อาจารย์สวนกุลาบ ชี้ดึงสื่อหนังโป๊นำร่องวิชาการ
นางนคร สันธิโยธิน อาจารย์สอนวิชาสุขศึกษา รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย กล่าวถึงการสอนเด็กนักเรียนในวิชาสุขศึกษา โดยนำภาพยนต์โป๊เป็นสื่อการสอน ว่า ตนเปิดให้ดูเพื่อนำเข้าสู่บทเรียน ตนยกตัวอย่างว่า หากมีลูกชาย แล้วลูกนำหนังโป๊ไปดู ถามว่าจะให้เด็กดูคนเดียวโดยไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น หรือว่าจะให้ครู หรือพ่อแม่ ผู้ปกครอง ดูพร้อมกับเด็กและสอนไปด้วย ซึ่งเราสามารถสอนจริยธรรมควบคู่ไปด้วย หนังโป๊ในปัจจุบันก็มีมาก ถามว่าจะทำอย่างไรให้ลูกศิษย์เราเท่าทัน คู่มือวัยใสที่ออกมาก่อนหน้านี้ นักเรียนส่วนใหญ่ยังบอกว่า "จิ๊บจ๊อย"
นางนครกล่าวว่า ตนเปิดแล้วก็สอนควบคู่ไปด้วย สอนวิธีป้องกันตัวเอง ว่าเมื่อพบเหตุการณ์แบบนี้จะทำอย่างไร บอกเขาว่าการละเมิดสิทธิคนอื่นผิดกฏหมายหรือไม่ และถามหรือสอนวิธีควบคุมตัวเอง ตนอยากถามว่าผู้ที่ดูแลเรื่องนี้ ทำได้ขนาดไหน ถามว่าความจริงใจในการดูแลเยาวชนมีมากน้อยแค่ไหน ดังนั้นตนคิดว่า หากสอนเพื่อให้รู้จักป้องกันตัวเอง จะได้ไม่ตกเป็นทาสถูกมอมเมาน่าจะดีกว่า หากให้นักเรียนดูคนเดียวอะไรจะเกิดขึ้น หากไม่สอนให้ถูกต้อง อยู่ที่บ้านก็ดูได้ แต่ผู้ใหญ่ต้องอยู่ด้วย จะได้ถามรู้ว่าลูกคิดอย่างไร พ่อแม่คิดอย่างไร ที่โรงเรียนอื่นตนไม่ทราบ แต่ส่วนตัวคิดหาวิธีแก้ปัญหา และขณะนี้สอนในเฉพาะกลุ่มเสี่ยง เป็นการนำร่องในเชิงวิชาการ


5 ก.ย. 2545 11:00 น.


ขอเป็นกำลังใจ และเชียร์อาจารย์นครครับ

อาจารย์คนหนึ่ง 5 ก.ย. 2545 11:30 น.


ที่ว่าหนังโป๊น่ะโป๊แค่ไหน หวังว่าคงไม่ใช่หนังเอ๊กซ์นะ ในเมื่อยังไม่รู้ว่าโป๊อย่างไรเลยไม่ขอวิจารย์ แต่ก็อยากจะติงไว้ก่อนว่ามันเป็นดาบสองคมนะ โอเคเมื่อเด็กเข้าใจแล้วจะสามารถป้องกันตัวเองได้ แต่อีกคมหนึ่งก็อาจทำให้เด็กมั่วกันใหญ่เลยก็ได้เพราะรู้ว่าจะไม่ให้ท้องอย่างไร อย่าลืมขนบธรรมเนียมและประเพณีอันดีงามของไทยเสียล่ะ บางอย่างอาจจะเชยและโบราณ แต่ก็เป็นเอกลักษณ์ของคนไทยโดยเฉพาะสำหรับผู้หญิง

นิรนาม 5 ก.ย. 2545 11:46 น.


เห็นด้วยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นเรื่องธรรมชาติ ไม่สามารถหลี่ยงเลี่ยงได้ โรงเรียนไม่เิปฺิิดก็ดูที่ไหนก็ได้ แบ่งเวลาให้เป็น เรียนเป็นเรียน เวลามีเซ็กก็มีความสุขให้เต็มที่ เพราะเป็นธรรมชาติของมนุษย์

ต้น 5 ก.ย. 2545 12:10 น.


ในการที่จะสอนให้เด็กในสังคมปัจจุบันรับรู้เรื่องราวเหล่านี้ ผู้ใหญ่เป็นคนพิจารณาว่า สมควรมากน้อยแค่ไหน หมายถึง บทในหนัง ถ้าชี้แนะอย่างลึกซึ้งจะกลายเป็นว่าชี้โพลงให้กระรอก สังคมวัยรุ่นปัจจุบันกล้าที่จะลอง (ของ)มากกว่าเมื่อก่อน เนื่องด้วยวิทยาการมันเจริญ มักจะตามสื่อที่บริโภค หากสิ่งที่บริโภคเข้าไปเป็นความต้องการตามธรรมชาติของวัยรุ่นแล้วก็จะไปกันใหญ่ อาจทำให้สังคมเละเทะก็ได้

รณฤทธิ์ 5 ก.ย. 2545 12:32 น.


ผมว่าการทำอย่างนี้ก็เป็นการเรียนที่ดีอย่างหนึ่ง


แมวเซา 5 ก.ย. 2545 12:43 น.


อาจารย์โง่ ....แล้วมาคิดว่านักเรียนโง่....
คนเป็นอาจารย์บางคนเดี๋ยวนี้ใช้ชีวิตในสังคมยังไม่เป็น
เอาแต่ลอกวิชาแล้วเอามาสอนเด็ก
............
การเอาหนังโป๊มาเปิดให้ดูผมว่าเป็นการยั่วยุ....เสียมากกว่าได้
ผมคิดว่าเรื่องนอกรั้วโรงเรียน เด็กมันรู้มากกว่าอาจารย์อีกนะ
เด็กที่มีปัญหามันเป็นเด็กส่วนน้อยเท่านั้น
การเอาหนังโป๊มาเปิดให้ดู...มันจะพังกันทั้งโรงเรียน
ผมว่าเอาเวลาในวิชาสุขศึกษานั้นแหละ และก็หาอุปกรณ์มาสาธิตให้ดูแค่นี้ก็พอแล้ว ว่า Safe sex ให้ป้องกันอย่างไรบ้าง


อาจารย์...คิดไม่ดีเลยนะ 5 ก.ย. 2545 12:50 น.


ขอเป็นกำลังใจให้สู้ต่อไปนะคะจะเอาใจช่วยเพราะการทำในสิ่งที่ถูกและสิ่งที่เป็นความจริงตลอดกาลเป็นเรื่องที่สมควรอย่างยิ่งเพราะอย่างไรเสียความจริงก็คือความจริงและเรื่องแบบนี้ก็เป็นเรื่องธรรมชาติที่เกิดขึ้นในชีวิตมนุษย์โลกหากแต่ว่าในปัจจุบันนี้คนเราเอาเรื่องธรรมดามาสร้างมากำหนดปัญหาทำให้เกิดปัญหาในสังคม การที่อาจารย์นครทำเช่นนี้คือการทำเรื่องธรรมชาติให้เป็นเรื่องธรรมดาคิดว่าทุกคนควรเปิดใจเพราะสังคมสมัยนี้ไม่เหมือนกับสมัยก่อนถึงเราไม่ชี้ให้รู้เขาก็ต้องรู้ด้วยตัวเขาเองอยุ่แล้ว เป็นกำลังใจให้อาจารย์นครค่ะ

กำลังใจ 5 ก.ย. 2545 12:54 น.


ทำดีแล้ว ขอสนับสนุน

ผู้ปกครอง 5 ก.ย. 2545 13:00 น.


ซีดีโป้ในโรงเรียนของผม อาจพูดได้เลยว่ามีกันเกิน 50 เปอ์เซนต์ และคนที่ดูก็เกือบ 95 เปอร์เซนต์ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะดูกันที่บ้านของตน โดยไม่มีผู้ปกครองอยู่ หรือไม่ก็ไปดูที่บ้านเพื่อน ถ้าเรื่องเพศไม่ยอมเปิดกว่างแบบนี้นักเรียนก็คงจะต้องทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จะสังเกตเห็นได้ว่าวัยรุ่นนั้ ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ แต่ว่าถ้าไม่ใช่เรื่องปกปิดอะไรแล้วมันก็คงไม่ต้องหมกมุ่นกับมันมากนัก ซึ่งผู้ใหญ่บางคในสังคมยังไม่ค่อยเปิดกว้างในเรื่องนี้ มัวแต่คิดอะไรแคบๆ ตามไม่ทันโลก จะเห็นได้ว่า อย่างคู่มือวัยใสที่ผมได้อ่านมาแล้วนั้นขอบอกว่าไม่มีอะไรเลย ในแง่ของสิ่งที่ไม่ดี แต่เป็นความรู้ที่เปิดกว้างออกไป ซึ่งเป็นมิติใหม่ของวงการการศึกษา และที่สำคัญ ขอบอกกับพวกผู้ใหญ่ว่ารูปในหนังสือเล่มนั้นที่มีปัญหา(เด็กผู้ชายเล่นว่าว เด็กผู้หญิงตกเบ็ด) มันยังเป็นรูปที่น้อยกว่าหนังสือโป๊ที่หาได้ง่ายกว่าหนังสือวิชาการดี ๆ เล่มหนึ่ง
ในความคิดผมคาดว่าคนที่ออกมาพูดต่อต้านในเรื่องนี้ เกือบ40 เปอร์เซนต์ ก็ย่อมต้องเคยผ่านสื่อลามกเหล่านี้มาบ้าง แต่ว่า ท่านคิดได้หรือเปล่า ท่านวอเคราห์ได้หรือไม่ อย่างที่อาจารย์นคร ได้กล่าวไว้


นักเรียน 5 ก.ย. 2545 13:15 น.


อยากให้อาจารย์ที่โรงเรียนเปิดกว้างอย่างนี้บ้างจัง เพราะได้ข่าวว่าที่ร.ร.สวนกุหลาบมีการสอน และสอบการใส่ การใช้ และการเลือกซื้อถุงยางอนามัยด้วย

นักเรียน... 5 ก.ย. 2545 13:18 น.


อยากให้อาจารย์ที่โรงเรียนเปิดกว้างอย่างนี้บ้าง
และได้ข่าวมาว่าที่โรงเรียนสวนกุหลาบมีอวัยวะเพศชายเทียมไว้สำหรับให้นักเรียนสอบการใช้ถุงยางด้วย

นักเรียน...คนหนึ่ง 5 ก.ย. 2545 13:20 น.


แยกกันออกหรือเปล่าว่าสอนเรื่องเพศศึกษาเขาสอนกันอย่างไร ขนาดประเทศเปิดเสรีอย่าสหรัฐเขายังเข้มงวดกับเรื่องการเผยแพร่ภาพลามกอนาจารผ่านสื่อ ในเด็กต่ำกว่า 18 แล้ว เมืองไทยเอาหนังโป๊มาสอน สอนอะไร วิธีและหนทางในการมีเพศสัมพันธ์เหรอ หนังพวกนั้นมันสอนอะไร หรือสอนวิธีมีเซ็กส์อย่างสนุก หนังโป๊มันสร้างเอามัน ไม่ได้เพื่อความรู้ทางเพศ คิดได้แค่นี้เหรอ แต่เอาเถอะเห็นเด็ก ๆ เชียร์กันตรึม

เศร้าใจ 5 ก.ย. 2545 13:32 น.


สนับสนุนครับ
ดีกว่าให้ไปทำโดยไม่มีความรู้
มั่ว sex ไม่ใช่เรื่องเสียหาย หากป้องกัน ปัญหาสังคมก็ไม่เกิด

อเมริกา กะ เมืองไทย ใครติดเอดส์มากกว่ากัน
และประเทศใหน ผู้หญิงโดนกดขี่มากกว่า

อย่ามาอ้างถึงขนบธรรมเนียมนะครับ มันไม่เกี่ยวกันเลย

tyx 5 ก.ย. 2545 13:36 น.


ได้ยินว่า มีอวัยวะเพศชาย กับหญิงด้วย สอนวิธีใส่ถุงยาง อยากให้โรงเรียนมีจังเลย อยากดูหนังด้วย วิชานี้จะไม่โดดเลยครับอาจารย์

นักเรียน..อยากให้โรงเรียนมี 5 ก.ย. 2545 13:45 น.


ถือว่าคิดใหม่ทำใหม่อีกราย แต่ไม่รู้ว่าผลจะดีจะร้ายอย่างไรก็ต้องคอยดูกันต่อไปครับ

คนไทย 5 ก.ย. 2545 15:32 น.


ทำไปเถิดอาจารย์นคร ในโลกนี้มันสามารถใช้สิ่งที่เป็นอันตรายต่างๆให้เกิดประโยชน์ได้ถ้ามีการควบคุมที่ดี โป๊ขนาดไหนมันก็ตื่นเต้นตอนแรกๆเท่านั้น นานเข้ามันเคยชินก็จับต้องเป็นวิชาความรู้เกิดประโยชน์ได้ ภรรยาผมตอนรักกันใหม่ๆสวยจะตายไปแต่พออยู่กันไปนานๆน้องเมียกลับสวยกว่า แฮ่ๆๆๆ ล้อเล่นนะแม่อีหนู ไปละ สอนไปเถอะขอเชียร์และชเลียร์คะร้าบ...

ปอง 5 ก.ย. 2545 15:38 น.


ง่ายๆ อย่างวิชาภาษาอังกฤษให้ครูผู้สอนใส่ 2 พีซ
แล้ววิชาที่เด็กเบื้อก็ให้ครูผู้สอนใส่รัดรูปมาสอน
รับรองทุกวิชาแข็งหมดทั้งชั้นเลย

AIA 5 ก.ย. 2545 15:59 น.


ไม่ดีนะ ทำไม ถ้าไม่สอนมันก็จะไม่รู้เรื่องกันเลยหรือ

เด็ก 5 ก.ย. 2545 16:58 น.


รู้แบบธรรมชาติมันก็พอรู้บ้างนะหนู แต่มันจะรู้แค่ไหนนั้นขนาดผู้เชี่ยวชาญยังบอกว่าไม่มีที่สิ้นสุดเลยจ๊ะหนูจ๋า ก็เพราะคิดอย่างหนูนี่เอง เขาถึงหลอกพวกหนูไปขายจนต้องเดือดร้อนกันไปหมดและก็เพราะไม่เปิดรับความรู้ให้มากที่สุด หนูๆทั้งหลายถึงเป็นเอดส์หรือป่องเงียบๆให้พ่อแม่ครูอาจารย์ปวดหัวจนถึงทุกวันนี้ไงละจ๊ะ เข้าใจไหม? แต่เอ.. เด็กจริงหรือเปล่ากลัวจะเป็นเด็กห้องแกล้งโง่มากกว่ามั๊ง...

ต๊กโต 5 ก.ย. 2545 17:44 น.


หุๆๆ
สนับสนุนและ คิดว่าไม่น่าเสียหายครับ
ผมรับรอง เกือบทุกโรงเรียนมีทั้งนั้นตอนเรียนมัธยม จะต้องมี เพื่อนในห้องหรือไม่ก็ตัวเรา เอาหนังสือหรือหนังโป๊มาดูกัน
สมัยผมเรียนวิชาชีววิทยา เพื่อนผมมันยังเอา อสุจิ มาส่องก้องจุลทรรศน์ดูกันเลย

OSK 5 ก.ย. 2545 18:17 น.


อ้อ ปัจจุบัน เป็นหมอ วิศวะ อาจารย์
กันทั้งนั้น

OSK 5 ก.ย. 2545 18:21 น.


ดูอย่างเดียวก็งั้นๆไม่เท่ากับ......

ไม่ชอบดู 5 ก.ย. 2545 19:00 น.


หลากหลายความคิดดีจัง แต่ถ้าคิดให้ดีๆข้างนอกมันเพียบเลยแหละใช่ไหมเด็กอยากดูเมื่อไหร่ก็หาดูได้โหดแค่ไหนก็ดูได้แถมเดียวนี้หนังฝรั่งมันก็มีเพียบเลยแหละน่ะถึงส่อเค้าแต่ไม่เห็นจะแค่นี้ผมว่ามันก็เป็นแรงผลักดันให้เด็กมันลองแล้วดีไม่ดีเด็กหลายคนทั้งในกรุงและต่างจังหวัดมันก็ลองไปแล้วด้วยซ้ำ ดังนั้นในเมื่อมันเละตุ้มเปะไปแล้วก็สั่งสอนให้รู้เรื่องความจริงอันโหดร้ายหรือหรรษาที่ถูกต้องของโลกไปเลยดีกว่าดีกว่ารอให้เด็กหลบซ่อนๆกันจนเลวร้ายเสียก่อนแล้วค่อยมาแก้ไข แล้วใครที่คิดว่ามันจะชี้โพรงให้กระรอกผมขอบอกความจริงที่ไม่หน้าเชื่อให้ผมเป็นคนมีญาติพี่น้องหลายคนน่ะนะบางคนอยู่ม.ต้น ม.ปลาย รวมถึงมหาลัยดังทั้งหลาย น่ะว่าตั้งแต่ม.ต้นไม่เคยมีใครไม่เคยเห็นเพื่อนพูดถึงหนังโป๊หรือเปิดเวปโป๊เลย มันกระจายเรื่องคล้ายคลึงอย่างนี้เกือบทุกคน น้องผมที่เป็นผู้หญิงวันนึงเขาบอกว่าวันนี้เพื่อนเอาหนังโป๊ไปแลกกันทีโรงเรียนด้วยแหละ ตอนนั้นมันแค่ม.3 ผมเนี่ยก็ถามว่าผู้ชายเยอะนี่ แล้วเขาก็ตอบว่าเปล่าคนที่เอาไปน่ะผู้หญิงผมเนี่ยอึงไปเลยแหละ แล้วความจริงยังมีอีกหลายเรื่องแต่ขี้เกียจเขียนดังนั้นใครก็ตามที่บอกว่ามันชี้โพรงให้กระรอกน่ะลองถามลูกตนหรือเด็กๆที่ตนรู้จักก่อนว่าความจริงน่ะเป็นอย่างไงแล้วคุณจะอึ้ง กลายเป็นอึ้งย้งแล้วผมนะ คุณเซี่ยวฮื้อทั้งหลายฮ่าๆๆ ยินดีต้อนรับสู่สมาคมอื้งย้ง เรามาอึ้งกันให้มันเถอะ นี่หรือเด็กไทยฮือๆ

hohohohohohohhhhh 5 ก.ย. 2545 21:13 น.


อ.นคร สอนดีทั้งการป้องกัน ชี้ให้เห็นโทษ ให้คำเเนะนำด้วย......เรื่องพวกนี้น่าจะได้รับการยอมรับ

เด็กสวนฯ 5 ก.ย. 2545 21:20 น.


อ.นคร สอนดีทั้งการป้องกัน ชี้ให้เห็นโทษ ให้คำเเนะนำด้วย......เรื่องพวกนี้น่าจะได้รับการยอมรับ

เด็กสวนฯ 5 ก.ย. 2545 21:20 น.


คำโบราณบอกว่าชี้โพรงให้กระรอก

ไม่เห็นด้วย 6 ก.ย. 2545 00:09 น.


เอ้า ทดลองกับของจริงเสียเลยให้รู้แล้วรู้แรดไป

แร 6 ก.ย. 2545 00:14 น.


คำโบราณบอกว่าชี้โพรงให้กระรอก เรื่องของเซ้กก่อนไว ค่อยเป็นค่อยไปน่าจะดีกว่า ปิดบังมากเกินไปก็ไม่ดี ทำให้เด็กอยากรู้อยากเห็น เปิดเผยมากเกินไปก็ไม่ดี จะมองว่าเป็นเรื่องถูกต้อง เพระผู้ใหญ่เห็นด้วย ควรให้พอเหมาะดีที่สุด คำว่าเอาหนัวโป๊มาเปิดให้ดู ฟังดูแล้วไม่น่าเหมาะสม เหมือนกับการรับประทานอาหารผมว่า เมื่อได้กลิ่นได้เห็นทำให้ยิ่งเกิดความหิว แต่ถ้าไม่เห็นไม่ได้รับรู้อะไร ความหิวที่ว่าอาจลึมๆไปได้นะผมว่า

ไม่เห็นด้วย 6 ก.ย. 2545 00:20 น.


คำโบราณบอกว่าชี้โพรงให้กระรอก เรื่องของเซ้กก่อนไว ค่อยเป็นค่อยไปน่าจะดีกว่า ปิดบังมากเกินไปก็ไม่ดี ทำให้เด็กอยากรู้อยากเห็น เปิดเผยมากเกินไปก็ไม่ดี จะมองว่าเป็นเรื่องถูกต้อง เพระผู้ใหญ่เห็นด้วย ควรให้พอเหมาะดีที่สุด คำว่าเอาหนัวโป๊มาเปิดให้ดู ฟังดูแล้วไม่น่าเหมาะสม เหมือนกับการรับประทานอาหารผมว่า เมื่อได้กลิ่นได้เห็นทำให้ยิ่งเกิดความหิว แต่ถ้าไม่เห็นไม่ได้รับรู้อะไร ความหิวที่ว่าอาจลึมๆไปได้นะผมว่า

ไม่เห็นด้วย 6 ก.ย. 2545 00:25 น.


ชั่วโมงนี้ ไม่มีใครโดด ได้ A ทุกคน

pp 6 ก.ย. 2545 01:03 น.


อาจารย์หวังให้เด็กได้ศึกษาน่ะดี มีความคิดดีเพราะอยากให้เด็กเข้าใจวิธีป้องกัน
แต่วิธีการมันหวือหวาเกินไป อาจารย์ว่าเด็กเคยดูมามากแล้วแค่ไหน หนังที่ให้ดูอาจจะเก่ามากแล้วสำหรับเขาก็ได้ และสังคมของเขาไปไกลแล้ว ไม่ต้องให้ดูหรอก เขาอาจเคยแสดงเองมาแล้วก็ได้ เรื่องนี้มันเป็นดาบสองคม ทางหนึ่งก็เป็นการกระตุ้นยั่วยุ ซึ่งจะเป็นผลเสียมากกว่า บอกเขาไปเลยว่าควรป้องกันอย่างไรก็พอ เรื่องแบบนี้อ้าปากพูด เด็กก็รู้ทุกคนอยู่แล้ว

robo 6 ก.ย. 2545 02:25 น.


เชิญร่วมวิจารณ์ข่าวข้างต้นตามทรรศนะของท่านได้ที่ด้านล่างครับ

ชื่อของคุณ :
ข้อความวิจารณ์ :
 
mobile = False