่ามีเซ้นส์ทางการทำนายหรือเปล่าคะ
3)ไพ่ justice ความหมายคลุมเครือมากเลยค่ะ บางครั้งออกมาในตำแหน่งที่10 หรือ 4 ไม่ทราบว่าจะทายออกมายังไงให้ตรงประเด็นดี
4)เพื่อนๆจะฮิตมากเรื่องทายความรัก แต่บางคนพอทายแล้ว ไพ่ไม่ออกรูปถ้วยเลย
กลับไปออกรูปไม้  รูปเหรียญแทน จะแทนความหมายเรื่องความรักได้ไหมคะ
ถามแค่นี้ก่อนนะคะ รู้สึกจะถามมากไปหน่อยแล้ว ฮิฮิ
ถ้ามีปัญหาอะไรอีกอยากจะคุยกันทางอีเมลได้ไหมคะ
ถ้าไม่เป็นการรบกวนเกินไป ขอบคุณมากค่ะ^__^จากคุณ : กรวดสีฟ้า - [23 ส.ค. 12:39:11]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

สวัสดีครับตอบกันตามคิวเช่นเคยนะครับ คุณ Always เข้ามาถามถึงการดูดวงชะตากับผม ขอบคุณนะครับ แต่เราคงต้องรอเจอกันในอีกสองปีข้างหน้า เพราะผมไม่ได้อยู่เมืองไทย อย่างไรไปดูกับอาจารย์ของผมก็ได้ครับ ชื่อคุณขจิต อยู่แถวเอกมัย หรือไปหาน้าขุนก็ได้ครับ แกดูที่เวิร์ลเทรดทุกวันอังคารถึงวันศุกร์ช่วงบ่ายๆ ที่ร้านปาปาย่าชั้น 2 หรือชั้น 3 นี่แหละครับ หรือหนีไปบวชที่วัดมะนาว จ.สุพรรณฯ แล้วก็ไม่รู้ ...อิอิ....หรือไปหาอาจารย์สริยาก็ได้ครับ คนนี้ผมทึ่งแกมากเพราะแกจบด้านไพ่ทาโร่ท์มาจากโรมโดยตรงเลย แกอยู่แถวโชคชัยสี่ ถ้าอยากได้เบอร์ติดต่อใครก็อีเมล์มาอีกทีนะครับ เดี๋ยวเหมือนโฆษณามากเกินไป.....เดี๋ยวเข้ามาตอบคุณกรวดฯ อีกทีนะครับ ขอกินข้าวแป๊บนึง...:)

จากคุณ : pleaseclick@hotmail.com (Please) - [23 ส.ค. 17:51:54]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ตอบคุณ Always ขอบคุณสำหรับการจองดูล่วงหน้าครับ คิดว่าอีกสักสองปีคงเจอกัน เพราะไม่ได้อยู่เมืองไทยครับ ดูกับหมอดูท่านที่เก่งๆ ก็แล้วกันนะครับ ต้องการติดต่อกับใครถามผมได้ทางอีเมล์ครับ

จากคุณ : Please - [23 ส.ค. 18:01:34]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

              อ้าว...โพสต์ครั้งแรกติดเหรอเนี่ย ผมนึกว่าไม่ติด เลยกลายเป็นสองหนไปเลย.....เอาล่ะ! ตอบคำถามของคุณกรวดสีฟ้าล่ะนะครับ
1)เวลาออกไพ่ the death ที่เบอร์2 ประกบคู่กับไพ่เจ้าชะตา จะหมายถึงว่า คนๆนั้นจะประสบเคราะห์หรือเปล่าคะ แต่เท่าที่ดูๆแล้ว ส่วนมากจะเจอเรื่องโชคร้าย หรืออุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆมากกว่านะคะ
ตอบ...ไพ่ Death เป็นไพ่ที่มีความหมายในเชิงลบมากกว่า แต่การทำนายทายทักนั้นเราจะทำนายไปว่าไพ่ Death ประกบเจ้าชะตาที่ตำแหน่งที่สองแล้วจะต้องร้ายเสมอไป เพราะไพ่ Death หมายถึงการตายแล้วเกิดใหม่ก็ได้ หรือเจ้าชะตาเป็นหมอ เป็นคนขายประกัน เป็นตำรวจ หรืออาชีพอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับชีวิต แต่ในความหมายที่คุณกรวดฯ ทายไว้ก็ไม่ผิดครับ เพราะความหมายหลักของไพ่ Death ก็หมายถึงเคราะห์กรรมอย่างชัดเจนอยู่แล้ว ส่วนอุบัติเหตุนี่ผมไม่ค่อยได้ทำนายไปอย่างนั้น สำหรับอุบัติเหตุน่าจะเป็น The Tower มากกว่า เพราะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นปัจจุบันทันด่วน ไม่คาดฝันเหมือนสายฟ้าฟาดบนไพ่ครับ  แต่อันนี้ถ้าไพ่เขาบอกคุณว่ามันหมายถึงอุบัติเหตุแล้วทายออกมาถูกต้องก็ไม่มีปัญหาครับ แต่ที่แน่ๆ คนที่ได้ไพ่ใบนี้พูดง่ายๆ ก็คือโชคไม่ดีหรือดวงตกนั่นเอง

2)กรวดฯมักจะหยิบได้ไพ่แทนตัวเอง เป็น รูปเด็กถือถ้วย หรือไม่ก็ temperance หมายความว่ามีเซ้นส์ทางการทำนายหรือเปล่าคะ
ตอบ.......ไพ่ที่บ่งบอกถึงคนที่มีความสามารถพิเศษทางด้านนี้อย่างเด่นชัดจะมีอยู่หลายใบ เช่นไพ่ Magician ยิ่งอยู่ใกล้ตำแหน่งที่หนึ่งเท่าไหร่ยิ่งเป็นเร็ว และเก่งมากขึ้นเท่านั้น อย่างผมนี่อยู่ตำแหน่งที่ 9 เลยต้องใช้เวลานานในการเรียนดูดวง นอกจากนี้ก็มีไพ่ The Hermit ซึ่งเป็นไพ่ที่บ่งบอกถึงเรื่องจิตสำนึกที่ละเอียดอ่อนภายใน คนที่ได้ไพ่ใบนี้จะมีจิตใต้สำนึกละเอียดครับทำให้ดูดวงได้  Strength นี่ก็ใช้ได้ครับ ถ้าขึ้นกับผู้หญิงนี่จะถือว่าเป็นผู้หญิงมีความสามารถทำอะไรก็เวิร์ค เป็นงานเป็นการไปหมด สังเกตุบนศีรษะของผู้หญิงบนไพ่ใบนี้กับบนศีรษะของ Magician แล้วจะเข้าใจเองครับ :)
ส่วนคำถามที่บอกว่าได้ Page of Cups ก็ถือว่าได้ครับ ผมก็ได้ไพ่ใบนี้บ่อยๆ เพราะมีความหมายว่าเป็นคนที่มีสัมผัสที่หก และมีสัมผัสละเอียดอ่อน แต่จะคนละแบบกับไพ่หลักๆ ที่เขียนอธิบายมา เพราะจะมีความเป็นเด็กแฝงอยู่ นัยว่า เจ้าชะตาเป็นเด็ก ไพ่ถึงได้ขึ้นอย่างนั้น หรือเป็นผู้ใหญ่ที่มีความเป็นเด็กในตัวสูง...อย่างผมนี่แหละ ไม่รู้จักโต อิอิ ส่วนไพ่ Temperance นี่ผมไม่เคยทายว่าคนที่ได้ไพ่ใบนี้จะมีสัมผัสพิเศษอย่างไร ออกจะเป็นคนร้อนรุ่ม ขี้หงุดหงิดง่ายชะมัด
แต่ถ้าทายคนอื่นแล้วสังเกตุว่าคนที่ดูดวงได้มีไพ่ใบนี้กว่า 70-80% ช่วยบอกผมด้วยนะครับ จะได้ทำความเข้าใจใหม่

3)ไพ่ justice ความหมายคลุมเครือมากเลยค่ะ บางครั้งออกมาในตำแหน่งที่10 หรือ 4 ไม่ทราบว่าจะทายออกมายังไงให้ตรงประเด็นดี
 ตอบ....ไพ่ Justice ไม่ได้มีความหมายคลุมเครือเลยนะ มันชัดเจนในตัวของเขาเอง เพียงแต่เราไม่แน่ใจว่าจะทายอย่างไรเพราะการอธิบายความหมายไพ่ของน้าขุนที่แกเขียนไว้ในหนังสือทั้งสามเล่มของแก คือเล่มแรกเมื่อ 10 ปีที่แล้ว และเล่มที่สองคือตำรายิปซีภาคพิสดาร โดยสำนักพิมพ์วันรพี มาถึง78 ใบไพ่ยิปซีภาคพิสดารกับทาง ณ บ้านวรรณกรรม เจ้าเก่านั้น น้าขุนแกเขียนแค่ความหมายพื้นๆ
               เมื่อคุณอ่านคุณเข้าใจเลยว่ามันหมายถึงอะไร แต่ยังไม่ได้สอนให้คุณเข้าใจถึงความหมายโดยลึกถึงตัวปรัชญาของมันโดยชัดเจน (และมันก็ยากเกินความเข้าใจในบางครั้งด้วย ผมลองไปเปิดหนังสือ Golden Dawn ที่แกแนะนำไว้ในหนังสือแล้ว อ่านยากมากกกกกกก ) แนะนำให้ไปหาหนังสือเกี่ยวกับความหมายพื้นฐานของไพ่มาอ่านก่อน หรืออ่านของคุณสมลักษณ์ ที่ผมแนะนำไว้ในกระทู้ก็ได้ครับ ค่อนข้างชัดเจนดี แม้ว่าคุณกรวดฯ จะเข้าใจถึงความหมายพื้นฐานดีแล้ว แต่ถ้าพูดถึงความหมายตามที่เขาเขียนไว้ในหนังสือทั้งหมดในตำแหน่งอื่นๆ มันก็คงจะยากเหมือนกันครับ ต้องอาศัยประสบการณ์
         สำหรับการที่ไพ่ออกมาในตำแหน่งที่ 10 ซึ่งเป็นตำแหน่งสรุปนั้น ถ้าขึ้นในพื้นดวง บอกได้เลยว่าโดยสรุปแล้วนอกจากเจ้าชะตาจะเป็นคนรอบคอบแล้ว ยังสามารถทำงานด้านบัญชี กฎหมาย ได้เป็นอย่างดี หรือถ้าขึ้นในตำแหน่งครอบครัว ที่ผมเคยเจอมาไม่คุณแม่เป็นนักบัญชี หรือคนคุมเรื่องการเงินเก่งๆ ก็คุณพ่อเป็นทนายความ หรือถ้าหากขึ้นในตำแหน่งที่ 4 ซึ่งเป็นตำแหน่งอดีตพื้นฐานที่ส่งเสริมดวงชะตา ขึ้นมาเป็นไพ่ใบนี้แล้วเราก็อาจตีความได้ว่านิสัยใจคอหรือความเป็นอยู่ใกล้ตัวของเจ้าชะตาเป็นอย่างไร อย่างกรณีนี้ Justice เขาค่อนข้างออกจะจู้จี้มากเป็นพิเศษ และถือเรื่องความเป็นส่วนตัวมาก พวกหวี หรือพวกผ้าเช็ดหน้าอะไรนี่คนอื่นมาขอแตะนิดแตะหน่อยนี่ไม่ได้เลย เนื่องจากความเป็นคนรอบคอบ มันพาทำให้เขาคิดอะไรกลับไปกลับมาด้วยแหละ จนกระทั่งจู้จี้ครับ...อันนี้ไพ่บอกผมอย่างนี้นะ อาจารย์ก็สอนมาอย่างนี้ ของคุณกรวดฯ ทายแล้วได้ความหมายต่างไปอย่างไรบอกด้วยล่ะ
   
4)เพื่อนๆ จะฮิตมากเรื่องทายความรัก แต่บางคนพอทายแล้ว ไพ่ไม่ออกรูปถ้วยเลย กลับไปออกรูปไม้  รูปเหรียญแทน จะแทนความหมายเรื่องความรักได้ไหมคะ
   ตอบ.....  เป็นเรื่องปกติของวัยรุ่นครับ (รวมถึงวัยรุ่น(ไปแล้ว)ด้วย :>) ที่อยากจะทราบถึงเรื่องหัวใจ แต่พอถามถึงการตีความ ถ้าหากว่าไพ่ความรักหรือไพ่ถ้วยไม่โผล่ขึ้นมาซะเลย ก็ต้องดูความหมายของไพ่อื่นประกอบด้วยว่าพอจะตีความในด้านความรักได้หรือไม่ เช่นไพ่ Ace Of Pentacle ก็สามารถทายได้ว่าเจ้าชะตากำลังจะได้ของขวัญจากคนรักยังได้ครับ แต่ถ้าไพ่มันไม่อำนวยจริงๆ อันนี้ผมก็เจอบ่อย มันหมายถึงเจ้าชะตามุ่งสนใจไปในทางอื่นมากกว่าความรัก บางคนสนใจเรื่องเรียนมากจนไม่มองอะไรเลย นี่ก็จะขึ้นไม้เยอะหน่อย ทำให้ไม่มีเวลาให้กับความรัก รูปเหรียญนี่ก็หนักไปทางการตีความเรื่องการเงินซะมากกว่า อีกนัยหนึ่งถ้าเขาอยากรู้มากบอกเขาไปเลยครับว่าถ้าเขายังไม่มีแฟน แฟนจะมาหาเขาภายในเจ็ดวัน (วันจันทร์-วันอาทิตย์ ไม่วันใดก็วันหนึ่งล่ะ---ขอเลียนแบบน้าขุนหน่อยนะ ((ฮา))) ......
 
         ตอบไป งงไปครับ ไม่แน่ใจว่าตอบคำถามชัดพอหรือเปล่า อย่างไรตอบกลับมาด้วยละกันครับ


จากคุณ : pleaseclick@hotmail.com (Please) - [23 ส.ค. 19:08:20]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

Pop in to read na ka...can't type Thai now :((
Will be back later ka :))


จากคุณ : Ice@Uni (Clear Ice) - [23 ส.ค. 23:40:59]
 
 กระทู้ยอดนิยม

ชื่อ / e-mail :
รูปประกอบ : ( ไม่เกิน 50 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้ )
รายละเอียด :
 
PANTIP Toys