Pantip.com
คอมฯมือใหม่ พูดคุยถามตอบปัญหา H/W การเลือกซื้อ การ Modify และ Upgrad ทุก ๆ เรื่องเกี่ยวกับ Software การใช้งานทั่วไป การเขียนโปรแกรม โลกของ Internet ไม่ว่าจะเป็น icq, isp, ie, website... สำหรับคอเกมเมอร์ทั้งหลาย พลาดไม่ได้กับเกมคอมพิวเตอร์และเกมคอนโซล สำหรับผู้ที่สนใจในการเขียนและพัฒนาโปรแกรมทุกระดับ ชื่อนี้บอกว่าเราจะคุยกันในเรื่องของ Mac, Palm และ WinCE ทุกเรื่องเกี่ยวกับ เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์และวิศวกรรม ส่วนนี้สำหรับนักอิเล็กทรอนิกส์ ทั้งเซียนและสมัครเล่น สารพัดถามตอบปัญหาทุกส่วน เรามายำใหญ่ไว้ที่นี่ บทความและข่าวสารทางด้านคอมพิวเตอร์ แหล่งรวมข้อมูลซื้อขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ Gadget
 


ทำเกมด้วย j2me แบบหลายผู้เล่นขอข้อเสนอแนะ...

คุณเคยเล่นเกมในโทรศัพท์มือถือไหม?
ถ้าเคยลองอ่านด้านล่างนี้หน่อยนะ...
ตอนนี้เรากะลังทำ+ศึกษาเรื่องนี้ แต่มันมีข้อจำกัดที่ว่าเครือข่าย...
อยากทราบว่า ถ้าคุณเคยเล่นเกม แบบหลายผู้เล่น (2 คนขึ้นไป) เล่นอย่างไงเหรอ...
อยากทราบหลักการเล่นเท่านั้น...


Mobile Application โปรแกรมเพื่อการประยุกต์ใช้งานบนเครือข่ายสำหรับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เคลื่อนที่ เป็นโปรแกรมที่พัฒนาขึ้นสำหรับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เคลื่อนที่ได้ (Mobile computing device) เช่น โทรศัพท์มือถือ, SmartPhone หรือ PDA โดยโปรแกรมที่พัฒนาขึ้นต้องมีการเรียกใช้งานผ่านเครือข่าย เช่น รับส่งข้อมูลจากฐานข้อมูลบนเครือข่าย หรือมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้อื่นบนเครือข่าย ตัวอย่างเช่น โปรแกรมเกมแบบหลายผู้เล่น โปรแกรมแลกเปลี่ยนไฟล์ข้อมูล โปรแกรมประชุมทางไกล โปรแกรมส่งข้อความ โปรแกรมแผนที่ช่วยนำทาง เป็นต้น ระบบเครือข่ายนี้ไม่จำกัดเฉพาะเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ อาจรวมถึง เครือข่าย Wireless LAN เครือข่ายไร้สายเฉพาะกิจ (wireless ad-hoc network) หรือ เครือข่ายอินเทอร์เน็ต ก็ได้ นอกจากนี้สามารถใช้ภาษาใดก็ได้ (JAVA, C, C++, ฯลฯ) และระบบปฏิบัติการใดก็ได้ (SymbianOS, PocketPC, Linux, PalmOS, ฯลฯ) ในการพัฒนา โปรแกรมที่พัฒนาขึ้นจะต้องสามารถทดลองใช้งานได้จริงกับอุปกรณ์และระบบปฏิบัติการดังกล่าว

คำสำคัญ (KEYWORDS) เครือข่ายเคลื่อนที่ โปรแกรมประยุกต์สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่*** แต่ถ้าคุณ มีข้อเสนอแนะเกี่ยวกะเครือข่ายที่ดีกว่านี้ เสนอได้นะ
นอกจากเล่น 2 คน...
เราอยากทราบว่า ถ้าโหลดเกมมาเล่นลงมือถือเนี่ย...เค้าเรียกว่าเครือข่ายหรือป่าว***

ขอบคุณมากสำหรับข้อเสนอทุกเสียง.....


จากคุณ : - - Riza - - -[ 13 ส.ค. 49 - 16:53:02 A:61.7.128.42 X: ]*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

**เราอยากทราบว่า ถ้าโหลดเกมมาเล่นลงมือถือเนี่ย...เค้าเรียกว่าเครือข่ายหรือป่าว***

มันก็เรียกว่าเครือข่ายได้ แต่มันเป็นขั้นตอนการติดตั้งโปรแกรม ไม่ใช่การทำงานของโปรแกรม ไอ้เจ้า paragraph ที่คุณยกมามันคือการทำงานของโปรแกรมที่ทำงานข้ามเครือข่าย


จากคุณ : RotoTheHERO - [ 13 ส.ค. 49 19:26:17 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ขอบคุณ คุณ RotoTheHERO แต่ดูเหมือนยังไม่กระจ่างเท่าไหร่ แต่ขอบคุณมาก...
แต่ตอนนี้เราอยากทราบว่า ถ้าเล่นเกมแบบ2คนเค้าเล่นกันอย่างไง...
คุณพอจะทราบไหม ..
ถ้าทราบ ขอเมลล์ในการสนทนาหน่อยนะ..
ขอบคุณมากกกก ....


จากคุณ : - - Riza - - - [ 13 ส.ค. 49 19:33:27 A:61.7.128.209 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

มือถือทั่วๆไป เอาทั่วๆไปในปัจจุบันนี้นะ เชื่อมต่อกับเครือข่าย (Data Network) ผ่านระบบ GPRS ซึ่งมีความเร็วที่ค่อนข้างต่ำ และไม่ค่อยจะ stable เท่าไหร่ การทำเกมแบบ Multiplayer บนมือถือ จึงยังมีข้อจำกัดอยู่มาก เรื่องความ real time ของเกม ความ real time มีตัวอย่างง่ายๆคือเกมฮิตๆบน PC อย่าง Warcraft (ถ้าไม่รู้จักลองถามพวกเพือ่นผู้ชายที่บ้าเกมให้พาไปลองเปิดหูเปิดตา) หรือไม่ก็พวกเกม Online ยอดฮิตอย่าง Ragnarok ซึ่งพวกนี้ต้องการเครือข่ายที่มีความเร็วค่อนข้างสูง เพื่อตอบสนองความ realtime ของเกม

เกม Multiplayer ที่พอจะสามารถทำได้สำหรับเครือข่ายแบบ gprs ก็อาจจะเป็นเกมแนว turn based ต่างๆตัวอย่างเช่น เกมไพ่, เกมที่ต้องผลัดกันเดินคนละตา แนวๆนี้มากกว่า ซึ่งเป็นการที่ผู้เล่นสั่งการอะไรบางอย่าง แล้วก็รอให้ผู้เล่นคนอื่นสั่งการต่อ ผลัดกันไปเรื่อยๆ


จากคุณ : RotoTheHERO - [ 13 ส.ค. 49 22:39:52 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

เผื่ออยาเปลี่ยนใจทำ RPG บนมือถือนะ เรามีโปรแกรมช่วยพัฒนาเกมบนมือถือ เปง J2ME อ่า ลองเข้าไปดูละกาน มีทูลหลายตัว ให้ลองใช้จ้า

รีบเข้าไปหน่อยนะ เพราะยังไม่ได้จ่ายค่า host แหะๆกะว่าจะไม่แจกแล้ว

www.visual-j2me.com สมัครสมาชิกก่อน โหลดนะคะ


จากคุณ : กระต่ายโฉด - [ 15 ส.ค. 49 09:17:24 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

NSC 2007 เลยนิ ส่งเข้าประกวดด้วยหรอตั๋ว

จากคุณ : gWin - [ 20 ส.ค. 49 02:41:57 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

คลิกเพื่ออ่าน กติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่าน Help & FAQ

ชื่อ / e-mail :   ตรวจสอบสถานะ member ที่นี่
รูปประกอบ : ( ไม่เกิน 50 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้ )
Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี
รายละเอียด : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
แจ้งทาง mail เมื่อมีผู้ตอบ : ไม่ต้องแจ้ง แจ้ง (E-mail ในกรณีต้องการให้แจ้ง)
  PANTIP Toys
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป
Considering the real-time nature of this webboard, it is impossible for us to review all messages/post. Please remember that we do not actively monitor the contents of and are not responsible for any messages posted. Anyone who feels that a posted message is inappropriate, Please encouraged to contact us immediately by email at kratoo@pantip.com , and We will remove objectionable messages within a reasonable time frame.Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com