◀ Previous Next ▶ Up ▲


witpoko.com


ความประทับใจครั้งสุดท้ายกับ D-COM

คือ มีเรื่องมาเล่าน่ะครับ เมื่อเกือบสองสัปดาห์ก่อน เจ้า SMC 7904BRA ของผมเกิดอาการไฟ DSL กระพริบหาสัญญาน แต่จับสัญญานไม่ได้.... เซ็ตใหม่อยู่หลายครั้ง แต่ก็ทำไม่ได้ซะที เลยโทรเรียกช่างจากทางองค์การมาเช็คให้ ... ปรากฏว่าพอเขาลองใช้ Router ท่เขาเอามาด้วย กลับใช้ได้ สัญญานติด . . . วันรุ่งขึ้นผมเลยเอา Router ของผมไปเข้าศูนย์ซ่อมที่พันทิพย์ (ก็ในวอยด์ มันบอกรับประกันถึงปี 2008 นิครับ เพิ่งซื้อมา 4 เดือนเอง มีปัยหาซะแล้ว)
เริ่มจากเข้าไป พนักงาน ก็รุสึกจะนั่งวุ่นเรื่องงานของเขาอยู่น่ะครับ ผเลยเข้าไปถาม (เพราะเพิ่งเคยเอามาซ่อมครั้งแรก) คุยไปคุยมา เขาก็บอกว่า ไฟ DSL ไม่ติดใช่มั้ย ตอนนี้ของยังไม่มี จะใช้เวลาประมาณ 3-5 วันครับ แล้วจะมีคนโทรไปบอก.... และอีก 2 วัน ผมลองไปถามให้เขาเช็คให้ว่าถึงไหนแล้ว.. เขาก็ทำหน้าเหมือนกับไม่พอใจ แล้วบอกว่า นี่เพิ่ง 2 วันเอง
ผมก็เลยกลับบ้าน วันที่ 3 นี่ ก็นั่งรอโทรศัพท์ทั้งวัน พอวันที่ 4 ไปถึง เขาบอกว่า สินค้า เพิ่งถึงศูนย์ซ่อม ผมเลยออกแนวไม่พอใจ แล้วถามว่า งั้นเมื่อไหร่จะได้ พี่บอกว่า 3-5 วัน นี่วันที่ 4 แล้ว ของเพิ่งถึงเองเหรอ. เขาก็นั่งมองหน้าผม...แล้วก็ "ครับ คุณลองโทรไปที่ศูนย์ใหญ่นะครับ" พูดแต่อยางนี้ ผมถามอะไรไป เขาก็บอกให้โทรเช็คที่ศูนย์ใหญ่อย่างเดียว ผมก็เลยต้องกลับมานั่งรอโทรศัพท์..... 5 วันผ่านไป........6วันผ่านไป..... วันที่ 7 ทนไม่ไหวแล้ว เลยโทรไปถาม..... เขาก็บอกให้ไปรับวันรุ่งขึ้นตอนบ่าย....ผมก็ไปตามนั้น..... ไปถึง เอาของเสร็จ ด้วยความที่รีบจัดเลยไม่ได้ดูของก่อน... กลับมาถึงบ้าน เปิดดู
เฮ้ยยยย!!! ทำไมสภาพมันเก่านัก... มีรอยขูดขีดเต็มเลย ผมนึกว่าเขาจะให้ของใหม่มาซะอีก จากนั้นลองเอาไปต่อ..... สภาพเดียวกัน ใช้ไม่ได้ ไฟไม่ขึ้น... พอลองเซ็ต Config ปรากฏว่า... อะไรของมันก็ไม่รู้.. ฟังค์ชั่นบางตัวที่เคยมีก็หายไป... ตรงส่วนที่ให้เลือก ISP ก็หายไป.... ผมเลยจะโทรไปถาม สรุปเข้าระบบฝากข้อความ.. เขาบอกให้ฝากข้อความไว้แล้วจะโทรกลับภายใน 15 นาที แต่ . . .ผมรอตั้งแต่ 1 ทุ่ม ยันเที่ยงคืน ไม่มีคนจากบริษัทโทรมาเลย
วันรุ่งขึ้นผมเลยลองไปที่ศูนย์ใหญ่ดู... สรุปว่ามาแนวเดียวกัน (ก็บริษัทเดียวกันนี่เนาะ) ผมขอเปลี่ยนเครื่องใหม่เลย . . . แต่เขาบอกว่า น้องซื้อมา จะ 5 เดือนแล้ว เปลี่ยนไม่ได้แล้ว..... และนก็เอาไปเช็ค เสร็จแล้วก็บอกว่าใช้ได้ ผมถามนู่นไปถามนี่ไป มันก็ยืนยันว่าใช้ได้ ลองไป 2 รอบแล้ว แต่จะเปลี่ยนอันให้.... ผมก็เลยต้องจำใจเอามา.... นึกว่าจะใช้ได้ สรุป อาการเหมือนกับอันที่แล้วเลย ฟังค์ชั่นหาย.... นี่มันเอาขยะมาให้ผมงั้นเหรอ.....
โมโหมา เลย ออกไปซื้อ Router ของ D-Link ที่IT MALL เสียไป 1890 บาท กลับมา ลองเสียปุ๊บ สัญญานเข้าทันที... ตอนนี้ใช้ได้แล้วครับ ส่วน SMC ที่รับคืนมานั้น... ไม่รุจะทำยังไง.... แต่ว่า... จากนี้ไป ผมคงไม่ซื้อของประกัน D-Com แล้วล่ะครับ รู้สึกผิดหวังมาก.... เคยคิดว่าบริษัทนี่ดีที่สุด...มีคนมาเล่าให้ฟังว่าบริษัทนี้เป็นงั้นเป็นงี้ ผมไม่เคยเชื่อ แต่ตอนนี้เจอกับตัวแล้ว มันเจ็บใจจริงๆ

เอ่อ... ขอบคุณที่ให้ผมระบายครับ


จากคุณ : HooPer -[ 19 ต.ค. 48 - 23:55:15 A:61.47.114.110 X: ]

กระทู้ยอดนิยม