Pantip.com
คอมฯมือใหม่ พูดคุยถามตอบปัญหา H/W การเลือกซื้อ การ Modify และ Upgrad ทุก ๆ เรื่องเกี่ยวกับ Software การใช้งานทั่วไป การเขียนโปรแกรม โลกของ Internet ไม่ว่าจะเป็น icq, isp, ie, website... สำหรับคอเกมเมอร์ทั้งหลาย พลาดไม่ได้กับเกมคอมพิวเตอร์และเกมคอนโซล สำหรับผู้ที่สนใจในการเขียนและพัฒนาโปรแกรมทุกระดับ ชื่อนี้บอกว่าเราจะคุยกันในเรื่องของ Mac, Palm และ WinCE ทุกเรื่องเกี่ยวกับ เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์และวิศวกรรม ส่วนนี้สำหรับนักอิเล็กทรอนิกส์ ทั้งเซียนและสมัครเล่น สารพัดถามตอบปัญหาทุกส่วน เรามายำใหญ่ไว้ที่นี่ บทความและข่าวสารทางด้านคอมพิวเตอร์ แหล่งรวมข้อมูลซื้อขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Gadget
 


เครื่องโทรศัพท์บ้านเสียบ่อยเวลาฟ้าผ่าใกล้ๆบริเวณบ้าน

เครื่องโทรศัพท์บ้านของผมเสียบ่อย มีอาการเครื่องค้างมีเสียงดังตื๊อ ตื๊อ ๆ ๆ คลอดเวลาทั้งที่ไม่ได้ยกหู หลังจากที่มีเสียงฟ้าร้องอย่างดังเหมือนเสียงฟ้าผ่า เครื่องของผมเสียมาหลายเครื่องแล้ว ไม่ได้ซ่อมเพราะเห็นว่าเครื่องราคาไม่กี่ร้อยบาท ก็ซื้อใหม่เรื่อยมา คราวนี้เป็นอีกลองยกไปให้ช่างวิทยูโทรทัศน์ เขาซ่อมดู เขาก็ซ่อมได้ราคา 100 บาทค่าซ่อม เขาซ่อมประมาณ 5-10 นาที เอง  ตอนนี้เป็นอีกแล้วครับหลังเสียงฟ้าร้องอย่างดังอาการเดิม  ขอคำแนะนำหน่อยครับจะซ่อมเองไปอยากไปหาช่างเหตุผลทีสำคัญ บ้านอยู่ไกลจากร้านช่าง  จึงขอคำแนะนำครับ ว่าผมควรตรวจซ่อมอย่างไร ผมก็พอมีเครื่องมือและความรู้ทางด้านอีเลกทรอนิกส์บ้าง ช่วยบอกวิธีตรวจซ่อมด้วยนะครับ

จากคุณ : ใบสัก -[ 8 ก.ค. 49 - 08:59:47 ]*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ใส่ตัวกันฟ้าผ่า ไม่กี่ตังค์เอง เป็นกล่องดำๆ มีต่อสายลงดินด้วยคับ ซื้อได้ที่ร้านอุปกรณ์ไฟฟ้าทั่วไป

จากคุณ : -*- - [ 8 ก.ค. 49 09:48:07 A:202.133.176.194 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ตัวกันฟ้ามีอยู่แล้วครับตามที่การโทรศัพท์เขามาติดตั้งให้ครั้งแรก ผมอยากทราบวิธีการตรวจเช็คและซ่อมเครื่องโทรศัพท์ครับ

จากคุณ : ใบสัก (ใบสัก) - [ 10 ก.ค. 49 14:07:07 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

ถ้ากล่องกันฟ้าขององค์การแก้ไม่ได้..ก็ต้องเสริมกันฟ้าที่มีขายทั่วไปตามท้องตลาดวึ่งส่วนใหญ่ตัวจะคล้ายฟิวส์..ซึ่งด้านในบรรจุก๊าซเฉื่อยซึ่งการติดตั้งจะต้องมีความรู้พอสมควรแต่ไม่ยากราคาไม่แพงเกินไป..ต้องขอคำแนะนำการติดตั้งจากร้านขายแถวบ้านหม้อก็มี..ร้านขายอุปกรณ์เกี่ยวกับโทรศัพท์และตู้สาขาโทรทัศน์

จากคุณ : หมู - [ 26 ก.ค. 49 10:33:27 A:210.1.40.242 X: ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

คลิกเพื่ออ่าน กติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่าน Help & FAQ

ชื่อ / e-mail :   ตรวจสอบสถานะ member ที่นี่
รูปประกอบ : ( ไม่เกิน 50 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้ )
Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี
รายละเอียด : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
แจ้งทาง mail เมื่อมีผู้ตอบ : ไม่ต้องแจ้ง แจ้ง (E-mail ในกรณีต้องการให้แจ้ง)
  PANTIP Toys
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป
Considering the real-time nature of this webboard, it is impossible for us to review all messages/post. Please remember that we do not actively monitor the contents of and are not responsible for any messages posted. Anyone who feels that a posted message is inappropriate, Please encouraged to contact us immediately by email at kratoo@pantip.com , and We will remove objectionable messages within a reasonable time frame.Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com