◀ Previous Next ▶ Up ▲


witpoko.com


รบกวนพี่ Audiophile ( และพี่ๆท่านอื่น ) อีกครั้งครับ!!

ผมนั่งเทียน ค้นข้อมูลทางพันทิพย์ และจาก website ต่างประเทศมาสองวันแล้วครับ ยังตัดสินใจ (จ่ายเงิน) ไม่ได้ซะทีว่าจะเลือกซื้อหูฟังระหว่าง EP-630 กับ sennheiser cx-300 ที่พี่แนะนำจากกระทู้ก่อน ผมพยายามค้น review ของ cx-300 แล้ว ไม่เจอข้อมูลที่ถูกใจเลย ไม่ทราบว่ามันใหม่ไปหรือคนใช้น้อยก้อไม่ทราบครับ ข้อมูลเลยไม่ค่อยมีเมื่อเทียบกับทาง EP-630
รบกวนพี่ช่วยให้ข้อมูลหรือช่วยตัดสินใจให้เลยก้อดีครับ ตอนนี้ผมอยู่ใน US ของ creative ไม่มีขายอยู่แล้ว ต้องซื้อ online + shipping จากยุโรปหรือเอเซียราคาตกอยู่ประมาณไม่เกิน 1500 ($23 + ค่า shippingอีก $12.5)ครับ ส่วน cx-300 ของ german ยังพอหาแหล่งซื้อได้ใน US แต่ยังงัยก้อยังไม่มีในห้างทั่วๆไป ต้องสั่งซื้อ online อยู่ดีครับ แต่ค่า shipping จะถูกกว่า ลองดูจากทาง website http://www.jr.com/JRProductPage.process?Product=4077907 อยู่ที่ราคา $55.94 (sale จาก $69.99 เหลือ $49.99 + ค่า shipอีก $5) เรื่องราคาพอรับไหวทั้งคู่ครับ ขอความรบกวนว่าหากเป็นพี่จะเลือกตัวไหนครับ เพราะอยากซื้อครั้งเดียวให้คุ้มค่าที่สุดกับเงินที่เสียไป โดยดูทั้งเรื่อง คุณภาพเสียง, เน้นความทนทาน สมบุกสมบัน (ไม่ทราบว่าสายของยี่ห้อทั้งสองอันนั้น ขนาดเท่ากันหรือไม่ อยากได้อันที่ใหญ่กว่าครับเพราะน่าจะทนไม้ทนมือมากกว่า + ความใส่สบายหู ) หากพี่ยังไม่เคยลอง ลองตอบตามประสบการณ์ที่มีก้อได้ครับ เพราะว่าผมไม่มี idea เลย เคยลองหูแบบ earbud ของ Sennheiser ตระกูล mx ที่หลายคนชมกันแล้ว ผมรู้สึกว่าเสียงเบสน้อยมาก กลางกับแหลมเลยดูเด่นเกินไป ซึ่งอาจไม่เหมาะกับเพลงที่ผมฟังก้อได้ ไม่ค่อยชอบเท่าไรคับ อีกอย่างผมอยู่ที่นี่คงจะยากที่จะหาร้านลองฟังของ 2 ยี่ห้อนี้ได้ก่อนจะตัดสินใจซื้อได้ เกือบลืมบอกครับ ผมชอบฟังแนวเพลง rock เป็นหลักครับ ดังนั้นจึงอยากได้ตัวที่ขับเสียงเบสพอสมควร (ผมรู้สึกพอใจกับ earbud ของ sony ตัวก่อนที่เพิ่งเสียไป จำรุ่นไม่ได้ครับ ราคาประมาณ 1200 ฟังแล้วมันให้เสียงเบสได้ดี ทำให้เพลงดูแน่นไม่โล่ง แม้จะแยกรายละเอียดไม่ได้มาก)
รบกวนถามอีกอันนะคับ ผมไม่เคยใช้หูแบบ in-ear มาก่อน เลยไม่รู้จะชอบหรือป่าวนะครับ หรือว่าผมจะไปเล่นตัว ATH-CM7 ที่เป็นแบบ earbud ดีกว่าครับ!! ขอบคุณอีกครั้งนะครับ


จากคุณ : nut (เด็กมือใหม่) -[ 10 ก.พ. 49 - 10:57:44 A:68.61.102.27 X: ]

กระทู้ยอดนิยม