ดูไพ่ทาโร่ท์แบบไทยๆ 2

   สวัสดีครับ เมื่อกระทู้ครั้งที่แล้วผมนายพลีสได้เข้ามาเล่าเรื่องราวความเป็นมาของไพ่ทาโร่ท์ หรือว่าไพ่ยิปซี รวมทั้งเขียนถึงเรื่องการทำสมาธิกับไพ่ พร้อมทั้งการแปลความหมายของไพ่ในทางที่ต่างกันออกไปนอกจากตำราที่มีวางขายโดยทั่วไป โดยครั้งที่แล้วผมเขียนทิ้งท้ายไว้ว่าจะเขียนเรื่องดวงดาวกับตำแหน่งของไพ่ ธาตุของไพ่ และลัทธิคาบาร่าห์ แต่เนื่องจากดูกระแสตอบรับแล้ว ผมได้กลุ่มที่ต้องการข้อมูลพื้นฐานก่อน  คราวนี้ก็เลยมาถึงเรื่อง "ทำอย่างไรถึงจะดูดวงได้ อ่านหนังสือเท่าไหร่ก็ไม่รู้เรื่อง" ที่เอามาเล่าก่อนเพราะน่าจะเป็นสิ่งที่หมอดูสมัครเล่นหลายท่านเจอ ถ้าอยากดูดวงเป็น ไม่ยากครับ! ขอเวลาแค่ 5 นาทีตรงนี้เอง!!
         ก่อนอื่นเลยใครที่เพิ่งเข้ามาอ่านรบกวนกรุณากลับไปอ่านตรงปัจจัยที่ทำให้ดูดวงได้-ไม่ได้ ในกระทู้คราวที่แล้วก่อนนะครับ เพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน...เอาล่ะนะ ผมถือว่าอ่านกระทู้เก่ามากันแล้วนะครับ
         การที่จะดูดวงชะตาด้วยไพ่ทาโร่ท์ให้ได้ประสิทธิผลเลยนั้น ก่อนอื่นเริ่มที่การบริหารจิตของเราก่อนเลยครับ การบริหารจิตในที่นี้ ผมเคยอ่านหนังสือของคุณไชย ณ พล แต่อ่านแล้วงงครับ เพราะในหนังสือให้ข้อมูลเรื่องนี้ไว้ดี แต่ถ้าคิดกันง่ายๆ โดยสรุปคือ ผมเดินเข้าวัดแล้วขอพระท่านนั่งสมาธิที่วัดเลย ทำให้จิตเราสงบก่อน แล้วคราวนี้กลับบ้านมา อ่านความหมายของไพ่ทั้ง 78 ใบ หรืออ่านวันละใบสองใบ จนครบ 78 ใบ แต่จะให้ดีก็คือท่องให้จำขึ้นใจก่อนครับว่า ความหมายหลักๆ ของไพ่ใบนั้นคืออะไร เช่นไพ่ The Sun คุณก็จำไว้เลยว่าเป็นไพ่ที่ให้คุณและแสดงถึงความสำเร็จ อย่าเพิ่งไปจำรายละเอียดประเภท The Sun อาจหมายถึงความกระตือรือร้น ความสุขแบบร้อนซึ่งต่างกับความสุขเย็นในไพ่ The World หรือหมายถึงความไร้เดียงสา ฯลฯ โอย....มันเยอะไปหมด อย่าเพิ่งไปจำ
          คราวนี้พอ"จำ" ความหมายของไพ่ได้แล้ว เราก็ต้อง"เข้าใจ"มันด้วย เอาไพ่มาทำสมาธิในทางที่เคยเขียนไว้คร่าวๆ นั้นอีกที ......(สำหรับท่านที่อ่านมาถึงตรงนี้ แล้วสงสัยเรื่องการทำสมาธิกับไพ่ ไปหาซื้อหนังสือวิธีการดูไพ่ทาโร่ท์ฉบับที่แปลโดย คุณสมลักษณ์ สว่างโรจน์นะครับ เพราะคุณสมลักษณ์แปลไว้ค่อนข้างดี ผมอ่านต้นฉบับแล้วเธอแปลไม่ผิดเพี้ยนครับ) .....คราวนี้เวลาเอาไพ่มากาง ผมแนะนำให้ตั้งมั่นในศรัทธาให้ดีๆ ตรงนี้เน้นนะครับ"ศรัทธา" ที่มีในไพ่ต้องมาก่อน แล้วคราวนี้วางไพ่ 10 ใบเรียงแบบ Celtic Cross แบบตำราน้าขุนนั่นแหละครับ ง่ายที่สุดแล้ว
          การดูดวงด้วยไพ่ทาโร่ท์ หมอดูทุกคนก็มักจะเริ่มต้นด้วยการผูกดวงหรือดูพื้นฐานดวงชะตาก่อน เราก็บอกกับไพ่ในใจว่า "ขอให้ไพ่ช่วยบอกพื้นฐานดวงชะตาของฉันอย่างแม่นยำด้วย" พร้อมกันนั้นให้คุณนึกถึงสิ่งที่คุณนับถือ อย่างเช่นผมนับถือเจ้าแม่กวนอิม ก็ท่องบท "นะโมกวนสี่อิมผ่อสัก" ให้คาถามันขึ้นใจ แล้วค่อยๆ แปลความหมายอย่างช้าๆ
          ส่วนใหญ่จะตีความกันไม่ค่อยถูก เพราะรู้สึกตาลายไพ่มันลานตาไปหมด ให้พิจารณาไพ่ทีละใบ แล้วค่อยๆ ผูกความหมายของไพ่บางใบที่ประกบกับใบอื่นอยู่ว่ามีความหมายแฝงหรือไม่ เช่นไพ่ The High Priestress บวกกับไพ่ The Devil มักจะมีความหมายส่อไปทางกามารมณ์ หรือเป็นภรรยาน้อย ไม่เหมือนกับไพ่ The High Priestress ใบเดียวที่บ่งบอกว่าคนที่ได้ไพ่ใบนั้นจะมีหัวด้านงานศิลปะ และเป็นคนมีเสน่ห์
          เวลาดูดวงชะตา หาไพ่ที่แทนตัวเองให้ได้ก่อนเช่น ผมเป็นคนรูปร่างท้วมขาว ตามหน้าไพ่ป๊อกเขาว่าเป็นแจ็คโพธิ์แดง หรือ Knight of Cup ในไพ่ทาโร่ท์...ความหมายเหล่านี้ให้ลองสังเกตุดูว่าเวลาดูพื้นดวงแล้วใบไหนมันขึ้นมาในตำแหน่งที่ 1-2 บ่อยๆ ............ดูตัวเองมันยังไม่ยากเท่าไหร่ แนะนำให้ดูเพื่อนๆ สังเกตุความหมายของไพ่และนิสัยของเพื่อนให้ดี แล้วค่อยๆ จดจำโดยการสังเกตุนิสัยใจคอของเขาปรับเข้ากับการดูความหมายของไพ่ เช่นเพื่อนเป็นผู้ชาย และเป็นคนใจร้อน ในหัวเป็นคนครีเอท มีโปรเจ็คร้อยแปดพันเก้า ก็ตีความได้ว่าเป็น Knight of Wands เพราะไพ่ไม้มันหมายถึงคนที่มีโชคเรื่องทำงาน และลักษณะของม้าที่อัศวินคนนี้ขี่อยู่ก็มีลักษณะรีบร้อน....เป็นต้น
            สรุปของวันนี้ก่อนนะครับ
  1.บริหารจิต สร้างสมาธิ
  2. จดจำและทำความเข้าใจความหมายพื้นฐานโดยรวมของไพ่ก่อน
  3. ฝึกดูกับเพื่อนๆ วันละประมาณ 5-10 คน ยิ่งมากยิ่งดี และระวังการทายของเราให้ดี อย่าได้ไปทำให้เขาขวัญเสียเกินไป เพราะหลายๆ คนที่มาดูดวงกับเรา เขาจะเชื่อไปแล้วกว่า 50% ยกเว้นพวกชอบจับผิด หรือลองภูมิหมอดู การดูให้เพื่อนก็ดูพื้นดวงคนละ 1 ชุดก็พอ แต่เน้นว่าหลายๆ คนหน่อย แล้วลองไปฝึกในสถานที่ ที่มีคนเดินพลุกพล่านคนเดินผ่านเยอะๆ สิครับ (อันนี้ผมฉีกตำราที่เขียนไว้ว่าควรอยู่ในที่สงบ ซึ่งที่จริงก็ควรเป็นอย่างนั้น แต่ถ้าต้องการฝึกให้มีสมาธิจริงๆ คุณน่าจะทำให้สมาธิเกิดขึ้นได้กับตัวคุณและผู้ที่มาดูในสถานที่ ที่มีคนพลุกพล่าน)
  4. ค่อยๆ ดูความหมายทีละใบ และที่สำคัญ ####อย่ากางตำราดูถ้าไม่จำเป็น###### เพราะนอกจากจะไม่เป็นผลดีกับการจำความหมายแล้ว ยังทำให้เรายึดติดตำราเกินไปด้วย บางครั้งเวลาทายอะไรใครถ้ามันถูกขึ้นมา ให้เชื่อว่าการทายถูกของเรามาจากการที่เรากับไพ่คุยกันรู้เรื่องครับ ไม่ใช่ว่าเกิดจากความบังเอิญเสมอไป
               วันนี้ไว้เท่านี้ก่อนนะครับ มีอะไรสงสัยคราวหน้าเข้ามาใหม่ รับตอบเรียงรายบุคคลชนิดละเอียดเลยครับ หรือท่านที่มีความรู้ด้านนี้จริงๆ แล้วเห็นต่างไปจากผม ถ้าผมผิดไปขอให้ช่วยโพสต์ชี้แนะเข้ามาด้วยนะครับ แล้วคุยกันทางตัวอักษรอีกหนครับ

  จากคุณ : pleaseclick@hotmail.com (Please) - [23 ส.ค. 07:58:34] แจ้งลบกระทู้  Bookmark  ส่งกระทู้ให้เพื่อน  Add to your handheld computer โหวตกระทู้ยอดนิยม Printer Friendly

 
 กระทู้ยอดนิยม

l>
 • H1989166 สวัสดีครับ คือว่าอยากรบกวนให้แต่ง จดหมายลาป่วย เป็นภาษาอังกฤษนะคับ ต้องส่งพรุ่งนี้แล้ว แต่งไม่เป็นจริงๆคับ [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : R5342713 Daikin นี่ฟังดูเป็นรองมิตซูแต่ดีกว่า Pana ใช่ไหมคับ [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : A5006271 "บ๊อบ"สละโสดแต่ง"เฮี้ยง" [วิทยุ-โทรทัศน์] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : Q5781359 อยากทราบผลลัพธ์ของการทำ Reju ที่พรเกษมค่ะ [ความงาม] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : Y5694026 บ้านไหนบูชาพระพิฆเนศ ห้ามทำร้ายหนูในบ้าน??? [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : Q5937266 ถามสาวๆที่ชอบใช้มะขามขัดผิวค่ะ [ความงาม] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : N5574294 มีใครเทสต์ตั้งครรภ์ แล้วผลผิดบ้างไหมคะ? [] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : I3157443 เลือกโบรกเกอร์ เปิดบัญชีซื้อขายหุ้นออนไลน์ที่ไหนดีครับ [หุ้น] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : Q5922776 ~~~ใครเคยฉีด กลูตาไทโอน + วิตซี ที่ แพทย์ธนพรคลินิก มั่งคะ หรือใครเคยฉีดที่ไหน มาแชร์ประสบการณ์กันหน่อยค่ะ~~~ [ความงาม] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • PANTIP.COM : K5646070 Miss กับ Ms. ต่างกันยังไงคะ [การศึกษา] {หากระทู้คล้ายๆกัน}
 • l>
  ชื่อ / e-mail :
  รูปประกอบ : ( ไม่เกิน 50 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้ )
  รายละเอียด :
   
  PANTIP Toys
   
   
  mobile = False