Pantip.com
คอมฯมือใหม่ พูดคุยถามตอบปัญหา H/W การเลือกซื้อ การ Modify และ Upgrad ทุก ๆ เรื่องเกี่ยวกับ Software การใช้งานทั่วไป การเขียนโปรแกรม โลกของ Internet ไม่ว่าจะเป็น icq, isp, ie, website... สำหรับคอเกมเมอร์ทั้งหลาย พลาดไม่ได้กับเกมคอมพิวเตอร์และเกมคอนโซล สำหรับผู้ที่สนใจในการเขียนและพัฒนาโปรแกรมทุกระดับ ชื่อนี้บอกว่าเราจะคุยกันในเรื่องของ Mac, Palm และ WinCE ทุกเรื่องเกี่ยวกับ เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์และวิศวกรรม ส่วนนี้สำหรับนักอิเล็กทรอนิกส์ ทั้งเซียนและสมัครเล่น สารพัดถามตอบปัญหาทุกส่วน เรามายำใหญ่ไว้ที่นี่ บทความและข่าวสารทางด้านคอมพิวเตอร์ แหล่งรวมข้อมูลซื้อขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์
 


ระวังกลโกง! สิทธิบัตรเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ

http://www.se-ed.com/webboard/question.asp?gID=22058&brd=Allb&group=brdelec3

จากคุณ : ช่างบูน -[ 12 ม.ค. 48 - 02:14:08 A:61.91.161.11 X: ]*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ระวังถูกดำเนินคดี การละเมิดสิทธิบัตร เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ซึ่งไม่สามารถยอมความได้
หากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ให้ติดต่อที่ สนง.กิตติชัช ธุรกิจและกฎหมาย โทร 029196011หรือตัวแทนอนุญาต 02 733 5470-1 หรือ สนง. สิทธิบัตร กรมทรัพย์สินทางปัญญา เลขที่ 44/100 ถ.สนามบินน้ำ ต.บางกระสอ อ.เมื่อง จ.นนทบุรี
ตามที่ได้มีการผลิต เครื่องหยอดเหรียญละนำมาพ่วงติดตั้งกับเครื่องซักผ้า ซึ่งการผลิต ใช้ ขาย มีไว้เพื่อขาย เสนอขาย โดยมิได้รับอนุญาต จากผู้ทรงสิทธิ ตามสิทธิบัตรไทยเลขที่ 9835 ที่เป็นการละเมิดสิทธิบัตร และเป็นการผิดกฎหมาย ตามพรบ. สิทธิบัตร พ.ศ.2522 แก้ใขเพิ่มเติม พ.ศ.2542 ตามมาตร 36 ซึ่งจะมีโทษตามมาตรา 85 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน สองปี หรือปรับไม่เกิน สี่แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับซึ่งกฏหมายสิทธิบัตรนี้ไม่เปิดโอกาสให้ทั้งสองฝ่ายเจรจาตกลงยอมความกัน ซึ่งไม่เหมือนกับกฎหมายลิขสิทธิ ซึ่งผู้ถือสิทธิสามารถเจรจากับผูละเมิดได้ ดังนั้น การจับกุมและดำเนินคดีทุกรายจะต้องนำเรื่องขึ้นสู่ศาล ทั้งสิ้น
สำหรับการที่มีผู้แอบอ้าง สิทธิบัตรไทย เลขที่ 9835 ในการเรียกร้องจำนวนเงิน ทรัพย์สิน หรือผลประโยชน์อื่นใด โดยมิใช่ตัวแทนของผู้ทรงสิทธิ ให้ผู้ที่ถูกกระทำการดังกล่าว แจ้งความดำเนินคดีกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือแจ้งมายัง สถานที่ติดต่อ ที่ได้ให้รายละเอียดไว้แล้วนี้ หลังคดีสิ้นสุดท่านจะได้รับเงินจำนวนครึ่งหนึ่งของเงินที่สามารถฟ้องร้องความแพ่งแก่ผู้ที่กระทำการดังกล่าวได้หลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว
สำหรับการฟ้องร้องเพื่อเพิกถอนสิทธิบัตร เลขที่ 9835 ดังกล่าว นั่นแสดงว่า ผู้ที่จะทำการฟ้องร้องเพิกถอนนั้นมีความมั่นใจว่า เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่ทำข่ายไปแล้ว และที่กำลังทำขายอยู่นั้น เป็นการละเมิด และถ้าพิสูจน์ในชั้นศาลได้ว่า ท่านทราบอยู่แล้วว่าทำผิดกฎหมาย แต่ก็ยังดำเนินการต่อไป โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายอาญา การลดโทษอาจไม่ได้รับการพิจารณาจากศาล และการเจรจายอมความในชั้นศาล อาจทำได้ยากยิ่งขึ้น
นับเป็นสิทธิที่จะดำเนินการฟ้องร้องเพิกถอนได้ แต่การทำละเมิดต้องหยุดจนกว่าจะพ้องร้องเพิกถอนเสร็จสิ้น แม้ขณะที่มีการพ้องร้องเพิกถอนการคุมครองตามสิทธิบัตร ก็ยังมีอำนาจคุ้มครองต่อไป
ตาม มาตรา 36 ได้ระบุไว้ชัดเจนว่า การใช้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญดังกล่าว เพื่อให้บริการรับซักผ้าก็เป็นการผิดตามมาตรา 36 เช่นกัน และจะได้รับโทษ ตาม มาตรา 85 เช่นเดียวกัน จึงขอแจ้งความมายังท่านที่ใช้เครื่อง ของผู้ที่ต้องการฟ้องร้องเพิกถอนดังกล่าว ให้รีบติดต่อขอรับสิทธิดังกล่าวโดยเร็ว การรวมตัวกันเพื่อขอรับสิทธิคราวละมากๆ จะสามารถมีอำนาจต่อรอง ให้ได้ค่าสิทธิ ที่ถูกลง และสิทธิที่ท่านได้ไปนั้น เป็นสิทธิที่ท่านใช้ได้ตลอดไป ไม่ต้องจ่ายรายเดือน หรือรายปี อีกทั้งยังไม่ต้องถูกดำเนินคดี ในกรณีที่มีการตรวจสอบ พบอีกด้วย
สำหรับการดำเนินการพิสูจน์ ว่าเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่มีขายอยู่นี้ละเมิดหรือไม่อย่างไรนั้น ได้รับความร่วมมือจากหลายสถาบันการศึกษา ของรัฐและสนง.สิทธิบัตร กรมทรัพย์สินทางปัญญา ที่ได้ร่วมพิจารณา พร้อมเป็น พยานในศาลทรัพย์สินทางปัญญา และร่วมเข้าจับกุม หลายคดี จึงขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้
และขอขอบคุณ ตำรวจ กองปราบปราม ตำรวจกองสืบสวนคดีเศรษฐกิจ ที่ได้ร่วมดำเนินการอยู่ในหลายคดี
จนสามารถจับกุมและยึดของกลางได้เป็นจำนวนมาก
จากการที่มีผู้ขอใช้สิทธิ จำนวนมาก ขณะนี้จึงได้ระงับการดำเนินการ เป็นการชั่วคราว เมื่อมีผู้ประสงค์ขอใช้สิทธิ ได้รับสิทธิหมดแล้ว ประมาณเดือน กพ.จึงจะได้ร่วมมือกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินการต่อไป


จากคุณ : alonkon - [ 18 ม.ค. 48 16:41:36 A:61.91.184.134 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

หากใครต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม เข้าไปดูได้ที่ http://www.sktechs.com/patent/ ครับ

ตามที่ได้มีผู้อ้างสิทธิบัตรเลขที่ 9835 ในการเรียกร้องจำนวนเงิน ทรัพย์สิน หรือผลประโยชน์อื่นใด กับผู้ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ซึ่งส่งผลให้ผู้ที่ไม่ทราบรายละเอียดของสิทธิบัตรดังกล่าว จำยอมต้องทำตามเงื่อนไขของผู้อ้างสิทธิบัตรนั้น

ทางบริษัท เอส เค แอดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด ได้รับทราบถึงความเดือดร้อนดังกล่าว จึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลของสิทธิบัตรดังกล่าว ซึ่งพบว่ารายละเอียดในสิทธิบัตรดังกล่าว มีความแตกต่างกับเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่ใช้อุปกรณ์หยอดเหรียญ (Coin Selector) ที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน

เมื่อทราบข้อเท็จจริงดังกล่าวแล้ว จึงได้มีการรวมตัวกันของกลุ่มผู้ที่ทำธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญจำนวนหนึ่ง เพื่อที่จะรวมตัวกันต่อสู้กับผู้อ้างสิทธิบัตรนั้น โดยอาจจะรวมตัวกันในลักษณะของสมาคม เช่น สมาคมธุรกิจเครื่องขายสินค้าอัตโนมัติ เป็นต้น โดยจะดำเนินงานในการประชาสัมพันธ์กับสื่อต่างๆ เช่น การจัดแถลงข่าว และการลงประกาศในหนังสือพิมพ์ เป็นต้น และจะทำการดำเนินคดีเพื่อเพิกถอนสิทธิบัตรดังกล่าว

สำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ที่ได้รับความเดือดร้อน หรืออาจจะได้รับความเดือดร้อนในอนาคต สามารถติดต่อสอบถามข้อมูล หรือเข้าร่วมต่อสู้ ได้ที่ โทร.02-9384110,5135691 หรืออีเมล์ songpol@sktechs.com

ในปัจจุบันมีหลายคนที่เข้าใจผิดเกี่ยวกับเรื่องสิทธิบัตร คิดว่าผู้จดสิทธิบัตรจะสามารถทำอะไรก็ได้ ต้องยอมตามผู้อ้างสิทธิบัตรทุกอย่าง แต่ในความจริงไม่เป็นอย่างนั้น หากเราไม่ละเมิดสิทธิบัตรนั้น ผู้อ้างสิทธิบัตรก็ไม่สามารถทำอะไรได้ ซึ่งมีอยู่หลายคดีที่ผู้อ้างสิทธิบัตรแพ้คดีในชั้นศาลและต้องจ่ายค่าเสียหายให้กับคู่กรณีด้วยซ้ำ ซึ่งมีความเป็นไปได้ อยู่ 2 กรณี ดังนี้

1.พิสูจน์ให้ได้ว่าเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่ใช้อุปกรณ์หยอดเหรียญ (Coin Selector) ที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน มีความแตกต่าง ไม่เหมือนกับที่จดไว้ในสิทธิบัตรเลขที่ 9835 (รายละเอียดความแตกต่างอยู่ด้านล่าง)
2.พิสูจน์ให้ได้ว่ารายละเอียดหรือข้อถือสิทธิในสิทธิบัตรเลขที่ 9835 ไปตรงกับสิ่งประดิษฐ์ที่เคยมีการเผยแพร่ หรือผลิต หรือจำหน่ายก่อนหน้าที่จะมีการจดสิทธิบัตร ทั้งในหรือนอกประเทศ

คดีตัวอย่าง

คำพิพากษาฎีกาที่ 1822/2543
(http://www.cipitc.or.th/dekasearch/deka/2543-dika_1822.html)

คำพิพากษาฎีกาที่ 2703/2546
(http://www.cipitc.or.th/dekasearch/deka/2546-dika_2703.html)

คดีหมายเลขแดงที่ ทป.101/2547
(http://www.cipitc.or.th/court_order_decision/NewDika-Order/jm/ip_101_2547.html)

คำพิพากษาฎีกาที่ 10290/2546
(http://www.cipitc.or.th/dekasearch/deka/2546-dika_10290.html)


จากคุณ : Max - [ 18 ม.ค. 48 18:38:16 A:61.91.98.180 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

ตอนนี้กำลังมีการฟ้องเพิกถอนสิทธิบัตรตัวนี้อยู่
ซึ่งจะมีผลย้อนหลังด้วย กลับไปบอกทางถาวรฯเถอะ
ให้เก็บเงินที่โกงมาไว้ให้ดี เตรียมมาจ่ายคืนทีหลัง
แถมยังจะต้องหาเงินเพิ่มมาจ่ายเค้าอีกนะ


จากคุณ : Max - [ 20 ม.ค. 48 17:08:39 A:61.90.29.57 X: ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

คลิกเพื่ออ่าน กติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่าน Help & FAQ

ชื่อ / e-mail :   ตรวจสอบสถานะ member ที่นี่
รูปประกอบ : ( ไม่เกิน 50 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้ )
Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี
รายละเอียด : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
แจ้งทาง mail เมื่อมีผู้ตอบ : ไม่ต้องแจ้ง แจ้ง (E-mail ในกรณีต้องการให้แจ้ง)
  PANTIP Toys
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป
Considering the real-time nature of this webboard, it is impossible for us to review all messages/post. Please remember that we do not actively monitor the contents of and are not responsible for any messages posted. Anyone who feels that a posted message is inappropriate, Please encouraged to contact us immediately by email at kratoo@pantip.com , and We will remove objectionable messages within a reasonable time frame.