◀ Previous Next ▶ Up ▲


witpoko.com


==รายงานผลการใช้งาน shure E500 PTH : 12 วันผ่าน .. กว่าร้อยชั่วโมง==

ก็ผ่านไปแล้ว ร้อยกว่าชั่วโมง กับการฟังผ่าน
source: ไอพอด 5thGen และ powerbookG4  จาก apple lossless / CD / [email protected]
Genre  : Rock(aerosmith/Guns n  roses/Metallica/deep purple/creed/Franz ferdinand/L'arc en ciel/Red hot/silly fools/pantera/etc)
  metal(Korn/Slipknot/system of a down/incubus/static-s/etc)
Electronic(ATB/Basement Jaxx/fatboyslim/daftpunk/prodigy/Gorlilaz/etc)
pop(Linkin Park/robbie williams/Jason mraz/Jack johnson)
Hip-Hop( BEPs/Eminem/50cents/snoop dogg/beastie boy/etc)

จุดเด่น

ดีเทล.. เก็บได้ทุกเม็ด เครื่องดนตรีมันมีความห่างของชิ้นมากกว่าเดิม(e4) กรุ้งๆ กริ้งๆ ปลายเสียงแหลม ที่เคยได้ยิน แต่อยู่ห่างๆ มันมาให้ได้ยินชัดมากขี้น  เสียงฟาดกลอง ดูจจะเหมือนกับกังวาล และเหมือนเสียงฟาดกลองจริงๆ ...
เบส ... มันมี ดีเทล ในตัวมันครับ และ แน่น กว่า ก็คงสมกับ Tripple Driverน่ะแหละครับ
เสียงร้อง.. ถอยหลังไปนิด กับคนร้อง เหมือนกับ ไปร้องล้ำหน้าหนึ่งก้าว จาก วงดนตรี
เสียงแหลม ... ปลายเสียงชัด ใส ฉิ่ง ฉาบ ไฮแฮท ฟาดกันมา ผ่าง ผ่าง ผ่าง เลยครับ

น้ำหนัก การใส่ .. ถ้าชินกับการใส่อ้อมหูแล้ว ก็ไม่ลำบากเลยครับ มัน โป้ะ เช้ะ เข้าร่องหูพอดีๆ มาก

สายสีดำ ... ผมถือว่าเป็นข้อดีก็ละกันนะครับ เพราะ เจ้า E4ที่เคยสีขาวสวย เข้ากะไอพอดได้ดีนักหนา เมื่อผ่านระยะเวลาแห่งประสบการณ์ไปซักพัก บวกกับอาชีพที่มือต้องเลอะสีตลอดเวลาอย่างกระผม มันทำให สีขาวมันเลอะเทอะไปหมด ..( ไม่เหมาะกับการจีบเด็กนะเนี่ย ฮาฮา)  ก็โอเคครับ เจ้าตัวนี้สายสีดำ มันคงไม่เลอะเทอะละล่ะ ถึงแม้จะไม่ค่อยเข้ากับไอพอดซักเท่าไหร่ แต่ก็โอเคล่ะครับ ถ้ามันจะไม่เลอะเทอะ( สรุปว่าชอบบ แบบผ่านโลก แล้วนั่นเองhaha)
จุดด้อย(ของผมเอง)

เสียงแหลม ... เนืองด้วย คอลเลคชั่นเพลงของกระผม จะเป็นพวก แนว ร็อคแหกปาก กีตาร์แตกๆ เสียส่วนใหญ่ จนบางทีผมรู้สึกว่า  เสียงแหลม มันบาดหู ไปซะหน่อย เช่น เสียงของ stephen Tylerของแอโรสมิธ เป็นต้น เสียดแทงโสตประสาทของกระผมเป็นที่สุด .. ทีแรกคิดว่าเบิรน ไปซักพักคงจะหาย แต่ .. ก็ยังเหมือนเดิมครับ เสียงมันไม่ได้มีอะไรต่างจากวันแรกซักเท่าไหร่เลยแฮะ สงสัยคงต้องหวังพึ่ง เจ้าหมูหวาน เวอร์ชั่นหนึ่ง เป็นความหวังสุดท้ายซะแล้วแฮะ

จุกยาง ... แปลกแฮะ หาถูกใจผมยากมากๆ ตอนE2_ถูกใจโฟมมากๆ  พอ มาE4  โฟม กลับไม่ลงตัว ต้องมาใช้ จุกสีดำ ขนาดกลางแทน .. แล้วพอมาเจ้าตัวนี้ ยางสีดำ ไม่ผ่านแฮะ ใช้มา เจ็ดแปดวัน ถ้าใส่เข้าไปมันจะมีอาการเหมือนกับ ไปชนผนังหู จะไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย จนต้องให้มัน ฟลอบ... ซะหนุ่งที เสียงถึงจะเข้าที่ ถ้าไปจับมัน มันก็จะเป็นอีก .. คาดว่าน่าจะเกิดจากการที่ท่อเสียงในรุ่นนี้มันยาวขึ้นกว่าเดิม ทำให้องศา มันไม่ถูกกะมุมหูของกระผมก็เป็นได้ ก็ต้องทนใช้ไป เพราะ กระผม ไม่ม่บุญกับจุกยางสามชั้นที่เขาว่าจะทำให้เสียงดีขึ้นนักหนามาตั้งแต่ไหนแต่ไร หรือแม้จะลองเอาของเก่ามาตัดให้เหลือสองชั้น ก็ยังไม่ได้อยู่ดี เพราะเจ็บมากๆ และ ยังมีอาการเหมือนกับตอนแรกที่บอก คือ ไปชนหู ต้องรอให้ลงล็อกถึงจะเวิค..
จนเมื่อวาน ... ไปลองเดินๆ ก็ไปเจอเจ้าโฟม สีดำ ยาว ของ  Er4  เข้าครับ.. โป้ะเช้ะ ... หมดทุกปัญหาที่กล่าวมาเลย ... จริงๆว่าจะลองไปเดินหาของ UM2 เพราะได้ข่าวว่านิ่มมากๆ แต่มันไม่มีแฮะ เลยลองสอยเจ้าตัวสีดำตัวนี้มาใช้ก่อน เพราะสีมันเข้ากะ สีหูฟังพอดีพอดิบ .. ก็ตัดปัญหาไปได้อีกข้อ

ยางรองฐาน ... ตะหงิดๆ .. และคาดว่าจะต้องทำใจเมื่อใช้ไปนานๆ เพราะมันใช้วัสดุเดียวกับ E4 เด้ะๆ ซึ่ง อาจจะเปื่อยได้ตามกาลเวลาแน่นอน  ก็ คงได้เอาไปเคลมกันล่ะครับ ก็ระวังๆ ซักนิ้ดด นะครับ สำหรับคนที่คิดจะซื้อของหิ้ว เพราะถ้าอยุ่กรงเทพ มันเคลมไม่ได้นะครับผม

Push to Hear Device ... ผมไม่ชอบแฮะ ... มันทำให้สายพะรุงพะรังไปนิดนึง ผมเลย ... ไม่ใช้มันซะเลย น้ำหนักมันก็ไม่เท่าไหร่นะครับ ก็เหมือนกับใส่สมอลทอลคอีกตัวนึง แต่ว่ามันรุงรังนี่แหละ ก็เลยเก็บขึ้นหิ้งไปซะเลย

-------------------------------------------------------------------
สรุป

ผมว่าเบิร์นแล้วไม่ค่อยมีข้อแตกต่างเท่าไหร่ครับ จากที่ใช้ไปสิบกว่าวัน( วันละ 8-10 ชั่วโมง เปิดทิ้งข้ามคิน) คุณภาพเสียง เยี่ยมมากกก... กว่าที่ผมเคยได้ยินจากอินเอียร์ที่เคยใช้(Ex70,Ex71,apple in-ear,E2c,E4c)และ ลองมาทั้งหมด( Er6i , Er4p, Um2) ถ้าให้เทียบกับ Fullsize ผมไม่ขอผ่านละกันนะครับ เพราะไม่ค่อยได้ลองเจ้าพวกตัวใหญ่เท่าไหร่ ก็คงมีที่ใช้อยู่บ้านตัวนึง ก็ Senn HD465 ก็ .. ดีกว่าล่ะครับ ตอนนี้มันเลยได้แขวนขึ้นหิ้งไปพักนึงละ
ถ้าท่านใดกำลังจะตัดสินใจซื้อ UM2ในราคาเต็ม หรือ E5c แล้วล่ะก็ .. ผมขอให้รอตัวศูนย์เข้า แล้วไปลองตัวนี้ก่อนนะครับ แล้วท่านจะเปลี่ยนใจเพิ่มงบในทันที  เพราะ มันทำให้เพลงที่ท่านๆมีอยู่ฟัง สนุก ขึ้น ในทันทีครับ ... นี่ผมต้องมานั่งไล่ฟังเพลงใน Library ใหม่เลยนะเนี่ย ...


ตอนนี้ก็ได้แต่ฝากความหวังกะ หมูหวาน 1  กันล่ะครับ ที่จะเพิ่มศักยภาพให้มัน

haha


แก้ไขเมื่อ 12 ส.ค. 49 15:39:45

แก้ไขเมื่อ 12 ส.ค. 49 15:30:55

แก้ไขเมื่อ 12 ส.ค. 49 15:18:22

 
 


จากคุณ : TeMpLaTe -[ 12 ส.ค. 49 - 15:14:44 ]

กระทู้ยอดนิยม