◀ Previous Next ▶ Up ▲


witpoko.com


ให้ระวัง การฉ้อฉล โกงของร้านแห่งหนึ่งที่รับซ่อม Computer

ระวังกลฉ้อฉลของร้านที่ TUK COM ศรีราชา ร้าน PC OUTLET ชั้น 2 ตึกคอม ศรีราชา

เรื่องที่อยากจะเล่าต่อไปนี้ เกิดขึ้นจริงกับดิฉันเอง และอยากจะบอกกับคนอื่นๆ ให้ระวัง การฉ้อฉล โกงของร้านแห่งหนึ่งที่รับซ่อม Computer
ดิฉันซื้อ คอมพิวเตอร์มา 1 ชุด จากร้านศูนย์ Compaq (คิดเอาว่า ไหนๆ ก็จะซื้อของแพงแล้วเลือกคุณภาพดี ดี และตัวเราเองก็ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องเครื่องเลย เลือกร้านที่มีประกันเลยแล้วกัน) ทางร้านรับประกันให้ 1 ปี พอครบอายุประกันปุ๊บ 1 ปี ถัดมาอีกประมาณสัปดาห์ เครื่องคอม ตัว CPU ก็เปิดไม่ติด จากนั้นเราก็เอาไปให้ศูนย์ Compaq ดู ทางร้าน ก็บอกเราว่า ตัว Power Supply เสีย ต้องเสียค่าใช้จ่ายอย่างต่ำ 5,000 บาท แต่อาจจะต้องรอเป็นเดือนกว่า อะไหล่จะมา เราก็ไม่กล้าทิ้งไว้ พอดีมีคนรู้จักที่พอมีความรู้ทางด้านนี้อยู่บ้าง ก็แนะนำให้เอาไปซ่อมที่ร้านซ่อมใน TUK COM ชื่อร้าน PC OUTLET อยู่บนชั้น 2 ของตึกคอม (ร้านนี้แหละที่เลวมากๆๆๆๆ)
ครั้งแรกทางร้านก็พูดกับเราดีมาก หลังจาก Test เครื่อง ทางร้านก็บอกให้ เปลี่ยน Power supply ราคา 450 บาท แต่มารับวันต่อไป วันต่อมาเราก็ไปเอา ทางร้าน ก็ ลองเปิดเครื่องให้ดู ก็ O.K. แต่ ตัว Power Supply อันนี้มันใหญ่กว่า Case เก่า ของ เรา ให้เปลี่ยนตัว Case ให้ใหญ่ขึ้น ราคาแค่ 1,000 บาท เราเห็นกว่าไหนก็เปลี่ยนอุปกรณ์สำคัญแล้ว ก็ไม่อยากให้วางอยู่นอก CPU เลยตกลงเปลี่ยน อีกวันผ่านไป ไปรับทางร้าน (เริ่ม) บอกเราว่า Compaq รุ่นของเราไม่มีพัดลมในตัวเครื่อง ถ้าใช้ไปนาน ๆ เครื่องจะร้อน คอมก็จะดับ ควรติดพัดลมเพิ่มอีก ไม่งั้นใช้ไปก็จะ Hang หลังจากนั้น เราก็ให้ทางร้าน เปลี่ยนเครื่อง Test ก่อนที่เราจะเอากลับบ้าน ตอนแรกเราก็เห็นมันติดเป็นปกติ ก็เตรียมออกมาจ่ายเงินหน้าร้านเพิ่มค่าพัดลม พวกช่างก็เดินตามมาบอกเราว่า ตอนนี้เครื่องเรา Hang อีก ไม่ติดแล้ว เพราะ ตัว Chip อะไรสักอย่างเสีย (เราก็ไม่เข้าใจว่ามันคืออะไร ) “ พี่ จะต้องเปลี่ยน ตัว Chip นี้ด้วย “ เราเริ่มโมโหแล้ว ว่าเค้าทำอะไรกับเครื่อง เพราะตอนที่เรา Test เครื่องอยู่ มันก็ดี ดี ….. เราก็เลยไม่จ่ายเงิน และบอกพวกเขาว่า “ไม่ต้องทำอะไรกับเครื่องเราแล้ว” ตัดสินใจโทรไปหา พี่เราคนหนึ่งที่พอมีความรู้ทางนี้ ( คนที่พามาร้านนี้นั่นแหละ) เพราะเริ่มไม่มั่นใจว่า ช่างทำอะไรกับเครื่องเราแล้ว แล้วเราก็ให้พี่เราคุยกับช่าง
ช่วงที่คุยกันนั่นแหละ…….พวกช่างคนอื่นในร้าน เลวมาก หลังจากที่เริ่มเห็นว่า เราโมโหมาก……ก็เริ่มพูดจากระทบกระแทกเรา กับน้อง (เราไปกัน 2 คน) สักประมาณ 15 นาที พี่ที่เราโทรไปหา ก็บอกเริ่มไม่มั่นใจร้านเหมือนกัน แต่ก็แล้ว แต่เรา จะเปลี่ยนไหม เพราะมันราคา อีก 1,800 บาท ถ้าไม่เปลี่ยนเอากลับไปบ้าน ก็คงใช้ไม่ได้แล้ว
ยอมรับ เราก็ ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว อยากจะออกไปให้พ้นจากความทุเรศ ของ พวกช่าง แต่เครื่องเราก็ยังอยู่กับมัน แถม โดนรื้อเครื่องอยู่ด้วย เราก็ถามเขาว่า ถ้าเรายอมจ่าย ต้องรอเอาเครื่องกลับวันนี้เลย “ ประมาณ 15 นาที พี่ก็เอาเครื่องกลับได้เลย “ เราจ่ายเงินไปอีก พร้อมความโมโห
เรานั่งรอเกือบชั่วโมง แต่พวกช่างกลับมาบอกเราว่า “ผมซ่อมไม่ได้แล้ว เรามาตกลงกันดีกว่า พี่จะเอายังไงถ้า ผมจะคืนเงินให้ “ เลวไหม….พวกเค้ารุมกันทำอะไรกับเครื่องเราอยู่ตั้งนาน แล้วก็มาบอกว่า ซ่อมไม่ได้
เราก็ไม่ยอม “พวกคุณเอาเครื่องเราไว้ตั้งหลายวัน ปลี่ยนอะไรกับเครื่องเราตั้งเยอะ แล้วมาบอกยังงี้เนี้ยน่ะ “ ตอนนั้นเริ่ม มีลูกค้า เข้ามาที่ร้าน เยอะ ( เพราะเป็นวันอาทิตย์ ) คนก็เริ่มมองเรา พอทางร้านเห็นว่าเราไม่ยอม ก็มาบอกเราว่า สงสัย Main Board เครื่องเราไม่ ดี ต้องเปลี่ยนด้วย ราคา 3,000 บาท เราไม่รู้จะทำยังไง เลยโทรไปหาพี่ที่ทำงานเราอีกรอบ เชื่อไหม ว่า พนักงานที่ร้านนี้ เลวมาก เราปล่อยให้น้องนั่งอยู่ในร้าน พวกเค้า ก็พูด กระแหนะกระแหน่ เราตลอด คุณคิดดู สิว่า พวกเรา 2 คนเป็นผู้หญิง โมโห มาก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะ พวกเค้าไม่ยอม ประกอบเครื่องให้เรา ….แถมทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ที่เราโวยวาย หาว่า “ ไม่มีความรู้แล้วเอามาซ่อม” ส่วนจังหวะที่เราคุยปรึกษากับพี่เราก็ว่า “ รู้ดี แล้วเอามาซ่อมทำไม “ คิดดูสิ พวกเขาเลวมาก เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยกับตอนที่เราเอาซ่อมครั้งแรก เราปล่อยให้ทางร้านเอาเปรียบเราไม่ได้อีกแล้ว เลยต้องตัดสินใจเอาเครื่องกลับ ทั้ง ๆ ที่มันเสีย ยิ่งกว่าเดิม เสียรู้ เสียเงิน แถมได้ของพังยิ่งกว่าเดิมอีก ( แต่เราก็ด่าพวกเขาต่อหน้า ลูกค้าคนอื่น ว่าเราจะเอาเงินคือ ค่า ตัว chip 1,800 บาท พวกมันก็เอามาโยนให้เรา หลังจาก เถียงกันอยู่นาน ) เราอยากจะตะโกนบอกลูกค้าคนอื่น ที่กำลังยกเอาเข้ามาซ่อมว่า ร้านนี้เลวยังไง เพราเท่าที่เราได้ยิน ทุกราย ไม่ต่ำกว่า พันทั้งนั้น เลย เสนอขายโน้น เปลี่ยนนี้ตลอดเวลา รู้สึกได้คำเดียวว่า ร้านนี้เลวมาก ๆ ทั้งมารยาทและการกระทำ อย่า ได้หลงเข้าซื้อ ของ หรือ ซ่อมอะไรอีกเลย บอกได้เลยว่า คุณจะไม่ได้ของแท้ แถมของพังยิ่งกว่าเดิมแน่นอน
อยากให้พวกเราในฐานะผุ้บริโภค หรือเคยเจอประสบการณ์ การฉ้อฉล ของร้าน นี้ช่วยกัน Forward ต่อไป สำหรับคนที่ ไม่ค่อยจะมีความรู้ทางด้าน Computer แล้วจะต้องนำไปซ่อม ได้จำจำ ความ ขี้โกงของร้านนี้ไว้ด้วย …. ขอบคุณ
ชื่อร้าน PC OUTLET ชั้น 2 ตึกคอม ศรีราชา
หวังว่าคุณจะไม่ใช่รายต่อไปที่โดนพวกเขาหลอก….


จากคุณ : TUK -[ 5 ต.ค. 47 - 16:03:50 A:202.47.247.146 X: ]  ความคิดเห็นที่ 5

  อ่อนๆๆ

  จากคุณ : ohoh - [ 5 ต.ค. 47 20:44:59 A:203.156.47.78 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 6

  เท่าที่ฟัง
  หากPower Suppyเสีย.....นะครับ
  อาจมีผลถึงบอร์ดด้วยก็ได้นะ


  จากคุณ : ผีไฟฉายยย..... - [ 5 ต.ค. 47 21:55:56 A:202.129.8.225 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 7

  เจ้าของกระทู้ ถ้ามั่นใจว่าข้อความของคุณเป็นความจริง
  ส่งเมล์มาหาผม..ผมจะถามเพื่อนให้
  ผมอยู่ชลบุรี แล้วถ้าไม่ลำบากเกินไป ผมจะจัดการเรื่องคอมของคุณให้...
  ผมไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับร้านนี้นะ
  แล้วก็ไม่เคยซื้อของร้านนี้เลย
  แต่...ถ้าเป็นความจริง...จะช่วยโพสด่าให้อีกแรง..


  จากคุณ : ซิกตี้บอย - [ 6 ต.ค. 47 05:07:08 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 8

  คลิ๊กดูเมล์ที่อมยิ้ม..

  จากคุณ : ซิกตี้บอย - [ 6 ต.ค. 47 05:07:46 ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 9

  คห 7 คุณเป็นคนดีจริงๆเลยครับ ดีใจที่ยังมีคนแบบคุณอยู่ในนี้ เพื่อแก้ปํญหาให้กับคนที่ไม่มีความรู้เรื่องคอม ส่วน คห 3 ไม่น่าจะเข้ามาในนี้เลย ไม่ช่วยแล้วยังไปซ้ำเติมอีก เก่งมากนักหรือไง ทำไม รัฐบาลถึงไม่เอาไปช่วยคิดทำ ที่มีประโยชน์มากกว่านี้นะ

  จากคุณ : เบื่อ - [ 6 ต.ค. 47 16:47:50 A:203.147.52.44 X: ]
 
 

  ความคิดเห็นที่ 10

  แย่เลยนะครับ ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะมีร้านทราม ๆ อย่างนี้เปิดอยู่ได้ อย่างนี้ต้องช่วยกันโฆษณาร้านครับ ขึ้นบัญชีหนังหมากันไปเลย

  จากคุณ : Nathan - [ 13 ต.ค. 47 14:18:48 A:203.113.34.8 X:203.150.217.113 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม