Pantip.com
คอมฯมือใหม่ พูดคุยถามตอบปัญหา H/W การเลือกซื้อ การ Modify และ Upgrad ทุก ๆ เรื่องเกี่ยวกับ Software การใช้งานทั่วไป การเขียนโปรแกรม โลกของ Internet ไม่ว่าจะเป็น icq, isp, ie, website... สำหรับคอเกมเมอร์ทั้งหลาย พลาดไม่ได้กับเกมคอมพิวเตอร์และเกมคอนโซล สำหรับผู้ที่สนใจในการเขียนและพัฒนาโปรแกรมทุกระดับ ชื่อนี้บอกว่าเราจะคุยกันในเรื่องของ Mac, Palm และ WinCE ทุกเรื่องเกี่ยวกับ เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์และวิศวกรรม ส่วนนี้สำหรับนักอิเล็กทรอนิกส์ ทั้งเซียนและสมัครเล่น สารพัดถามตอบปัญหาทุกส่วน เรามายำใหญ่ไว้ที่นี่ บทความและข่าวสารทางด้านคอมพิวเตอร์ แหล่งรวมข้อมูลซื้อขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Gadget
 
Go to http://Saijai.net


เครื่องโทรศัพท์บ้านเสียบ่อยเวลาฟ้าผ่าใกล้ๆบริเวณบ้าน

เครื่องโทรศัพท์บ้านของผมเสียบ่อย มีอาการเครื่องค้างมีเสียงดังตื๊อ ตื๊อ ๆ ๆ คลอดเวลาทั้งที่ไม่ได้ยกหู หลังจากที่มีเสียงฟ้าร้องอย่างดังเหมือนเสียงฟ้าผ่า เครื่องของผมเสียมาหลายเครื่องแล้ว ไม่ได้ซ่อมเพราะเห็นว่าเครื่องราคาไม่กี่ร้อยบาท ก็ซื้อใหม่เรื่อยมา คราวนี้เป็นอีกลองยกไปให้ช่างวิทยูโทรทัศน์ เขาซ่อมดู เขาก็ซ่อมได้ราคา 100 บาทค่าซ่อม เขาซ่อมประมาณ 5-10 นาที เอง  ตอนนี้เป็นอีกแล้วครับหลังเสียงฟ้าร้องอย่างดังอาการเดิม  ขอคำแนะนำหน่อยครับจะซ่อมเองไปอยากไปหาช่างเหตุผลทีสำคัญ บ้านอยู่ไกลจากร้านช่าง  จึงขอคำแนะนำครับ ว่าผมควรตรวจซ่อมอย่างไร ผมก็พอมีเครื่องมือและความรู้ทางด้านอีเลกทรอนิกส์บ้าง ช่วยบอกวิธีตรวจซ่อมด้วยนะครับ

จากคุณ : ใบสัก -[ 8 ก.ค. 49 - 08:59:47 ]คลิกเพื่ออ่าน กติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่าน Help & FAQ

ชื่อ / e-mail :   ตรวจสอบสถานะ member ที่นี่
รูปประกอบ : ( ไม่เกิน 50 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้ )
Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี
รายละเอียด : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
แจ้งทาง mail เมื่อมีผู้ตอบ : ไม่ต้องแจ้ง แจ้ง (E-mail ในกรณีต้องการให้แจ้ง)
  PANTIP Toys
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป
Considering the real-time nature of this webboard, it is impossible for us to review all messages/post. Please remember that we do not actively monitor the contents of and are not responsible for any messages posted. Anyone who feels that a posted message is inappropriate, Please encouraged to contact us immediately by email at kratoo@pantip.com , and We will remove objectionable messages within a reasonable time frame.Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com