คุณแม่เป็นเบาหวานกลุ้มใจมากค่ะ ใครก็ได้ช่วยที

ตอนนี้คุณแม่ อายุ 47 ปี ตวรจพบว่าเป็นเบาหวาน หนูกลุ้มใจมาก สงสารคุณแม่ ปกติคุณแม่ไม่ทานขนมหวานเลยนะคะ ไม่ชอบทานอะไรหวานๆด้วย ยังเป็นเบาหวานเลย
อยากทราบว่า ต้องทานอาหารแบบไหนคะ ถึงจะควบคุมอาการเบาหวานได้ เพราะตอนนี้คุณแม่ค่อนข้างไม่สบายหนัก ตอนแรกได้รับยามา ก็แพ้ยาอีก สงสารคุณแม่จังเลยค่ะ ทุกวันนี้เรียนไม่ค่อยรู้เรื่อง พอนึกถึงคุณแม่ก็น้ำตาไหลทุกที ใครพอจะมีคำแนะนำ สำหรับการปฏิบัติตัวสำหรับผู้เป็นเบาหวานบ้างไหมคะ จะเป็นพระคุณอย่างสูง หนูอยากให้คุณแม่มีอาการดีขึ้นค่ะ

จากคุณ : โดนัท - [23 ส.ค. 01:10:14]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

http://www.thaiclinic.com/dm.html

จากคุณ : k.j - [23 ส.ค. 01:16:46]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

http://www.thaiclinic.com/dmretinopathy.html

จากคุณ : k.j - [23 ส.ค. 01:18:06]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

ใจเย็นๆครับทุกอย่างแก้ไขได้ ขอเพียงมีสติและเข้มแข็ง

จากคุณ : k.j - [23 ส.ค. 01:19:52]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ผมเห็นเพื่อนเค้า ซื้อ ดอกคำฝอย มาต้มให้แม่เค้าดื่ม น่ะครับ
เค้าบอกว่า จะช่วยลด น้ำตาลในเลือดได้ ลองดูน่ะครับ

ล่ะก็ขอให้ คุณแม่ของคุณ หายเร็ว ๆ ล่ะกันน่ะ


จากคุณ : Tk. - [23 ส.ค. 01:44:16]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

คุณแม่ผมก็เป็นแต่คุณเชื่อไหม นะครับ รักษาด้วย วิธีจีนนี่แม่ผมน้ำตาลและไขมันลดเลย แม่ผมกินกระเทียมสดทุกวันวันละหนึ่งถ้วยเล็กๆ และกินน้ำต้มรากผักบุ้งจีน มาสี่ห้าเดือนน้ำตาลลดลงแปลกเหมือนกันลองดูนะครับ

จากคุณ : จมื่นไวกว่า - [23 ส.ค. 01:48:59]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

ลองรักษาควบคู่กันไประหว่างแผนปัจจุบันกะแผนโบราณครับ เผื่อพลาดอย่างใดอย่างหนึ่ง ให้หมอวิเคราะห์โลกให้ดีว่าสาเหตุมากจากอะไร บางทีไม่เกี่ยวกะทานของหวานมาก แต่เกิดจากกรรมพันธุ์หรืออาจจะเป็นที่ตับอ่อนก็ได้ จากนั้นให้หมอจ่ายยาให้ บางทีอาจจะต้องฉีดอินซูลินเอง ทุกวันก็ได้ และ รักษาด้วยแผนโบราณ อย่างสูตรต่างๆ ก็มีมาก อย่างกินชาใบหม่อน ก็ช่วยคนเป็นโรคเบาหวาน ลดคอเลสเตอรอล ต้มน้ำรากผักบุ้งจีนก็อาจจะได้เช่นกัน แต่จะต้องรักษาและกินยาอย่างสม่ำเสมอ ต้องคอ่ยรักษาไปจะให้หายทันทีทันใดไม่ได้นะครับ ตอ้งใจเย็น

จากคุณ : หัวใจกะติ๊ดริ้ด - [23 ส.ค. 02:26:14]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

1..คึ่นไช่ 100 กรัมตำแหลกแล้วนำไปต้มน้ำดื่ม วันละ 2 ครั้ง
2..ฟักเขียว 1 กก ต้มน้ำดื่มเป็นประจำ
3..ถั่วเขียว 200 กรัม สาลี่ 2 ผล หัวไชเท้า 250 กรัม ต้มน้ำดื่ม
4..เห็ดต่างๆนำมาปรุงเป็นอาหาร มีสรพคุณลดน้ำตาลในเลือดได้

คัดลอกมาจากตำรับของคณะแพทย์แผนโบราณแห่งประเทศจีน แปลโดย สุภาณี ปิยสุนทรา


จากคุณ : ป้าแก่ (แก่จริงๆ) - [23 ส.ค. 02:59:23]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

พาคุณแม่ไปตรวจตาด้วย เพราะเบาหวานจะเกี่ยวเนื่องไปถึงตาได้ ที่มักจะพูดกันว่านำ้ตาลขึ้นตา ทำให้ตาพร่ามัว อาจทำให้เป็นต้อกระจก คุณแม่ก็เป้นเบาหวานขั้นเริ่มต้น ไปรักษาที่รพ.ราชวิถี รับยามาทาน และควบคุมอาหาร ตอนนี้ดีขึ้นมาก

จากคุณ : Jib - [23 ส.ค. 09:55:11]
 
 

ความคิดเห็นที่ 9

อาการของโรคเบาหวาน ผมไม่ใช่หมอ แต่ก็พยายามศึกษาตำคาแผนโบราณเหมือนกัน มีมากมายครับวิธีรักษา พ่อผมก็เป็น ซิ่งปัจจุบันท่านก็เสียชีวิตไปแล้ว ด้วยโรคนี้เหมือนกัน นั่นเป็นประสพการณื หรือบทเรียนชีวิตของผมเองก็ได้ที่ไม่อาจจะชุดชีวิตของพ่อผมไว้ ตอนนี้ผมเหลือแต่แม่คนเดียว ท่านก็นเป็นครับ ถึงตรงนี้คงสงสัยว่าเป็นกันทั้งพ่อและแม่เลยหรืออย่างไร อยากจะบอกอย่างนี้ครับ โรคเบาหวานเป็นกรรมพันธ์ครับ อย่าประมาณ มันมีวิธีควบคุมครับ ไม่อยากบอกวิธีรักษา เพราะมัน ไม่หายครับ แต่เราจะควบคุมมันได้อย่างไร E-mailมาคุยกันได้ครับ แต่บอกก่อนนะครับ อย่าไปลดน้ำตาลในร่างกายมาก จะทำให้ Shock ได้ครับ อันตราย ควบคุมดีกว่าครับ

จากคุณ : kitisak@tantawanshop.com - [23 ส.ค. 11:09:32]
 
 

ความคิดเห็นที่ 10

ผมได้เขียนการดำเนินชีวิตสำหรับคนเป็นเบาหวานเอาไว้แล้วที่ L668132 คุณลองไปอ่านดู ส่วนสำคัญสำหรับคุณน่าจะเป็น" อย่าบังคับขืนใจให้คุณแม่ของคุณทานอาหารควบคุม" เพราะผมเคยทดลองแล้ว สุขภาพดีขึ้นแต่สุขภาพใจแย่ลง ผลโดยรวมแสดงออกมาทางกายภาพทันที่ เพราะท่านเคยทำตัวของท่านมาตั้งนาน พอมาถูกควบคุม ท่านก็จะต่อต้านแต่ท่านจะทำให้เรานะ เราต้องทำแบบค่อยๆทำ ส่วนอาหาร เน้นเนื้อสัตว์และผัก ให้ท่านข้าวน้อยๆก็แล้วกัน ขอให้คุณโชคดี

จากคุณ : Old-Log - [23 ส.ค. 19:18:04]
 
 

ความคิดเห็นที่ 11

อย่ากลุ้มใจไปเลยค่ะ จะเป็นกำลังใจให้ คุณแม่ดิฉันก็ เป็นเช่นกัน ขอให้คุมอาหารเหมือนคนลดความอ้วน ไม่ท่านพวกแป้งหรือมัน ผลไม้ที่มีรสหวาน น้ำหวานต่างๆ
พยายามทานกับมากกว่าข้าวค่ะ


จากคุณ : 11 - [23 ส.ค. 23:43:30]
 
 

ความคิดเห็นที่ 12

คุณแม่ ก็เป็นเบาหวาน ค่ะ สำคัญที่กำลังใจค่ะ เบาเป็นโรคที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาด แต่ สาทารถควบคุมให้อยู่ในสภาพปกติได้ คือน้ำตาลใสเลือดไม่ขึ้นได้ ค่ะ
ถ้ากำลังใจดี เค้าจะมีความสุข ร่างกายก็จะแข็งแรงไปด้วยค่ะ ไม่มีโรคแทรกซ้อน
ขอให้คุณได้เป็นคนเป็นทำตรงนี้ ได้ทำหน้าที่ให้กำลังใจ ควบคุมอาหาร ตรวจตราตารางเวลาไปการไปพบหมอ ทุกเดือน ดูค่าน้ำตาลในเลือดของท่านทุกๆ เดือน ทำเสียก่อนที่คุณจะไม่ได้ทำค่ะ


จากคุณ : lady blue - [25 ส.ค. 17:53:30]
 
 

ความคิดเห็นที่ 13

เบาหวานเป็นโรคเรื้อรังผู้ป่วยต้องทานยาและหมั่นตรวจเช็คระดับน้ำตาลในเลือดสม่ำเสมอ(อย่างน้อยเดือนละคร้ัง)ระดับน้ำตาลที่ปกติคือ126mg/dlถ้าแพทย์นัดไปตรวจและรับยาก็จะได้ตรวจระดับน้ำตาลในเลือดทุกครั้งแต่ถ้าต้องการตรวจเองที่บ้านก็จะมีเครื่องมือที่เจาะเลือดจากปลายนิ้วเครื่องมือเหล่านี้ลองถามตามร้านยาดูนะคะ สิ่งสำคัญที่ต้องระวังในผู้ป่วยคืออาการแทรกซ้อนได้แก่อาการทางตา(ตามัว เป็นต้อ)อาการทางระบบประสาทจะมีอาการชาตามปลายมือปลายเท้า อาการทางไต วิธีป้องกันนั้นควรควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้ใกล้เคียงค่าปกติ ส่วนเรื่องปัญหาทางจิตใจ คงไม่ต้องกังวลเพราะผู้ป่วยเบาหวานหลายท่านก็ใช้ชีวิตเป็นปกติสุขได้เพียงแต่คอยควบคุมอย่าให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงและหมั่นออกกำลังกายเสมอค่ะ

จากคุณ : แมวเหมียว - [28 ส.ค. 11:42:44]