Pantip.com
คอมฯมือใหม่ พูดคุยถามตอบปัญหา H/W การเลือกซื้อ การ Modify และ Upgrad ทุก ๆ เรื่องเกี่ยวกับ Software การใช้งานทั่วไป การเขียนโปรแกรม โลกของ Internet ไม่ว่าจะเป็น icq, isp, ie, website... สำหรับคอเกมเมอร์ทั้งหลาย พลาดไม่ได้กับเกมคอมพิวเตอร์และเกมคอนโซล สำหรับผู้ที่สนใจในการเขียนและพัฒนาโปรแกรมทุกระดับ ชื่อนี้บอกว่าเราจะคุยกันในเรื่องของ Mac, Palm และ WinCE ทุกเรื่องเกี่ยวกับ เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์และวิศวกรรม ส่วนนี้สำหรับนักอิเล็กทรอนิกส์ ทั้งเซียนและสมัครเล่น สารพัดถามตอบปัญหาทุกส่วน เรามายำใหญ่ไว้ที่นี่ บทความและข่าวสารทางด้านคอมพิวเตอร์ แหล่งรวมข้อมูลซื้อขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Gadget
 


สงสัยครับ พวก Trigger ใน SQL Server จะนำมาใช้ในการเขียนโปรแกรมตอนไหนแล้วใช้ยังไงครับ

สงสัยครับ พวก Trigger ใน SQL Server จะนำมาใช้ในการเขียนโปรแกรมตอนไหนแล้วใช้ยังไงครับ ถ้าเป็น Store Procedure ยังพอเข้าใจ แต่ถ้าเป็น Trigger นี่จะใช้กับ พวกโปรแกรมที่สร้างจาก .net ยังไงตอนไหนครับ

จากคุณ : ไม่รู้จริง ๆ ครับ -[ 20 มิ.ย. 49 - 11:08:33 A:192.168.7.160 X:202.47.237.250 ]*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

Trigger จะทำงานให้โดยอัตโนมัติตามเงือนไขที่เราตั้งไว้ครับ

จากคุณ : boat - [ 20 มิ.ย. 49 11:31:52 A:127.0.0.1 X:203.144.180.4 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ตัวอย่างเช่น เราเขียน Trigger ตอน Insert หรือ Update TableA ว่าให้ไปแก้ข้อมูลที่ TableB
เมื่อมีคำสั่ง Insert หรือ Update ที่ TableA  ตัว Trigger จะทำงานให้อัตโนมัติโดยที่เราไม่ต้องเขียนคำสั่งนี้ใน Store Procedure อีกค่ะ


จากคุณ : ปรายปราง - [ 20 มิ.ย. 49 12:28:09 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

- ตามธรรมาเวลาเกิด transaction ก็ย่อมต้องเกิดรายงาน ทั้งแบบ listing , MIS และ summary ซึ่งข้อมูลพวกนี้จะเกิดจากการประมวลผลจาก Transaction แล้วไปสร้างข้อมูลอีก Table หนึ่ง
- แต่เดิมก็จะเขียนกันใน application ถ้า online ไม่ได้ ก็มักเป็นแบบ Batch ทำแบบสิ้นวัน สิ้นเดือน
- Trigger พี่ไทยเอามาใช้รองรับงานในส่วนนี้ ทำให้ไม่ต้องกังวลกับ application ซึ่งจะเหลือเพียงหน้าที่ในการ interface รับ input อย่างเดียว


จากคุณ : .... - [ 20 มิ.ย. 49 12:29:00 A:203.156.172.122 X: ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

คลิกเพื่ออ่าน กติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่าน Help & FAQ

ชื่อ / e-mail :   ตรวจสอบสถานะ member ที่นี่
รูปประกอบ : ( ไม่เกิน 50 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้ )
Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี
รายละเอียด : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
แจ้งทาง mail เมื่อมีผู้ตอบ : ไม่ต้องแจ้ง แจ้ง (E-mail ในกรณีต้องการให้แจ้ง)
  PANTIP Toys
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป
Considering the real-time nature of this webboard, it is impossible for us to review all messages/post. Please remember that we do not actively monitor the contents of and are not responsible for any messages posted. Anyone who feels that a posted message is inappropriate, Please encouraged to contact us immediately by email at kratoo@pantip.com , and We will remove objectionable messages within a reasonable time frame.Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com