Blue Sky Society : ความในใจของเกย์คนหนึ่ง (ถึงคนทั่วไป) ตอนที่ 18 ก้าวใหม่ในจุฬาฯ (1)

4 มิ.ย. 32

เสียงสตาร์ทของเครื่องยนต์ดังขึ้น ทำให้ผมตกใจเล็กน้อย เมื่อสักครู่นี้พี่ๆในแต่ละบ้าน ของงานก้าวใหม่ในจุฬาฯยังทำกิจกรรมกับน้องๆอยู่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นแถวตรงสนามรักบี้หน้าพระรูป บริเวณถนนหน้าตึกขาว หรือบริเวณหน้าสระน้ำ แต่ตอนนี้ทุกคนต่างขึ้นไปอยู่บนรถบัส และรถกำลังจะออก ผมเองไม่อยากไปงานนี้เลย เป็นเพราะยอดยิ่ง เพื่อนในแผนกผมแท้ๆเลย ที่คะยั้นคะยอให้ผมต้องไป และสุดท้ายเราก็ไม่ได้อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน

งานก้าวใหม่ในจุฬาฯนั้น บ้าน 1 หลังก็คือชมรม 1 ชมรมบนตึกจุลฯ ปีนั้นบ้าน 3 ที่ผมสังกัดอยู่ก็คือพี่ๆจากชมรมจุฬาฯทักษิณ มันก็แปลกนะ ผมยังงงๆอยู่ว่าผมเอ็นติดเข้าจุฬาฯได้ยังไง แถมผมยังเลือกจุฬาฯอันดับเดียวด้วยคืออันดับที่ 3 ที่ผมสงสัยก็เพราะว่า ผมยังสับสนในตัวเองอยู่ และตอน ม.ปลายนั้น ผมก็สับสนมากด้วย แต่การสับสนตรงนี้ไม่ใช่เป็นเพราะว่าสับสนว่าตัวเองต้องการอะไร แต่สับสนว่าทำไมคนเขาถึงคิดว่าเกย์ผิดปกติ ผมเนี่ยนะผิดปกติ ไม่น่าเป็นไปได้เลย กิริยาท่าทางของผมก็เหมือนกับผู้ชายทั่วๆไป ผมไม่ได้อยากแปลงเพศ

ตอนจบ ม.3 ผมก็ได้รับรางวัลเยาวชนดีเด่นของโรงเรียน นี่ยังไม่นับสารพัดรางวัลตอน ม.ต้น ตอนจบ ม.ปลาย ปีนั้นเป็นปีที่โรงพยาบาลรามาธิบดีครบรอบ 20 ปี ผมเองเกิดที่นั่น และในปีนั้น ทางโรงพยาบาลเขาอยากได้เยวชนที่เกิดที่โรงพยาบาลรามาธิบดีประมาณ 10 คนเป็นมาแสดงความสามารถของตัวเองบนเวที มีคนส่งไปรษณียบัตรมาเป็นพันๆคน แต่สุดท้ายผมก็ได้ถูกคัดเลือกเป็น 1 ใน 10

ผมรับรู้ว่าตัวเองเป็นเกย์ตั้งแต่อยู่ชั้นประถม 2 เป็นผู้ชายที่รักผู้ชายมาก แต่ก็ยังอยากเป็นผู้ชายอยู่ สังคมรอบข้างก็แปลก บอกอยู่ได้ว่าเกย์ต้องกระตุ้งกระติ้ง และจบลงด้วยการแปลงเพศ แต่ผมก็รู้สึกว่าผมไม่ได้เป็นแบบนั้น แต่ผมเองก็ยังเคยเข้าใจผิดตัวเองเหมือนกันว่าอาจจะต้องเป็นแบบนั้น

อีกอย่างคนชอบบอกว่าเกย์เป็นคนที่ผิดปกติ อารมณ์รุนแรง และผิดธรรมชาติบ้างล่ะ หรือเป็นคนที่สังคมไม่ต้องการ แต่พอผมได้รับรางวัลมารยาทดีเด่นในตอน ป.5 ชนะเลิศประกวดเรียงความในตอน ป.6 ชนะเลิศประกวดวาดภาพในตอน ม.1 ชนะเลิศการตอบปัญหาวิทยาศาสตร์ในตอน ม.2 ได้รับรางวัลเยาวชนดีเด่นของโรงเรียนในตอน ม.3 เป็นตัวแทนไปแสดงผลงานที่โรงเรียนปทุมคงคาในตอน ม.4 ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดกลอนสุภาพในตอน ม.4 5 และ 6 ได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 10 คนที่เกิดที่โรงพยาบาลรามาที่มีความสามารถพิเศษหลายอย่าง

จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 4 ส.ค. 49 19:18:27 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

พอเอ็นติดจุฬาฯ ปี2 ก็ได้เป็นประธานเชียร์ของคณะ และตลอดการเรียนที่จุฬาฯติดต่อกัน 15 ปี ผมก็ได้รับมอบหมายให้ทำงานสำคัญหลายอย่างจนงานครั้งสุดท้ายก็คือ การรับเสด็จสมเด็จพระเทพ ฯซึ่งเสด็จเป็นการส่วนพระองค์เป็นเวลา 4 วันที่ตึกเทวาลัย

จนมาถึงในปี 49 นี้ที่หนังสือที่ผมเขียนต้นฉบับเอาไว้ประมาณครึ่งเล่ม เป็นที่ถูกใจของผู้บริหารสำนักพิมพ์ๆหนึ่ง และเขาบอกให้ผมเร่งเขียนอีกครึ่งเล่มให้เสร็จ เพื่อให้ทันงานเปิดตัวสัปดาห์หนังสือแห่งชาติในเดือนตุลาฯ 49 นี้ ผมก็ยังงงอยู่ว่าผู้ชายที่รักผู้ชายด้วยกันอย่างผมผิดปกติหรือผิดธรรมชาติตรงไหน

หรือถ้าผิดธรรมชาติจริงๆ ทุกสถาบันที่ให้รางวัลผมมาจะต้องตามมายึดรางวัลคืนไปจากผมรึเปล่านะ ผมไม่รู้เหมือนกันนะว่าถ้าคุณผู้อ่านเป็นอย่างผมแล้วคุณจะรู้สึกอย่างไร ผมก็คือเกย์สีฟ้าที่ไม่ใช่สีม่วงหรือสีแดง ผมก็เป็นของผมเหมือนที่ผมเคยเป็นเสมอมา

แต่ในท้ายที่สุด ผมก็ตกกับดักของสังคม และลงเอยด้วยการฆ่าตัวตายมา 1 ครั้ง โชคดีนะที่ผมรอดมาได้ หลายคนอาจคิดว่าผมฆ่าตัวตายโดยมีสาเหตุมาจากเรื่องของความรัก แต่เปล่าเลย ความรักไม่เคยทำร้ายผม แต่ความไม่เป็นธรรมต่างห่างล่ะที่ทำร้ายผมด้วยวิธีการที่ออกจะซับซ้อน แต่เมื่อผมเกิดใหม่ หรือผ่านขบวนการ Reincarnation มาแล้วเรียบร้อย ผมจึงพร้อมที่จะเขียนเรื่องราวต่างๆให้ทุกท่านได้รับทราบ

จริงๆผมเขียนในนี้มา 8 เดือนแล้ว แต่พอถึงตอนที่ผมอยู่มหาวิทยาลัยปี 1 ผมก็เลยอยากจะเกริ่นนำอีกครั้ง และเป็นครั้งที่เปิดเผยมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา คนอ่านจะชอบหรือไม่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่ผมก็อยากเล่าเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นให้ผู้คนได้รับรู้ ทุกวันนี้ผมก็มีความสุขดีอยู่แล้ว และการที่สังคมจะยอมรับเกย์หรือไม่ ก็คงไม่ค่อยจะมีผลกระทบกับผมมากสักเท่าไหร่ เพราะทุกวันนี้ผมเป็นผู้ใหญ่แล้ว ปลายปีนี้ก็จะ 35 เต็ม

แต่ผมก็ยังอยากเขียนเรื่องเพื่อพยุงหัวใจของเกย์ทุกสีที่กำลังจะเกิดมาในอนาคต ในยามที่ผมเสียชีวิตไปแล้ว เพราะคิดว่ามันคงจะเป็นประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อย

เรากลับมายังปี 32 ตอนที่ผมยังอยู่ในรถบัส และกำลังจะเดินทางไปงานก้าวใหม่ในจุฬาฯซึ่งปีนั้นจัดที่โรงเรียนใกล้ๆเขาวัง ตอนนั้นผมยังสับสน และยังคิดถึงศราวุธ เพื่อนสมัย ม.ปลายที่ผมรักสุดหัวใจ ปัจจุบันนี้ผมก็ยังรักเขาอยู่ แต่แน่นอนว่า ถ้าพูดถึงในปัจจุบัน ก็ยังไม่มีใครมาเทียบเดชาของผมได้ คืนนี้ผมก็นัดเจอกับเขาด้วย

แต่พอพูดถึงปี 32 ผมยังสับสน และความสับสนของผมก็ไม่สามารถจะเล่าให้ใครฟังได้ พ่อกับแม่ก็เล่าไม่ได้ และก็ไม่สามารถที่จะปรึกษาใครได้ด้วย ถึงกล้าปรึกษาก็ไม่น่าจะมีใครที่จะรู้เรื่องราวพวกนี้ได้ดีพอ ความสับสนและความอึดอัดใจจึงอยู่คู่กับผู้ชายอย่างผมเสมอมา แต่ไม่เป็นไร ตอนนี้ผมยังอยู่ได้ และได้ผ่านประสบการณ์มาอย่างมากมาย มันก็คงจะไม่เป็นไร

คนที่นั่งข้างผมในรถบัสคันนั้นคือนิสิตคณะวิศวะที่ชื่อหนึ่ง เขาดูเฉยๆนิ่งๆ บางครั้งที่หลายคนชอบคิดว่าถ้าพูดถึงเกย์ในจุฬาฯ พวกเขามักจะนึกถึงนิสิตในคณะอักษรฯ แต่เปล่าเลย เมื่อจัดอันดับตามข้อมูลที่ผมพอจะมีตลอดเวลา 15 ปีที่ผมอยู่ที่นั่น นิสิตคณะอักษรมีเกย์ทุกสีอยู่มากเป็นอันดับที่ 8 ถ้าวัดกันตอนที่จุฬาฯมี 16 คณะ

เอาไว้วันหลังผมจะมาเล่าให้ฟังต่อนะครับ วันนี้ต้องไปแล้ว เดี๋ยวเดชา แฟนของผมจะรอ โชคดีนะครับ สวัสดีครับผม


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 4 ส.ค. 49 19:21:12 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

........................................................................ทฤษฎีเกย์ 8 สี

ข้อมูล.............วิศรุต บลูสกาย

เรียบเรียง........วิทยา แสงอรุณ


1.สีดำ แทนกลุ่มเกย์ที่มีลักษณะ “แมน” สูง ไม่ต่างจากผู้ชายทั่วไป บางคนมีการแสดงออกในลักษณะนี้สูงกว่าผู้ชายทั่วไป เขาเล่าว่า ส่วนมากที่เจอจะประกอบอาชีพทหารกับตำรวจ

ในฐานะคนอ่าน ผมคิดว่า น่าจะหมายรวมถึงบุคคลที่มีอำนาจในการปกครองอย่างกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือกระทั่งซ๊อีโอของบริษัท รวมถึงบุคคลที่ต้องอาศัย “authority” ในการทำงาน และอาจหมายรวมไปถึงเด็กช่างกลที่รักการต่อสู้บนท้องถนน ตามป้ายรถเมล์ บนรถเมล์ ครอบคลุมไปถึงนักเลงหัวไม้ท้ายซอย ก็น่าจะไม่ผิด และทำให้ผมยังนึกถึงคำว่า Men in Uniform ขึ้นมาทันที ไม่ได้ไปเก็บตกมาจากเว็บโป๊นะครับ เพียงแต่ผมจะคลิกลิงค์นี้บ่อยเกินไป ผมว่าคำนี้หรือคำว่า Men in authority น่าจะช่วยขยายภาพให้ชัดเจนยิ่งขึ้นได้


2.สีเทา คุณเกย์บัตรผ่านระบุว่า กลุ่มที่สองนี้ ส่วนมากจะเป็นนักกีฬา เพราะใช้ชีวิตวนเวียนอยู่ใน “โลกสีเทา” ของตัวเอง ชอบเล่นกีฬาแมนๆ เช่น รักบี้หรือฟุตบอล กลุ่มนี้ระวังตัวสูง เพราะกีฬาหลายๆประเภทต้องอาศัยเพื่อนร่วมทีม ทำให้พวกเขารู้สึก “ตกประหม่า” และคอยอยู่ห่างจากหนุ่มหล่อในทีม กลัวแพ้ใจตัวเองน่ะ

ผมนึกถึงคำว่า Jocks หรือไม่ก็ Sports Stud คงหมายถึงกลุ่มเดียวกัน แต่ตรงที่เขาบอกว่า หากเพื่อนร่วมทีมเชื่อดังนั้นกันหมดแล้ว วงการกีฬาคงกลัวหัวหด เกย์ในทีมกีฬาก็ควรโดนถีบออกไป หากถูกจับได้ เพราะเดี๋ยวจะไปเข้าหาเพื่อนร่วมทีม ฟังดูน่ากลัวชะมัด ผมหวังว่า เกย์ในวงการกีฬาที่เล่นเป็นทีม คงไม่คิดสั้นกันอย่างนั้นทั้งทีม


3.สีฟ้า เขาเขียนว่ากลุ่มนี้แลดูเป็นผู้ชายธรรมดาสามัญ แต่งกายธรรมดา ส่วนใหญ่มีความสนใจงานศิลปะ แต่จะไม่สันทัดเรื่องกีฬา ผู้คนรอบข้างมักจะตั้งข้อสงสัยว่า เป็นหรือไม่เป็นกันแน่ เกย์สีฟ้าเป็นที่ต้องตาของสาวๆเป็นพิเศษ จะด้วยความสุภาพเรียบร้อย อ่อนโยน เอาใจใส่ มีน้ำใจก็แล้วแต่

สำหรับกลุ่มสีฟ้านี้ ผมยังไม่แน่ใจว่าน่าจะเทียบกับคำอะไรได้บ้าง น่าจะใช้คำว่ากลุ่ม straight –acting ไปพลางๆก่อน แต่ฟังดูเหมือนเป็นพวกชอบหลอกลวงยังไงชอบกลที่ต้องคอย acting ไปวันๆ แย่ตรงคำว่า act นี่แหละ หรือควรใช้คำว่า straight – looking ดี โดยส่วนตัว ผมเป็นคนหนึ่งที่เชื่อว่าพวกสีฟ้ามีอยู่เยอะ หากใครจะทำธุรกิจหรือบริการเจาะกลุ่มนี้ คงเข้าถึงได้ยาก เพราะเหมือนไม่มีตัวตนให้เห็นตามท้องถนน คือ visibility ต่ำนั่นเอง ไม่ได้หมายถึงเป็นคนชั้นต่ำ แต่หมายถึง แทบไม่เห็นตัวเพราะดูเหมือนผู้ชายทั่วไป และมีหลายคนที่ไมได้รู้สึกเดือดร้อน อะไรที่จะไม่แสดงตัว แต่ขณะเดียวกัน การไม่ปรากฏตัว ก็มีค่าเหมือนการไม่มีตัวตน กรณีนี้คนสีฟ้า สีดำ และสีเทา เขาเข้าใจกันดี


4.สีแดง คุณเกย์บัตรผ่านระบุไว้ว่า คนกลุ่มนี้มีความเป็นตัวของตัวเอง สังเกตเห็นได้ง่าย มีความรู้สึกอยากแสดงตัวตนให้ประจักษ์ พวกเขาจะแต่งตัวเนี้ยบและเชิดๆ เจ้าสำอาง ชอบใส่น้ำหอม ไม่ยี่หระสายตา หรือคำนินทาของชาวบ้าน เป็นผู้มีรายได้และการศึกษาสูง และมีฐานะ ผมคิดถึงคำว่า out น่ะครับ แต่น่าจะมีคำอื่นที่เหมาะสมกว่า หรือจะใช้คำว่า metro (gay) sexual ไปเลย


5.สีเหลือง คือผู้รักนาฏศิลป์และการเต้นทั้งหลาย มองจากภายนอก จะสังเกตได้ง่ายกว่ากลุ่มอื่น กลุ่มนี้มีอาการกรีดกรายบ้าง แต่ไม่มากเกินงาม บางคนนิยมใช้ศัพท์แปลกๆ คุณเกย์บัตรผ่านบอกว่าเกย์กลุ่มนี้ เป็นกลุ่มแรกๆที่เรียกผู้หญิงว่า ชะนี สำหรับผมเองไม่นิยมเรียกผู้หญิงว่าชะนี แต่ถ้าเพื่อนชอบ ผมก็จะเรียกหล่อนอย่างนั้น สำหรับสีนี้ผมคิดว่า น่าจะไปได้กับคำว่า Dancing Queen ตามเพลงเสียเลย


6.สีเขียว ไมได้หมายถึงกลุ่มเกย์อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมนะครับ แต่เขาหมายถึง ผู้ที่มีลักษณะใกล้เคียงกับสีเหลือง แต่แสดงออก (ถึงความเป็นเกย์) น้อยกว่า มีความสุภาพเรีบร้อยมากกว่า (ตามค่านิยมแบบไทยๆกระมัง) มีลักษณะคล้ายผู้หญิงแต่ยังดูเป็นผู้ชาย กลุ่มนี้เท่าที่คุณเกย์บัตรผ่านสังเกตคือ ผืที่ประกอบอาชีพแพทย์ ทันตแพทย์ และเภสัชกร ถ้ามีการบัญญัติคำ gay geek ผมว่า กลุ่มนี้แหละเหมาะเหม็งอย่างยิ่ง


7.สีม่วงองุ่น (ไม่รู้ทำไมต้ององุ่นด้วย) เขาบรรยายว่าคนกลุ่มนี้คล้ายกะเทยมากที่สุด ชอบใช้คำพูดประเภท “เริด” (และคำว่า “สุดฤทธิ์” ก็น่าจะรวมอยู่ในนี้ – ผมขอเสนอ) พวกเขาเป็นคนดูแลรูปร่างอย่างดี อยากหุ่นดี ชอบนางแบบ (และติดตามการประกวดนางงามอย่างใกล้ชิด – ขอเสนอต่อ) พวกเขาต่างจากกะเทยตรงที่ไม่คิดแปลงเพศ มักจะประกอบอาชีพนักแสดง ช่างแต่งหน้า ช่างทำผม น่าจะเป็นกลุ่มเดียวกับ Queen หรือจะให้แรงสมตัวก็คงเป็น Bitchy Queen ได้กระมัง


8.สีแสดแบบอ่อน (ไม่รู้อีกเหมือนกันว่าทำไมต้องแบบอ่อน) คุณเกย์บัตรผ่านเจ้าของกระทู้บรรยายว่า คนกลุ่มนี้มีลักษณะคล้ายสาวประเภทสอง แต่ชอบเล่นกล้าม จึงไปรวมตัวกันตามฟิตเนส ผมคิดว่าลักษณะนี้เป็น Gym Bunny แหงเลย คุณบางคนอาจหมั่นไส้พวกเขาที่มีกล้ามบึกบึน แต่คุณไม่มี แล้วก้ได้ทีหัวเราะเขา เพราะเขาเดินตูดบิด แต่ถ้าคุณรู้ว่า เขาเป็น Gym Bunny คุรอาจจะรู้สึกให้อภัยสายตาและความคิดของตัวเอง

หมายเหตุ ทฤษฎีนี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ถ้ามีการพบข้อมูลที่มาหักล้าง

บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของบทความที่เคยตีพิมพ์ลงในนิตยสารจีเอ็ม


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 4 ส.ค. 49 19:23:42 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

ตามมาลงชื่อกระทู้ใหม่ค่า

โห พี่รุตอยู่ปีหนึ่ง ทิพสองขวบเอง ต่างกันหลายปีเลย อิอิ

บล๊อคคุณวิทยา แสงอรุณ
http://www.vitaya-home.blogspot.com/

บล็อคคุณ Q - รวบรวมเรื่องของคุณวิศรุต
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=nai-q&group=3

บล็อคทะเลหวาน รวบรวมเรื่องของท่านอื่นใน Blue Sky และลิงค์กระทู้ที่หายไป
(password : หลังไมค์มานะคะ ไม่งั้นก็ในเมลล์ค่ะ tippiy@hotmail.com)
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=tippi&group=10

ความในใจของเกย์คนหนึ่ง(ถึงคนทั่วไป)
ตอนที่ 1

http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W3909268/W3909268.html

ความในใจของชาว Blue Sky (ถึงคนทั่วไป)

ตอนที่ 12 - 15 กระทู้ 15 เจ๊งเช่นกัน คห.หลังๆอยู่ที่คห. 86 ค่ะ

http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W4491828/W4491828.html#13

ตอนที่ 16

http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W4521354/W4521354.html

ตอนที่ 17

http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W4549724/W4549724.html

แก้ไขเมื่อ 05 ส.ค. 49 05:22:12

จากคุณ : ทะเลหวาน - [ 4 ส.ค. 49 21:13:57 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ตามมารายงานตัวเจ้าค่ะ อิอิ

จากคุณ : ^^ (Namehoto) - [ 4 ส.ค. 49 21:29:19 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

^3^ ทักทายทุกๆคนในกระทู้ค่ะ

การพูดถึงศราวุธผู้เป็นอดีตช่างเจ็บปวด! ไหนละก้องเกียรติ?

ขอให้ทุกคนโชคดีนะคะ มีความสุขมากๆ^w^* ไปละค่ะ บั๊บบาย


จากคุณ : an-expert-lover - [ 4 ส.ค. 49 21:39:35 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 6

เข้ามารายงานตัวกระทู้ใหม่คับ
ตอนแรกว่าจะมาแซว ว่ามีใครเข้ามาเป็นรุ่นน้องมหาลัย
เกือบปล่อยไก่ซะละ เอิ้กๆ


จากคุณ : Jp_qL - [ 5 ส.ค. 49 01:07:02 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 7

อู้ไว้หลายกระทู้ ไหนๆวันนี้เริ่มปฏิบัติการกำจัดนังน้องขน
ก็เอาซะหน่อยละกันค่ะ ผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้คับพ้ม

สมาชิก Blue Guy

1. พีทคุง
2. Gay Ray Guy
3. Vince of oz
4. Maxx
5. 9
6. Dark side of Angel
7. HACK
8. arbubagus
9. สตอเบอร์รี่นมเขย่า
10. WU
11. จริงหงะ อะนะ อืม
12. ใจใสใส
13. charmer
14. mimura_pirateX
15. Sleepless Society
16. Polyline
17. เปเป้
18. hahinaki
19. SSC
20. I'm not straight guy
21. Threepoint
22. ปิงปอง
23. อีกคน
24. Kun-D
25. หมาไอติม
26. David
27.Toffy
28. Someone On The Net
29. ด๋ง
30. ผมเองครับ
31. Little_Monkie
32. numsainoi
33. ARM_Gmen
34. ฤดูเหงา (To Say)
35. เอริก้าคุง
36. START
37. Fox_Silver
38. แอบเหงา
39. Jimmy จากห้องรัชดา
40. Prada lover
41. Winter Love Song
42. Imbalance
43. Badlycupid
44. Big blue
45. ยังลังเลและไม่แน่ใจ
46. Nexttoco
47. ปฤษณะ
48. pasyterrynak
49. ต้นตาล
50. The last wizard of the century
51. Sigmund Freud
52. ชินจัง
53. Wall (kennetto)
54. BossaNoviez
55. วายุ
56. samkubpoom
57. giveme
58. คนคนหนึ่ง
59. ไก่ทอดร้อนๆ
60. enishi
61 วรรณนภ
62. วิศรุต
63. Shade of Purple
64. My Trouble
65. กบฏหัวอ่อนไหว
66. Conunkung
67. erndlia
68. Yongnsw
69. IzumI
70. Blue Sky
71. K1
72. พิจิกา
73. ตะโป้ง
74. สมศักดิ์
75. Peter
76. GAYNORTH
77. g
78. แทน
79. Crossroad
80. MI6
81. พายุ
82. แบทแมนน้อย
83. uwws
84. Man in the Mountain
85. โจโฉ
86. firstdoit
87. ฟ้า+แดง
88. วุฒิ
89. ต้น
90. รัณชน์
91. Seabook
92. ThaiNorth
93. yuth_02
94. นายเดียวดาย
95. แอบเหล่คนข้างๆ
96. ราชันย์แห่งรัตติกาล (Shadowland)
97. ตัวเรา
98. การบูร (ประดับเกียรติ)
99. bgmon
100. Swathi
101. metrob
102. big
103. โอ๊ต
104. Lonely IB
105. Hay (hahinaki)
106. แอบอ่านนะเนี่ย
107. กฤษฏ์ ฝ่ายขวา
108. OhM
109. วันรุ่งขึ้น
110. mimura_pirateX
111. PokemonCenTer
112. lady deathstrike
113. รัณชน์
114. yuth (yuth_02)
115. พัดวา
116. บุ๊คน้อย
117. พัดยศ
118. Spirit of Blue Sky
119. hugtee
120. 13 Totempole (yamapeejang)
121. โดม
122. no-trump (เข้ามาจอบ)
123. BasstieZ
124. Chanostalgia
125. OgaRyu
126. อั๋น
127. Kay (balance_step)
128. num&benz
129. ไต้ฝุ่น (Typhonic Twist)
130. เคมีพี่ตุ๊ก
131. sweetshrimp2001
132. เอ
133. bigmhunter
134. เจ้าชายสายน้ำ
135. zmen
136. ดอกไม้เล่าเรื่อง
137. Icy Me
138. moons@family
139. Thus Spoke Eitthakorna
140. Commencer
141. เฮอริเคน
142. lifebouy
143. gorgeously
144. sekiguchi
145. House Of FlyingBird
146. tonpor@soloflight
147. ราชันย์เมฆา
148. WaN-r-Tit
149. Jp_qL
150. แจ๊ค ลำปาง


จากคุณ : ทะเลหวาน - [ 5 ส.ค. 49 05:40:18 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 8

สมาชิกผู้หญิงน่ารัก

1. แมวเหมียวอ้วนกลมสีชมพู
2. คีตาญชลี
3. เปียร์รุส
4. TATOO
5. r-narin 224
6. เจ้าป้ามหาภัย
7. นาน่า
8. scottie
9. nongwin
10. ศราภณ
11. เอ็นจัง
12. ไข่หวาน (ทะเลหวาน)
13. Kimi ni Aitai
14. Topfee
15. จอมยุทธเจ้าน้ำตา
16. ลลิลลา
17. Iko Iko
18. srn (serene_ct)
19. สาวแว่นเลี้ยวซ้าย
20. ที่สุดขอบฟ้า
21. Noon 2tuntun
22. เพชรแห่งอันดามัน
23. bottle
24. แก้มตุ๊ยตุ่ย
25. blueprint
26. คนที่คุณไม่รู้ว่าใคร
27. กิ๊กกี๋
28. travelovers
29. jengly
30. เนตรนภัส
31. Better life
32. la-la-bell
33. ป้าปูเป้
34. นัทมลต์
35. khorbfaa
36. Patty
37. นางสาวจันทร์เจ้ากับนายเท้าปุย
38. na-phat
39. say_kazuya
40. beemanufan
41. ต้นหอม
42. Applebee
43. แมวโต๋เต๋
44. Netmagnet
45. Jennyfer
46. แซฟไฟร์ (Violet_Sapphire_Lucifer)
47. ลูกเป็ดขี้เกียจ
48. อรุณพุดตาน
49. นู๋แพม
50. Tumble
51. คอเล่า
52. ตะเกียบไม้
53. proudtobethai
54. วิศนีย์น้องวิศรุต
55. Ton_WRX
56. แมวน้อยในลังส้ม
57. rosebay
58. Fleuriste
59. raspberries_moji
60. pimpim_ka
61. กระดาษ
62. เด็กหญิงเชยเชย
63. Lilac
64. นักเดินทาง
65. รอมแพง
66. Sei
67. Pooying Banchum
68. กิ่งกะหร่า
69. Zither
70.อย่าทำอย่างง้าน
71. besuto
72. Miss-F
73. คนดูดาว
74. Lady
75. riskx_ray
76. หมูหนาว
77. proctor
78. บุญนภางค์
79. kapolo_girl
80. ใบเฟิร์น
81. NuNong 33
82. natural guy
83. Nam
84. เด็กหญิงสระบัว
85. Before Sunset
86. Morgana
87. เม-ดา
88. Dragonfly
89. ผู้หญิงบานฉ่ำ
90. Deckard
91. an-expert-lover
92. รอวันฟ้าสวย
93. proudtobethai
94. คนที่ใครๆก็ไม่รู้จัก (A+chan>>ka)
95. Zerbirus
96. dekita
99. "คนอ่านนิยาย" ในเงามืด (PeTiTe CreveTTe)
100. yoshiyuki
101. ชิวเทียน
102. ลูกปลาว่ายอึด
103. แนท (fat@list)
104. สาวแว่นเลี้ยงซ้าย
105. riskx_ray
106. ศาลาไทย (salathai)
107. PutAtTheCorner
108. TheMoon22
109. wind
110. หมวยทมิฬ
111. TSC
112. ชานมผสมโกโก้ (พายุสีเงิน)
113. NETMAGNET
114. Jannyfer
115. เอ่อ่อ่ะนะคะ
116. YaDaN
117. Nammy (iamnam)
118. ชีพชีวิน


จากคุณ : ทะเลหวาน - [ 5 ส.ค. 49 05:41:24 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 9

สมาชิกผู้ชายอบอุ่น

1. เจียวต้าย
2. อันโตนิโอ
3. กริชครับผม
4. different from another
5. อาร์ม
6. กะได
7. underdog (พ่อน้องโจ)
8. ด้วยรักและผูกพัน
9. ชายกลาง
10. กก
11. an_an_ant
12. Amine
13. ผึ้งน้อยพเนจรก้นงอนกะเด๊ะ
14. เพื่อนไอตง
15. คลองห้า
16. Ta Ta For Now
17. เดาเอา
18. BhakSook
19. เพลิงแค้นที่เผาผลาญ
20. อืมม์
21. Ark
22. NaCL
23. ผู้ชาย
24. Troi
25. kuzanova
26. monsternb
27. kurama
28. frame
29. ผมเสียหนุ่มให้ชายโฉด ผมเสียโสดให้หญิงร้าย
30. Hypoentropic
31. หงส์น้อยแซ่เล็ก
32. lo pirap
33. ระกำหวาน
34. Baritone
35. ชายคนหนึ่ง
36. ผมเองครับ
37. sakai_tor
38. จะว่าไปแล้ว
39. เด็กหนุ่มหน้าใส
40. เซโก้ 4
41. jengkis
42. ชายขี้อิจฉา (ตงฟางปุ๊กป้าย)
43. Mint@da
44. blame me
45. zenzen
46. นาย Q
47. num&benz
48. Gonza13
49. ชาติ4300
50. xsize
51. BhakSook
52. แค่คนธรรมดา
53. Keeper
54. แอ๊ด PL
55. นายปลา
56. OP
57. Esprite
58. Mr.Wonderful
59. ตี๋น้อย (Zantha)
60. marsypo
61. โทรจัน
62. เอก (BigStep)
63. มันเป็นเช่นนี้นี่เอง
64. Before Sunset
65. Carlziess Lens
66. sward
67. อั๋น
68. Venom vapor
69. mini
70. พุงโตจัง
71. เชษฐา
72. pourquoi
73. กวง อิอิ
74. Evangelion00

แก้ไขเมื่อ 05 ส.ค. 49 05:43:19

จากคุณ : ทะเลหวาน - [ 5 ส.ค. 49 05:42:32 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 10

สมาชิกกิตติมศักดิ์

เกย์สีเทา

1. ใหม่รักหมู่
2. โอโรจิมารุ
3. andyslam

ประชากรไร้เพศ

1. คุณไร้เพศ

น้องๆเลสเบี้ยนที่น่ารัก

1. twin baby
2. Bloody Hell
3. ender
4. Namehoto
5. กิเลสหนา
6. hybrid child
7. Lady Oscar (Loki Trickster)

ประชากรสาวประเภทสอง

1. หนูน้อยหมวกแดง

ประชากรไบเซ็กชวล

1. J_anatomy
2. bimbo girl


จากคุณ : ทะเลหวาน - [ 5 ส.ค. 49 05:43:57 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 11

เกย์แยกตามกลุ่มอายุ

กลุ่มอายุ 10-15 ปี

1. Hay (hahinaki)

กลุ่มอายุ 16-20 ปี

1. ปฤษณะ
2. BossaNoviez
3. samkubpoom
4. 9
5. Prada Lover
6. HACK
7. Peter
8. หมาไอติม
9. ราชันย์แห่งรัตติกาล (Shadowland)
10. monsternb
11. The last wizard of the century
12. OHm
13. mimura_pirateX
14. BasstieZ
15. OgaRyu

กลุ่มอายุ 21-25 ปี

1. pasyterynak
2. ปิงปอง
3. Sigmund Freud
4. Wall (kennetto)
5. SSC
6. ผมเองครับ
7. ฤดูเหงา (To Say)
8. K1
9. คนคนหนึ่ง
10. ตะโป้ง
11. แบทแมนน้อย
12. Shade of Purple
13. Seabook
14. metrob
15. สตรอเบอร์รี่นมเขย่า
16. โดม
17. Kay (balance_step)
18. Thus Spoke Eitthakorna
19. andyslam

กลุ่มอายุ 26-30 ปี

1. วายุ
2. Threepoint
3. Straight
4. START
5. Conunkung
6. Fox_Silver
7. GayRayGuy
8. Sleepless Society
9. Man in the Mountain
10. โจโฉ
11. bgmon
12. ตัวเรา
13. Icy Me

กลุ่มอายุ 31-35 ปี

1. WU
2. ชินจัง
3. erndlia
4. วิศรุต
5. SomeoneOnTheNet
6. กบฏหัวอ่อนไหว
7. Winter Love Song
8. IzumI
9. Maxx
10. uwws
11. yuth_02
12. เดชา
13. G
14. no-trump (เข้ามาจอบ)
15. เอ

กลุ่มอายุ 36-40 ปี

1. ไก่ทอดร้อนๆ
2. ด๋ง


จากคุณ : ทะเลหวาน - [ 5 ส.ค. 49 05:44:53 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 12

ตามมาแปะชื่อค้าบ
สวัสดียามเช้าทุกๆคน
นอนไม่หลับครับ ตื่นมาแต่เช้าเลย


จากคุณ : โดม - [ 5 ส.ค. 49 07:14:34 A:161.200.255.161 X: TicketID:116810 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 13

แตงโม

ขึ้นกระทู้ใหม่แล้ว เย้... แหะๆๆ จะได้เริ่มตามต่อซักที ดีใจจังครับ
คุณพีทหายหัว(เข่า)ไปนาน โดนกระแสลิขสิทธ์พัดพาอยู่พักใหญ่
แล้วก็เจอกระแสน้องเน็ตไม่เป็นใจ โฮ่ๆๆ
เลยตกขอบตลาดบลูสกาย หล่นหายต๋อมไปเลย
หวังว่าคงยังไม่ถูกลืมนะคร้าบ (แอบเรียกร้องนิดนึง เอิ๊ก)

หวัดดีเพื่อนฝูงญาติโยมชาวตลาดทุกท่าน
อ่านเรื่องคุณรุตคราวนี้แล้วแอบสะดุ้งเล็กๆ
ทำไมเราถึงได้เคย "เฉียด" กันใกล้ขนาดนั้นหนอ...
สงสัยจัง ว่าคุณรุตจะเคยเห็นผมมั่งรึเปล่า อิๆๆ
(คุณรุตจำงานเวทีที่ก้าวใหม่ปีนั้นรึเปล่าครับ
รายการสุดท้าย ก่อนแด๊นซ์อ้ะ เหอๆๆ)

แวะมาเยี่ยม ก่อนจะไปขัดเตาต่อ
(ถูครัวค้างไว้ครับ แง่ม...)
ดาว

ผู้ชายสีน้ำทะเล

 
 


จากคุณ : คุณพีทคุง (พิธันดร) - [ 5 ส.ค. 49 12:12:37 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 14

555+  โลกมันกลมจังครับ  

เฮียพีท-พ่อรุต  *0*


จากคุณ : ปฤษณะ - [ 5 ส.ค. 49 15:55:02 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 15

กระทู้  ใครมีลูกชายเป็นตุ๊ด บ้างครับ
http://www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4589727/L4589727.html

คร่าว ๆ  พ่อคนหนึ่งพบว่าลูกมีอาการออกสาวกระตุ้งกระติ้ง  เลยขัดแย้งกัน  ความเห็นในกระทู้สะท้อนมุมมองที่สังคมมีต่อเกย์สีแดงม่วงเขียว(รวมทั้งทรานเจนเดอร์)ได้ดีเลยทีเดียว

กระทู้  จดหมายของพ่อถึงลูก (เจ้าเก่ากระทู้ข้างบน)
http://www.pantip.com/cafe/siam/topic/F4595607/F4595607.html

เป็นจดหมายที่น่าประทับใจครับ  และผมอยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองอ่านกัน


จากคุณ : ปฤษณะ - [ 5 ส.ค. 49 16:13:07 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 16

หวัดดีคับ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน

ไม่ได้เข้ามาทักทายกระทู้นี้ นานกว่า 2 เดือน เหตุเพราะกิจกรรมเชียร์ พอเชียร์เสร็จก็สอบมิดเทอมเลย เหอะๆๆ พอเข้ามาอ่านทีก็เล่นซะตาลายเลย เห็นทุกคนสบายๆๆดี ก็ดีคับ

ไปก่อนล่ะ จะพยายามเข้ามาดูบ่อยๆๆคับ


จากคุณ : Blue Guy NO.7 (Hack _ BS) - [ 5 ส.ค. 49 16:25:25 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 17

ขึ้นกระทู้ใหม่แล้ว มาเจิม

จากคุณ : beemanufan - [ 5 ส.ค. 49 16:51:17 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 18

อ่านรายชื่อสมาชิกแ้ล้วปวดตา @_@"
ต้องทำเว็บ FC แล้วมั้งครับเนี่ย พี่รุต
ปล.ถ้าแอบโวยวายว่าไม่มีชื่ออยู่ในกลุ่มตามอายุ จะดูง๊องแง๊งไปไมเีนี่ย  -_-"


จากคุณ : Jp_qL - [ 5 ส.ค. 49 19:23:49 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 19

มีเรื่องอยากจะบอกอ่ะครับ

คือ ผมกับเดชาเลิกกันแล้ว

แล้วจะพูดอะไรต่อดี คือ ผมก็รู้จักเขามากขึ้นเมื่อคืนนี้
เพราะเราพูดกันหลายเรื่อง เมื่อคืนนี้อาการบวมที่ตาของเขาหายไปแล้ว แต่ตายังแฉะอยู่

เมื่อก่อนเขาเป็นคนที่ชอบเที่ยวและอยากหาแฟนที่มอบความรักในแบบที่เขาต้องการ แล้วเขาก็เจอใครหลายคนเป็นคนที่หล่อและหุ่นดีเหมือนกับเขา เขาหวังว่ารักมันจะจีรัง แต่แล้วก็รักๆเลิกๆกันมาตลอดจนหัวใจของเขาบอบช้ำเอามากๆ จนเขามาเจอกับผม

แล้วผมก็ช่วยรักษาแผลใจให้อย่างดี ช่วยติวจนสอบเข้าปริญญาโทได้ แล้วก็ทำอะไรให้เขาอย่างมากมาย แต่มันก็ยังไม่พออยู่ดี 3 ปีที่ผ่านมาเขารู้สึกดีขึ้น อบอุ่นขึ้น แต่สิ่งที่เขาต้องการมันก็ยังไม่ได้รับการตอบสนอง

เขาต้องการเซ็กซ์ที่ถึงพริกถึงขิง ต้องการความร้อนแรงของกามารมณ์ซึ่งแน่นอนว่าผมให้เขาไม่ได้ มันทำให้เขาอึดอัดและสับสน ผมเองก็เอะใจอยู่แล้วตอนที่ชวนเขาไปคาราโอเกะกับพวกบลูกาย แต่เขาไม่ไปด้วย ทั้งๆที่ตอนแรกก็บอกว่าจะไป ผมคิดว่าหลายคนก็คงเอะใจเหมือนกัน เขาบอกว่าเขาเริ่มรู้สึกว่าเขาต้องการอะไร

ตอนนี้หัวใจเขาแข็งแรงขึ้น แล้วพร้อมจะไปใช้ชีวิตที่เขาอยากใช้ และหาคนที่เขาต้องการ แต่ยังไงผมก็ยังพร้อมเป็นที่พักใจให้เขาตลอดกาลและตลอดไป และคิดถึงเขาทุกวัน ทุกคืนและทุกเวลา


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 5 ส.ค. 49 20:01:00 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 20

ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา เขาเองก็ให้ความสุขชนิดที่ผมไม่เคยพบมาก่อนในชีวิต แล้วมันก็ช่วยทำให้ผมรู้สึกดีขึ้นมากทีเดียว เขาก็ให้อะไรกับชีวิตของผมอย่างมากมาย อย่างที่คนอื่นให้ไม่ได้

เพราะฉะนั้นถ้าเขาอยากจะไปทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ ทำไมผมจะให้เขาไม่ได้ ผมให้ได้มากกว่านี้อีก และก็จะมีแต่ให้ ให้ และให้เขาตลอดไป

น่าสงสารเขามากเลย เพราะตอนที่เวลาพูดเรื่องนี้กับผม ดูเขาเกร็งๆและกลัวว่าผมจะเสียใจ ถ้าบอกไปว่าไม่เสียใจก็คงเป็นการโกหกกันเกินไป แต่ยังไงผมก็ยังอยู่ได้ และคงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง นอกจากโลกนี้ดูเหงาลงไปบ้าง

จะอย่างไรก็ตาม เดชาก็ยังเห็นผมเป็นคนสำคัญของเขา แล้วเราก็สัญญากันว่าจะนัดกินข้าวกันทุกเดือน ถึงจะไม่ได้เจอกันบ่อยอย่างเมื่อก่อน แต่เขาก็ยังอยากจะมาเจอกับผมทุกเดือน เขาก็คงจะรู้ว่าผมรักเขามากแค่ไหน

ตอนนี้ที่ยังห่วงอยู่ก็คือกลัวจะมีใครไปทำร้ายจิตใจของเขาอีก ผมก็ได้แต่ภาวนาให้เขาไปเจอคนที่เขารัก และให้ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาต้องการได้ และได้แต่อวยพรให้ความรักที่อาจจะมีขึ้นจงจีรังยั่งยืนไปตราบนิรันดร์

พี่ชายคนนี้ยังห่วงเขาอยู่เสมอ และยังคงจะขอรักเขาต่อไปอย่างที่ไม่สามารถจะรักใครได้อีก ผมคงจะอยู่เพื่อเขา รอว่าเมื่อไหร่ที่เขาช้ำใจหรือเจ็บปวดอย่างแสนสาหัสอีก แหล่งพักใจตรงนี้ยังรอต้อนรับเขาเสมอ และทุกเวลา ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

... กลับมาสักครั้ง ...

Title: กลับมาสักครั้ง
Artist: นรินทร ณ บางช้าง

อยู่ตรงไหนรู้ไว้มีคนที่ห่วงอยู่ อยากให้รู้ฉันรักเธอเช่นเคย

จากกันไปนานเพียงไหน ฉันรักเธออย่างเคย พร้อมจะเอ่ย เอ่ยคำว่าเข้าใจ

เจ็บเพียงไหนฉันพร้อมยังยอมจะเจ็บกว่า เหนื่อยและล้าแค่ไหนในรักใหม่

กลับมาหาฉันสักครั้ง ฉันพร้อมจะปลอบใจ แล้วเมื่อไหร่อยากร้างก็ลากัน


กลับมาหาสักครั้งถ้าเธอสับสน กลับมาค้นพบรักแท้ในรักฉัน

กลับมาซับน้ำตา มาลืมความไหวหวั่น ถ่ายเทฝันในคืนวันที่ร้ายแรง

อยู่ตรงไหนรู้ไว้มีคนที่เจ็บกว่า เหม่อมองฟ้าหารักไปทุกแห่ง

อยู่ตรงไหนคืนมาหา หาฉันยามอ่อนแรง ฉันจะแบ่งแต่ทุกข์ในใจเธอ

...

กลับมาหาฉันสักครั้ง ฉันพร้อมจะปลอบเธอ น้ำตาเอ่อกับฉันคนเดียวพอ

http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=noted&group=12&month=06-2005&date=13&blog=9


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 5 ส.ค. 49 20:14:32 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 21

วันนี้คงแค่นี้ก่อนนะครับ

อีก 2-3 วันจะเข้ามาคุยด้วยอีก

ขอตัวไปพักใจก่อนครับผม


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 5 ส.ค. 49 20:23:26 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 22

T^T

เห็นพี่รุตสุดเศร้าเฉาใจ พลอยก็ใจเสีย

ขอให้พี่รุตเข้มแข็งไวๆนะคะ


จากคุณ : an-expert-lover - [ 5 ส.ค. 49 20:51:01 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 23

พูดอะไรไม่ออกครับ.......

เป็นกำลังใจให้ครับ

แก้ไขเมื่อ 05 ส.ค. 49 21:18:16

 
 


จากคุณ : ราชันย์แห่งรัตติกาล (Shadowlord) - [ 5 ส.ค. 49 20:57:22 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 24

แตงโม

น้องพลอยแจ้นไปบอกข่าวในเอ็ม

ตกใจมากมาย แต่อ่านจบแล้วก็รู้สึก...
ดีใจที่คุณรุตจัดการกับความรู้สึกตัวเองได้ครับ
ถึงมันจะเหงาๆ เศร้าๆ
แต่ความรักของคนมันไม่ได้มีแบบเดียว
คนที่ดีที่ได้เจอกันแล้ว
ถ้ารักษาความผูกพันกันไว้ได้ ก็น่าชื่นใจครับ
ไม่ว่าจะในฐานะอะไร
มิตรภาพงดงาม และมีค่าเสมอ

มั่นใจว่าเดี๋ยวต้องมีชาวตลาดมาให้กำลังใจคุณรุตมากมาย
ผมขอบอกแค่เพียงว่า
ชอบเพลงนี้เหมือนกันครับ
ดาว

ผู้ชายสีน้ำทะเล


จากคุณ : คุณพีทคุง (พิธันดร) - [ 5 ส.ค. 49 21:02:05 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 25

พี่รุต เข้มแข็งนะคะ

พักใจให้พอหายเหนื่อย หายเจ็บ แล้วเดินต่อไป

เป็นกำลังใจให้ค่ะ


จากคุณ : สู้ค่ะพี่ (Namehoto) - [ 5 ส.ค. 49 21:05:26 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 26

"เพราะฉะนั้นถ้าเขาอยากจะไปทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ ทำไมผมจะให้เขาไม่ได้ ผมให้ได้มากกว่านี้อีก และก็จะมีแต่ให้ ให้ และให้เขาตลอดไป"

พี่รุตเข้มแข็งมากครับ....


จากคุณ : โก้ (เซโก้4) - [ 5 ส.ค. 49 21:31:29 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 27

อึ้งค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะคะ


จากคุณ : ไข่หวาน (ทะเลหวาน) - [ 5 ส.ค. 49 22:14:17 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 28

แวะมาเป็นกำลังใจให้ครับ

จากคุณ : ราชันย์เมฆา - [ 6 ส.ค. 49 00:40:31 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 29

อ๊ะ ลืมบอก คือแบบว่า เรื่องกลุ่มอายุนี่ ไม่ได้ใส่เพราะไม่รู้ค่ะ
ว่าอยู่กันกลุ่มไหน หรือถ้ารู้ก็แหะๆ ลืมแล้วอะ
มาสะกิดๆบอกก็ได้ค่ะ จับเข้ากลุ่มให้


จากคุณ : ไข่หวาน (ทะเลหวาน) - [ 6 ส.ค. 49 00:45:20 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 30

คุณรุตครับ
ในชีวิตของคน เราต้องผ่านเรื่องราวทั้งร้ายและดี ตอนนี้ผมนั่งฟังเพลง คำถามที่ต้องตอบ ของออฟ ปองศักดิ์

ผมว่ามันมีแง่คิดดีทีเดียว

แม้ในชีวิตจริงเราไม่สามารถ”เลือก”อะไรให้เป็นอย่างใจเราได้มากนักได้

แต่เราสามารถ”เลือก”ที่จะจำได้

ถ้าเราเลือกจะจำแต่สิ่งเลวร้าย คิดแต่สิ่งที่สูญเสีย เราก็คงจมอยู่ในความเศร้าตลอดไป

แต่ถ้าเราจำเรื่องดีๆ วันเวลาที่ดีที่มีเราอยู่ร่วมกัน จดจำเวลาจีบกันใหม่ๆ มีความสุขแค่ไหน
จดจำสถานที่ที่เราเคยไปด้วยกัน อย่างน้อยเราก็มีช่วงเวลาที่ดีเก็บไว้ในความทรงจำ

เป็นกำลังใจให้ครับ

เนื้อเพลง: คำถามที่ต้องตอบ
อัลบั้ม: To Be Continued

ฉันไม่อยากจะตอบคำถามที่เค้าถามกัน
ว่าทำไมเธอไปจากฉันเพราะอะไร
รักมากมายใครๆ ก็รู้
ทำไมตอนสุดท้าย ถึงได้เลิกกัน

พูดตรงๆมันลืมไปแล้วไม่ได้สนใจ
หากมันเป็นเวลาเลวร้ายฉันไม่จำ
เลือกจะจำแค่เพียงเท่านี้
วันเวลาที่ดีกับเธอเท่านั้น

โฮ โว แต่ก่อนมีเธอใกล้ๆสุขใจแค่ไหน
แต่ก่อนรักกันยังไง เธอกับฉันพบกันที่ไหน
ถ้าหากเค้าถามว่ารักเธอมากแค่ไหน
(คือสิ่งที่ฉันอยากตอบ
/ถ้าอยากรู้ว่าทำไม
นั่นแหละที่สิ่งที่ฉันจะตอบคำถาม)
วันที่เธอเลิกไปฉันไม่อยากจำ

จะเก็บรอยยิ้มของเธอ
จะเก็บเธอไว้ในใจ
จะจำว่าในครั้งหนึ่งเธอเคยรัก
จะเก็บความรักของเธอ
จะเก็บเอาไว้อย่างนี้
มันมีความหมายเหลือเกิน


จากคุณ : Crossroad - [ 6 ส.ค. 49 09:39:36 A:124.120.94.61 X: TicketID:105842 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 31

พี่รุตสู้ๆ
ผมเชื่อมั่นว่า..พี่รุตจะต้องผ่านช่วงเวลานี้ไปได้
เป็นกำลังใจให้นะครับ


จากคุณ : Conunkung (conunkung) - [ 6 ส.ค. 49 10:33:30 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 32

สู้ ๆ ครับ

จากคุณ : ลูกชาย (ปฤษณะ) - [ 6 ส.ค. 49 11:18:06 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 33

อ่า.......
เสียใจด้วยนะครับพี่รุต ที่พี่ต้องเลิกกับคนที่พี่รักทั้งๆที่พี่ไม่ได้ผิดอะไร
ดีใจด้วยนะครับพี่รุต
ที่พี่รุตกับแฟนพี่ ยังเป็นเพื่อนที่ต่อกันได้
เป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้นะครับ
ปล.ผมก็บ้าบอไปเรื่อยแหละครับ พี่ทะเลหวาน เอิ้กๆ
ผมก็พึ่งเข้ามาใหม่
ของอย่างงี้ก็ต้องคุยกันไปเรื่อยๆ เนอะ
ปล2. ลืมเอาลิงค์ episodeต่อมา ของคุณพ่อวัย 41 มาให้ สำหรับคนที่ติดตามอยู่
http://www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L4599033/L4599033.html
ถึงขนาดใช้ popper เลยหรอเนี่ย.......

แก้ไขเมื่อ 06 ส.ค. 49 12:48:50

จากคุณ : Jp_qL - [ 6 ส.ค. 49 12:46:55 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 34

เป็นกำลังใจให้นะครับ
สู้ๆครับ


จากคุณ : หมาไอติม - [ 6 ส.ค. 49 13:00:06 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 35

อึ้งอยุ่คับพี่รุต

เป็นกำลังใจให้คับ

สู้โว้ย


จากคุณ : Gorgeously (gorgeously) - [ 6 ส.ค. 49 13:26:20 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 36

ผมว่าผมเป็นสีฟ้าครับ จะลองติดตาม(ทะยอย)อ่านนะครับ

จากคุณ : Attjoe - [ 6 ส.ค. 49 13:55:37 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 37

ทำใจให้ได้เร็วๆ นะคับ

จากคุณ : กริชครับผม - [ 6 ส.ค. 49 14:06:51 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 38

พ่อรุตคับ เอาใจช่วยให้พี่ผ่านวันที่ไม่ค่อยน่าจดจำไปได้ไวๆนะคับ

จากคุณ : ลูกชายคนรอง - [ 6 ส.ค. 49 21:15:11 A:124.120.131.29 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 39

มาให้กำลังใจครับ อย่างน้อยเราก็ได้เคยรักใครสักคน เคยรักเป็นและมีช่วงเวลาที่ดีๆในชีวิต

คนที่มีความรัก เวลาสุขก็สุขมาก ส่วนเวลาทุกข์ก็ทุกข์มากเช่นกัน

แต่คนที่อยู่คนเดียว จะสุขหรือทุกข์ก็ไม่หวือหวามากนัก พอนานๆไปก็จะได้เพื่อนสนิทคนใหม่ นั่นคือความเหงา ซึ่งบางครั้งเพื่อนคนนี้ก็ดีกับเรามาก แต่บางครั้งก็ทำร้ายเรามากเช่นกัน เคยเหงาสุดใจไหมครับ? ผมเคยครับ..แต่ผ่านมาได้แล้ว


คนที่ผ่านความชอกช้ำจากความรัก เวลาและเพื่อนช่วยได้ครับ เพื่อนดีๆในนี้มีเยอะเลยครับ ส่วนเวลาก้ช่วยได้จะช้าหรือไว ขึ้นอยู่กับแต่ละคน

หวังว่าคุณรุตจะผ่าฝันและผ่านพ้นไปได้ไวๆนะครับ คงไม่เหมือนกรณีของผมที่ร้องไห้เกือบปี รอคอยอีกห้าปี สุดท้ายก็คือความว่างเปล่านั่นเอง....


จากคุณ : พายุ - [ 6 ส.ค. 49 21:28:16 A:220.233.52.146 X: TicketID:122260 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 40

สู้ๆครับพี่รุต
ยังไงก็ยังมีพี่ๆน้องๆแถวนี้คอยเป็นกำลังใจให้เสมอนะครับ


จากคุณ : BossaNoviez - [ 6 ส.ค. 49 21:30:03 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 41

อ่า
ตกใจเล็กๆครับ เพราะจากที่คุยกับพี่เมื่อไม่กี่วันก่อน ดูพี่ยังพูดถึงเดชาอย่างมีความสุขดีอยู่

พี่เก่ง และเข้มแข็งมากเลยครับ ที่สามารถคิดอย่างนี้ได้ ทำใจกับการปล่อยคนที่เรารักไปได้

สู้ๆครับ


จากคุณ : โดม - [ 6 ส.ค. 49 23:42:54 A:161.200.255.161 X: TicketID:116810 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 42

รายงานตัวครับผม

สวัสดีทุก ๆ คนครับ

แล้วเจอกันใหม่ครับ

smile wink haha


จากคุณ : Man in the Mountain - [ 6 ส.ค. 49 23:56:50 A:58.147.5.132 X: TicketID:054587 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 43

โทษทีครับ เพิ่งเห็นข้อความของพี่รุต ตอนย้อนขึ้นไปอ่าน

ขอเป็นกำลังใจให้พี่รุตผ่านช่วงเวลานี้ด้วยดีอีกคนนะครับ

เข้มแข็งเข้าไว้ครับ ผมว่าพี่รุตทำได้อยู่แล้ว

สู้ ๆ ครับ รักษาสุขภาพด้วยนะครับ

smile smile smile


จากคุณ : Man in the Mountain - [ 7 ส.ค. 49 00:26:49 A:58.147.6.26 X: TicketID:054587 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 44

สวัสดีครับ

ขอบคุณน้องพลอย แดน คุณพีทคุง นาเมฯ โก้
น้องทิพ ราชันย์เมฆา ครอสโรด โคนันคุง
เจ้าณะ Jp_qL เจ้าหมา เจ้า Gorgeously
กริชครับผม ลูกชายคนรอง พายุ บอสซาโนวี่ส์
โดม Man in the Mountain และแนคมากๆครับ
สำหรับกำลังใจที่มอบให้อย่างดีมากๆ

เมื่อวานงงๆ เมื่อเช้ามึนๆครับ เพิ่งจะมาสะสางงานได้เมื่อ
ตอน 6 โมงเย็นวันนี้เอง งานแรกเสร็จตอน 5 ทุ่มครึ่ง
เลยรีบเข้ามาบอกว่ายังโอเคอยู่ครับ กลัวทุกคนจะเป็นห่วง

คิดว่าคืนนี้คงไม่ได้นอน เพราะคงต้องทำงานถึงเช้า
ตอนนี้อยู่ที่เน็ตคาเฟ่หน้ารามครับ ไม่ห่างไปจากสถานที่
เกิดเหตุเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมาสักเท่าไหร่ คืนนั้นผมนัด
เดชาที่แถวรามตอน 2 ทุ่ม ยังไม่ได้นัดกันแน่นอน
เพียงแต่บอกว่า 2 ทุ่มจะโทรคุยกันว่าจะไปเจอกันที่ไหนดี

คืนนั้นเกิดปัญหาบางอย่าง เพราะตอน 2 ทุ่มผมโทรหา
เดชาไม่ได้เลย ผมใจเสียมากเพราะไม่เคยเป็นแบบนี้
มาก่อน ผมโทรตลอดจนถึง 3 ทุ่มจึงติด เดชาขอโทษ
ผม เขาบอกว่าพอดีแบตมันหล่น เพราะมือถือที่เขาเอา
ใส่ไว้ในเป้ไม่มีฝาครอบหลัง เพราะดันหายตอนที่เขา
ทำหล่น

พอติดต่อกันได้ เราจึงนัดกันไปนั่งกินข้าวที่บิ๊กซี
ตอนนั่งกินข้าวผมไม่น่าพูดเลยว่า "เมื่อกี้ใจเสียมากเลย
นึกว่าเดชาเป็นอะไรไป หรืออาจจะเบื่อพี่แล้วเลยหาย
ไปเฉยๆ พี่ใจหายเลย ถ้าเดชาบอกก่อนแทนที่จะหายไป
เฉยๆพี่จะไม่ว่าสักคำ"

แล้วเดชาก็บอกประมาณว่า "พี่ครับ ผมมีเรื่องจะบอกพี่"


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 7 ส.ค. 49 00:30:55 A:58.10.155.190 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 45

เขาบอกประมาณว่า ตอนนี้เขารู้แล้วว่าเขาต้องการอะไร
ตอนแรกผมงงเพราะไม่รู้ว่าเขากำลังจะพูดถึงอะไร
แล้วไม่นานเขาก็พูดออกมา แบบค่อยๆพูดออกมา
ผมจึงรู้ว่าจริงๆแล้วเขาต้องการอะไร

ตอนนั้นผมทำใจดีสู้เสือและพูดออกไปว่า
"พี่รู้ตัวเองมาตั้งนานแล้วล่ะว่าพี่มีข้อบกพร่องหลายอย่าง"
แต่เดชาพูดกลับมาว่า "บกพร่องเหรอ มันไม่ใช่คำนั้น
หรอกครับ ผมไม่มองว่าพี่บกพร่องหรอก"

ผมฝืนใจถามไปว่า "แล้วตอนนี้เดชาเห็นพี่เป็นอะไร
สำหรับเดชา" ผมพูดไปประมาณนั้น แล้วเดชาก็พูดว่า
"พี่ถามคำถามที่ทำให้ผมตอบยากมาก"

เขาหยุดนิ่งสักพักหนึ่ง แล้วค่อยตอบออกมาว่า
"พี่คือเพื่อนสนิทคนสำคัญที่สุดที่ผมเคยมี"
ผมก็อึ้งไปสักพักนึง แล้วก็รู้ว่าที่ผ่านมายังไม่ใช่
สิ่งที่เขาต้องการ แต่ผมก็ไม่โกรธเขาหรอก
กลับรักเขามากขึ้นกว่าเดิม ทำไมถึงเป็นอย่างนี้ก็ไม่รู้

หลังจากนั้นผมก็บอกว่าจะไปส่งเขาที่บ้าน เขาบอกไม่ต้อง
แต่ผมบอกว่า ให้ผมไปส่งเถอะ เหมือนกับทุกครั้ง
ที่ผมเคยไปส่ง เรานั่งแท๊กซี่ด้านหลังกันสองคน
ผมพยายามรวบมือเอาไว้บนตักตลอด กลัวว่าถ้าปล่อย
มือลงมาจะอดจับมือเขาเหมือนทุกครั้งไม่ได้

เขาพูดว่า ผมคงไม่เป็นไรนะ เขาไม่อยากพูดแบบนี้เลย
แต่เมื่อในท้ายที่สุดมันไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ ตอนนั้นผมตอบ
ไปว่าไม่เป็นไรหรอก ผมทนได้ ผมเข้าใจ ผมตอบไปทั้งๆ
ที่ไม่รู้ว่าตัวเองจะทนได้อย่างที่พูดรึเปล่า หรือเข้าใจเรื่อง
ราวที่ได้ยินหรือเปล่า

ตอนแรกผมอยากถามว่า แล้วเรื่องราวในวันวาเลนไทน์ล่ะ
หรือเรื่องที่เราไปไหนมาไหนด้วยกันล่ะ มันไม่เคยมี
สัญญาณเลยนี่ เดชายังดีกับพี่เสมอมา แล้วทำไมวันนี้
ถึงมาพูดแบบนี้ล่ะ จริงๆผมอยากถาม แต่สุดท้ายก็คิดว่า
ไม่ถามน่าจะดีกว่า

พอรถมาถึงหน้าบ้านของเดชา เขากล่าวขอบคุณและยกมือ
ไหว้ผม ทุกครั้งผมจะพูดว่า "แล้วเจอกันนะ แล้วพี่จะโทร
ไปหา" แต่วันนั้นผมไม่กล้าพูดอะไรเลย ไม่กล้าแม้กระทั่ง
จะยิ้ม พอเดชาลงจากรถไป พอรถแล่นออกไป
ผมก็หันไปมองอย่างที่ผมเคยทำทุกครั้ง

ถ้าเป็นครั้งก่อนๆเดชาจะเดินเข้าบ้านทันที แต่ครั้งนี้เขายังยืนมองรถที่ผมนั่งจนรถแล่นลับตาไป ผมหันกลับมานั่ง
แบบเดิม แล้วรู้สึกเหมือนเพิ่งโดดลงเหวแต่ไม่ตาย
ความรู้สึกที่มีต่อเดชาไม่มีอะไรอื่นเลยนอกจากรักมาก


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 7 ส.ค. 49 00:57:01 A:58.10.155.190 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 46

หลังจากนั้นผมก็งงๆมึนๆและรู้สึกว่าโลกมันเปลี่ยนไป
สิ่งเดียวที่ไม่เปลี่ยนคือ ความรักที่มีต่อเดชา
ทำไมมันถึงไม่เปลี่ยนก็ไม่รู้ ลืมบอกไปว่า
ก่อนจะลงจากรถไป เดชาบอกว่า ถ้าคิดถึงผมก็โทร
หาได้เสมอนะ แล้วเอาไว้เรานัดกินข้าวกันบ้าง
ประมาณเดือนละครั้งกำลังดี อย่าลืมนะว่าพี่คือเพื่อน
คนสำคัญที่สุดที่ผมมี

ผมไม่กล้าถามเขาหรอกว่าเขาไปหลงรักใครหรือยัง
หรือมีใครอีกคนหรือยัง เพราะไม่รู้จะถามไปทำไม
จริงๆแล้ว ชีวิตอาจจะไม่มีอะไรเปลี่ยน กายผมยังอยู่
แบบเดิม แต่ไม่รู้ว่าจะเอาใจไปไว้ที่ไหน หรือจะให้มัน
อยู่ยังไง

เหตุการณ์นี้ใช่ว่าผมจะไม่เคยคิด แต่ผมคิดว่ามัน
เร็วไปหน่อย เขาน่าจะให้เวลาผมมากกว่านี้
อย่างน้อยก็มากกว่านี้

ถึงตอนนี้ สถานการณ์ที่อึดอัดที่สุดก็คือ คิดถึงเขามาก
อยากได้ยินเสียงเขามาก แต่ไม่กล้าโทรไปหา
เพราะถ้าโทรไปก็ไม่รู้จะพูดว่าอะไร

แต่ถ้าไม่โทร ก็ไม่รู้ว่าจะหยุดคิดถึงได้ยังไง
ตกลงว่าทำอะไรไม่ได้สักอย่าง ทำอะไรไม่ได้เลย
อยากรู้จังว่าตอนนี้เขาเป็นยังไงบ้าง และจะคิดถึงผม
บ้างไหมนะ

ผมย้อนคิดถึงความสุขตอนที่ได้อยู่ใกล้เขา หลังจากนี้
อาจไม่มีอีกแล้วก็ได้ เดชาไม่ได้ใช้คำว่าผมเป็นพี่ชายที่ดี
ที่สุด แต่เลือกใช้คำว่า ผมเป็นเพื่อนสนิทคนสำคัญที่สุด
ที่เขาเคยมี ผมไม่รู้ว่าจะดีใจหรือเสียใจดี บางครั้งก็ไม่รู้
ว่าใจผมมันหายไปไหน ผมไม่อยากตกอยู่ในสภาพแบบนี้
เลย แต่ทำไงได้ก็เราเลือกไมได้นี่นา

แต่ยังไงผมก็ยังรักเขาไม่เปลี่ยน และก็คงจะอยู่ห่างๆ
เขาสักพัก เผื่อเขาจะได้มีเวลาสานสัมพันธ์กับคนที่ใช่
ที่ไม่ใช่ผม อยากหยุดเวลาจัง อยากย้อนเวลาจัง
แต่ทำอะไรไม่ได้สักอย่าง

ตอนนี้ที่พอคิดออกคือพยายามรักษาให้ตัวผมเองเข้มแข็ง
และแข็งแรง ตอนเดชาอายุ 50 หรือ 60 ผมอาจจะได้
มีโอกาสดูแลเขา ไม่เอาดีกว่า ผมคิดเพ้อเจ้ออีกแล้ว
ผมควรจะหันมาคิดถึงงานในวันพรุ่งนี้ดีกว่า
งั้นผมขอตัวไปทำงานก่อนนะครับ

และอยากบอกว่าตอนนี้ผมไม่เป็นไรแล้วนะ
และอยู่ได้ครับ

ขอบคุณมากครับทุกคน


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 7 ส.ค. 49 01:19:12 A:58.10.155.190 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 47

ขอโทษครับ ลืมต้อนรับ Attjoe

และลืมกล่าวต้อนรับจีกับช้างครับ

ที่เดินทางกลับมาบ้านเกิด


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 7 ส.ค. 49 01:30:51 A:58.10.155.190 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 48

ถ้าผมเจอแบบพี่วิศรุต ก็คงอึ้งๆทำอะไรไม่ถูกเหมือนกัน
อาจจะไม่เข้มแข็งแบบพี่ก็เป็นได้

แต่ผมชอบที่พี่ว่า

"ตอนนี้ที่พอคิดออกคือพยายามรักษาให้ตัวผมเองเข้มแข็ง
และแข็งแรง ตอนเดชาอายุ 50 หรือ 60 ผมอาจจะได้
มีโอกาสดูแลเขา "

ผมเอง ก็อดคิดไม่ได้ว่า ความคิดแบบนี้ ดีจังนะ
เรา ถ้ารักใครซักคน ก็อยากจะดูแลกันและกันในยามแก่เฒ่า


จากคุณ : House Of FlyingBird - [ 7 ส.ค. 49 06:50:58 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 49

แตงโม

เพิ่งกลับจากยิม กำลังจะหม่ำๆ (คิดว่ามื้อเช้าละกันนะครับ)
แต่ระหว่างอุ่นกับข้าว ก็อด... แอบเข้ามาดูไม่ได้
นึกไม่ถึงว่าจะเจอข้อความคุณรุตพอดี แอบดีใจ เอิ๊ก

ดีใจที่คุณรุตไม่เป็นไรแล้ว
ดีใจที่คุณรุตยังรักคุณเดชาอยู่
ดีใจที่คุณรุตกับคุณเดชายังเป็นเพื่อนกัน

ช่วงเวลาหนึ่งที่ได้รัก รักแล้ว มันก็จะยังรัก
และช่วงเวลานั้นก็จะอยู่กับเราตลอดไปครับ

เอ่อ... พร่ำเพ้อตามประสาคนหิวโซมั้งเนี่ย แหะๆๆ
ไปหม่ำๆ ล่ะคร้าบ
ดาว

ผู้ชายสีน้ำทะเล ที่เกือบกดผิดสีแน่ะ แบบว่าหิว...


จากคุณ : คุณพีทคุง (พิธันดร) - [ 7 ส.ค. 49 08:10:16 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 50

สวัสดีทุกคนค่ะ สมาชิกหมายเลข 107 มารายงานตัวแล้วค่ะ .... เฮียพีทบอกก็รีบมาเลยค่ะ หลังจากหายหัวและตัวไปนาน

เป็นห่วงพี่รุตค่ะ ... แต่ก็โล่งใจที่พี่รุตไม่เป็นอะไรมากนัก(แน่ๆนะคะพี่ -_-a)

ไม่บังอาจแนะนำเคล็ดลับใดๆ คงได้แค่เอาใจช่วย เผื่อจะช่วยให้พี่รุตจะมีหัวใจที่กว้างใหญ่และอบอุ่น ที่มีสุขภาพดีเหมือนเดิมเร็วๆ สู้ๆนะคะพี่รุต ^ ^


จากคุณ : PutAtTheCorner - [ 7 ส.ค. 49 08:38:58 A:203.146.253.107 X: TicketID:116925 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 51

เป็นกำลังใจให้พี่รุตนะครับ

"มนุษย์เรามีความแตกต่างกันทุกคน
ไม่มีใครเหมือนกันเลยในโลก...
...แต่จะมีสักกี่คน
ที่เดินไปบนเส้นทางเดียวกันได้อย่างไม่เคอะเขิน"

...ทางเดินแห่งรัก...ยังอีกยาวไกล สู้ต่อไปนะครับ


จากคุณ : ตัวเรา - [ 7 ส.ค. 49 10:11:14 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 52

....

แก้ไขเมื่อ 07 ส.ค. 49 15:27:26

แก้ไขเมื่อ 07 ส.ค. 49 13:29:07

จากคุณ : แบทแมนน้อย (X RoBiN) - [ 7 ส.ค. 49 13:21:21 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 53

เศร้าจังเลยครับ พี่รุต แต่อย่าเสียกำลังใจนะครับ ผมว่าพี่เองก็เข้มแข็งอยู่แล้ว ถ้าเป็นผมคงแย่มากๆ แน่เลย ยังไงก็สู้ๆ นะครับพี่ มันต้องผ่านพ้นไปได้แน่ๆ ครับ

จากคุณ : lifebuoy - [ 7 ส.ค. 49 15:30:43 A:203.118.69.232 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 54

เพิ่งไปดู the lake house มาเองครับ ผมไม่ได้ดูเรื่องนี้ตอนเป็นหนังเกาหลี หนังดีมากๆ เลย น่าดูนะครับ หลอกอารมณ์คนดูได้ดีมากๆ ประทับใจจังครับ

ผมเองก็ไม่มีใครเหมือนกันครับ จริงๆ ก็เคยคบคนๆ หนึ่ง แต่เขาก็ให้เหตุผลที่ทำให้ผมไม่สามารถคัดค้านได้ ผมก็ต้องปล่อยเขาไปตามทางที่เขาต้องการครับ ตอนที่เขาบอกเลิกผม เขายังกุมมือผมอยู่เลย เขายังเดินมาแล้วก็ลูบผมหน้าของผม แล้วก็บอกว่าขอโทษนะ แต่ผมเองละครับที่อ่อนแอ ไม่เข้มแข็งพอถึงทำให้เขาเห็นน้ำตา เกลียดตัวเองตอนนั้นจัง ^^ ถึงแม้ว่าตอนนี้ยังลืมเขาไม่ได้ และใจอยากจะให้เขากลับมา แต่ผมก็ไม่รู้จะทำอย่างไร

ตอนที่เลิกกัน เขาดึงมือผมไปครับ แล้วก็หมุนเข็มนาฬิกาของผม หมุน หมุน แล้วก็พูดว่า หนึ่งวันแล้ว สองวันแล้ว ย้อนกลับไป กลับไปตอนที่ยังไม่เจอกันดีไหม จะได้ไม่เจ็บ ไม่เสียใจ ผมโกรธมากเลย ถอดนาฬิกาให้เขา แล้วก็บอกเขาว่า ย้อนไปคนเดียวเถอะ พี่ไม่ย้อนหรอก พี่จะเก็บมันเอาไว้ ถ้าไม่อยากจำก็ตามใจ แต่พี่จะจำทุกอย่าง แล้วผมก็เดินจากเขาไปครับ

ไม่รู้ตอนนี้เขาจะเป็นยังไงบ้าง แต่สำหรับผม ตอนนี้กลายเป็นคนๆ หนึ่งที่เข้มแข็งขึ้น มีความรักมากมายรอบตัวผมครับ พ่อแม่ พี่น้อง เพื่อนๆ เขายังคงมอบความรักให้กับเขา ผมจะใช้ความรักนี้ทำตัวให้มีค่าครับ

ขอบคุณนะครับ ที่อานจนจบ

สู้ๆ อีกรอบนะครับ พี่รุต


จากคุณ : lifebuoy - [ 7 ส.ค. 49 15:31:31 A:203.118.69.232 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 55

สู้ๆนะคะ คุณวิศรุต  ความรักไม่เคยทำร้ายคนที่มีรักแท้ค่ะ (จริงป่าวเนี่ย)

คือว่าจริงๆก็เข้ามาอ่านบ้างแต่ไม่บ่อย แต่ตอนนี้คงต้องพยายามเข้ามาอ่านให้บ่อยๆค่ะ เพราะกำลังจะทำวิจัยเกี่ยวกับสังคมออนไลน์(เน้นวรรณกรรม)  มีข้อสงสัยมากมายอยากจะถามน่ะคะ ว่าทำไมถึงต้องตั้งชื่อว่าเป็น "Bluesky Society" และ Blue guy มีความหมายยังไงบ้างคะ

ต่อไปนี้อาจจะมีคำถามมาถามอยู่บ่อยๆนะคะ  ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ  ขอบคุณค่ะ

แก้ไขเมื่อ 07 ส.ค. 49 16:12:09

จากคุณ : เพลงรักคนพเนจร - [ 7 ส.ค. 49 16:03:46 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 56

เมื่อคืนเกือบได้คุยกับพี่รุตสด ๆ ซะแล้ว แต่ดันปิดเนทไปนอนซะก่อน wink

เห็นพี่รุตไม่เป็นไรแล้วก็รู้สึกเบาใจลงหน่อยครับ

พี่ ๆ น้อง ๆ แถวนี้คอยให้กำลังพี่อยู่นะครับ smile


จากคุณ : Man in the Mountain - [ 7 ส.ค. 49 16:07:52 A:210.86.142.94 X: TicketID:054587 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 57

To Khun Rut,

Sorry for that.

There is a long journey of love. It can be a rose or
rude path. We may not know. Only what can we do is try to be with it best.

With great concerns.

Oat.

PS: I may not appear on the web for a week. The reason is I have been assigned lots of projects. The stress can cause me write something stupid with brain errors.


จากคุณ : Oat - [ 7 ส.ค. 49 16:13:31 A:172.19.48.34 X:129.78.208.4 TicketID:091427 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 58

คนเราเกิดมาเพิ่อพบเจอกัน แล้วก็ต้องจากกันไปในวันไดวันหนึ่งอยุ่แล้วละครับ

แต่ในช่วงเวลาที่เราได้ใช้ร่วมกันตังหาก ที่มันเป็นสื่งที่ควรค่าแก่การจดจำ ในสิ่งต่างๆที่เราเคยได้ทำมาด้วยกัน ไม่ว่าจะทุกข์ หรือจะสุข มันทำให้เราเป็นเราอย่างในทุกวันนี้ครับ

เป็นกำลังใจให้พี่ชายเสมอครับ


จากคุณ : Maxx - [ 7 ส.ค. 49 16:25:00 A:58.64.103.20 X: TicketID:112627 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 59

อึ้งค่ะ พี่รุตขา สู้ๆนะคะ อย่าคิดมาก พี่ๆน้องๆและลูกชายอยู่ข้างพี่รุตเสมอค่ะ

จากคุณ : beemanufan - [ 7 ส.ค. 49 16:28:11 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 61

ขอต้อนรับสมาชิกประเภทใหม่ คุณพุงโตจัง... ผู้ชายเร่ร่อน ที่พยายามเข้ามาติดตามกระทู้ของตุ๊ดตลอด ขอชื่นชมในความพยายามและติดตามอย่างสม่ำเสมอ

อ่านแล้วทำให้นึกถึงเพื่อนคนหนึ่ง ที่เป็นผู้ชายแต่ชอบไปเที่ยวและคบกับเกย์ พอมีใครถามก็ตอบว่าแค่ลองใช้ชีวิตแบบนี้ดู

ก็เลยสงสัยกันในหมู่เพื่อนฝูงว่า เขาคงอยากจะลองใช้ชีวิตแบบนี้แค่ไม่นาน คงสักชาติเดียวเอง...มั่ง


จากคุณ : บัตรผ่านสุดขอบฟ้า (บัตรผ่านสุดขอบฟ้า) - [ 7 ส.ค. 49 18:46:30 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 62

หวา เลิกซะแล้ว แง๊.....

ธรรมดาโลกมันเป็นเช่นนี้เอง

เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป


กามสุข ยิ่งเสพยิ่งหิว ไม่เหมือนหิวอาหาร กินแล้วก็อิ่ม


จากคุณ : NaCl - [ 7 ส.ค. 49 19:41:53 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 63

สวัสดีตอนค่ำค่ะทุกคน

เพิ่งแอบว่างจากเวลางานเลยแวะเข้ามาดู
อ่านเรื่องพี่รุตแล้วเศร้าจังค่ะ
จำได้ว่าพี่รุตพูดถึงคุณเดชาไว้มากมายแค่ไหน
เลยยังงงงงกับสิ่งที่เกิดขึ้น
ขนาดเราเป็นคนอื่นยังงง แล้วพี่รุต(พยายาม)ทำใจได้ไวขนาดนี้ พี่รุตเข้มเเข็งมาก

เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ


จากคุณ : ต้นหอม (ต้นหอมไข่เจียว) - [ 7 ส.ค. 49 19:50:04 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 64

ดีครับพี่รุต..และพี่ๆทุกๆๆท่านครับผมเป็นกำลังใจให้นะครับ
ปล.รักบลูสายที่สุดเลย..


จากคุณ : sramkubpoom (samkubpoom) - [ 7 ส.ค. 49 20:53:47 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 65

สวัสดีครับทุกคน

ขอบคุณ House Of FlyingBird , น้องพลอย
ตัวเรา แบทแมนน้อย lifebuoy คุณเพลงรักคนพเนจร
Oat Maxx beemanufan พุงโตจัง บัตรผ่านสุดขอบฟ้า
NaCl ต้นหอมไข่เจียว

ขอบคุณมากๆครับ

เอาไว้ทำใจได้อีกหน่อย ผมจะกลับมาตอบเป็นรายบุคคล
เลยนะครับ เริ่มตั้งแต่น้องพลอยเลยก็แล้วกัน

ขอบคุณน้องน้ำมากนะครับที่เมลมาให้กำลังใจ

เมื่อเช้าผมก็อดไม่ได้ครับที่จะโทรหาเดชา เพราะคิดถึง
เขามาก แต่พอคุยกับเดชา ผมคงกลั้นอารมณ์ความรู้สึก
เอาไว้ไม่อยู่ จนทำให้เดชาทักขึ้นว่า

"พี่รุตเป็นอะไรมากรึเปล่าครับ ผมฟังเสียงพี่แล้วใจ
ไม่ดีเลย"

"ไม่เป็นอะไรมากหรอก ไม่ต้องห่วงนะ"

"จริงๆแล้วผมไม่น่าพูดออกไปเลย แต่อารมณ์มันพาไป
ผมก็เลยคิดว่า ถ้าไม่พูดออกไป ต่อไปผมอาจหายไปเฉยๆ
ก็ได้"

"จริงๆพี่ไม่อยากถามเลย แต่อยากรู้ว่ามันเกิดขึ้น
ตั้งแต่เมื่อไหร่"

เดชาเงียบไปสักพัก

"ก็ตั้งแต่พี่เข้ามาเขียนเรื่องในพันทิปแล้วล่ะครับ"

ผมตกใจมากเพราะไม่รู้ว่ามันนานขนาดนั้น

"นานขนาดนั้นเลยเหรอ"

"ตอนนั้นก็แค่เพิ่งเริ่มรู้สึก ตอนแรกๆเลย ผมก็รู้สึก
มีความสุขมาก เพิ่งมารู้สึกในช่วงหลังๆว่าผมรู้สึกกับพี่
เหมือนพี่ชายมากกว่า"

"แล้วทำไมถึงเก็บไว้ตั้งนานขนาดนั้น"

"กลัวพูดไปแล้วพี่จะเสียใจ เพราะผมรู้ว่าพี่รักผมมาก
วันที่พี่โทรมาขอว่าจะเขียนเรื่องของเราลงในพันทิป
ได้ไหมผมก็เห็นว่าคงไม่เป็นไร เพราะผมเองก็พยายาม
จะไม่คิดถึงความรู้สึกของตัวเอง "

ผมเงียบไป แล้วเดชาก็เอ่ยขึ้น


"ที่ผ่านมาผมก็พยายามที่จะรักพี่อย่างที่พี่รักผม
แต่ผมก็ทำไม่ได้ สุดท้ายผมก็ทำไม่ได้"

ผมนิ่งไปแล้วพยายามที่จะพูดอีกครั้ง

"ไม่เป็นไรหรอก พี่คิดว่าพี่เข้าใจดี แต่มันก็อดที่จะ
ใจหายไม่ได้ พี่ยังผูกพันกับเดชามากเหมือนเดิม มัน"

แล้วหลังจากนั้น รู้สึกว่าผมจะพูดไม่ออก จนเดชาพูด
ขึ้นมาว่า

"พี่โชคดีนะที่หาคนที่ใช่พบแล้ว แต่ผมไม่เคยเจอเลย
หาเท่าไหร่ ผมก็ไม่เคยเจอ"

ตอนนั้นผมพูดไม่ออก ถ้าไม่ได้อยู่ในตู้สาธารณะที่มี
คนผ่านไปผ่านมา ผมคงร้องไห้ไปแล้ว มันเป็นคำพูด
ของเขาที่ฟังแล้วจุกมากๆ ไม่รู้ว่าผมควรจะรู้สึกอย่างไรดี
ผมแข็งใจพูดว่า

"งั้นเราเป็นพี่เป็นน้องกันเฉยๆก็ได้"

"ครับ"

แล้วเราทั้งคู่ก็เงียบ ไม่มีใครยอมพูดอะไรเลย

จนผมพูดขึ้นว่า

"พี่ว่าเราสองคนหยุดติดต่อกันสักพักนะ รอให้ได้มีเวลา
ทำใจกัน แล้วค่อยมาคุยกันใหม่ ตอนนี้พี่คงคุยไม่ไหว
แล้วล่ะ"

"พี่ไม่เป็นไรนะ"

"พี่ไม่เป็นไรหรอก เดชาอย่าทำเสียงเครียดแบบนั้นสิ
พี่ฟังแล้วใจไม่ดีเลย"

"พี่ไม่เป็นไรก็ดีแล้ว เอาไว้เราค่อยคุยกันใหม่
ก็ได้ครับ ขอโทษนะครับที่สุดท้ายแล้วมันต้องเป็นแบบนี้"

หลังจากนั้นเราก็ต่างคนต่างวางสาย


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 7 ส.ค. 49 21:09:17 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 66

Y*Y

บางทีสมองก็คิดที่จะปล่อยวาง แต่ไม่รู้ทำไมหัวใจมันก็ยังเจ็บและเสียใจ

ให้กำลังใจพี่รุตนะคะ สู้ๆ love


จากคุณ : an-expert-lover - [ 7 ส.ค. 49 21:30:48 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 67

สวัสดีครับพี่รุต และทุกๆท่านครับ,

แวะเข้ามาทักทายครับ

++ ของฝากจากไอ๊ซ์ครับ ++

"We make a living by what we get, we make a life by what we give." - Sir Winston Churchill


จากคุณ : Icy Me - [ 7 ส.ค. 49 21:32:51 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 68

.....
.....


จากคุณ : ราชันย์แห่งรัตติกาล (Shadowlord) - [ 7 ส.ค. 49 21:33:23 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 69

เหอ ตั้งใจจะเข้ามาโวยวานว่าโดนเรียกพี่ มาเจองี้ก็ ไว้ก่อนก็ได้

พี่รุตคะ ถ้าความรู้สึกที่เก็บไว้ มันมากล้น ก็อย่าเก็บ อย่ากด มันเอาไว้ข้างในนะคะ
อึดอัดและอาจเจ็บๆมึนๆงงๆมากกว่าปกติ ระบายมันออกมาบ้างก็ได้ค่ะ
เผื่อจะรู้สึกดีขึ้น และเข้มแข็งมากขึ้นนะคะ
พวกเรายังอยู่กันตรงนี้ และคอยเป็นกำลังใจให้พี่รุตเสมอ


จากคุณ : ทะเลหวาน - [ 7 ส.ค. 49 21:34:34 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 70

พอเหตุการณ์ผ่านมาประมาณ 3 วัน คนที่ผมนึกถึง
มากที่สุดในตอนนี้ก็คือ อาทิตยา ผมรักกับเธอมา
ประมาณ 2 ปี ตอนนั้นผมคิดแต่เพียงว่า ผมจะพยายาม
ทำอย่างดีที่สุด เพื่อพ่อแม่ เพื่อวงศ์ตระกูล เพื่อทุกๆคน
ที่อยากให้มันเป็นอย่างนั้น

ผมพยายามไม่นึกถึงผู้ชายอีก พยายามที่จะรักเธอให้
มากเท่าที่ผมจะรักเธอได้ ผมทุ่มเทความรักให้กับเธอ
ทุ่มเทจนเธอรักผมมาก รักผมจนสุดหัวใจ แต่พอเวลา
ผ่านมาถึงจุดๆหนึ่ง ผมก็เพิ่งมารู้ว่า ผมรักเธอไม่ได้อีก
ต่อไปแล้ว

แล้วผมก็ทิ้งเธอไปอย่าไม่มีเยื่อใย มารู้ที่หลังว่าเธอ
ร้องไห้อยู่หลายวัน ตอนนั้นผมเหมือนเป็นสิ่งเดียว
ที่อยู่ในโลกของเธอ ตอนนี้ผมรับรู้ความเจ็บปวดของ
อาทิตยาแล้วว่ามันเจ็บปวดขนาดไหน

ผมเอง พอนึกย้อนกลับไป ผมรู้สึกว่าโชคดีมากที่ผมได้
เข้ามาเขียนเรื่องราวของตัวเองในพันทิป เพราะถ้าผมไม่
เข้ามาที่นี่ และตอนนี้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าผมจะเป็นอย่างไร ผมจะอยู่ต่อไปไหวไหม

ทุกวันนี้ที่อยู่ได้เพราะคิดว่าผมมีส่วนรับผิดชอบที่จะต้อง
มาเปิดกระทู้ ผมจึงอยู่ได้ ถ้าผมเกิดเป็นอะไรไป แล้ว
น้องๆในที่นี้จะรู้สึกอย่างไร อีกอย่างที่นี้ยังเป็นที่ได้ระบาย
ความทุกข์ของผมได้อย่างดี และยังมีน้องๆตามมาให้
กำลังใจกันอีกด้วย ผมซาบซึ้งกับทุกคนมาก

ผมอยากบอกว่าเดชาเป็นคนที่ดีมาก ที่เขาทำแบบนี้
คงเพราะด้วยความรู้สึกบางอย่าง หรือเพื่อสิ่งที่เขา
คาดหวัง ตอนนี้ผมสำนึกกับสิ่งที่ทำกับอาทิตยาแล้ว
คงเป็นกรรมของผมเอง มีหลายอย่างในชีวิตที่ผมทำไป
โดยที่ไม่ตั้งใจจะทำร้ายใครเลย แต่สุดท้ายผมก็ยังทำไป

และตอนนี้ผมก็รู้สึกสำนึกผิดทุกอย่างแล้ว สำนึกผิดที่ผม
เคยด่าว่าน้องน้ำในตอนที่ 14 ด้วย ถึงแม้ผมจะกดดัน
หรือเข้าใจผิดยังไง ผมก็ไม่ควรทำแบบนั้น มันเป็นตัวอย่าง
ที่ไม่ดีเลย ตอนนี้น้องน้ำมีเรื่องทุกข์ใจเรื่องลิงค์

ตอนแรกว่าจะไม่พูดเรื่องนี้แล้ว แต่ก็อดไม่ได้ เพราะมันเริ่มทำให้ทุกคนเริ่มเครียดกันมากขึ้น ผมคิดว่าคงไม่มี
ใครคิดที่จะทำไม่ดีกับน้องน้ำหรอก เพราะฉะนั้นถ้าทุกฝ่าย
เข้าใจกัน และน้องน้ำเข้าใจด้วย เรื่องราวมันก็คงไม่น่า
จะทำให้ใครต้องทุกข์ไปกว่านี้

ผมคิดว่าตอนนี้ผมสำนึกผิดแล้ว และน่าจะกล้าเผชิญ
อะไรหลายๆอย่างได้ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา คนเราถ้าไม่มอง
ย้อนกลับมาดูตัวเองบ้าง และสำนึกผิดกับบางอย่างที่
เราเผลอทำโดยไม่ได้ตั้งใจ ผมคิดว่าต่อไปคงเดิน
ไปข้างหน้าได้อย่างลำบากยิ่ง

สำหรับคุณ "พุงโตจัง" ถ้าคุณเกลียดตุ๊ดและอยากระบาย
อะไรออกมาในบลูสกายแห่งนี้ก็ขอให้ทำเถอะครับ
เพราะมาถึงวันนี้คงไม่มีอะไรที่ผมรับไม่ได้หรือทนไม่ได้
อีกแล้ว ถ้าการที่คุณจะแสดงความรู้สึกถึงการเกลียดตุ๊ด
และอยากระบายออกมาในวันที่ผมแทบไม่เหลืออะไร
อีกแล้ว ถ้ามันสบายใจก็ระบายออกมาเถอะครับ

เพราะมาถึงวันนี้ ถ้าผมรับไม่ได้กับคำวิพากษ์วิจารณ์
ของคุณ ผมคงจะเดินต่อไปได้อย่างลำบากมาก

ขอบคุณนะครับ "คุณพุงโตจัง" ที่ได้แสดงความคิดเห็น
ของคุณลงในบลูสกาย

ขอบคุณมากครับผม

พอดีผมยังมีเวลาจนถึง 5 ทุ่ม ผมว่าเดี๋ยวผมกลับมาพูดคุย
กับแต่ละท่านเป็นรายบุคคลเลยดีกว่าครับ

แต่ตอนนี้ขอพักดื่มน้ำแป๊ปนึงครับ


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 7 ส.ค. 49 21:37:32 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 71

พักก่อนเถอะค่ะพี่ มีอะไรก็ระบายกันได้ อย่างที่น้องทะเลหวานว่า

ที่ตรงนี้ยังมีกำลังใจให้พี่เสมอค่ะ

แต่เรื่องบางเรื่อง เราเลือกที่จะมองข้ามมันไปบ้างก็ดี อย่าเก็บอะไรไว้จนมากเกินไปจนทำให้เป็นทุกข์นะคะ


จากคุณ : เป็นกำลังใจให้ค่ะ (Namehoto) - [ 7 ส.ค. 49 21:42:29 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 72

เพื่อนๆสมาชิกปล่อยผ่านความคิดเห็นของคุณ

พุงโตจัง ไปเถอะครับ ผมคิดว่าถ้าเราไม่กล้าที่จะยอมรับทุกความคิดเห็นของผู้อื่นอย่างสุภาพและเข้าอกเข้าใจกัน
และยืดอกรับได้อย่างเข้มแข็งและพร้อมที่จะเข้าใจ
ทางเดินข้างหน้าที่จะก้าวต่อไป มันคงจะยากเต็มที

เพราะฉะนั้นปล่อยผ่านความคิดเห็นของคุณพุงโตจัง
ไปเถอะครับ และขอรับรองว่าตอนนี้ผมไม่เป็นไรแล้ว

เดี๋ยวจะกลับมาคุยด้วยใหม่ในพื้นที่สีกรมท่านะครับ


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 7 ส.ค. 49 21:43:38 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 73

พี่รุตคับ แบทแมนน้อยคนนี้ยังให้กำลังใจพี่เสมอนะคับ ผมรู้สึกเจ็บปวดไปด้วยเลย กับทุกคำพูดของพี่กับพี่เดชา

แต่อย่างที่พี่เดชาพูดว่าพี่โชคดีที่ยังเจอคนที่ใช่ ตรงนี้ผมแทบร้องไห้เลยครับ กับความรู้สึกของพี่เดชา แล้วก็กับความรู้สึกของพี่ด้วย

พี่รุตครับ ผมเองก็คงไม่มีอะไรแนะนำพี่ แต่ขอให้พี่เข้มแข็งนะครับปล. หวัดดีคุณ Attjoe ด้วยคับ

แก้ไขเมื่อ 07 ส.ค. 49 22:11:36

แก้ไขเมื่อ 07 ส.ค. 49 22:11:28

จากคุณ : แบทแมนน้อย (X RoBiN) - [ 7 ส.ค. 49 22:08:52 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 74

กลับมาต่อแล้วครับ ขอไล่จากล่างขึ้นบนนะ

+++ นาเม +++

ขอบคุณมากครับ ตอนนี้ก็ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา เพิ่งนึกได้
เมื่อกี้เองว่า ถ้าเรารู้สึกว่าเราล้ม ถ้าลุกขึ้นได้เร็วเท่าไหร่
ก็น่าจะยิ่งดี เหตุการณ์หลายอย่างที่ผ่านมามันก็ทำให้
พี่ได้เรียนรู้ชนิดที่เรียกว่าหาอ่านจากตำราเล่มไหนไม่ได้เลยครับ

ขอบคุณอีกครั้งครับ

+++ น้องทิพ +++

ขอบคุณน้องทิพมากครับสำหรับทุกอย่างที่ผ่านมา
รายชื่อสมาชิกนั้น เอามาลงแบบตอนเว้นสามตอนก็ได้ครับ
จะได้ไม่เหนื่อยมาก

+++ ไอ๊ซ์ +++

อยากบอกว่าชอบของฝากชิ้นนี้มากที่สุดเลยครับ

+++ น้องพลอย +++

ขอบคุณน้องพลอยมากนะครับสำหรับความปรารถนาดีที่มอบให้

+++ แซมครับผม +++

ขอบคุณมากครับที่รักบลูสกายเหมือนเดิม

+++ น้องต้นหอมไข่เจียว +++

ขอบคุณที่ให้กำลังใจครับ แปลกนะตอน 2 ทุ่มของวันนี้
พี่ยังแย่อยู่เลย แต่พอเขียนไปเรื่อยๆ ทำไมมันได้รับพลัง
มาจากไหนก็ไม่รู้ครับ ทีแรกคิดว่าวันนี้จะตอบเป็นราย
บุคคลไม่ได้แน่ๆ แต่ก็มีแรงที่ทำได้

ส่วนพี่กับเดชาก็คงจะเก็บสิ่งๆดีๆไว้ครับ แล้วพอเวลา
ผ่านไปอีกสักหน่อย ก็คงโทรไปถามข่าวคราว

+++ NaCl +++

โลกมันก็แบบนี้แหละครับ ผมเองก็พยายามจะตั้งรับกับ
ทุกสิ่งให้ดีขึ้นกว่าเก่า ไม่ใช่ว่าอยู่ๆก็หายไปหรือพอกดดัน
หน่อยก็เอาเมลคนอื่นมาลง และไปด่าว่าเขา พยายาม
จะปรับปรุงตัวใหม่ และเข้มแข็งให้มากกว่านี้ครับ

+++ บัตรผ่านสุดขอบฟ้า +++

เข้าใจความรู้สึกในความเห็นที่ 61 ครับผม
ผมยังอยู่ข้างคุณนะ

+++ คุณพุงโตจัง +++

เคยเห็นชื่อคุณ 2-3 ครั้งแล้ว
แต่เรายังไม่เคยทักทายกันเลยนะครับ
สวัสดีครับ


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 7 ส.ค. 49 22:16:43 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 75

เข้ามาให้ flower พี่รุตครับ
เป็นกำลังใจให้ครับ ^_^


จากคุณ : โก้ (เซโก้4) - [ 7 ส.ค. 49 22:30:11 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 76

+++ เจ้าแบท ความเห็นที่ 73 +++

เพิ่งเห็นครับ ขอบคุณมากครับที่ร่วมรับรู้ความรู้สึกของพี่
กับเดชา เรื่องของความรู้สึกนี่มันพูดยากจริงๆนะครับ
แต่เราก็ต้องพยายามเข้าใจและทนรับกับทุกสิ่งให้ได้
ตราบใดที่ยังมีลมหายใจอยู่ และยังมีพี่ มีเพื่อน มีน้อง
และมีเจ้าน้องชายหรือลูกชายหรือทาสในเรือนเบี้ย
อย่างเจ้าแบทน่าเตะรายนี้

+++ น้องบีแฟนแมนยู +++

ขอบคุณครับ ประมาณ 2-3 ทุ่ม เมื่อกี้นี้ก็ยังรู้สึกแย่มากๆ
อยู่เลยครับ แต่พอเขียนในความเห็นที่ 70 ได้ ทำไม
ความรู้สึกมันกลับดีขึ้นมาเยอะมากๆ

+++ Maxx +++

หวัดดีครับ ขอบคุณมากครับ เห็นด้วยครับว่าวันหนึ่ง
ทุกคนจะต้องจากกันอยู่แล้ว และเห็นด้วยว่าควรเลือกเก็บ
ความทรงจำดีๆเอาไว้

น่าแปลกมากครับ ทำไมพอเขียนความคิดเห็นที่ 70 จบลง
ผมถึงได้รู้สึกเหมือนกับยกภูเขาออกจากอก และเหมือน
มีคนเอาหินก้อนมหึมาที่มันทับหัวอยู่ยกออกไป ตอนนี้
เลยรู้สึกโล่งขึ้นมาอย่างแปลกประหลาด และมีกำลังพอ
ที่จะคุยเป็นรายบุคคลได้ครับ

+++ Oat +++

ขอบคุณสำหรับน้ำใจและความปรารถนาดีของคุณครับ

+++ Man in the Mountain +++

ขอบคุณมากๆครับ ตอนนี้ดีขึ้นเยอะกว่าเมื่อสองชั่วโมง
ที่แล้วครับ

+++ เพลงรักคนพเนจร +++

ขอบคุณครับ บลูกายมีความหมายยังไง สงสัยคงต้อง
ไปอ่านในความเห็นที่ 2 แล้วล่ะครับ
ส่วนทำไมถึงต้องตั้งชื่อว่าเป็น "Bluesky Society"
ก็คงเป็นเพราะเป็นที่รวมของบลูกายและคนที่รักและ
สนใจในตัวบลูกายอ่ะครับ


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 7 ส.ค. 49 22:36:06 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 77

วันนี้ขอเป็นลูกละกันคับ อยากให้กำลังใจและความรักที่ผมมี ให้อุ่นไปในใจป้อรุตคับ

จากคุณ : แบทแมนน้อย (X RoBiN) - [ 7 ส.ค. 49 22:45:06 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 78

"พี่โชคดีนะที่หาคนที่ใช่พบแล้ว แต่ผมไม่เคยเจอเลย
หาเท่าไหร่ ผมก็ไม่เคยเจอ"
อ่านเจออันนี้ สะอึกเลย......

พี่รุตเข้มแข็งมากเลยครับ แค่อ่านผมยังน้ำตาซึมเลย
เจอกับตัวคงแย่...

แล้วมันก็จะเป็นอีกหนึ่งฝันร้ายในชีวิตครับพี่
M150 เป็นกำลังใจให้คนสู้ชีวิต!!!! ;)


จากคุณ : Jp_qL - [ 7 ส.ค. 49 22:52:05 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 79

ก่อนพี่รุตจะกลับบ้าน ก็มีของมาฝากอีกครับ อิอิ

++ ของฝากจากไอ๊ซ์ ++

"A strong positive mental attitude will create more miracles than any wonder drug." - Patricia Neal


จากคุณ : Icy Me - [ 7 ส.ค. 49 22:55:47 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 80

+++ โก้ ความเห็นที่ 75 +++

ขอบคุณมากๆครับผม โก้สบายดีนะ

+++ lifebuoy +++

เข้าใจความรู้สึกในความคิดเห็นที่ 54 มากๆเลยครับ
ขอบคุณมากครับที่มาร่วมแชร์ความรู้สึกร่วมกันในนี้

+++ ตัวเรา +++

ขอบคุณมากครับตัวเรา สำหรับความรู้สึกดีๆที่มีมาให้
เสมอมา

+++ น้องปัต +++

ขอบคุณน้องปัตครับ หลังจากพี่เขียนความคิดเห็นที่ 70
ได้ พี่ก็รู้สึกดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

+++ คุณพีท ความเห็นที่ 49 +++

คุณพีทน่ารักมากครับ มิน่าถึงได้รับตำแหน่ง
"ขวัญใจมหาชน" ไปครอบครองได้

+++ House Of FlyingBird +++

ขอบคุณมากครับ นั่นก็เป็นความรู้สึกที่ผมอยากจะบอก
แต่หนทางยังอีกยาวไกลครับ ปลายเดือนนี้ผมคงโทรหา
เดชาอีกครั้ง แต่ก็ยังนึกไม่ออกครับว่าจะพูดอะไรกันดี
คงปล่อยให้ความรู้สึกตอนนั้นพาไปก็แล้วกัน

+++ โดม +++

ที่โดมพูด ทำให้พี่นึกถึงคำสอนเรื่อง อนิจจัง ขึ้นมาเลย
ครับ ใช่ครับ เหตุการณ์ต่างๆมันพลิกผันกันได้ตลอด
เวลา ความไม่เที่ยงจึงเป็นสิ่งที่พี่ยิ่งพึงระลึกมากขึ้น

+++ BossaNoviez +++

เป็นกำลังใจให้เหมือนกันนะครับ ตั้งใจเรียนล่ะ

+++ พายุ +++

อ่านที่พี่พายุ (น่าจะเป็นพี่นะ) เขียนมา ผมก็เข้าใจดีครับ
และร่วมแชร์ความรู้สึกด้วย ตอนที่พี่พายุเขียนให้ผม
ตอนนั้นผมรู้สึกแย่มากๆ เลยไม่ได้แวะคุย
รับรู้ถึงความรู้สึกของพี่พายุครับ และจะเป็นกำลังใจให้
เช่นกันครับผม

+++ ลูกชายคนรอง +++

นึกไม่ออกจริงๆว่าใครนะครับ ขอบคุณมากสำหรับกำลังใจ
ครับ

+++ กริชครับผม +++

ขอบคุณคุณกริชนะครับที่ให้กำลังใจมา

+++ Gorgeously +++

ขอบใจมากเจ้าหนู (......)

+++ หมาไอติม +++

ขอบคุณครับ ตอนนี้ดีขึ้นราวปาฏิหารย์ ผิดกับเมื่อเช้า
สาย บ่าย เย็นที่เหมือนกับอยู่ในขุมนรก

+++ Jp_qL +++

ขอบคุณมากครับสำหรับกำลังใจที่ส่งให้มา

+++ เจ้าณะ +++

ขอบใจมาก พ่อยังไหวครับ

+++ โคนัน +++

ขอบคุณครับ ตอนนี้ดีขึ้นมากครับ

+++ Crossroad +++

เห็นที่โพสตั้งแต่วันแรกแล้วครับ วันนั้นทำอะไรไม่ได้มาก
ได้แต่เขียนระบาย ขอบคุณมากครับสำหรับข้อคิดดีๆที่
มอบให้พร้อมกับบทเพลงที่มีความหมาย

+++ ราชันย์เมฆา +++

ขอบคุณครับสำหรับกำลังใจ

+++ ราชันย์แห่งรัตติกาล (Shadowlord) +++

ขอบคุณครับแดน ขอบคุณมาก


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 7 ส.ค. 49 22:59:47 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 81

+++วันนี้ขอเป็นลูกละกันคับ อยากให้กำลังใจและความรักที่ผมมี ให้อุ่นไปในใจป้อรุตคับ

จากคุณ : แบทแมนน้อย (X RoBiN)

--- ดีครับ ขอบคุณมาก ไอ้ลูกรัก

+++ "พี่โชคดีนะที่หาคนที่ใช่พบแล้ว แต่ผมไม่เคยเจอเลย
หาเท่าไหร่ ผมก็ไม่เคยเจอ"
อ่านเจออันนี้ สะอึกเลย......

พี่รุตเข้มแข็งมากเลยครับ แค่อ่านผมยังน้ำตาซึมเลย
เจอกับตัวคงแย่...

แล้วมันก็จะเป็นอีกหนึ่งฝันร้ายในชีวิตครับพี่
M150 เป็นกำลังใจให้คนสู้ชีวิต!!!! ;)

จากคุณ : Jp_qL

--- ถ้าตรงนั้นไม่มีใคร ผมคงปล่อยโฮไปนานแล้ว
เพิ่งรู้เหมือนกันครับว่าเดชาก็เจ็บปวดไม่แพ้กัน
แต่เราคงต้องห่างกันสักพัก แล้วค่อยกลับมาเจอกันใหม่
พอเข้าใจความรู้สึกของกันและกันมากพอแล้ว
ผมก็คงไม่นึกอยากที่จะต้องจมปลักอยู่กับความทุกข์อีก
แต่เมื่อเช้าเสียงของเดชาดูไม่ดีเลย ผมไม่เคยได้ยิน
น้ำเสียงแบบนี้มาก่อนเลย

+++ ก่อนพี่รุตจะกลับบ้าน ก็มีของมาฝากอีกครับ อิอิ

++ ของฝากจากไอ๊ซ์ ++

"A strong positive mental attitude will create more miracles than any wonder drug." - Patricia Neal

จากคุณ : Icy Me

--- ชอบของฝากอันนี้มากเลยครับ มันอาจอธิบายได้ว่า
ทำไมพอพี่เขียนความเห็นที่ 70 ไปแล้ว ยังมีแรงพอที่
จะตอบแบบรายบุคคล


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 7 ส.ค. 49 23:09:35 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 82

ปิดท้ายวันนี้โดยการคุยกับคุณพีทแล้วกัน

ความเห็นที่ 13 ผมก็เห็นนานแล้วครับ แต่ตอนนั้นยัง
ไม่มีแรงพอที่จะตอบ

+++ คุณรุตจำงานเวทีที่ก้าวใหม่ปีนั้นรึเปล่าครับ
รายการสุดท้าย ก่อนแด๊นซ์อ้ะ เหอๆๆ

--- ใช่การแสดงที่ตั้งชื่อไว้ว่า "อ๋อมแอ๋ม" รึเปล่าครับ
คุณพีทถ้าใช่ ขอตอบว่ายังจำได้ไม่ลืมครับ
สงสัยนิยายตอนหน้าคงมีคุณพีทเป็นแขกรับเชิญ
ด้วยแล้วมั้ง


ขอบคุณมากสำหรับกำลังใจทุกดวงนะครับ

นอนหลับฝันดีทุกคนครับผม


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 7 ส.ค. 49 23:16:38 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 83

เอ่อ ผมเเอบอ่านอยู่เงียบๆคับ
เเต่วันนี้ได้มาอ่านกระทู้นี้ก็อยากเข้ามา"เป็นกำลังใจ"ให้อ่ะครับ


จากคุณ : Venom Vapor - [ 7 ส.ค. 49 23:16:50 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 84

สวัสดีตอนเช้าครับ STRAIGHT

พี่วิศรุต + SBS และทุกๆคน

------------------------------------------------------------

Life must go on

Live and Lern (เพลงนี้ผมชอบ) ครับพี่วิศรุต

เมื่อไหร่ที่เส้นทางชีวิตมีอะไรให้สะดุด
ผมบอกตัวเองแบบนี้เสมอครับ..

smile


จากคุณ : START (BG # 36) - [ 8 ส.ค. 49 08:22:41 A:203.144.221.102 X: TicketID:122369 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 85

สวัสดีตอนเช้าครับ START
พี่วิศรุต + SBS และทุกๆคน

------------------------------------------------------------
เหนื่อยนักก้อพักก่อน แล้วค่อยเดินทางต่อ เส้นทาง(ชีวิต)ยังอีกยาวไกล มีอะไรอีกมากมายให้พบเจอ สู้ ๆ ครับ

นอกจากกำลังใจแล้ว ก้อคงเป็น "แซนด์วิช" รสดั้งเดิมที่ 2ST ตั้งใจทำด้วยความรักเพื่อมอบให้กับพี่ชายที่แสนดีคนนี้ รวมทั้งพี่น้องและผองเพื่อน Blue Sky ทุก ๆ คน


จากคุณ : Straight - [ 8 ส.ค. 49 08:32:32 A:10.2.4.103 X:202.57.130.211 TicketID:020103 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 86

เป็นกำลังใจให้พี่วิศรุต

เหมือนกับที่พี่วิศรุตเป็นกำลังใจให้เราทุกคนใน Blue Sky Society มาโดยตลอด นะครับ


จากคุณ : START (BG # 36) - [ 8 ส.ค. 49 08:35:56 A:203.144.221.102 X: TicketID:122369 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 87

ไม่ได้เข้ามา 2 - 3 อาทิตย์  วันนี้พอมีเวลาแว่บมาได้  ว่าจะมานั่งจิบน้ำชากินแซนด์วิชแบบชิลล์ ๆ ซะหน่อย  กลับมาเจอข่าวมึนเลยแฮะ

อ่าน ๆ ไป  น้ำตาร่วงเลยอ่ะ  แอบคล้าย  โดยเฉพาะ reply ที่ 20, 45 - 46  เป็น 3 อันที่อ่านแล้วรู้สึกว่า  โดนที่สุดในโลก  ต่างกันนิดเดียวที่  เค้าคนนั้นของหมวยมีคนอื่นมาคอยดูแลแทนหมวยแล้ว  เฮ้อ.................

สู้ ๆ ค่ะพี่รุต  หมวยให้กำลังใจพี่ค่ะ  ยกให้ทั้งดวงเลย (แต่มันแหว่ง ๆ หน่อยนะคะ)


จากคุณ : หมวยทมิฬ - [ 8 ส.ค. 49 09:38:26 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 88

ถึง น้องวันฯ (วันเดอร์ฟูล ไม่ใช่วันทนีย์)

ผลสอบวิชาเศรษฐศาสตร์ออกมาแล้วครับ แค้นใจมันมาก ขนาดเปิดหนังสือสอบยังได้คะแนนน้อย
ที่คิดว่าจะได้ HD สงสัยจะได้ Horrible Degrade มั้งครับ แน่นอนครับ มันเป็นชื่อวิชาทฤษฎีเศรษฐศาสตร์
มันก็ออกมาแต่ทฤษฎีจริง ๆ

ป.ล. (อาจารย์ออกเกินหนังสือน่ะ หลอกลวงที่สุด บอกว่าจะออกแค่บท 1 กับบท 2 ถ้าไม่เอาสไลด์กับหนังสือมา
เปิดนี่ไม่รู้เลยว่าออกข้อสอบถึงบท 6 แล้ว ยอมรับว่า Natalia มันร้ายจริง ๆ ที่ออกข้อสอบแบบนี้ ใครไม่เคยเรียน
มาก่อน ตายพอดี)

ป.ล. พี่มีแผนจะย้ายบ้าน แต่ก็ยังไม่ชัวร์ (กลางคืนมันไม่หลับไม่นอนกันอีกครั้ง มานั่งตั้งวงสนทนากันอีกแล้ว)

โอ๊ต-ฮีตเตอร์ที่ซื้อมาเหม็นกลิ่นพลาสติกมาก ๆ เพราะสายไฟมันอยู่ข้างใน ยอมหนาวตายดีกว่า ฉันโทรหาพี่จีแต่

ไม่ติด ไม่รู้ว่าหายไปไหน อยากชวนไปอยู่แถว beach ด้วยกัน ได้ข่าวว่าราคาถูกกว่าในเมืองมาก ๆ ใกล้หน้าร้อน

แล้ว เราคงได้ชมแฟชั่นชุดว่ายน้ำเป็นแน่ คริ คริ

รายงานอีกสองวิชาก็ยังไม่เริ่ม มานั่งเล่นเน็ตก่อน ฮ่า ฮ่า


จากคุณ : โอ๊ต - [ 8 ส.ค. 49 09:49:44 A:172.19.48.54 X:129.78.208.4 TicketID:091427 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 89

อืม... แต๋วแตกตั้งแต่ ป. 2

แล้วอึติดจู๋ ตั้งแต่เมื่อไรครับเนี่ย

แก้ไขเมื่อ 08 ส.ค. 49 10:26:32

จากคุณ : พุงโตจัง - [ 8 ส.ค. 49 10:26:13 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 90

ขอสารภาพว่าแอบอ่านมานาน จึงอยากเข้ามาแสดงความคิดเห็นหลังจากได้อ่านสิ่งที่คุณวิศรุตพูดถึงคุณเดชา อยากให้กำลังใจคุณทั้งสองคนให้ฟันฝ่าช่วงเวลานี้ให้ได้ในเร็ววัน

โดยส่วนตัวเชื่อเหลือเกินว่าคุณเดชาก้อคงเจ็บปวดไปไม่น้อยกว่าคุณวิศรุต ก่อนหน้านี้คงได้พยายามรักษาความสัมพันธ์ครั้งนี้ไว้ให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ คงอึดอัดและรู้สึกลำบากใจ รวมทั้งต้องอาศัยความกล้าเป็นอย่างมากที่จะพูดความในใจออกมา

เคยผ่านความรู้สึกแบบคุณเดชามาก่อน เลยเข้าใจดีว่าการที่เราไม่สามารถรักคนที่รักเราได้อย่างหมดใจ หรือรักเค้าให้เท่ากับที่เค้ารักเรา มันเป็นสิ่งที่เจ็บปวดและทรมานมาก แม้จะเห็นสิ่งดี ๆ ที่เค้าเสียสละและทุ่มเททำให้กับเรามากแค่ไหนก็ตาม

แต่สุดท้ายเมื่อใจมันบอกว่าเค้ายังไม่ใช่คนนั้น และใจมันยังต้องการมากกว่าสิ่งที่เป็น/มีอยู่ การจะทนฝืนคบกันต่อไปแบบคู่รักก้อไม่มีประโยชน์ เพราะเท่ากับเป็นการหลอกตัวเองและหลอกคนที่รักเรามาก

อาจจะดูเหมือนเป็นการเห็นแก่ตัวเกินไป แต่ถ้าการที่เราพบว่าเค้ายังไม่ใช่ แต่ยังทนฝืนคบกันต่อไปจะไม่ดูเป็นการหลอกลวงและเห็นแก่ตัวกว่าหรือ รวมทั้งยังปิดโอกาสที่เค้าจะได้เจอคนอื่นที่รักเค้าได้มากกว่าที่เรารัก

การตัดสินใจยุติความสัมพันธ์แบบคู่รัก แม้จะดูเจ็บปวดในตอนแรก แต่เชื่อว่าในระยะยาวจะเป็นผลดีกับทั้งสองคน

สุดท้ายก็ขออวยพรให้ทั้งคุณเดชาและคุณวิศรุตรักกันไปนาน ๆ แม้ว่ารูปแบบความรักของทั้งสองท่านจะไม่ได้เป็นอย่างที่หวังและตั้งใจไว้แต่แรก แต่เชื่อว่าคนสองคนสามารถรักกันได้นอกเหนือจากความสัมพันธ์แบบคู่รักเพียงอย่างเดียว

************************************

เพลง: อีกหน่อยเธอคงเข้าใจ
ศิลปิน : ธเนศ วรากุลนุเคราะห์

อาจจะดูใจร้าย อาจจะเหมือนไม่แคร์ แต่ก็คงต้องบอกให้เธอไป
อยากจะมีเหตุผลบอกเธอให้เข้าใจ แต่เธอก็คงไม่อยากจะรับฟัง
(ความปวดร้าว) ความเป็นจริงที่ปวดร้าว (ในใจฉัน)

*อีกหน่อยเธอคงเข้าใจ ว่าอะไรสำคัญยิ่งไปกว่าแค่รักกัน
อีกหน่อยซึ่งคงไม่นาน ถีงวันนั้นแล้วเธอจะเข้าใจ
ที่ฉันต้องบอกเธอให้จากกันไป
(จะรู้ว่าเหตุใด) (จะรู้ว่าเหตุใด จะรู้และเข้าใจที่เราจากกัน)

เจ็บที่ใจเธอนั้นเมื่อเราต้องแยกทาง มันก็คงไม่ต่างจากใจฉัน
แต่ว่าความปวดร้าวอาจจะไม่เท่ากัน
เมื่อตัวของฉันต้องเอ่ยออกมาก่อน

**(ยอมใจร้าย) ยอมเป็นคนที่ใจร้าย (ในวันนี้)

( * )

มีเพียงคำว่ารักคำหนึ่ง เราคงไปไม่ถึง ไม่ถึงดวงดาวได้
ความเป็นจริงความฝันเราห่าง ไม่เคยจะมีตรงกลาง
ไม่เคยได้เข้าใจ อยู่กันไปก็เท่านั้น....

แก้ไขเมื่อ 08 ส.ค. 49 11:16:21

แก้ไขเมื่อ 08 ส.ค. 49 11:05:30

จากคุณ : Shangri_La - [ 8 ส.ค. 49 10:52:05 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 91

สวัสดีครับคุณวิศรุต

เป็นกำลังใจให้แล้วกันนะครับ


จากคุณ : wall (kennetto) - [ 8 ส.ค. 49 14:04:17 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 92

หวัดดีคับทุกๆๆคน


"สิ่งใดผ่านไปแล้วก็ปล่อยวางซะ เก็บไว้มันจะเหนื่อยใจ เปิดใจรอรับสิ่งใหม่ๆๆที่กำลังจะเข้ามา"

มีความสุขกับชีวิตคับปล.รักทุกคนคับ
ปล. หาก ผิดพลาดอย่างไร ขอโทษด้วยนะ


จากคุณ : Blueguy NO.7 (Hack _ BS) - [ 8 ส.ค. 49 17:27:05 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 93

ทุกๆความเห็นพูดได้ตรงใจผมจนไม่มีอะไรจะกล่าวอีกแล้วครับ นอกจากขอร่วมเป็นหนึ่งในกำลังใจที่อาจมีส่วนช่วยให้คุณรุตก้าวผ่านเหตุการณ์นี้อย่างเข้มแข็งและมั่นคง

การจบลงด้วยความเข้าใจ และความรู้สึกที่ยังดีต่อกันและกัน ถ้าผ่านช่วงแรกไปได้ ก็ไม่เห็นว่ามันจะมีอะไรให้น่าเสียใจเลยครับ


จากคุณ : wu - [ 8 ส.ค. 49 21:41:54 A:130.54.130.229 X: TicketID:001892 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 94

หวัดดีครับ พี่รุต ดีใจจังครับที่พี่รุตดีขึ้นแล้ว ^^ ขอเป็นกำลังใจให้นะครับพี่

จากคุณ : lifebuoy - [ 8 ส.ค. 49 22:06:07 A:203.155.117.116 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 95

+++ Venom Vapor +++

ขอบคุณสำหรับกำลังใจครับผม

+++ 2ST +++

ขอบคุณแซนวิชแสนอร่อยที่เปี่ยมไปด้วยกำลังใจ
อันแสนจะอบอุ่นครับ

+++ หมวยทมิฬ +++

ขอบคุณน้องหมวยครับ แหว่งก้เอาครับครับผม

+++ โอ๊ต +++

เออ เจ้าโอ๊ต ฝากข้อความถึง วันเดอร์ฟูล ครับ

+++ พุงโตจัง +++

ผมยังไม่เคยใช้วิธีแบบเวจมรรคกับใครมาก่อนเลยครับ

+++ Shangri_La +++

ขอบคุณมากครับที่เห็นใจเราทั้งสองคน ข้อเขียนของคุณ
ให้แง่คิดและช่วยทำให้ความรู้สึกของผมดีขึ้นมาก
ขอบคุณจากใจจริงครับผม

+++ wall (kennetto) +++

ขอบคุณครับ หนุ่มนัยน์ตาโรแมนติกของเรา

+++ Blueguy NO.7 (Hack _ BS) +++

ขอบคุณครับสำหรับถ้อยคำที่มีความหมายดีๆ

+++ wu +++

ขอบคุณสำหรับความปรารถนาดีที่มีมาให้ครับ

+++ lifebuoy +++

ดีขึ้นเยอะแล้วครับ ขอบคุณมากครับที่เป็นห่วง


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 8 ส.ค. 49 22:57:30 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 96

เมื่อประมาณ 6 โมงทนคิดถึงเดชาไม่ไหวครับ
เลยโทรหาเขา เดชาก็ดีขึ้นครับ เขาจะเข้าเรียนปริญญาโท
ภาคค่ำประมาณ 6 โมงครึ่ง ผมก็เลยกลัวเขาจะคิดมาก
เรื่องของเราจนเรียนไม่รู้เรื่อง ตอนนี้ก็ห่วงกันไปห่วงกันมา
ครับ กลัวอีกคนจะเป็นอะไรไป

ผมขอโทษเดชาที่โทรหาเขาบ่อย และบอกไปว่า
ผมจะพยายามเป็นพี่ชายที่แสนดีของเขาแบบไม่ขาด
ไม่เกิน เดชาเองก็บอกว่า ผมจะโทรหาเขาเมื่อไหร่ก็ได้
ถ้าคิดถึง ไม่ต้องเกรงใจหรือคิดมากแต่ประการใด
ได้ยินแบบนี้ผมเองก็สบายใจขึ้นครับ ความรู้สึกเลยดีขึ้น
มากๆ

เลยคิดว่าคืนนี้จะฝากนิยายไว้ครับ เพราะไม่ได้เขียนมาหลายวันแล้ว


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 8 ส.ค. 49 23:02:19 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 97

ความในใจของเกย์คนหนึ่ง (ถึงคนทั่วไป) ตอนที่ 18 ก้าวใหม่ในจุฬาฯ (1) (ต่อ)

ตอนประมาณบ่ายๆรถก็เริ่มเคลื่อนตัวเพื่อมุ่งหน้าไปยังโรงเรียนพรหมานุสรณ์ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานในปีนั้น คนที่นั่งข้างๆผมคือหนุ่มวิศวะขี้เหงาที่ชื่อหนึ่ง ตอนแรกผมไม่ได้สังเกตว่าหนึ่งกำลังมองใครอยู่ แต่พอสังเกตดีๆ ผมจึงรู้ว่าหนึ่งกำลังมองก้องเกียรติ หนุ่มคณะวิศวะอีกคนที่นั่งเฉียงออกไป และตอนนั้นเขานั่งอยู่กับมนัสซึ่งเอ็นท์ติดคณะวิศวะเหมือนกัน ผมค่อนข้างแน่ใจว่าก้องเกียรติก็คือผู้ชายทั่วไป ส่วนทั้งมนัสและหนึ่งน่าจะเป็นบลูกาย แต่ตอนนั้นผมยังไม่มีหลักฐาน

ขณะอยู่บนรถ คนขับรถได้เปิดรายการเพลงไปด้วย และขณะนั้นดีเจได้พูดว่า

“เอาล่ะค่ะ ตอนนี้ดิฉันจะขอเปิดเพลงให้ท่านผู้ฟังได้ฟังกัน เป็นเพลงที่กำลังฮิตติดลมบนอยู่ในขณะนี้ ทุกท่านคงจะจำได้ถึงนางเอกหนังไทยที่ได้รับรางวัลพระสุรัสวดีจากภาพยนตร์เรื่อง ดวงยิหวา ตอนนี้เธอผันตัวมาเป็นนักร้องสังกัดแกรมมี่ คุณใหม่ เจริญปุระค่ะ และเพลงที่ดิฉันกำลังจะเปิดต่อไปนี้ก็คือเพลง ไม่อยากให้เธอรู้”

แล้วเสียงเพลงก็ดังขึ้น

“..อาจจะเป็นทุกข์ อาจจะผิดหวัง แต่ยังมีรอยยิ้มให้เธอเรื่อยไป..
..ข้างในจะร้อนจะรน หมองหม่นทนทุกข์เพียงใด ยังอยากจะยิ้มให้เธออย่างนี้..
* ก็ไม่เคยคิด อยากให้เธอรู้ ข้างใน ที่แท้ มันเป็นอย่างไร
เพราะความที่รักเหลือเกิน ไม่อยากถูกหมางเมินไป
แค่เพียงเห็นก็ชื่นใจเกินพอ
** แม้ตอนพบกัน ฉันทำร่าเริง แต่รู้มั้ย คิดอะไรอยู่
กลับมาล้มตัวลงนอน กอดหมอนน้ำตาพร่างพรู
อยากเป็นเหมือนคนที่เธอ..จูงมือ..”

ตอนนั้นเพลงนี้โดนใจใครหลายๆคน รวมทั้งผมด้วย บางครั้งผมก็นึกถึงมิวสิควิดีโอเพลงนี้โดยมีภาพของผมกับศราวุธเป็นคนนำแสดง

ตอนรถของเราไปถึงโรงเรียนพรหมานุสรณ์แล้ว พวกเราก็มักจะพักผ่อนกันตามอัธยาศัย ยังไม่ค่อยเล่นกันมาก จนถึงวันรุ่งขึ้นที่จะมีสันทนาการกันทั้งวัน ตอนแรกผมนึกว่างานก้าวใหม่ในจุฬาฯจะเป็นอีกรูปแบบหนึ่ง แต่ที่ไหนได้ครับ เล่นสันฯกันตั้งแต่เช้ายันเย็น พี่ๆบ้าน 3 ของผมก็สุดยอดจริงๆ ช่วงเช้าๆพี่ๆก็ให้พวกเรานั่งเป็นวงกลมใหญ่ แล้วก็ให้แนะนำตัวทีละคน ผมก็ลุ้นว่าจะมีใครเรียนอยู่คณะเดียวกับผมบ้าง

คนที่แนะนำตัวที่ผมจำได้อย่างแม่นยำคือ จิมมี่ที่อยู่นิเทศ หน้าตาเขาออกฝรั่งๆ มาดเท่มากๆ ส่วนอีกคนที่น่าจดจำคือท้อป ท้อปอยู่คณะศิลปกรรมฯ นอกนั้นก็จะเป็นก้องเกียรติ มนัส และหนึ่งที่ทุกท่านรู้จักแล้ว ทางฝ่ายหญิงที่มาแรงแซงนำเพราะเธอน่ารักมากๆก็คืออู๋ อยู่คณะเภสัช แก้วอยู่วิดยา เชอรี่อยู่อักษรฯ และก็พิมอยู่ครุฯ ผมเองพยายามลุ้นและอยากให้คนที่อยู่คณะเดียวกับผมเป็นผู้ชาย แต่ที่ไหนได้ เธอกลับเป็นผู้หญิง เธอชื่อว่านุช ซึ่งเป็นชื่อที่ค่อนข้างฮิตสำหรับผู้หญิงในยุคนั้น

หลังจากนั้นพี่ๆบ้าน 3 จากชมรมจุฬาฯทักษิณก็ได้แนะนำตัวบ้าง คนที่ผมจำได้อย่างแม่นยำก็คือพี่ป๋อม เพราะพี่ป๋อมน่ารักมาก ไว้ผมยาวถักเปีย ไว้หน้าม้า และแนะนำตัวเองแบบเล่นๆก่อน สไตล์ที่ใช้ก็จะเป็นแบบตอนผู้เข้าประกวดนางงามจักรวาลเขาแนะนำตัวกันคือพูดดังๆ ยาวๆและลงท้ายว่าตัวเองมาจากไหน พี่ป๋อมก็เล่นร่ายใหญ่เลย

“ชิงฉุชังฟุหงปุฉิ๋งเสี่ยวผิงเล้งหง from China”

เล่นเอาหัวเราะจนขวัญกระเจิงกันเป็นแถว ส่วนพี่ผู้ชายที่จำได้อย่างแม่นยำมากๆคือพี่จากคณะแพทย์ที่ชื่อวัฒน์ พี่วัฒน์เขาทั้งหล่อ น่ารัก หน้าตาออกจีนๆ ผิวขาว หุ่นดี พูดจานุ่มนวลไพเราะน่าฟังและรื่นหู เห็นแล้วใจแทบขาด


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 8 ส.ค. 49 23:04:13 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 98

ความในใจของเกย์คนหนึ่ง (ถึงคนทั่วไป) ตอนที่ 18 ก้าวใหม่ในจุฬาฯ (1) (ต่อ)


หลังจากนั้นการเล่นสันทนาการก็ผุดออกมาราวกับดอกเห็ด เพลงเชียร์ต่างๆที่สอนให้ร้องก็ผุดขึ้นมาหลายเพลง ไม่ว่าจะเป็น

โอ้ทะเลแสนงาม ฟ้าสีครามสดใส
มองเห็นเรือใบ แล่นอยู่ในทะเล
หาดทรายงามเห็นปู ดูสิดูหมู่ปลา
กุ้งหอยปูปลา ว่ายไปมาในทะเล

เพลงนี้มันจะมีท่าทางประกอบ ไอ้ตอน “กุ้งหอยปูปลา” นั้นก็ทำไม่ทันจะแทบทุกคน ใหม่ๆก็หยั่งงี้แหละครับ ถึงใครจะว่าทะเลแสนงาม ผมเองก็ไม่เห็นว่างามด้วยหรอก แต่ที่เพ่งพินิจที่มีโอกาสก็คือก้องเกียรตินั่นเอง รูปร่างหน้าตาของเขาจะคล้ายกับ เดชา (น้องชายของผม)มาก ก้องเกียรติผิวขาว หุ่นดีมีกล้าม อกผายเอวคอด แต่ที่น่าห่วงคือดูซื่อเกินเหตุ เขาเป็นผู้ชายที่เสี่ยงต่อการโดนลักหลับมากที่สุด

หลังจากนั้น พวกเราก็มีช่วงพัก ตอนพักสิ่งแรกที่หลายคนทำคือเดินเข้าไปทักเพื่อนคณะเดียวกัน และต่อมาคือการให้ความสนใจกับเพศตรงข้าม อู๋ที่อยู่เภสัชคงแปลกใจที่ผมกับหนึ่งไม่ค่อยได้สนใจเธอเลย เพราะเราสองคนต่างสนใจก้องเกียรติเหมือนๆกัน หลังจากพักกันนิดก็มาลุยกันต่อ แล้วเพลงที่ใช้ร้องก็จะออกมาเรื่อยๆ เช่น

ไก่แจ้ตายแล้วๆ มันจะไม่ขันอีกๆ คอกคิกคอกขาดี คอกขาดี คอกขาด่าย

มรึงจะนอนไปทำไม ชะเอ้ย เอย เอย ป่วยการ กลับไปนอนที่บ้าน สบายใจเอย

เสร็จล่ะมรึงคราวนี้เสร็จล่ะมรึง อยู่บ้านดีๆไม่ชอบ เสรือกมาก้าวใหม่ คราวนี้เสร็จล่ะมรึง

แล้วยังมีเพลงยาวๆอย่างเช่น

เธอช่างงามวิไล (งามวิไล งามวิไล)
กว่าหญิงใดในโลกนี้
งามสมกุลสตรี
ที่รักของข้า ...

สรุปว่าวันนั้นก็สันกันทั้งวันจนถึงเวลาอาบน้ำ สำหรับผู้หญิงไม่รู้ว่าเป็นอย่างไร แต่สำหรับผู้ชายแล้วก็ต้องไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นนุ่งผ้าขนหนูผืนเดียว แล้วลงมาเข้าแถว แน่นอนว่าผมจะจ้องไปที่ก้องเกียรติแบบตาไม่กะพริบ เช่นเดียวกับที่มนัสและหนึ่งทำ ตอนนั้นผมอาจจะเขินๆอยู่บ้าง แต่ก็ไม่มากนัก พี่ๆจัดที่อาบน้ำไว้ให้เราข้างๆตึก มีที่กำบังเล็กน้อย แต่อนิจจาที่ผู้ชายมีเยอะเกินไปจนที่อาบน้ำไม่พอ พวกเราประมาณ 20 คนจึงต้องถูกพาไปยังอีกที่หนึ่ง ซึ่งไกลมาก ขณะเดินผ่านตึกและอาคารไปในชุดแบบนั้น ก็อายมากๆครับ แต่ก็ทำใจดีสู้เสือ

พวกเราเดินกันมาจนถึงที่อาบน้ำอีกที่หนึ่งที่อยู่กลางแจ้ง แล้วน้ำก็ดำปิ๊ดปี๋ แต่ก็รีบๆตักอาบกันครับ ขณะที่พวกเราเอาผ้าขนหนูออกกจนเหลือแต่กางเกงในกันตัวเดียว ก็อายกันเกือบหมด ที่สำคัญที่ตรงนั้นอยู่ใกล้กับที่พักผู้หญิงด้วย เราก็เลยเห็นผู้หญิงบางกลุ่มยืนตรงระเบียงแล้วมองมายังพวกเรา ผมเองไม่อายผู้หญิงหรอก อายผู้ชายด้วยกันมากกว่า ก้องเกียรติตกเป็นเป้าสายตาของผม หนึ่งและมนัสอย่างเห็นได้ชัด คราวนี้ผมไม่ต้องการหลักฐานใดๆแล้ว ขณะที่พวกเรากำลังอาบน้ำกัน คุณพีทคุงคงกำลังเตรียมการแสดงอยู่ไช่รึเปล่าครับ

ช่วงดึกพวกเราก็มากันในหอประชุม คืนแรกเป็นการแสดง ส่วนคืนที่สองก็จะเป็นบายศรี พูดถึงการแสดงชุดสุดท้าย ไม่รู้ว้าใช่ที่คุณพีทคุงพูดรึเปล่า นั่นคือชุดอ๋อมแอ๋ม การเล่นอ๋อมแอ๋มก็คือ การเล่นละคร แต่ลิปซิ๊งโดยใช่เพลงมาโต้ตอบกัน เท่าที่จำได้ คนคิดคือยัยพี่อ๋อม กับน้องแอ๋ม ก็เลยเรียกว่าการแสดงชุดอ๋อมแอ๋ม การแสดงชุดนี้มีผู้ชายคนหนึ่ง สวมเสื้อสีขาว หวีผมเป๋ๆ ผอมๆ ไม่ทราบใช่คุณพีทรึเปล่าครับ (เดาเอา)

หลังจากเสณ้จการแสดงชุดนี้ พอเสียงเพลง “อยากจะเทคืนรักนี้ คืนไป” ดังขึ้น หลายคนก็กรี๊ดกันสนั่น ที่ลั่นที่สุดก็คืออู๋นี่เอง แล้วหลายๆคนก็ลุกขึ้นดิ้นกันแบบเอาเป็นเอาตาย ผมเห็นหนึ่งเดินออกไป ผมก็เลยเดินออกไปตาม แล้วก็ชวนเขาคุย สรุปว่าไปก้าวใหม่คราวนี้ผมกับหนึ่งเกือบจะเป็นคู่หูกัน ขณะที่ผมคุยกับหนึ่ง เราสองคนก็มองก้องเกียรติที่นั่งคุยกับมนัสไปพลางๆ

แต่ไม่นาน เพลในหอประชุมก็เงียบลง พวกปีหนึ่งก็วิ่งกรูกันออกมา โดยมีน้องอู๋ของเรา โกยนำมาแต่ไกล ผมถามว่าวิ่งกันออกมาทำไม เทคเลิกแล้วเหรอ อู๋ก็ตอบว่า “พี่ที่เขานอนอยู่แถวนั้นเขาลุกขึ้นมาไล่อ่ะ บอกว่าง่วงแล้ว ให้ไปเต้นกันที่อื่น” ผมอดหัวเราะกับการฝ่าวิกฤตของเหล่าขาแด๊นไม่ได้


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 8 ส.ค. 49 23:06:07 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 99

ความในใจของเกย์คนหนึ่ง (ถึงคนทั่วไป) ตอนที่ 18 ก้าวใหม่ในจุฬาฯ (1) (ต่อ)


แล้วพอวันรุ่งขึ้น พวกเราก็สันกันอย่างอึกทึกคึกโครม ใครที่เคยเคอะเขินก็ไม่เขินแล้ว คือตอนนี้เต้นแบบด้านกันหมด สมัยนี้ยังไม่เคยได้ยินเพลงไก่ย่างหรือเด้งซ้ายเด้งขวาเด้งหน้าเด้งหลังที่เด็กสมัยนี้นิยมเต้นกัน พอตกบ่าย หลายบ้านก็มาทำกิจกรรมกันอยู่กลางสนาม มีอยู่บ้านหนึ่งอยู่กลางสนามพอดี แล้วดันเล่นเกมสืกันประมาณว่า แบ่งเป็นกลุ่มย่อย และให้แต่ละกลุ่มไปหาของมา เช่น ผ้าเช็ดหน้า 5 คะแนน ขนหน้าแข้ง 10 คะแนน เสื้อ 10 คะแนน ฯลฯ แล้วมาแข่งกันว่าใครจะได้คะแนนมากกว่ากัน ดันมีหนุ่มใจกล้าสุดหล่อหุ่นดีของกลุ่มหนึ่งถอดเสื้อกองเป็นของที่จะเอาไปนับคะแนนด้วย ตอนนั้นผมสบโอกาสเลยใช้เขาเป็นเครื่องมือ

โดยสังเกตดูว่าถ้าผู้ชายคนไหนมองเขามากจนผิดสังเกต นั้นน่าจะต้องใช่บลูกายแน่ ตอนนั้นถ้าเราสังเกตจากภายนอก เราจะเห็นเกย์สีแดงกับสีม่วงน้อยมาก คาดว่าพวกเขาคงไม่ชอบมางานแบบนี้ แต่พอเห็นผมจับสังเกตได้ ปรากฏว่าเห็นคนที่น่าจะเป็นบลูกาย หลายคนอยู่เหมือนกัน และก็มีอยู่หลายกลุ่ม บางคนไม่น่าจะใช่บลูกายเลย ถ้าสังเกตจากภายนอก ตอนนั้นผมได้ความรู้ขึ้นอีกเยอะว่า การสังเกตแต่เพียงภายนอกเช่น นิ้วชี้กระดิก หรือการชอบจีบปากจีบคอ มันไม่ค่อยจะได้ผลอะไรมากนัก แต่ทำไมคนเขาถึงพูดกัน คิดไปคิดมาก็น่าจะเป็นสื่อนั่นเองที่ทำให้คิดกันไปแบบนั้น

พอเปิดเทอมสักประมาณ 2 อาทิตย์ ขณะนั้นผมกับเพื่อนเพิ่งออกมาจากหอกลาง และมานั่งกินข้าวกันที่โรงอาหารสำนักทะเบียนฯ อยู่ๆก็มีเพื่อนคนนึงวิ่งเข้ามาและบอกว่า

“เฮ้ย เมื่อกี้นี้เราเห็นเกย์โรคจิตว่ะ นั่งอยู่ตรงป้ายรถเมล์หน้าสระน้ำ ท่าทางลามกเป็นบ้าเลย คงกะอมของคนข้างๆท่าเดียว”

พอได้ยินดังนั้น ผมก็วิ่งออกไปตรงประตูหน้าสำนักงานอธิกายบดี ขณะที่กำลังขึ้นสะพานลอยเพื่อที่จะข้ามไปอีกฝั่งหนึ่ง ผมก็ค่อยๆสังเกตผู้ชายคนหนึ่งไปด้วย ผมเห็นผู้ชายคนหนึ่งนั่งอยู่ตรงที่นั่งป้ายรถเมล์ ข้างๆแกไม่มีใครนั่งด้วยแล้ว สักพักแกก้เคลื่อนตัวช้าๆ เหมือนกับผีดิบ ค่อยๆเดินไปนั่งข้างผู้ชายคนหนึ่ง หลังจากนั้นก็จะค่อยๆโน้มตัวลงเอาปากไปใกล้ๆบริเวณเป้ากางเกงของผู้ชายคนนั้น จนเพื่อนเขาเห็นจึงสะกิดบอก และทั้งคู่ก็ต่างลุกหนี แถมมีเสียงตะโกนใส่ว่า “ไอ้โรคจิต”

ตอนนั้นผมสังเกตพี่เขา อายุน่าจะประมาณ 45-50 ปี รูปร่างผอมๆ หน้าตาค่อนข้างดี แต่ดูซีดมาก ผิวขาว ดูท่าทางมีการศึกษา จากการสังเกตพฤติกรรม ผมคิดว่าพี่เขาคงเป็นเกย์และเก็บกดอารมณ์ทางเพศไว้มาก จนถึงจุดหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการทางจิตขึ้นมา พอพี่เขาลุกเดิน ผมก็เดินตามจนไปถึงสามย่าน พอผ่านในที่ๆมีผู้ชายนั่งอยู่พี่เขามักจะไปนั่งข้างๆและโน้มตัวไปตรงเป้ากางเกง ผมคิดว่าพี่เขาคงเก็บกดอารมณืทางเพศไว้มาก แต่ไม่เคยหรือไม่กล้าระบายออกจนถึงจุดหนึ่งจึงทำให้ออกอาการแบบนี้ ผมตั้งชื่อพี่คนนั้นว่า “พี่ชัยยศ” ผมว่าตอนนั้นผมคงช่วยพี่ชัยยศไม่ได้แล้ว แต่ยังช่วยเหลือคนอื่นได้ แต่ก่อนจะช่วยเหลือใคร ผมต้องทำความรู้จักกับตัวเองก่อน หลังจากเห็นพี่ชัยยศ ผมจึงตรงดิ่งเข้าหอกลางทันที

โปรดติดตามตอนต่อไป


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 8 ส.ค. 49 23:07:41 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 100

ท้ายนี้หลังจากตกขุมนรกไป 3 วันคือเสาร์ อาทิตย์ จันทร์
วันนี้ผมก็ดีขึ้นมาก และมีแรงพอที่จะเขียนนิยายต่อ
และกลับไปปั่นต้นฉบับต่อ

ขอบคุณพี่ๆน้องๆเพื่อนๆมากนะครับที่ทำให้วิกฤติครั้งนี้
ของผมฟื้นตัวอย่างรวดเร็วกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา
วันนี้ผมจึงมีแรงพอที่จะไปหาเพลงที่คิดว่าน่าจะเหมาะกับ
บลูสกายแห่งนี้

เพราะที่นี่ก็ไม่ต่างจาก "จุดนัดฝัน" ของพวกเราครับ


จากจุดนั้น ที่เราได้ผ่านได้ค้นหา
ที่เราได้เก็บบันทึกมากมาย และได้พึ่งพา
ด้วยวันเวลาที่ยาวนาน

*และจุดนั้น ที่เราก็ต่างได้คิดฝัน
หนทางข้างหน้าต่อให้มากมาย
จะก้าวข้ามผ่าน จากสิ่งที่เราได้เรียนรู้

**แต่ในโลกความฝันและโลกความจริง
ยิ่งดูมันก็ยิ่งไกล
สิ่งที่รู้มานาน ต้องเริ่มกันใหม่
ต้องเปิดบทเรียนจากความฝัน

***จะฝันถึงวันในโลกเก่า ๆ
แต่พร้อมที่จะตอบรับสิ่งใหม่
แค่เพียงเรายังมีเพื่อนดังเดิม
ช่วยเติมพลังให้ใจ

จะทุกข์จะสุขแค่ไหนจะทน
พร้อมที่จะดิ้นรนกันไป
แค่เพียงเรามีจุดนัดแห่งฝัน
ที่จะเจอกันด้วยรักจริงใจ

(ซ้ำ * / ** / *** / ***)


นอนหลับฝันดีนะครับทุกคน

ปล. คืนนี้ขอตัวมาไวไปไวครับ เพราะพอฟื้นตัวได้ดีขึ้น
ก็ได้สติว่าต้องไปตามสะสางงานอีกเพียบครับผม


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 8 ส.ค. 49 23:15:42 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 101

จุดนัดฝัน

http://www.gmember.com/music/category/index.php?page=1&subcat=7&cat=


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 8 ส.ค. 49 23:17:26 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 102

อ่านเรื่องของพี่รุตแล้วนึกถึงเพลงที่เพื่อนฟอร์เวิร์ดมาให้ค่ะ

Oh!คะแนน Midterm (ตกมี๊น...ตก mean)
น้ำตาหลั่งไหล(หลั่งไหล๊.... หลั่งไหล)
มองเห็น F รำไร (รำไร๊ .... รำไร)
อยู่ในใบคะแนน...

เมื่อคะแนนตก mean คะแนนตกmean คะแนนตกmean
เราน้ำตาหลั่งไหล .......
มองเห็น F รำไร  ....เหนื่อยใจจริงๆ

ฮ่าฮ่าฮ่า

ปล. ใครสอบช่วงนี้ ม๊ะได้แช่งนะคร้าบ


จากคุณ : ไข่หวาน (ทะเลหวาน) - [ 9 ส.ค. 49 06:47:55 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 103

ตามมาให้กำลังใจด้วยอีกคนค่ะ

จากคุณ : Whanmeister - [ 9 ส.ค. 49 10:18:39 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 104

คุณวิศรุต บลูสกาย
ขอบคุณครับที่ยังอยู่ข้างผม


แต่อย่าอยู่ข้างหลังนะครับ

ผมกลัว
( ขำ ขำ น่า )

--------------------

อันนี้ถามจริงๆนะ (ไม่ได้กวน แม้ว่ามันอาจจะอุบาทว์ไปหน่อย)
เป็นเกย์แต่ไม่เคยระเบิดถังเหลือง แล้วมันจะเป็นเกย์ยังไงอ่ะ ผมสงกะสัย


จากคุณ : พุงโตจัง - [ 9 ส.ค. 49 12:28:19 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 105

เกย์ ก็แค่ผู้ชายที่รักผู้ชายด้วยกัน ไม่จำเป็นต้องมีความสัมพันธ์ถึงขั้นนั้นเสมอไปทุกคนหรอกค่ะ

จากคุณ : ถามไม่กวนก็ตอบ^^ (Namehoto) - [ 9 ส.ค. 49 12:42:07 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 106

ขอตอบ "คุณพุงโตจัง" ในฐานะที่เป็นเกย์คนหนึ่ง

การหาความสุขทางเพศไม่จำเป็นว่าจะต้องมีการ "ระเบิดถังเหลือง" เสมอไปนี่ครับ มันยังมีอีกตั้งหลายวิธีขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละคน/คู่มากกว่า

ที่สำคัญเกย์ไม่ได้ต้องการแค่ความสุขทางกายเท่านั้น ส่วนใหญ่ก้อยังต้องการความสุขทางใจไม่ต่างจากความสัมพันธ์แบบชายหญิงทั่วไป ยังอยากมีใครสักคนมาใช้ชีวิตร่วมกันและอยู่ดูแลกันจนแก่เฒ่าหรือจนกว่าจะตายจากกันไป

ถ้ารู้จักเปิดใจให้กว้าง และลบอคติ/ความเชื่อหรือค่านิยมที่เคยยึดถือมาออกไป คุณจะพบว่าเกย์ทุกคนไม่ได้น่ารังเกียจเหมือนที่คุณพบหรือเห็นในชีวิตจริงหรือตามสื่อต่าง ๆ


จากคุณ : Straight - [ 9 ส.ค. 49 13:51:48 A:10.2.4.103 X:202.57.130.211 TicketID:020103 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 107

อ้อ ลืมบอกไปว่าขอใช้สิทธิตอบคำถามแทนพี่รุตในฐานะที่ถูกพาดพิง เพราะเป็นเกย์ที่ ไม่เคย/ถูก ระเบิดถังเหลือง เหมือนกัน เหอ ๆ

จากคุณ : Straight - [ 9 ส.ค. 49 14:01:24 A:10.2.4.103 X:202.57.130.211 TicketID:020103 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 108

^
||
||
||
ขอตอบว่า ไม่เชื่ออ่ะ
-----------------------


ผมรู้ครับว่า เกย์ทุกคนไม่ได้น่ารังเกียจหรอก อย่างน้อยๆ เพื่อนสนิทผม พี่ที่ทำงานที่สนิทกันก็เป็นเกย์

(แต่ขอแซวเถอะนะ ขำขำ)


จากคุณ : พุงโตจัง - [ 9 ส.ค. 49 16:51:48 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 109

สวัสดีครับ ทุกๆท่าน

ก่อนอื่นขอคุยกับคุณ “พุงโตจัง” ก่อนนะครับ ผมแปลกใจมากกับคำถามที่ว่า

1.เป็นเกย์แต่ไม่เคยระเบิดถังเหลือง แล้วมันจะเป็นเกย์ยังไงอ่ะ ผมสงกะสัย

ตอบ ขอตอบว่า “การระเบิดถังเหลือง” ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเป็นเกย์ในแบบจำเป็นเลยนี่ครับ ถ้าจะใช้ศัพท์ให้หรูหน่อยก็จะเรียกว่า

“การระเบิดถังเหลือง หรือ การร่วมเพศทางทวารหนัก ไม่ใช่ necessary condition ของการเป็น “ชายรักชาย”

ผมว่า “ความไม่รู้” เรื่องของ “ชายรักชาย” และ “หญิงรักหญิง” ของนักวิชาการไทยหลายท่าน แต่ท่านดันไปแสดงว่า “รู้” ก็เลยทำให้สังคมมีความรู้ที่ผิดๆไปมาก

อย่างหนังเรื่อง “ชะนีกับอีแอบ” ก็ให้ความรู้ที่ผิดๆไว้เยอะ คนก็เลยเชื่ออะไรที่ผิดๆเต็มไปหมด

อย่างคุณพุงโตจัง บอกว่ามีเพื่อนเป็นเกย์ แต่เพื่อนคุณอาจเป็นเกย์สีแดงหรือม่วงก็ได้

แต่ไม่น่าจะใช่เกย์สีฟ้า ดำ เทา เพราะถ้าไม่เป็นอย่างนั้น ความคิดของคุณหรือความเชื่อของคุณคงไม่ออกมาประหลาดแบบนี้

แต่แน่นอนครับว่า คนในสังคมอีกมากมี “ความเชื่อ” เช่นคุณ ทำให้พวกเขาเข้าใจเกย์แบบผิด

อย่างแรกเลยคือเรื่องของการแบ่งประเภท ถ้าคุณลองกลับไปอ่านความเห็นที่ 2 ของตอนที่ 18 นี้ คุณก็พอจะทราบว่า เกย์มี 8 แบบ แบ่งได้ 2 พวกใหญ่ๆคือ

1.สีฟ้า ดำ เทา พวกนี้เป็นชายรักชายที่บุคลิกเป็นเหมือนกับชายทั่วๆไป และไม่มีความต้องการที่จะแปลงเพศเลย เป็นพวกที่ลึกๆแล้วจะรักอวัยวะเพศของตัวเอง

2.สีเหลือง เขียว แดง ม่วง แสดแบบอ่อน ขอพูดแบบง่ายๆว่า พวกนี้จะเป็นชายรักชายที่มีท่าทางกระตุ้งกระติ้งมากน้อยแล้วแต่สีของตัว และส่วนใหญ่ฝันจะอยากจะเป็นผู้หญิงหรืออยากแปลงเพศเป็นผู้หญิง ส่วนใหญ่จะเกลียดอวัยวะเพศของตัวเอง


การมีความสุขทางเพศของพวกที่ 2 นั้น ก็อาจจะชอบเป็นฝ่ายรับมากกว่ารุก

แต่พวกที่ 1 นั้นจะมีความสุขทางเพศหลากหลาย บางคนไม่จำเป็นต้องร่วมเพศทางทวารหนักเลยก็ได้

และบางคนสามารถบรรลุจุดสุดยอดทางเพศได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีการหลั่ง

ซึ่งแน่นอนว่า ผู้ชายส่วนใหญ่จะไม่เป็นแบบนั้น เพราะส่วนมากมักจะเป็นแบบ บรรลุจุดสุดยอดต้องหลั่ง

การบรรลุจุดสุดยดอทางเพศของเกย์สีฟ้า ดำ เทา บางครั้งอาจเพียงแค่
1.จูบกัน
2.กอดกัน
3.เล้าโลมกันไปมา
4.ทำออรัล
5.อ่านเรื่องสั้นแบบโรแมนซ์
6.ดูภาพผู้ชายที่ถอดแต่เสื้อ แต่ต้องไม่ถอดกางเกง

จากการรวบรวมข้อมูลของผมพบว่า

เกย์สีเทาที่ชอบเล่นรักบี้ พอเห็นผู้ชายมีกล้ามถอดเสื้อ มักจะเกิดอารมณ์มาก บางครั้งอวัยวะเพศจะแข็งตัวและเกิดอาการหลั่งขึ้นมาเองโดยที่ไม่จำเป็นต้องมีใครไปแตะต้องอวัยวะเพศของเขา

แต่ถ้าผู้ชายมีกล้ามคนนั้นถอดกางเกงด้วย อวัยวะเพศของเขาจะหดสั้นทันที เพราะมันไม่กระตุ้นอารมณ์ ทางเพศ แล้วเขาจะไปร่วมเพศทางทวารหนักได้อย่างไรล่ะครับ

เกย์สีฟ้า ดำ เทา บางคนก็จะมีความสุขแค่ตัวเองถอดเสื้อ หรือเห็นคนอื่นที่หุ่นดีถอดเสื้อ โดยที่ไม่ต้องมีการจับอวัยวะเพศ หรือมีการหลั่งใดๆทั้งสิ้น

ผมเองหลายครั้งก็เป็นแบบนั้น และผมยังมีเพื่อนเกย์ที่เป็นแบบนี้ทั่วโลกเป็น หลายแสนคน ทุกคนก็เพิ่งจะชัดเจนเมื่อคุยกัน ผมเองเป็นสมาชิกของ yahoo group เหล่านี้มา 3 ปีแล้ว


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 9 ส.ค. 49 21:42:37 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 110

และนี่คือตัวอย่างของกลุ่มที่ผมเป็นสมาชิกอยู่ครับ

1. the_regular_guys

1701 Members, Archives: Membership required
This is a group for pictures just of REGULAR shirtless guys. These arn't your celebrities with unreal bodies, nor are they p0rn0graphy. They're showing off what REAL guys have to offer. Don't submit to the fake lifestyle, join reality and enjoy what reality's guys have to offer! All pics must be of normal guys-- NO CELEBRITIES OR P O R N!!! Just regular guys.

2. Optional_Shirts

176 Members, Archives: Membership required
Are you a man who enjoys being shirtless in public? Would you like to be shirtless more than you are, but lack the nerve to shed the shirt? Do you envy men who, seemingly, are able to appear confidently shirtless in business establishments and other places? Do you wish you could be one of them? Have you experienced the adverse reaction of others (e.g. business establishments, and others), when you try to be shirtless? Then you should join "Shirtless Lifestyle," a group that addresses these ...(more)

3. Shirtless_Lifestyle_2

460 Members, Archives: Membership required
This group is formed to hold the older pictures from the "Shirtless Lifestyle" group. Discussion threads are in the main group, "Shirtless Lifestyle." The link to that group is http://www.groups.yahoo.com/group/shirtless_lifestyle/ Are you a man who enjoys being shirtless in public? Would you like to be shirtless more than you are, but lack the nerve to shed the shirt? Do you envy men who, seemingly, are able to appear confidently shirtless in business establishments and other places? Do you ...(more)

4. shirtless_lifestyle_3

238 Members, Archives: Membership required
This group is formed to hold the older pictures from the "Shirtless Lifestyle" group. Discussion threads are in the main group, "Shirtless Lifestyle." The link to that group is http://www.groups.yahoo.com/group/shirtless_lifestyle/ Are you a man who enjoys being shirtless in public? Would you like to be shirtless more than you are, but lack the nerve to shed the shirt? Do you envy men who, seemingly, are able to appear confidently shirtless in business establishments and other places? Do you ...(more)

ในกลุ่มเหล่านี้จะมีเกย์สีฟ้า ดำ เทา และผู้ชายทั่วไป อยู่รวมกัน เกือบทั้งหมดรังเกียจภาพผู้ชายเปลือย แต่ชอบมองภาพผู้ชายที่ไม่สวมเสื้ออย่างเดียว บางกลุ่มชอบมองเฉพาะแผ่นหลังหรือแผงอก


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 9 ส.ค. 49 21:47:25 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 111

กลุ่มเกย์สีฟ้า ดำ เทา จากทั่วโลกที่ชอบมองภาพผู้ชายถอดเสื้อ แต่ต้องไม่ถอดกางเกงและไม่เน้นการร่วมเพศทางทวารหนักยังมีอีกมาก ดังนี้

1. zzShirtlessBollywoodMenInfo

302 Members, Archives: Public
Shirtless Bollywood Men. Where to find them. Looking for hot pics of Indian actors shirtless? Go to Shirtless Bollywood Men egroup. No f a k e s. No rubbish. You'll find shirtless pics and pics of Indian actors in speedos at http://groups.yahoo.com/group/shirtlessbollywoodmen/. Find shirtless Bollywood men such as Akshay Kumar, Ashish Chowdhary, Amitabh Bachchan, Abhishek Bachchan, Ashmit Patel, Dino Morea, Arjun Rampal, Saif Khan, Salman Khan, Chandrachur Singh, Hrithik Roshan, Shahid Kapoor, ...(more)

2. ShirtlessWorld

298 Members, Archives: Public
SHIRTLESS shirtless males men boys stars celebrities hunks ordinary boys lads with no top on topless Shirtless World now includes shirtless pics of... (with amount of pics in brackets)... Robbie Williams (45) Ryan Thomas (38) Ben Freeman (37) Chris Fountain (29) Justin Timberlake (28) Kenzie (24) Lee Ryan (23) Ashley Taylor Dawson (20) Rupert Hill (19) Jack Ryder (19) Gary Lucy (17) James Marsden (15) Dougie Poynter (15) Nick Carter (12) Abs (11) Karl Davies (11) Stephen Gately (10) Will Young ...(more)

3. Oneforya1

222 Members, Archives: Public
Hey everyone, welcome to my group. Everyone knows the Hottness of today's rappers. But in this group I have the best shirtless pics of some of your favorite rappers like: Nelly, Ludacris, 50 cent, and Usher (not a rapper but still HOTT) Feel free to add pics!!! ENJOY :)

4. shirtless_guyz

201 Members, Archives: Public
* PICS OF CELEBRITYS, EITHER SHIRTLESS OR BARECHESTED* | Ashton Kutcher | Ben Affleck | Brad Pitt | Colin Farrell | David Beckham | Freddie Prinze Jr | Jean Claude Van Damme | Jesse Metcalfe | Justin Timberlake | Mark Wahlberg | Paul Walker | Philip Olivier | Shane West | Vin Diesel |

5. officialshirtlessaustinclub

192 Members, Archives: Public
Hi, guys and welcome to the Official Shirtless Austin Club. This club will be updated several times a month with new photos. Please post a message and get into the discussion!

เกย์สีฟ้า ดำ เทา จึงค่อนข้างเบื่อความเชื่อแบบผิดๆของสังคมไทยที่หมักหมมมานานหลาย 10 ปี แล้วก็ยังเชื่อแบบผิดๆกันต่อไป จนเกย์อย่างผมเองก็งงเหมือนกันครับผม


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 9 ส.ค. 49 21:57:59 A:58.8.191.49 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 112

ตัวอย่างที่นำมามันเป็นกลุ่มใต้ดินซะเป็นส่วนใหญ่

ซึ่งถ้าจะกระหน่ำภาพชายเปลือยไปเลยก็คงไม่มีใครว่า

แต่พวกเขาไม่ชอบอ่ะครับ (คือพวกเกย์สีฟ้า ดำ เทา)

เพราะเน้นเฉพาะแผงอกกับแผ่นหลัง และไม่เน้นหรือไม่ชอบการร่วมเพศทางทวารหนักแน่


ส่วนกลุ่มที่ชอบดูภาพชายเปลือย และเน้นการร่วมเพศทางทวารหนัก มักเป็นเกย์สีแดง ม่วง และ แสดแบบอ่อนครับ
ซึ่งพวกเกย์สีดำ เทา ฟ้าหลายคนก็มักจะรับไม่ค่อยได้เหมือนกันครับผม


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 9 ส.ค. 49 22:02:53 A:58.8.191.49 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 113

เพราะฉะนั้นเวลาคุณพุงโตจังถามผม ผมมักจะรู้สึกเหมือนผู้หญิงบางคนถามว่า

-ตอนจะร่วมเพศ อวัยวะเพศชายไม่แข็งตัวไม่ได้เหรอคะ สอดใส่ตอนไม่แข็งตัว ช่องคลอดจะได้ไม่ฉีกขาดไงคะ


หรือการที่ผู้ชายบางคนไม่เคยรู้เลยว่า ผู้หญิงมีช่องคลอด กับช่องปัสสาวะ แยกคนละช่องกันอ่ะครับ

บางคนจึงใส่ผิดใส่ถูกทำให้เกิดปัญหาคือพยายามจะเข้าผิดช่อง

และที่สำคัญกว่านั้น สำหรับคู่ชาย-หญิงที่ร่วมเพศกันมานานจนช่องคลอดหลวม แต่ยังต้องการกามสุขอยู่ หมอก็จะแนะนำให้ผู้หญิงบริหารโดยการขมิบช่องคลอด

และระหว่างนั้นก็ให้แก้ปัญหาโดยการให้ผู้ชายร่วมเพศทางทวารหนักกับผู้หญิง

มีคู่ชาย-หญิงบางคู่เกิดติดใจด้วยนะครับ จนในท้ายที่สุดก็ไม่ค่อยร่วมเพศทางช่องคลอดอีก นี้ก็เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่า

"การระเบิดถังเหลือง หรือ การร่วมเพศทางทวารหนัก ไม่ใช่ necessary condition ของการเป็น “ชายรักชาย” "


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 9 ส.ค. 49 22:10:55 A:58.8.191.49 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 114

จริงๆไม่อยากเรียกว่าการระเบิดถังเหลืองเลยครับ

เพราะมันเป็นคำที่ไม่ค่อยสุภาพ

ควรเรียกว่า การร่วมเพศทางทวารหนัก

หรือภาษาสุภาพคือ การร่วมเพศแบบเวจมรรคน่าจะเหมาะสมกว่านะครับ


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 9 ส.ค. 49 22:13:49 A:58.8.191.49 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 115

ขอพักเดี๋ยวนึงครับ เดี๋ยวมาคุยต่อ

วันนี้คงไม่ได้เขียนนิยายต่อแล้วล่ะครับ


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 9 ส.ค. 49 22:16:44 A:58.8.191.49 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 116

เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ กับความเห็นของพี่รุต และเกย์คนอื่นๆ คุณพุงโตจัง อาจจะเข้าใจผิดนะครับ

ผมก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ ที่ไม่ได้คิดระเบิดถังเหลือง เราแค่รักผู้ชายด้วยกันเท่ากันเองครับ


จากคุณ : lifebuoy - [ 9 ส.ค. 49 22:18:46 A:203.155.117.178 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 117

+++ ผมรู้ครับว่า เกย์ทุกคนไม่ได้น่ารังเกียจหรอก อย่างน้อยๆ เพื่อนสนิทผม พี่ที่ทำงานที่สนิทกันก็เป็นเกย์

จากคุณ : พุงโตจัง

--- เดี๋ยวนี้ถ้าจะให้ทันสมัย ถูกต้อง และไม่ตกยุค ต้องพิจารณาด้วยนะครับว่า พี่คนนั้นเขาเป็นเกย์สีไหน เพราะเขากับผมถึงจะเป็นเกย์ด้วยกันก็อาจต่างกันราวฟ้ากับเหวก็ได้ และอาจจะไม่สามารถคบกันเป็นเพื่อนได้อีกด้วย เพราะ lifestyle ต่างงกันมากเกินเหตุ

อย่างผมพอที่ทำงานรู้ว่าเป็นเกย์ ผู้ใหญ่คนหนึ่งก็พูดว่า

"ดีแล้ว น้องรุตจะได้ไปกรี๊ดกร๊าดกับยัย เริดศักดิ์ อีกแผนก และเที่ยวจีบผู้ชายให้มันไปเลย"

แต่บังเอิญ เริดศักดิ์ เป็นเกย์สีแดงครับ และผมเป็นฟ้า ผมกับเขาจึงเข้ากันไม่ได้เลย

ผมเลยต้องเข้ากลุ่มกับผู้ชายในแผนกที่เขามีเมียมีลูกแล้ว เพราะคุยกันถูกคอดี

ความรู้เรื่องเกย์ 8 สี คนในแผนกผมในที่ทำงาน เชี่ยวชาญกันดีครับ เพราะพอทุกคนรู้ว่าผมเป็นเกย์ ผมก็เปิดการอบรม คือเอา "ทฤษฎีเกย์ 8 สี" ฉายขึ้น Power point แล้วทำการบรรยายพิเศษเป็นเวลา 20 นาที

จนพวกเขามีความรู้ที่กระจ่างและนำไปเผยแพร่ให้คนอื่นต่อได้ครับ ปัญหาต่างในแผนกผมจึงหมดไป


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 9 ส.ค. 49 22:26:56 A:58.8.191.49 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 118

เดี๋ยวกลับมาคุยต่อนะครับ

ขอไปห้องน้ำหน่อยครับ


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 9 ส.ค. 49 22:28:45 A:58.8.191.49 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 119

สวัสดีครับทุกๆ คน,

พี่รุตน่าจะเอา "ทฤษฎีเกย์ 8 สี" มาฉายให้ดูบ้างก็น่าจะดีนะครับ อิอิ

++ ของฝากจากไอซ์ครับ ++

"Complaining is good for you as long as you're not complaining to the person you're complaining about." - Lynn Johnston


จากคุณ : Icy Me - [ 9 ส.ค. 49 22:32:33 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 120

ขอคุยจากล่างขึ้นบนนะครับ เริ่มจาก

+++ Icy Me +++

+++ พี่รุตน่าจะเอา "ทฤษฎีเกย์ 8 สี" มาฉายให้ดูบ้างก็น่าจะดีนะครับ อิอิ

--- รู้สึกจะลบไปแล้วครับ น่าเสียดายมาก

+++ ++ ของฝากจากไอซ์ครับ ++

--- มีของฝากดีๆมาให้ผู้อ่านอีกแล้วนะครับ

ถ้าเปรียบบลูสกายเป็นบริษัท

ผู้จัดการฝ่ายสมาชิกก็น่าจะเป็นน้องทิพ

ผู้จัดการฝ่ายบุคคลและประชาสัมพันธ์ก็น่าจะน้องนาเมฯ

ส่วนผู้จัดการฝ่ายของฝากก็น่าจะ เจ้าไอซ์เนี่ยแหละ

ส่วนเจ้าโรปเป็นผู้จัดการฝ่ายเฝ้าห้องน้ำ อิ อิ

เอ รู้สึกน้องรึตยู จะหายไปนานแล้วนะ

ประกาศด่วนว่าพี่รุตคิดถึงฮับ

+++ lifebuoy +++

+++ ผมก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ ที่ไม่ได้คิดระเบิดถังเหลือง เราแค่รักผู้ชายด้วยกันเท่ากันเองครับ

--- มายืนยันอีกหนึ่งแล้วครับ ขอบคุณครับ

+++ Straight +++

+++ อ้อ ลืมบอกไปว่าขอใช้สิทธิตอบคำถามแทนพี่รุตในฐานะที่ถูกพาดพิง เพราะเป็นเกย์ที่ ไม่เคย/ถูก ระเบิดถังเหลือง เหมือนกัน เหอ ๆ

--- หนุ่มเตร๊ดก็มายืนยันอีก 1 แล้วครับ

พูดถึงหนุ่มเตร๊ดก็คิดถึงหนุ่มต๊าด

ขอบคุณหนุ่มต๊าดนะครับที่เอาบทความดีๆมาฝาก

ในตอนท้ายของตอนที่ 17 คนชอบล้นหลามครับ

พูดถึงคนชอบล้นหลาม ก็ให้นึกถึงคุณพีทคุง

ขวัญใจมหาชนของเรา แกหายไปไหนนะ


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 9 ส.ค. 49 22:59:09 A:58.8.191.49 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 121

คุณพีทเห็นไปตามกระทู้ลิขสิทธิ์นิยายอยู่แว๊บๆ น่ะค่ะ อิอิ

จากคุณ : ^^ (Namehoto) - [ 9 ส.ค. 49 23:01:24 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 122

+++ Whanmeister +++

+++ ตามมาให้กำลังใจด้วยอีกคนค่ะ

--- วันนี้ดีขึ้นมากแล้วครับ ขอบคุณครับผม

+++ ไข่หวาน (ทะเลหวาน) +++

+++ อ่านเรื่องของพี่รุตแล้วนึกถึงเพลงที่เพื่อนฟอร์เวิร์ดมาให้ค่ะ

Oh!คะแนน Midterm (ตกมี๊น...ตก mean)
น้ำตาหลั่งไหล(หลั่งไหล๊.... หลั่งไหล)
มองเห็น F รำไร (รำไร๊ .... รำไร)
อยู่ในใบคะแนน...

--- สงสัยต้องทำนองเดียวกันแน่เลยครับ

ใครทราบเนื้อร้องเวอร์ชั่นเต็มของเพลงที่ผมโพส

ช่วยลงให้หน่อยสิครับ อยากรำลึกความหลังครับผม

+++++++++++++++++++++++++++++++++


วันนี้ดึกแล้วครับ พรุ่งนี้จะเข้ามาลงนิยายต่อนะครับ

คืนนี้ดึกแล้ว นอนหลับฝันดีทุกคนนะครับผม

บายครับผม


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 9 ส.ค. 49 23:03:45 A:58.8.191.49 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 123

+++ คุณพีทเห็นไปตามกระทู้ลิขสิทธิ์นิยายอยู่แว๊บๆ น่ะค่ะ อิอิ

จากคุณ : ^^ (Namehoto)

--- เข้ามาทันพอดีเลย อ๋อ เป็นอย่างนี้นี่เอง

คุณพีทของเรา น่ารักมากครับผม


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 9 ส.ค. 49 23:05:02 A:58.8.191.49 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 124

ไปแล้วนะครับ

พรุ่งนี้มาใหม่นะ

ฝันดีครับผม


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 9 ส.ค. 49 23:06:34 A:58.8.191.49 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 125

อยากเห็น powerpoint ทฤษฏีพี่รุตเหมือนกัน
แอบเสียดายเล็กๆ


จากคุณ : Jp_qL - [ 9 ส.ค. 49 23:19:03 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 126

รู้เท่านี้อะค่ะ ไม่รู้มีต่ออีกมั้ย

โอ้ทะเลแสนงาม
ฟ้าสีครามสดใส
มองเห็นเรือใบ
แล่นอยู่ในทะเล

หาดทรายงามเห็นปู
ดูซิดูหมู่ปลา
กุ้งหอยนานา
อยู่ในท้องทะเล


จากคุณ : ไข่หวาน (ทะเลหวาน) - [ 9 ส.ค. 49 23:39:27 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 127

สวัสดีตอนเช้าครับ STRAIGHT

พี่วิศรุต + SBS และ ทุกๆคน

------------------------------------------------------------

หนุ่มเตร๊ดก็มายืนยันอีก 1 แล้วครับ
--> พี่รุตครับ ใครบอกว่าหนุ่มเตร๊ด ยืนยันครับ จริงๆแล้ว นอน ยันตะหากครับ

พูดถึงหนุ่มเตร๊ดก็คิดถึงหนุ่มต๊าด

ขอบคุณหนุ่มต๊าดนะครับที่เอาบทความดีๆมาฝาก
ในตอนท้ายของตอนที่ 17 คนชอบล้นหลามครับ
--> ไว้ถ้าเจองานเขียนดีๆ อีก จะเอามาฝากอีกนะครับ

------------------------------------------------------------

ที่สำคัญเกย์ไม่ได้ต้องการแค่ความสุขทางกายเท่านั้น
ส่วนใหญ่ก้อยังต้องการความสุขทางใจไม่ต่างจากความสัมพันธ์แบบชายหญิงทั่วไป
ยังอยากมีใครสักคนมาใช้ชีวิตร่วมกัน
และอยู่ดูแลกันจนแก่เฒ่าหรือจนกว่าจะตายจากกันไป

---> ชอบข้อความนี้จังเลยครับ โดยเฉพาะวลีสุดท้าย
"จนกว่าจะตายจากกันไป"

เจ้าของข้อความครับ ผมขออนุญาตพริ้นท์ข้อความนี้ ด้วย SIZE ใหญ่ๆ ขนาดประมาณ เท่าตัวเจ้าของข้อความ
แล้วเอาไปแปะไว้บนเพดานห้องนอน ตรงเตียงนอน
จะอนุญาตมั้ยครับ

(ฮิ้ววววววววววววววววววววววววววววววววววววววว...ชงเอง ตบเอง อิ อิ)


จากคุณ : START (BG # 36) - [ 10 ส.ค. 49 07:57:20 A:203.144.221.102 X: TicketID:122369 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 128

อ่า ขออนุญาตทักทายคุณ พุงโตจัง หน่อยนะครับ

------------------------------------------------------------

คุณวิศรุต บลูสกาย
ขอบคุณครับที่ยังอยู่ข้างผม
แต่อย่าอยู่ข้างหลังนะครับ
ผมกลัว
( ขำ ขำ น่า )

^
l l
l l

แต่ผมกลัวยิ่งกว่า
คือกลัวว่า...คุณพุงโตจัง..จะดอดไปอยู่ข้างหลังพี่วิศรุตอ่ะสิ
(ฮา....ขำ ขำ เหมือนกันล่ะ น่า..เนาะๆๆ)

------------------------------------------------------------

อันนี้ถามจริงๆนะ (ไม่ได้กวน แม้ว่ามันอาจจะอุบาทว์ไปหน่อย)
เป็นเกย์แต่ไม่เคยระเบิดถังเหลือง
แล้วมันจะเป็นเกย์ยังไงอ่ะ ผมสงกะสัย

^
l l
l l

ไม่ต้องสงกะสัยหรอกครับ
ก็เป็นเกย์แบบ ไม่เคยทำการ/ไม่เคยถูกทำการ ระเบิดถังเหลือง น่ะ มีถมเถ
เชื่อเถอะน่า...ผมขอร้องล่ะ

------------------------------------------------------------

ว่าแต่ว่า...คุณ พุงโตจัง ครับ
นอกจากพุงแล้วเนี่ย อย่างอื่น เช่น แถวๆใต้พุงนี่.. โตมั้ยครับ
อยากรู้จริง ว่าโตจัง เหมือนพุงมั้ยน้อออ
(ขำ ขำ หน่อยนะครับ)


จากคุณ : START (BG # 36) - [ 10 ส.ค. 49 08:05:06 A:203.144.221.102 X: TicketID:122369 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 129

สวัสดีตอนเช้าครับ START

พี่วิศรุต + SBS และ ทุกๆคน
------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 108

ขอตอบว่า ไม่เชื่ออ่ะ
ผมรู้ครับว่า เกย์ทุกคนไม่ได้น่ารังเกียจหรอก อย่างน้อยๆ เพื่อนสนิทผม พี่ที่ทำงานที่สนิทกันก็เป็นเกย์

(แต่ขอแซวเถอะนะ ขำขำ)

จากคุณ : พุงโตจัง
^
||
||
||
ขอตอบว่า ไม่เชื่ออ่ะ (เหมือนกัน) ที่บอกว่าเป็นชายแท้ แหม ปากยังกะกระเทยริมคลองหลอด สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือกระเทยแก่ที่ไร้น้ำยาต้องพ่นน้ำลายปริ๊ด ๆ แทนน้ำอย่างอื่น

แล้วแน่ใจเหรอครับว่าปากอย่างนี้มีคนอยากสนิทด้วย เพื่อนและพี่ที่ทำงานคุณเป็นคนที่มีมารยาทมากทีเดียวนะผมว่า

ขอแซวหน่อยเถอะน่า แค่ ขำ ขำ (เหมือนกัน)

------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 127

---> ชอบข้อความนี้จังเลยครับ โดยเฉพาะวลีสุดท้าย
"จนกว่าจะตายจากกันไป"

เจ้าของข้อความครับ ผมขออนุญาตพริ้นท์ข้อความนี้ ด้วย SIZE ใหญ่ๆ ขนาดประมาณ เท่าตัวเจ้าของข้อความ
แล้วเอาไปแปะไว้บนเพดานห้องนอน ตรงเตียงนอน
จะอนุญาตมั้ยครับ

(ฮิ้ววววววววววววววววววววววววววววววววววววววว...ชงเอง ตบเอง อิ อิ)

จากคุณ : START (BG # 36)

---------> อนุญาตครับ แต่ช่วยแกะข้อความของคนก่อนหน้านี้ออกก่อนเถอะครับ แม้ไม่ได้เป็นคนแรกแต่ก้อไม่ชอบทับรอยใคร อิ ๆ


จากคุณ : Straight - [ 10 ส.ค. 49 08:18:22 A:10.2.4.103 X:202.57.130.211 TicketID:020103 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 130

มาปูเสื่อ รอ ขำ ขำ ด้วยอีกคน กรั่กๆๆๆๆๆๆ

โอ้ย แซนด์วิชวันนี้ หวา่นๆ ปนเผ็ดๆ มันๆ คันๆ ยังไงก็ไม่รู้บอกไม่ถูกค่ะ

ฮิ้่วววววววววววววววววว


จากคุณ : ฮ่าๆๆ (Namehoto) - [ 10 ส.ค. 49 08:27:02 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 131

วันนี้มาหมวยจอมาในโหมดวีนแตกหน่อยเหอะ  เมื่อเช้าฟังกรีนเวฟ  มันเป็นช่วง Good Morning Greenwave กับเพลงที่ทำให้คิดถึงแฟนเก่าที่สุด  โอ๊ย...........ทำอย่างงี้มาฆ่ากันเลยดีกว่า

ถึงออฟฟิศก้อมีเรื่องนู้นเรื่องนี้ให้มึนต่อ  ไม่เอาละ  ไม่ทำงานละ  มาลงเนื้อเพลงให้พี่รุตดีก่า  เห็นคุณน้องทิพทะเลหวานลงไว้แล้ว  แต่อันที่หมวยร้องสมัยยังละอ่อน  มันยาวกว่านั้น  ก้อเลยเอามาให้ดูค่ะ

โอ้ทะเลแสนงาม (แสนง๊าม.....แสนงาม)
ฟ้าสีครามสดใส (สดใส๊.....สดใส)
มองเห็นเรือใบ (เรือใบ๊.....เรือใบ)
แล่นอยู่ในทะเล (ทะเล๊.....ทะเล)
หาดทรายงามเห็นปู (ฆ่ามัน.....ฆ่ามัน)
ดูซิดูหมู่ปลา (ฆ่ามัน.....ฆ่ามัน)
กุ้งหอยนานา (ฆ่ามัน.....ฆ่ามัน)
อยู่ในท้องทะเล (ทะเล๊.....ทะเล)
เมื่อเราเดินเที่ยวไป  เดินเที่ยวไป  เดินเที่ยวไป  
เดินเที่ยวในทะเล
เราแสนฮาเฮ
เที่ยวทะเลสุขใจ
เมื่อตะวันตกดิน  ตะวันตกดิน  ตะวันตกดิน
เห็นเครื่องบินผ่านไป
เห่าหอนทันใด (ฮ่ง ฮ่ง ฮ่ง บรู๊วววววววววว)
สุขใจจริง ๆ (จริงจริ๊ง.....จริงจริง)

เวอร์ชั่นนี้จะออกแนวซาดิสม์เล็ก ๆ นะคะ  ถ้าเป็นไปได้อยากไปเต้นให้ดูด้วยเลยนะเนี่ย


จากคุณ : หมวยทมิฬ - [ 10 ส.ค. 49 09:23:14 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 132

ถึงคุณพุงโตจัง

อืม... แต๋วแตกตั้งแต่ ป. 2

แล้วอึติดจู๋ ตั้งแต่เมื่อไรครับเนี่ย

คุณวิศรุต บลูสกาย
ขอบคุณครับที่ยังอยู่ข้างผม
แต่อย่าอยู่ข้างหลังนะครับ
ผมกลัว

( ขำ ขำ น่า )
อันนี้ถามจริงๆนะ (ไม่ได้กวน แม้ว่ามันอาจจะอุบาทว์ไปหน่อย)
เป็นเกย์แต่ไม่เคยระเบิดถังเหลือง แล้วมันจะเป็นเกย์ยังไงอ่ะ ผมสงกะสัย

ขอตอบว่า ไม่เชื่ออ่ะ
-----------------------
ผมรู้ครับว่า เกย์ทุกคนไม่ได้น่ารังเกียจหรอก อย่างน้อยๆ เพื่อนสนิทผม พี่ที่ทำงานที่สนิทกันก็เป็นเกย์
(แต่ขอแซวเถอะนะ ขำขำ)
----------------------------------------------------------

อะไรคือความหมายของคำว่าไม่รังเกียจของคุณหรือครับ ขอโทษนะครับ แต่ข้อความของคุณทุกข้อความแฝงไปด้วยคำหยาบ และดูถูกเกย์ครับ

อะไรคือแซวเล่น ขำๆ ผมไม่ขำครับ โทษนะครับคุณกับคุณรุตสนิทกันตอนไหนครับ ผมว่ามันเหมือนเดินมาตบหัวคนไม่รู้จักแล้วขอโทษนะครับ ไม่ใช่สิ เดินมาตบหัวแล้วบอกว่าขำๆ ต่างหาก

ครั้งแรกก็พอจะทนหรอกครับ แต่หลายๆคนตอบด้วยความสุภาพก็ไม่เห็นพี่แกจะสำนึก ขอเสือกหน่อยละกัน

ถ้าอยากจะอยู่ที่นี่กรุณาใช้คำพูดสุภาพหน่อยครับ เค้าอยู่กันมาอย่างสงบๆ ไม่ต้องการเกรียนแถวนี้

โทษที่เสือกเรื่องชาวบ้านนะครับแต่ผมทนพวกโฮโมโฟเบียไม่ค่อยได้ (ไม่เคยรังเกียจสเต็รจที่สุภาพนะครับ)


จากคุณ : Crossroad - [ 10 ส.ค. 49 09:29:05 A:124.120.94.194 X: TicketID:105842 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 133

ฮ่าๆๆๆ อยากดูน้องหมวยเต้นนะเนี่ย

จากคุณ : Namehoto - [ 10 ส.ค. 49 09:31:23 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 134

Crossroad ที่รักคะ

บางคน พูดดีๆ ไปก็เท่านั้นค่ะ ยังไงเขาก็คิดว่าที่เขาทำมันไม่ได้ร้ายแรงอะไรอยู่ดี

คนที่ชอบเล่นตลกร้ายกับความรู้สึกคน ก็ึคงยากที่จะรับฟังหรือทำความเข้าใจกับคนอื่นจริงๆ นอกจากมาตลกแบบไม่เข้าท่าไปวันๆ

หรืออาจจะเป็นพวกมาโซดิสม์ ที่สุขใจเมื่อโดนด่าก็ได้มั้ง ฮ่าฮ่าฮ่า ฮ่าฮ่าฮ่า

เพิ่มเติม พอดีได้คุยกับคุณ Maxx คุณ Maxx บอกว่า อย่าไปตอบโต้หรือพยายามอธิืบายอะไรอีกเลยค่ะ

ปล่อยให้วจีกรรม มโนกรรม ทำหน้าที่ของมันเอง บางทีในภายหน้า กรรม อาจจะส่งผลต่อเขามากกว่าที่เขาคิด

เข้าทำนอง เกลียดอย่างไร อาจจะได้อย่างนั้น

สาธุ

แก้ไขเมื่อ 10 ส.ค. 49 10:53:32

จากคุณ : Namehoto - [ 10 ส.ค. 49 09:40:19 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 135

1.เป็นเกย์ ----> ชายชอบชาย
2.ไม่ระเบิดถังเหลือง

3. ผมว่าพวกคุณไปบวชดีกว่า อยู่กะชายล้วนๆ ไม่มีการระเบิดถังเหลืองด้วย


--------------------

อึ =====> คำหยาบเหรอ

อึติดจู๋ =======> ดูถูกเกย์  เออ ผมลืมไปอ่ะ ว่าพวกคุณทำแท้งกันก่อนอัดถั่ว เลยไม่มีอึติด


จากคุณ : พุงโตจัง - [ 10 ส.ค. 49 11:32:24 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 136

หวัดดีทุกๆคนคร้าบ
ผมหายหน้าหายตาไปนาน
พอดีเพิ่งย้าย Office อ่ะคับ...เลยไม่ค่อยได้เข้ามา
นี่ก้อเริ่มเข้าที่เข้าทางละ

ยังไม่ได้อ่านกระทู้ช่วงหลังๆเลยคับ
แต่ก้อดีใจที่พี่รุตสบายใจมากขึ้นแล้ว

กระทู้ช่วงนี้ดูเผ็ดร้อนนะคับ
แซนวิช 2ST ก้อน่าจะเป็นไส้พริก เพราะแสบร้อนเหลือเกิน

พี่ Crossroad ครับ...ปล่อยๆไปเหอะพี่
ถือว่าอ่านขำๆ คิดซะว่าเป็นสีสันของกระทู้ละกันคับ
เราคงเปลี่ยนความคิดไรของเค้าไม่ได้หรอกพี่
เราก้ออยู่กันอย่างเงียบๆแต่มีความสุขอย่างนี้ไปแหละคับ

รักสมาชิกทุกคนของ Blue Sky เลยน๊า
(วันนี้อารมณ์ไหนวะเนี่ยตู...เหมือนจาคิดถึงเพื่อนๆพี่ๆเลยอ่ะ)


จากคุณ : Conunkung (conunkung) - [ 10 ส.ค. 49 12:59:05 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 137

สวัสดีตอนบ่ายค่ะทุกท่าน

มาไม่ทันกินเเซนวิชตอนเช้าแต่ก็ชอบไส้หวานปนฮาค่ะ อร่อยจัง

ส่วนเพลงโอ้ทะเลแสนงาม เพิ่งเคยได้ยินเวอร์ชั่นเต็มๆครั้งแรก ตลกดีค่ะ แต่ที่ตัวเองเคยร้อง
....กู้งหอยปูปลา... เพิ่งรู้ว่ามีกุ้งหอยนานา ด้วย

ปล.ช่วงนี้มีคนมากหน้าหลายตาเข้ามาเยอะดีนะค่ะ ทั้งคนเก่าๆที่คุ้นเคย (ทึกทักเอาเองค่ะว่าคุ้นเคย) เช่น คุณ WU คุณพายุ คุณ Maxx etc. และคนหน้าใหม่ๆทั้งหลาย ดีจังค่ะ

ไปทำงานก่อนนะคะ บ๊าย บาย


จากคุณ : ต้นหอม (ต้นหอมไข่เจียว) - [ 10 ส.ค. 49 13:26:55 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 138

หวัดดีค้าบทุกท่าน
มาทักทายเฉยๆ
อ่าถึงพี่พุงโต

ผมก็เข้าใจนะครับ ว่าคนที่ไม่เข้าใจเกย์แบบพี่อาจจะมีความคิดยังไง
และคำพูดบางอย่างของพี่ที่คิดว่าอาจจะขำๆ บางครั้งคนอื่นอาจจะคิดมากก็ได้
ถ้าพี่สงสัย หรืออยากไขข้อข้องใจอะไรเกี่ยวกับเกย์ ก็เข้ามาถามได้นี่ครับ แต่บางครั้งการกัดของพี่ ซึ่งไม่รู้ว่าจงใจ หรือขำๆ มันทำให้รู้สึกไม่แน่ใจว่า พี่จะเข้ามาด่าเพราะรังเกียจกลุ่มนี้ หรือเข้ามาเพราะต้องการความรู้ แต่ยังอดแซวพวกนี้ไม่ได้
เหอๆๆ ใจเย็นๆกันก่อนเหอะครับทั้ง 2 ฝ่าย


จากคุณ : โดม - [ 10 ส.ค. 49 13:49:17 A:161.200.146.20 X:161.200.255.164 TicketID:116810 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 139

what is the msn website?

How can I get in touch with it?

Oat


จากคุณ : Oat - [ 10 ส.ค. 49 15:21:38 A:172.19.48.30 X:129.78.64.106 TicketID:091427 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 140

http://www.msn.com/
จ้า


จากคุณ : Namehoto - [ 10 ส.ค. 49 15:23:52 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 141

Thank you.

Today I found an interesting website!

http://www.cutsleeveboys.com/trailer.htm

Open it if you dare to but not in your office.


จากคุณ : Oat - [ 10 ส.ค. 49 15:29:48 A:172.19.48.30 X:129.78.64.106 TicketID:091427 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 142

I want to chat.

Someone says I should go into
www.webmessenger?????

What is the full website?

I can use to chat with it. However today I forgot it.


จากคุณ : Oat - [ 10 ส.ค. 49 15:39:41 A:172.19.48.30 X:129.78.64.106 TicketID:091427 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 143

http://www.e-messenger.net/

Lets try this one


จากคุณ : Maxx - [ 10 ส.ค. 49 15:41:56 A:10.100.205.14 X:203.121.172.187 TicketID:112627 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 144

www.webmessenger.msn.com

Just know. I start online now.

Thank you.

I will try the one you recommend.


จากคุณ : Oat - [ 10 ส.ค. 49 15:45:41 A:172.19.48.30 X:129.78.64.106 TicketID:091427 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 145

แวะมาทักทายครับ ไม่ได้มาทักนานมากกกกกกกกกกกกกกกกกครับ (ดูได้จากจำนวนก.ไก่นะครับ)

ขอเป็นกำลังใจให้พี่รุต แล้วก็ต้องย้อนมาเป็นกำลังใจให้ตัวเองด้วย >.<
แงๆ คิดถึงคนทางโน้นอะครับ ตอนนี้หัวใจมันหวิวๆ อยู่ตลอดเวลา
เวลาที่เรามมีความสุขนี่มันผ่านไปเร็วจริงๆ นะครับ

http://webmessenger.msn.com/
อันนี้เลยครับพี่โอ๊ต ความจริงหาจากกูเกิ้ลก็ได้นะครับ

ช่วงนี้งานยุ่งๆ อ่านหนังสือหนังหาเรื่อยไปครับ แต่ว่ายากแก่การเข้าใจอยู่เหมือนกันครับ
ทำไงได้ ก็ตกกะไดพลอยโจรมาถึงตรงนี้แล้ว ก็ต้องเดินต่อไปให้ถึงกำหนด


จากคุณ : บิ๊กกี้ ใจปั่นป่วน (bgmonster) - [ 10 ส.ค. 49 15:47:55 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 146

แง โดนเฮียแมกซ์ตัดหน้า ไม่ยอมๆๆๆ นานๆ จะมีส่วนร่วมกะเค้าซะหน่อย แงๆๆๆๆ ...>.<...

จากคุณ : บิ๊กกี้ ใจปั่นป่วน (bgmonster) - [ 10 ส.ค. 49 15:50:32 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 147

Oh you miss someone in Thailand.

I heard that in Japan there are lots of spring and naked men gather there.

Ummmm....

Try to be best. Your Ph.D. has not been far from you.


จากคุณ : Oat - [ 10 ส.ค. 49 15:55:59 A:172.19.48.30 X:129.78.64.106 TicketID:091427 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 148

คุณพุงโตจังครับ ผมเชื่อว่าคุณคงไม่ได้ตั้งใจหยาบคายนะ แต่บางทีบางคำมันกระทบความรู้สึกมากไปนิด

มาคราวหน้าหยอกนิด ๆ พอนะครับ อย่าแรงมากเลย หัวใจจะวายตาย >,<

อย่างไรพวกเราก็ยินดีต้อนรับทุกคนอยู่เสมอ และพร้อมจะตอบคำถามเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องครับผม


จากคุณ : ปรฺสฺน (ปฤษณะ) - [ 10 ส.ค. 49 16:21:59 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 149

คุณพุงโตจังครับ

In my opinion, we do not have to respond to his message, which has been post to get attraction in order to be fun and funny.

He play jokes since he is not in the same situation as us. There is no reason to explain with polite manner to such a rude person.

Actually I believe that the main reason he entered to post means nothing to us if those who have offical log-in help me delete his messages.

I now ask for your BLUE assistances. Is there anyone kindly favor me to this action?

OK I start first.


จากคุณ : Oat - [ 10 ส.ค. 49 16:43:34 A:172.19.48.30 X:129.78.64.106 TicketID:091427 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 150

http://rice.jce.com.hk/en_main.html

จากคุณ : Oat - [ 10 ส.ค. 49 17:07:56 A:172.19.48.30 X:129.78.64.106 TicketID:091427 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 151

ปีมะเส็ง (งูเล็ก)> >> >>>
>> >>เพราะความปราดเปรียวและมีเสน่ห์ของชาวงูเล็ก> >> >>คนเกิดปีนี้จึงมักมีแฟนมากมาย บางช่วงชีวิตต้องเจอกับเรื่องวุ่นวาย> >> >>กับเรื่องความรักเสียจนน่าปวดหัว แต่บทจะปักหลักกับใคร> >> >>ก็หยุดเลื้อยเอาเสียดื้อ ๆ ยังงั้นแหละ ชาวงูเล็ก> >> >>มักมีความรักแบบร้อนแรง ประเภทเจ้าชู้ประตูดิน> >> >>บางคนอาจมีคู่ควงแทบไม่ซ้ำหน้าเลยทีเดียว> >> >>ความเป็นคนมีเสน่ห์ทั้งชายและหญิง ถึงไม่หล่อหรือสวย> >> >>แต่สาวแก่แม่ม่ายตอมกันหึ่ง เพราะทั้งลีลาและคารมของเจ้าประคุณ> >> >>มันช่างจับใจอย่าบอกใครเชียว แม้ชาวงูเล็กจะเข้าข่ายประเภทเจ้าชู้> >> >>แต่ถ้าได้ใครมาเป็นแฟนแล้วบอกได้เลยว่าขี้หึงที่สุด> >> >>เรียกว่าข้าทำไม่เป็นไร แต่เมื่อเป็นของข้าแล้วห้ามใครยุ่งเด็ดขาด> >> >>หนุ่มสาวชาวปีมะเส็ง มักเอาแต่ใจตัวเองเป็นที่หนึ่ง> >> >>ใจร้อนก็เป็นที่หนึ่ง> >> >>ปัญหาเรื่องความรักส่วนใหญ่ก็มีสาเหตุจากตัวเองนั่นแหละ> >> >>คนเกิดปีนี้มีรักมากก็จริง แต่มักอาภัพคู่ที่แท้จริง ถึงจะมีมากมาย> >> >>ง่ายแต่ก็ไม่ยั่งยืน เรื่องนี้คนปีงูเล็กต้องทำใจ> >> >>เพราะไม่มีอะไรที่สมบูรณ์ไปเสียทุกอย่างหรอก> >> >>> >> >>> >> >>> >> >>+++++++++++++++++++++>
หมอเขาทำนายผมมาอย่างนี้ ขอบคุณหมอที่เอื้อเฟื้อ


จากคุณ : Oat - [ 10 ส.ค. 49 17:34:06 A:172.19.48.41 X:129.78.208.4 TicketID:091427 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 152

แต่สาวแก่แม่ม่ายตอมกันหึ่ง เพราะทั้งลีลาและคารมของเจ้าประคุณ

>>>  เปลี่ยนเป็นหนุ่มหล่อกล้ามล่ำตอมกันหึ่งดีกว่านะครับ  อิอิ


จากคุณ : ปฤษณะ - [ 10 ส.ค. 49 17:45:05 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 153

เอาล่ะเว้ย เมืองไทยไม่มี plagarism เว้ย ก้อปข้อมูลมาลงดีกว่า วันนี้ข้อมูลหมอเว้ยยยยยยยยยยย

ปีชวด
(หนู)


เพราะความว่องไวปราดเปรียวของเจ้าหนูจอมซน

อาจถึงขั้นใฝ่หาเลยทีเดียว คนเกิดปีชวดถ้าได้รักใครแล้วจะทุ่มเทแบบสุด> >> >>ๆ แต่อย่าให้เขาเกลียดเชียวนะ พลังความเกลียดของหญิงชายชาวปีหนู> >> >>รุนแรงยิ่งกว่าพายุทอร์นาโดเสียอีก> >> >>และก็เพราะความรุนแรงยิ่งกว่าพายุหมุนนี่เอง> >> >>เวลาที่เขาพลาดหวังจากความรัก เขาจะฟูมฟายซะใหญ่โต> >> >>แต่ก็เป็นเพียงแป๊บเดียว เมื่อคลื่นลมสงบ> >> >>เขาและเธอก็จะมีความรักใหม่หมุนเวียนเข้ามาในชีวิตอย่างต่อเนื่อง> >> >>ด้วยพื้นดวงของปีเกิด พวกเขาเกิดมาพร้อมกับเสน่ห์เลยทีเดียว> >> >>ใครพบเห็นก็หลงใหลปลาบปลื้ม หมุนเวียนเข้ามาแต่ก็มิไดจีรังยั่งยืน> >> >>เพราะตัวเขาเองที่เป็นประเภท รักง่ายหน่ายเร็ว> >> >>หนุ่มสาวปีชวดมักไม่จริงจังกับแก่นสารสาระของชีวิตสักเท่าใด> >> >>ไม่ค่อยจะดิ้นรนหาความมั่นคง> >> >>เพราะชอบหมกมุ่นอยู่กับความรักและกามารมณ์นั้นเป็นยอดปรารถนาเหนือสิ่งอื่นใด> >> >>> >> >>> >> >>> >> >>> >> >>++++++++++++++++++++> >> >>>

>> >>ปีฉลู (วัว)> >> >>> >>>>วัวเป็นสัตว์ใหญ่เชื่องช้าแต่ทำอะไรได้หลายอย่าง> >> >>ความรักของคนที่เกิดปีนี้จึงมักอบอุ่นละมุนละไม เขาและเธอที่เกิดปีวัว> >> >>มักเป็นคนหนักแน่น ลองได้รักใครแล้วก็มักจะรักจริง> >> >>ถึงจะเป็นคนออกนอกลู่นอกทางบ้างก็เป็นแค่น้ำจิ้ม> >> >>ไม่เคยจริงจังหรือคิดนอกใจใด ๆ หรอกน่า> >> >>คนเกิดปีฉลูถึงเจ้าชู้ก็เจ้าชู้แบบเงียบไม่กระโตกกระตาก> >> >>ถ้าเขาคิดจะมีบ้านเล็กบ้านน้อย คงยากหรือนานทีใครจะรู้ได้> >> >>หนุ่มสาวปีวัว ไม่ชอบความโลดโผนในเรื่องความรัก> >> >>ประเภทเจ้าชู้ไก่แจ้หาได้ยากมาก เพราะคนเกิดปีวัว> >> >>ส่วนใหญ่จะรักบ้านรักครอบครัว ไม่น่าแปลกสำหรับสามีที่เกิดปีฉลู> >> >>จะกลับบ้านตรงเวลาทุกวัน> >> >>หรือไม่ก็ต้องโทรศัพท์บอกภรรยาทุกครั้งที่กลับผิดเวลา> >> >>แม้จะดูเรียบง่าย แต่ไม่ว่าชายหรือหญิง> >> >>ก็ไม่เป็นสองรองใครในเรื่องความรักหรอกนะ เป็นคนไฟแรงพอสมควรเชียวล่ะ> >> >>อารมณ์ของเขาอาจจะหวั่นไหว ถ้ามีคนที่ต้องตาถูกใจมานั่งข้าง> >> >>ทำให้หัวใจที่สุขุม นุ่มลึก สั่นสะท้านได้ง่ายเหมือนกัน> >> >>เขาหรือเธอเป็นคนพูดน้อยแต่ต่อยหนัก> >> >>เมื่อชอบใครจะไม่พูดออกมาตรง ประเภทมานั่งจีบ ออดอ้อน> >> >>ค่อนข้างจะหาได้ยากสักหน่อย เขาจะแสดงออกด้วยการกระทำหรือส่งสายตา> >> >>โปรยเสน่ห์บอกความนัยให้เขารู้ เขาเรียกว่าเจ้าชู้ทางสายตาไงล่ะ> >> >>> >> >>> >> >>> >> >>> >>>>++++++++++++++++++++>
>>ปีขาล (เสือ)> >> >>> >> >>แม้เป็นเสือที่มีเขี้ยวเล็บแพรวพราว> >> >>แต่ชาวปีขาลกลับมีความอ่อนไหวในเรื่องความรัก> >> >>จึงไม่น่าแปลกที่แวดวงคนเกิดปีนี้จะอบอวลไปด้วยความรักอย่างมากมาย> >> >>แต่กว่าจะหารักแท้หรือที่จะเป็นคู่ชีวิตก็ยากเต็มที> >> >>เพราะความเป็นเสือซึ่งก็บอกยี่ห้ออยู่แล้วว่า ทั้งเขาและเธอ> >> >>รับรองคุณภาพของความเจ้าชู้ได้ทุกคน จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับ> >> >>ความร้อนแรงของวันเกิดและเดือนเกิดอีกที> >> >>คนเกิดปีขาลเป็นคนที่เริ่มต้นใหม่กับความรักได้เสมอ> >> >>เข้าทำนองอกหักดีกว่ารักไม่เป็น> >> >>ลูกเล่นในเรื่องความรักความใคร่แพรวพราว คารมคมคายน่าหลงใหล> >> >>คนเกิดปีนี้จึงทำให้คนรักได้ไม่ยากเย็น หนุ่มสาวปีขาลไม่ชอบหลอกตัวเอง> >> >>เป็นคนใจแข็งปานเหล็ก เรียกว่าต่อให้รักขนาดไหน> >> >>ถ้ามีสิ่งที่ไม่พอใจมากระทบความรู้สึก> >> >>ประเภทที่รับไม่ได้ก็ตัดใจได้ทันทีเหมือนกัน> >> >>ลักษณะเฉพาะตัวที่เด่นๆของเขาอีกอย่างหนึ่งก็คือ ความเป็นคนช่างสังเกต> >> >>แม้ต่อหน้าเหมือนไม่ใส่ใจอะไรเลย แต่ถ้าเป็นคนที่ถูกใจใครจับจะตาคน ๆ> >> >>นั้น ประเภทไม่ให้พลาดเลยทีเดียว> >> >>คนปีเสือมักจะมีเรื่องประหลาดเกี่ยวกับความรักเกิดขึ้นกับเขาอยู่เสมอ> >> >>ถ้าเขาหลงรักใครก็จะหัวปักหัวปำประเภทเอาช้างมาฉุดก็ไม่อยู่แต่สำหรับความ> >ผิดหวังแล้วเป็นคนละเรื่อง> >> >>เมื่ออกหักก็จะจากไป ไม่ให้ความทุกข์ตามไปด้วยเป็นอันขาด> >> >>> >> >>> >>>>++++++++++++++++++> >
>>ปีเถาะ (กระต่าย)> >> >>> >>
>>คนเกิดปีเถาะ เปรียบเสมือนกระต่ายน้อยใต้แสงจันทร์อ่อนไหว อ่อนโยน> >> >>มีจินตนาการเพ้อฝัน และไม่ค่อยหนักแน่นมั่นคงในเรื่องความรัก> >> >>หินผายังโดนกัดกร่อนแล้วหัวใจอ่อน จะไม่แปรปรวนได้อย่างไร> >> >>ฉะนั้นถ้าคิดจะรักคนเกิดปีเถาะ ก็ต้องเผื่อใจไว้เจ็บบ้าง> >> >>อย่าหวังกับความยั่งยืนกับกระต่ายน้อย> >> >>เขาหรือเธอต่างก็มีหัวใจเปราะบาง ถ้าใครมาทำดีด้วยก็หลงใหลปลื้มแบบสุด> >> >>คิดเลยเถิดจนถึงขั้นอยากจะควงแขนให้หายเปลี่ยวใจ> >> >>ชายปีกระต่ายเวลารักชอบใคร มักจะคิดไปไกลถึงขั้นสัมพันธ์สวาท> >> >>หากมีจังหวะและโอกาสมักจะพลาดเขายาก> >> >>หนุ่มสาวปีกระต่ายขี้หึงแบบสุด ๆ ประเภทของ ๆ ข้าใครอย่าแตะ> >> >>ปัญหาเรื่องความรักของคนเกิดปีนี้> >> >>จึงมาจากเรื่องนี้เป็นส่วนใหญ่ความน่ารักอีกอย่างหนึ่งของคนเกิดปีกระต่าย> >คือ> >> >>มักมีเทคนิคสร้างสีสันในเรื่องความรักให้แปลกใหม่อยู่เสมอ> >> >>คู่รักของคนเกิดปีนี้ ไม่มีคำว่าเบื่อหรือไร้อารมณ์อย่างเด็ดขาด> >> >>พื้นดวงของเขาเป็นคนปรารถนาความรักอย่างสุดยอด คนเกิดปีกระต่าย> >> >>จึงมีหัวใจที่เปี่ยมด้วยรักอยู่ตลอดเวลา> >> >>แม้วัยจะล่วงเลยผันผ่านไปนานขนาดไหนก็ตาม>


>> >>> >> >>> >>
>>+++++++++++++++++++++++> >> >>


จากคุณ : Oat - [ 10 ส.ค. 49 18:16:04 A:172.19.48.41 X:129.78.208.4 TicketID:091427 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 154

ปีมะโรง (งูใหญ่)> >> >>> >>
>>หนุ่มสาวชาวงูใหญ่มักมีนิยายอัมตะเกิดขึ้นในชีวิตอยู่เสมอเพราะคนเกิดปีนี้> >จะให้ความสำคัญกับเรื่องความรัก> >> >>ยกย่องบูชาเหนือสิ่งอื่นใด ในการที่จะหาหรือเลือกคนรักสักคน> >> >>เขาและเธอที่เกิดปีมะโรงจะไม่สนใจในฐานะหรือชาติตะะกูล> >> >>มาประกอบในการตัดสินใจ ถ้าพอใจเสียอย่างยังไงก็ได้นะ> >> >>พวกเขามีความโรแมนติกไม่เบาเชียวแหละ> >> >>หนุ่มสาวชาวงูใหญ่มีอารมณ์รักอยู่ในขั้นที่ใช้ได้> >> >>แต่เป็นประเภทที่อ่อนหวาน นุ่มนวลซะมากกว่า> >> >>คนเกิดปีนี้ถ้าเจ้าชู้ก็เป็นแบบเจ้าชู้เงียบ> >> >>แต่ไม่สำส่อน สามารถยับยั้งชั่งใจได้ดี> >> >>สาวชาวงูใหญ่อาจจะเลือกผู้ชายที่ขี้เหร่ที่สุดมาเป็นแฟน ทั้ง ๆ> >> >>ที่มีคนมาจีบจนหัวบันใดไม่แห้ง เรียกว่ามีอะไรแปลก ๆ> >> >>ให้เซอร์ไพรส์อยู่เสมอ เช่นเดียวกับหนุ่มชาวงูใหญ่> >> >>ที่อาจเลือกสาวที่ใคร ๆ ต้องเบือนหน้ามาเป็นแฟน> >> >>ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่าแปลกและพฤติกรรมของเขา> >> >>สามารถครองความรักได้นานเลยทีเดียว เวลาที่ชาวงูใหญ่รักใคร> >> >>มักคอยห่วงหาอาทร คอยดูแลเอาใจใส่คนรักเหมือนไข่ในหิน> >> >>ประเภทจงอางหวงไข่เลยแหละ> >> >>> >> >>> >> >>+++++++++++++++++++++++++++++++> >> >>

ปีมะเส็ง (งูเล็ก)> >> >>>
>> >>เพราะความปราดเปรียวและมีเสน่ห์ของชาวงูเล็ก> >> >>คนเกิดปีนี้จึงมักมีแฟนมากมาย บางช่วงชีวิตต้องเจอกับเรื่องวุ่นวาย> >> >>กับเรื่องความรักเสียจนน่าปวดหัว แต่บทจะปักหลักกับใคร> >> >>ก็หยุดเลื้อยเอาเสียดื้อ ๆ ยังงั้นแหละ ชาวงูเล็ก> >> >>มักมีความรักแบบร้อนแรง ประเภทเจ้าชู้ประตูดิน> >> >>บางคนอาจมีคู่ควงแทบไม่ซ้ำหน้าเลยทีเดียว> >> >>ความเป็นคนมีเสน่ห์ทั้งชายและหญิง ถึงไม่หล่อหรือสวย> >> >>แต่สาวแก่แม่ม่ายตอมกันหึ่ง เพราะทั้งลีลาและคารมของเจ้าประคุณ> >> >>มันช่างจับใจอย่าบอกใครเชียว แม้ชาวงูเล็กจะเข้าข่ายประเภทเจ้าชู้> >> >>แต่ถ้าได้ใครมาเป็นแฟนแล้วบอกได้เลยว่าขี้หึงที่สุด> >> >>เรียกว่าข้าทำไม่เป็นไร แต่เมื่อเป็นของข้าแล้วห้ามใครยุ่งเด็ดขาด> >> >>หนุ่มสาวชาวปีมะเส็ง มักเอาแต่ใจตัวเองเป็นที่หนึ่ง> >> >>ใจร้อนก็เป็นที่หนึ่ง> >> >>ปัญหาเรื่องความรักส่วนใหญ่ก็มีสาเหตุจากตัวเองนั่นแหละ> >> >>คนเกิดปีนี้มีรักมากก็จริง แต่มักอาภัพคู่ที่แท้จริง ถึงจะมีมากมาย> >> >>ง่ายแต่ก็ไม่ยั่งยืน เรื่องนี้คนปีงูเล็กต้องทำใจ> >> >>เพราะไม่มีอะไรที่สมบูรณ์ไปเสียทุกอย่างหรอก> >> >>> >> >>> >> >>> >> >>+++++++++++++++++++++>

>> >>ปีมะเมีย (ม้า)> >> >>> >>
>>ถึงจะเป็นม้าศึกแต่กับไม่คึกสักเท่าไหร่ความรักของคนเกิดปีมะเมียจึงไม่หวือ> >หวาโลดโผนเหมือนคนอื่นเขา> >> >>ความรักเป็นแบบเรื่อย ๆ ซะมากว่า> >> >>หญิงที่เกิดปีม้าเรียกได้ว่าเป็นสาวเสน่ห์แรง เรียกได้ว่ามีมาไม่ขาด> >> >>ดังสายน้ำไหลเลยทีเดียว และแน่นอนเรื่องปวดหัวใจก็จะเป็นเรื่องอะไรล่ะ> >> >>เพราะความรักที่มีแต่คนมาเสนอให้นี่เอง> >> >>หนุ่มสาวชาวปีนี้มีความชอบที่เหมือนกันอยู่อย่างก็คือ> >> >>ชอบให้คนอื่นมาคอยเอาอกเอาใจ> >> >>ดูแล ห่วงใย ถ้ารู้ใจเธอข้อนี้แล้วไม่ผิดหวังหรอกนะ> >> >>ถ้าหากเกิดมีคนรักเป็นชาวปีมะเมียแล้ว เกิดเป็นคนที่เอาใจใครไม่เป็น> >> >>ห่างหายขาดความสม่ำเสมอแล้วล่ะก็เตรียมตัวเตรียมใจไว้ได้เลย> >> >>เพราะสิ่งนี้แล้ว คนเกิดปีมะเมียต้องการมากเลยทีเดียว หนุ่มสาวปีม้า> >> >>มักเป็นคนหน้าตาดีจึงมักติดนิสัยหลงตัวเอง ประเภทชอบมองกระจก> >> >>เป็นนกหงษ์หยกเลยทีเดียว ชอบคิดอยู่เสมอว่า> >> >>ตัวเองช่างหล่อหรือสวยเสียนี่กระไร คนเกิดปีนี้คิดว่าตัวเองต้องเริด> >> >>เป็นหนึ่งเท่านั้น ถ้าเป็นสองรองใครเห็นทีจะทำใจลำบาก เพราะฉะนั้น> >> >>ถ้าคุณเป็นคนรักเดียวใจเดียว มั่นใจได้เลยว่าผูกมัดใจเขาได้แน่นอน> >> >>แต่ถ้าไม่มาทั้งใจ ชาวปีม้าก็โบกมือลาไม่เหลือเยื่อใยทันที> >> >>งานนี้ม้าสาวมักจะคึกกว่าม้าหนุ่ม> >> >>เพราะพื้นดวงบ่งบอกว่าเธอใช้แฟนเปลืองเสียนี่กระไร> >> >>ถ้าคิดจะรักสาวปีม้าก็ต้องเผื่อใจเอาไว้บ้าง> >> >>> >> >>> >> >>+++++++++++++++++++> >
>>> >> >>ปีมะแม (แพะ)> >> >>> >>
>>ใครที่เคยเห็นแพะเป็นสัตว์ที่เซื่อง แต่เอามาเปรียบ> >> >>กับคนที่เกิดปีแพะไม่ได้หรอกนะ เขาและเธอ> >> >>ช่างเฮงเสียเหลือเกินในเรื่องความรัก> >> >>มีความโดดเด่นมากกว่าเรื่องงาน และการเงินอย่างเหลือเชื่อ> >> >>หนุ่มสาวที่เกิดปีนี้ พวกเขาต่างมีอารมณ์โรเเมนติก> >> >>สุนทรีย์ในเรื่องความรักเป็นอย่างยิ่ง มีอารมณ์อย่างล้นเหลือ> >> >>จึงไม่น่าแปลกใจ ที่พวกเขามีความคิดไปไกลเป็นพิเศษ> >> >>เพราะเพียงเริ่มมีความรัก เขาก็ฝันไปถึงสวรรค์ชั้นเจ็ดเลยทีเดียว> >> >>ชาวแพะ รักใครชอบใครก็มักหลงใหลใฝ่ฝันเลยทีเดียว ชอบพร่ำเพ้อละเมอหา> >> >>ชนิดที่เรียกวาคลั่งรักแบบสุดคนเกิดปีน> >> >>ได้พิสูจน์ได้ในนสัจธรรมที่ว่าความรักทำให้คนตาบอดได้ชัดเจน> >> >>การที่ทุ่มเทความรักให้คนอื่นมากมายเช่นนี้เวลาที่เขาผิดหวัง> >> >>คนปีแพะจึงต้องทรมานเป็นนานแสนนานกว่าจะหาย ดูเหมือนหัวใจของ> >> >>คนเกิดปีแพะ จะเป็นหัวใจสะออน เพราะแม้จะเจ็บปางตายจากความรัก> >> >>แต่เขาก็ไม่เคยเข็ดอะไรหรอก พอรักใครก็จะทุ่มเทอีหรอบเก่า> >> >>จนอาจถูกหลอกซ้ำแล้วซ้ำเล่า คนที่เกิดปีนี้กว่าจะเจอคู่แท้> >> >>ก็ต้องใช้เวลานานพอควร จนหัวใจเริ่มชินนั่นแหละ และเมื่อเจอคู่แท้แล้ว> >> >>มักเป็นคู่ที่อุปถัมภ์ค้ำจุนกันดีนักแล> >> >>> >> >>> >> >>+++++++++++++++++> >


จากคุณ : Oat - [ 10 ส.ค. 49 18:16:52 A:172.19.48.41 X:129.78.208.4 TicketID:091427 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 155

>>ปีวอก (ลิง)> >> >>> >>
>>คนเกิดปีวอกกับความอลเวงในเรื่องความรักมักเป็นของคู่กัน> >> >>เพราะเขาและเธอชาวปีวอกเป็นคนน่ารัก ช่างพูดช่างเจรจา> >> >>งามงอนจริตมารยาชนิด 600 เล่มเกวียน> >> >>ทำให้เวียนหัวกับคนใกล้ชิดเอามากหนุ่มชาวปีวอกเจ้าชู้เงียบ กรุ้มกริ่ม> >> >>ขี้อ้อน เอาใจ เวลา X งใครขึ้นมาอย่าคิดว่าเขาจะบุ่มบ่าม ลุกลี้ลุกลน> >> >>แต่ตรงข้ามเขาจะสงวนท่าที เก็บความรู้สึกเอาไว้ไม่ให้เสียฟอร์ม> >> >>หนุ่มสาวชาวปีวอกเป็นผู้ร้ายปากแข็ง ถ้าจับไม่มั่นคั้นให้ตาย> >> >>อย่าหวังจะได้ความลับหรือจับโกหกเขาได้หรอก ในเรื่องความรัก> >> >>เขาและเธอมีชั้นเชิงแพรวพราว ทั้งรุกและรับ> >> >>เรียกว่าเดินตามแผนการเผด็จศึกพิชิตใจครบทุกกระบวนท่าเลยทีเดียว> >> >>บางทีถึงแม้เขาจะแอบชอบใครเป็นทุนเดิม> >> >>แต่สาวปีวอกกลับทำท่าหยิ่งไม่สนใจ ถ้ารู้ตัวว่าจะแห้วนั่นแหละ> >> >>เธอถึงจะเดินเกมใหม่เป็นฝ่ายรุก แทน คนเกิดปีวอกทั้งชายและหญิง> >> >>เป็นแฟนใครก็ดูน่ารัก เพราะพวกเขาใจเย็น> >> >>ใส่ใจในความรู้ศึกของคนอื่นอยู่เสมอ ไม่ชอบเอะอะโวยวาย> >> >>มักพูดจากันด้วยเหตุผล มากกว่าจะระเบิดอารมณ์ข้าใส่กัน> >> >>ชาวปีวอกเป็นคนช่างเลือก ถ้ายังไม่ตกลงปลงใจกับใคร ก็จะขอคบไปเรื่อย ๆ> >> >>ก่อน แต่ไม่รับปากนะว่าจะไม่คบคนอื่นไปด้วย> >> >>เขาจะเลือกคนที่ถูกใจเขามากที่สุด แต่ก็เพียงเข้ากันได้ ไปกันด้วยดี> >> >>เข้าใจซึ่งกันและกันเท่านี้เองที่ถูกใจเขา ถ้าเขาได้เลือกแล้วรับรอง> >> >>เขาจะเป็นลิงที่เชื่อง ๆ ตัวหนึ่งเท่านั้นเอง> >> >>> >> >>> >> >>++++++++++++++++++> >


>>ปีระกา (ไก่)> >> >>> >> >>


คำเปรียบเทียบของคนโบราณ
สำหรับคนเจ้าชู้ประเภทหนึ่งไปเหมือนไก่แจ้> >> >>แสดงว่าธรรมชาติของไก่ต้องมีกุ๊กกิ๊กเป็นเรื่องธรรมดา> >> >>หนุ่มสาวชาวราศีนี้จะมีบ้างก็จะเป็นไรไปนะ> >> >>หนุ่มสาวปีไก่ไม่เคยห่างหายจากความรัก เวลารักใครแล้ว> >> >>เขาจะให้เกียรติและความสำคัญกับคนรักมาก> >> >>คอยดูแลเอาใจใส่แม้กระทั่งความรู้สึกเล็กน้อยก็คอยเก็บตกอยู่เสมอ> >> >>เขาและเธอมีลักษณะเด่น อย่างหนึ่งคือ ตื้อเก่งชะมัด ถ้าลองได้ X> >> >>งใครแล้วรับรอง เช้าเย็นและทุกเทศกาล> >> >>เขาไม่เคยลืมที่จะแวะเวียนหรือซื้อของขวัญติด> >> >>ไม้ติดมือให้กับคนที่เขารักไม่ว่างเว้น> >> >>หนุ่มสาวปีระกาเป็นคู่รักที่น่ารักมาก> >> >>เขามักจะเติมสีสันให้กับชีวิตรักอยู่เสมอ ทั้งนอกบ้านและในบ้าน> >> >>หรือแม้เรื่องบนเตียงนอน> >> >>เรื่องนอกใจหรือแบ่งปันความรักให้คนอื่นแทบจะไม่มี> >> >>ข้อผิดพลาดของคนเกิดปีไก่ในเรื่องความรักก็คือ> >> >>การมองข้ามสิ่งเล็ก ๆ น้อย บางอย่างไป ถ้าได้แฟนที่ไม่เข้าใจกัน> >> >>เรื่องก็อาจบานปลายกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตไปได้โดยไม่รู้ตัว> >> >>คนเกิดปีไก่ชอบมองโลกในแง่ดีจนบางทีก็เกินไป> >> >>จึงทำให้ผิดหวังในเรื่องความรักอยู่บ่อย> >> >>บางทีเพื่อนมาแย่งแฟนก็แสนจะปวดใจทีเดียว> >> >>> >> >>> >> >>++++++++++++++++++++++++>
>>ปีจอ (หมา)> >> >>> >> >>เรื่องราวของคนเกิดปีสุนัขรู้สึกจะซับซ้อนซ่อนเงื่อนพิศดารพอสมควร> >> >>แม้จะลึก ๆ แล้ว> >> >>หนุ่มสาวปีจอจะมีความซื่อสัตย์ไม่กระล่อนหลอกลวงใครก็ตาม> >> >>แต่ความลับที่อยู่ในส่วนลึกของหัวใจไม่มีใครล่วงรู้ได้หรอกนะ> >> >>เขาและเธอถ้ารักก็บอกว่ารัก ชอบก็บอกว่าชอบ> >> >>ประเภทให้มานั่งจีบพร่ำรำพันบอกรักเช้าเย็น คนปีจอเขาไม่ทำกันหรอก> >> >>วิธีแสดงความรักของเขา ก็แค่ส่งสายตาบอกภาษาใจก็พอแล้ว> >> >>ชาวปีจอนิยมความรักแบบเงียบไม่กระโตกกระตาก บางทีเป็นแฟนกันมาเกือบปี> >> >>ในที่ทำงานก็ยังไม่มีใครรู้ว่า พ่อหนุ่มคนนี้เป็นแฟนกับใคร> >> >>จนมีใครไปแอบเจอโน่นแหละความลับจึงแตกคนเกิดปีนี้เป็นคนประเภทหงิม> >> >>สนิมหลบใน เห็นท่าทางเงียบ ๆ อย่างนี้แล้ว> >> >>อย่าคิดว่าเรื่องความรักความใคร่จะไม่ได้เรื่อง> >> >>บทรักของเขาไม่เบาหรอกนะจะบอกให้คนเกิดปีจอก็มีปัญหาวุ่นวายกับเขาเหมือน> >กัน> >> >>ประเภทเรื่องความรักความใคร่นี่แหละ> >> >>เพราะความไม่แคร์โดยไม่กลัวเปลืองตัวของเขา บางครั้งแค่อยากลองสนุก> >> >>แต่จะถอนตัวก็ลำบากเหมือนกันนะ เมื่อมีแฟนเป็นตัวเป็นตนนั่นแหละ> >> >>ชาวปีจอจึงจะหยุดพฤติกรรมอย่างว่าได้หมด> >> >>แล้วหันมารักเดียวใจเดียวได้ทันทีเหมือนกัน> >> >>> >> >>> >> >>+++++++++++++++++++++> >
>>ปีกุน (หมู)> >> >>> >>
>>คนปีหมูดูน่ารักแต่ทำคนอกหักมานับไม่ถ้วน> >> >>แต่ก็พอเจอกับที่ตัวเองอกหักนั่นแหละ> >> >>อารมณ์ของคนหนุ่มสาวชาวปีกุนก็ร้อนแรงเหมือนกันนะ> >> >>ถ้าเป็นสาวก็ประเภทไฟแรงสูง ถ้าเป็นหนุ่มก็อยู่ในกลุ่มฮิตาชินั่นแหละ> >> >>เขาและเธอเป็นคนมีเสน่ห์ใครเห็นก็อยากใกล้ชิดและก็อย่างที่บอกนั่นแหละ> >> >>คนเกิดปีนี้เขามีไฟ ถ้าเข้าใกล้ก็จะวูบวาบได้ง่าย พวกเขาจริงจังในทุก> >> >>ๆ เรื่อง ยกเว้นในเรื่องความรัก> >> >>ถ้าใครจะรักชาวปีกุนก็ต้องทำใจซักหน่อย> >> >>เพราะเขาและเธอออกจะรวนเรและหวั่นไหวเอาง่าย> >> >>มีหัวใจที่เปลี่ยนแปลงเหมือนกังหันต้องลมเลยแหละ ยิ่งไปกว่านั้น> >> >>เขาและเธอยังเป็นคนที่ไม่ยอมหักห้ามใจ> >> >>มีไฟรักอยู่เต็มเปี่ยม โรคประจำตัวของคนเกิดปีนี้คือการแพ้คนหล่อคนสวย> >> >>แบบที่ว่าหน้าตาดีอย่าได้ย่างกรายเข้ามาใกล้เชียว> >> >>ทำให้คนเกิดปีกุนจะหลงรักเอาง่าย ๆ เลยล่ะ ถ้ารู้จุดอ่อนของตัวเองแล้ว> >> >>ต้องควบคุมอารมณ์ของตนเองให้ได้ความวุ่นวายในชีวิตก็จะลดลงมากทีเดียว> >> >>คนเกิดปีกุนที่เป็นผู้หญิง จะดีกว่าผู้ชายเล็กน้อย> >> >>ในเรื่องคู่ครองและความรัก คือถ้าเจอคู่แท้ก็แล้วไป> >> >>สาวเจ้าก็จะได้ไม่เปลืองตัวและปล่อยใจให้กับใคร ๆ อีก> >> >>แต่สำหรับหมูหนุ่ม จะไม่หยุดอยู่แค่นั้นหรอก> >> >>จึงมักจะหาคนจริงจังได้ยากสักหน่อย> >> >>ตำราบอกว่าผู้หญิงปีกุนส่วนมากมักจะมีคู่ที่อ่อนวัยกว่าแหละ> >>


จากคุณ : Oat - [ 10 ส.ค. 49 18:17:17 A:172.19.48.41 X:129.78.208.4 TicketID:091427 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 156

ความคิดเห็นที่ 152

แต่สาวแก่แม่ม่ายตอมกันหึ่ง เพราะทั้งลีลาและคารมของเจ้าประคุณ

>>> เปลี่ยนเป็นหนุ่มหล่อกล้ามล่ำตอมกันหึ่งดีกว่านะครับ อิอิ

จากคุณ : ปฤษณะ - [ 10 ส.ค. 49 17:45:05 ]

----------------------------------------------------------

อย่าเล่นกับไฟนะฮะ ไฟไหม้ฟาง ซะงั้น เหอ เหอ


จากคุณ : oat - [ 10 ส.ค. 49 18:19:56 A:172.19.48.41 X:129.78.208.4 TicketID:091427 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 157

แวะเข้ามาทักทายพี่ๆน้องๆทุกคนครับ ไม่ได้หายไปไหน ยังวนเวียนมาเรื่อยครับ ใครมีเรื่องอะไรสามารถไปทักทายผมได้ m ได้นะครับ

จากคุณ : ตัวเรา - [ 10 ส.ค. 49 19:38:03 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 158

กรรมใดใครก่อ กรรมนั้นย่อมสนอง.........

ขอให้....เป็น....ด้วยเถิด เพี้ยง......

 
 


จากคุณ : ราชันย์แห่งรัตติกาล (Shadowlord) - [ 10 ส.ค. 49 20:26:58 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 159

แตงโม

หวัดดีคร้าบบบบบ
คุณพีทคุงเข้ามารายงานตัวแล้วครับ
ขอบคุณคุณรุตที่นึกถึง และคุณนาเมฯ ที่แจ้งข่าวให้ด้วย อิๆ

พอดีช่วงนี้ เน็ตป่วยๆ (แบบว่าโควต้าหมด) เลยไม่ค่อยได้เข้าถนนฯ
เข้าแบบแว้บๆ ได้กระทู้สองกระทู้ ก็วิ่งไปทำงานต่อ
เลยห่างหายไปหลายวันครับ  
จะเข้าๆ อยู่เหมือนกัน แต่ค่ำๆ เนี่ย เปิดกระทู้ขึ้นไม่ครบทู้กที
แต่ไม่รู้วันนี้ทำไมวิ่งดีแฮะ แปลก ฮ่ะๆคุณรุตสุดยอดมาก จำได้กระทั่งชื่อโรงเรียน โอ้โฮฮฮฮฮ
ผมไม่ได้เล่นอ๋อมแอ๋มหรอกครับ อันนั้นของนิเทศเขา
เฮามันหนุ่มวิดสวะ เอ๊ย วิศวะ
เอ... ผมจำรายการสุดท้ายผิดรึเปล่าหนอ ไม่น่าจะผิดนะ
สงสัยรายการนี้จะไม่เข้าตาคุณรุตแน่เลย กร๊าก
หลังอ๋อมแอ๋ม (ซึ่งเป็นไฮไลท์สุดๆ อยู่หลังลำตัด ฯลฯ ทั้งหมด)
จะมีการแสดงเวทีที่มืดๆ สั้นๆ ประมาณสิบกว่านาที
ประกอบด้วยละคร บทกวี จินตลีลา ผสมๆ กัน
ว่าด้วยนิสิตนักศึกษากับสังคมครับ
แต่ ผมมะได้อยู่บนเวทีหรอกนะ
อยู่ข้างหลังคุณรุตอ้ะ สุดโรงอาหารเลย ตรงแผงไฟ
มีหน้าที่คุมไฟงับป๋ม เหอๆๆ

ชอบแซนวิชตรงที่พูดถึงการอยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่ามากๆ ครับ
เป็นจุดหมายในชีวิตผมเลยนะนั่น
(และคงเป็นจุดหมายของหลายๆ คน หลายๆ คู่เหมือนกัน)
อ่านแล้วคิดถึงคนข้างใจใกล้ตัว... ที่คร่อกไปแล้ว
อืม... ตามไปนอนอ่านหนังสือบนเตียงดีฝ่า
อุ่นกว่านั่งตรงนี้ตั้งเยอะ เอิ๊ก
(เด็กๆ โปรดอย่าตาร้อนนะเฟ้ย เอิ๊ก)
อ้อ  น้องรึตยู ช่วงที่ผ่านมาทำแล็บหนักมากๆ ครับ
(นึกว่ากินนอนที่แล็บแล้วซะอีก)  เอ็มก็ไม่ค่อยได้ออน
คงอีกพักล่ะมั้ง กว่าจะกลับมาท่องโลกสีฟ้าอีกครั้ง โฮ่ๆๆ
อ้อ... ใครไปดูไฮ อย่าลืมมารายงานข่าวด้วยนะ จะคอยฟังครับ

ดาว

ผู้ชายที่มาจากดาวพุธ


จากคุณ : คุณพีทคุง (พิธันดร) - [ 10 ส.ค. 49 20:34:51 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 160

อ่านกระทู้นี้แล้วรู้สึกดีจัง รู้สึกภูมิใจในความเป็นตัวเองที่เป็นแบบนี้มากขึ้น มาลงชื่อด้วยคนสิครับ อิอิ

จากคุณ : GayKrub - [ 10 ส.ค. 49 20:47:17 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 161

หวัดดีครับ พี่รุต หวัดดี เพื่อนๆ พี่ๆ น้อง ๆ ทุกคนด้วยครับ

เฮ้อ! มีเรื่องมาบ่นอีกละ ช่างเป็นอะไรที่น่ากลุ้มใจมากๆ เมื่อกระทู้ครั้งก่อนผมเคยมาเล่าเรื่องพี่ปิ๊ง ของผม ที่ทำงานอะครับ ซึ่งทำให้ผมรู้สึกกระชุ่มกระชวยในการทำงานมากมาย แต่มีข่าวร้ายซะแล้วสิครับ วันนี้เพิ่งได้ข่าวว่า พี่เขาได้ย้ายกลับกรุงเทพแล้วอะครับ เดือนหน้านะครับที่ต้องไปกรุงเทพ ^^;; ใจเจ้ากรรมจริงๆ ครับ มาให้เห็นหน้าให้ชื่นใจได้แป๊บเดียวก็จะหนีไปแล้ว ปล่อยให้เราแง่กอยู่นี่อีกตั้งหลายปีนะครับ

เฮ้อ! อีกรอบนะครับ พี่เขาน่ารักใช่เล่น ยิ่งเห็นยิ่งเจอก็ยิ่งประทับใจ คนอะไร ยิ้มแล้วโลกสดใสขนาดนี้ ฮะๆ แต่ ชีวิตต้องเดินต่อครับ รู้สึกดีใจกับพี่เขาด้วยมากกว่า ที่ได้กลับกรุงเทพ คงมีคนรอพี่เขาอยู่ที่นั่น ครอบครัว แฟนของเขา ก็คงดีใจนะครับ เขาจะได้กลับไปใช้ชีวิตของเขาอย่างที่เขาอยากเป็น ผมเองก็หวังว่าจะได้กลับกรุงเทพเหมือนกัน เข้าใจความรู้สึกของพี่เขาดีครับ ไม่เป็นไรหรอก (ปลอบใจตัวเอง^^;;) ยังไงก็บริษัทเดียวกัน คงได้กลับไปเจอกันอีกละครับ

ถึงคุณพุงโตจังนะครับ คนไม่รู้ก็ไม่ได้ผิดหรอกนะครับ คุณเองก็มีสิทธิ์ถามนะครับ แต่ไม่เข้าใจว่า ในเมื่อคนเขาอธิบายแล้ว ทำไมคุณยังจะยังพาลไปพาลมา น่าจะเอาไปคิดดูนะครับ ก่อนที่จะมาโพสต์แบบนี้ เหมือนคุณสักแต่พิมพ์เลย ไม่ได้คิดด้วย ผมว่านะครับ ถ้าคุณสักแต่คิดว่าจะเข้าใจพวกเราได้ยังไงคงไม่มีประโยชน์หรอกครับ คุณก็คงรู้นะครับ ว่าเข้าใจธรรมชาตินะมันเป็นอะไรที่ยากมากๆ โลกใบนี้ยังมีอะไรมากมายครับ ที่คุณและผมเองไม่เข้าใจ ^^

ผมชอบกระทู้นี้นะครับ รู้สึกอบอุ่นและก็ดี ไม่อยากให้เสีย อย่าทำร้ายกระทู้นี้ด้วยตลกร้ายๆ เลยนะครับ ผมไม่ขำแล้วอะครับ ^^


จากคุณ : lifebuoy - [ 10 ส.ค. 49 21:19:29 A:203.155.117.175 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 162

สวัสดีพี่ๆน้องๆและเพื่อนๆทุกคนครับ

วันนี้ก็หลากสีสันกันอีกเช่นเคยนะครับ แต่ก่อนอื่นขอบอกก่อนว่า วันนี้ไม่มีนิยายมาฝากนะครับ เนื่องจากว่าผมต้องเร่งปั่นต้นฉบับหนังสือที่คาดว่าน่าจะเปิดตัวในสัปดาห์หนังสือเดือนตุลาคมครับ

ตอนแรกนัดกับสำนักพิมพ์ว่าจะส่งต้นฉบับให้ครบทั้งเล่มในวันที่ 11 ส.ค. นี้ แต่เป็นไปไม่ได้เลยครับ เพราะเมื่อวันเสาร์ อาทิตย์ จันทร์ และอังคารที่ผ่านมา ผมเองไม่มีสมาธิจะเขียนเลย

เมื่อชั่วโมงที่แล้วก็เพิ่งขอต่อรองว่า ขอส่งต้นฉบับทั้งหมดในวันที่ 16 ส.ค. นี้ครับ และคิดว่าต้องทำให้ได้ เพราะถ้าทำไม่ได้ เดชา - น้องชายคนสำคัญของผมคงจะเสียใจมาก เพราะเขาอาจคิดว่าเขาเป็นต้นเหตุที่ทำให้หนังสือเล่มที่ 4 ของผมออกไม่ทันตามกำหนด

เพราะฉะนั้นหลังจากวันนี้ขอหายตัวไปก่อนนะครับ แล้วผมจะกลับมาอีกทีค่ำๆวันที่ 16 ส.ค. 49 ครับ ผมจะได้มีสมาธิทำงานเขียนชิ้นนี้ให้เต็มที่จนเสร็จสมบูรณ์


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 10 ส.ค. 49 22:00:30 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 163

สำหรับวันนี้ขอมอบคำขวัญวันแม่

จากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

ที่ทรงพระราชทานให้ไว้ในปี 46 48 และ 49 ครับผม..................... (46)....................


........สามร้อยหกสิบห้าวันคือวันแม่
มิใช่แค่วันใดให้นึกถึง
สม่ำเสมอสมัครจิตคิดคำนึง
เหมือนแม่ซึ่งรักลูกครบทุกวัน


..................(48).........................ดุจดังแม่ผู้ประเสริฐบังเกิดเกล้า
เลี้ยงเราทุกคนมาจนใหญ่
ทุกคำข้าวคือศีลแผ่นดินไทย
ควรตรองใจทดแทนคุณแผ่นดิน


................(49).....................


.....รักในหลวงพร้อมใจใส่เสื้อเหลือง
รักบ้านเมืองจงน้อมใจให้สร้างสรรค์
ใส่สีเดียวแล้วใจเดียวกลมเกลียวกัน
รักเช่นนั้นชาติของตนจึงพ้นภัย


.........................................................................


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 10 ส.ค. 49 22:07:48 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 164

+++ lifebuoy +++


+++ เฮ้อ! มีเรื่องมาบ่นอีกละ ช่างเป็นอะไรที่น่ากลุ้มใจมากๆ เมื่อกระทู้ครั้งก่อนผมเคยมาเล่าเรื่องพี่ปิ๊ง ของผม ที่ทำงานอะครับ ซึ่งทำให้ผมรู้สึกกระชุ่มกระชวยในการทำงานมากมาย แต่มีข่าวร้ายซะแล้วสิครับ วันนี้เพิ่งได้ข่าวว่า พี่เขาได้ย้ายกลับกรุงเทพแล้วอะครับ เดือนหน้านะครับที่ต้องไปกรุงเทพ ^^;; ใจเจ้ากรรมจริงๆ ครับ มาให้เห็นหน้าให้ชื่นใจได้แป๊บเดียวก็จะหนีไปแล้ว ปล่อยให้เราแง่กอยู่นี่อีกตั้งหลายปีนะครับ


--- ได้มีโอกาสเจอกัน รู้จักกันก็นับว่าเป็นเวาลาแห่งความน่าประทับใจได้แล้วครับ


+++ เฮ้อ! อีกรอบนะครับ พี่เขาน่ารักใช่เล่น ยิ่งเห็นยิ่งเจอก็ยิ่งประทับใจ คนอะไร ยิ้มแล้วโลกสดใสขนาดนี้ ฮะๆ แต่ ชีวิตต้องเดินต่อครับ รู้สึกดีใจกับพี่เขาด้วยมากกว่า ที่ได้กลับกรุงเทพ คงมีคนรอพี่เขาอยู่ที่นั่น ครอบครัว แฟนของเขา ก็คงดีใจนะครับ เขาจะได้กลับไปใช้ชีวิตของเขาอย่างที่เขาอยากเป็น ผมเองก็หวังว่าจะได้กลับกรุงเทพเหมือนกัน เข้าใจความรู้สึกของพี่เขาดีครับ ไม่เป็นไรหรอก (ปลอบใจตัวเอง^^;;) ยังไงก็บริษัทเดียวกัน คงได้กลับไปเจอกันอีกละครับ

--- ขอให้สมพรปากนะครับ

+++ ถึงคุณพุงโตจังนะครับ คนไม่รู้ก็ไม่ได้ผิดหรอกนะครับ คุณเองก็มีสิทธิ์ถามนะครับ แต่ไม่เข้าใจว่า ในเมื่อคนเขาอธิบายแล้ว ทำไมคุณยังจะยังพาลไปพาลมา น่าจะเอาไปคิดดูนะครับ ก่อนที่จะมาโพสต์แบบนี้ เหมือนคุณสักแต่พิมพ์เลย ไม่ได้คิดด้วย ผมว่านะครับ ถ้าคุณสักแต่คิดว่าจะเข้าใจพวกเราได้ยังไงคงไม่มีประโยชน์หรอกครับ คุณก็คงรู้นะครับ ว่าเข้าใจธรรมชาตินะมันเป็นอะไรที่ยากมากๆ โลกใบนี้ยังมีอะไรมากมายครับ ที่คุณและผมเองไม่เข้าใจ ^^

--- เห็นด้วยครับว่า เข้าใจธรรมชาติเป็นอะไรที่ยากกว่าที่เราคิดไว้


+++ ผมชอบกระทู้นี้นะครับ รู้สึกอบอุ่นและก็ดี ไม่อยากให้เสีย อย่าทำร้ายกระทู้นี้ด้วยตลกร้ายๆ เลยนะครับ ผมไม่ขำแล้วอะครับ ^^

--- ผมเองก็ชอบกระทู้นี้เหมือนกันครับ


+++ GayKrub +++

+++ อ่านกระทู้นี้แล้วรู้สึกดีจัง รู้สึกภูมิใจในความเป็นตัวเองที่เป็นแบบนี้มากขึ้น มาลงชื่อด้วยคนสิครับ อิอิ

--- ขอต้อนรับเข้าสู่ "บ้านบลูสกาย" ครับผม ขอให้มีความสุขในบ้านหลังนี้นะครับ


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 10 ส.ค. 49 22:15:34 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 165

สวัสดีคับ ป๋ารุต

ลูกชายตัวน้อยแวะมาเปิดห้องน้ำคับ รู้สึกช่วงนี้มีคนบ่นเรื่องอึบ่อย ๆ หรือกระไร อิอิ เลยแวะมาเปิดซะก่อน

(ป๋มม่ายรุ้ ไม่ใส่ใจ หุ ๆ )

พี่โอ๊ตคับ ป๋มเกิดปีระกา เจ้าชู้ไก่แจ้อ่า ม่ายจิ๊ง ๆ ผมออกจานิสัยดี

ต้อนรับคุณ GayKrub ด้วยนะคับ ^^


แวะเอานิยายมาแปะคับ เผื่อท่านใดยังไม่ได้อ่าน

http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W4609791/W4609791.html#10

 
 


จากคุณ : แบทแมนน้อย (X RoBiN) - [ 10 ส.ค. 49 22:17:14 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 166

+++ คุณพีทคุง (พิธันดร) ผู้ชายที่มาจากดาวพุธ +++


+++ หวัดดีคร้าบบบบบ
คุณพีทคุงเข้ามารายงานตัวแล้วครับ
ขอบคุณคุณรุตที่นึกถึง และคุณนาเมฯ ที่แจ้งข่าวให้ด้วย อิๆ


--- นึกถึงมากๆเลยครับ เรียกพี่พีทดีไหมเนี่ย ตอนนี้พี่พีทเป็นพี่มหา'ลัย จีเป็นน้องโรงเรียนเก่า เจ้าโรปเป็นคนแถวบ้านเกิด อืม ... ยังจะมีปรากฏการณ์โลกกลมอีกไหมเนี่ย


+++ พอดีช่วงนี้ เน็ตป่วยๆ (แบบว่าโควต้าหมด) เลยไม่ค่อยได้เข้าถนนฯ
เข้าแบบแว้บๆ ได้กระทู้สองกระทู้ ก็วิ่งไปทำงานต่อ
เลยห่างหายไปหลายวันครับ
จะเข้าๆ อยู่เหมือนกัน แต่ค่ำๆ เนี่ย เปิดกระทู้ขึ้นไม่ครบทู้กที
แต่ไม่รู้วันนี้ทำไมวิ่งดีแฮะ แปลก ฮ่ะๆ

--- วิ่งดีแบบนี้ทุกวันก็ดีนะครับ


+++ คุณรุตสุดยอดมาก จำได้กระทั่งชื่อโรงเรียน โอ้โฮฮฮฮฮ
ผมไม่ได้เล่นอ๋อมแอ๋มหรอกครับ อันนั้นของนิเทศเขา
เฮามันหนุ่มวิดสวะ เอ๊ย วิศวะ
เอ... ผมจำรายการสุดท้ายผิดรึเปล่าหนอ ไม่น่าจะผิดนะ
สงสัยรายการนี้จะไม่เข้าตาคุณรุตแน่เลย กร๊าก
หลังอ๋อมแอ๋ม (ซึ่งเป็นไฮไลท์สุดๆ อยู่หลังลำตัด ฯลฯ ทั้งหมด)
จะมีการแสดงเวทีที่มืดๆ สั้นๆ ประมาณสิบกว่านาที
ประกอบด้วยละคร บทกวี จินตลีลา ผสมๆ กัน
ว่าด้วยนิสิตนักศึกษากับสังคมครับ
แต่ ผมมะได้อยู่บนเวทีหรอกนะ
อยู่ข้างหลังคุณรุตอ้ะ สุดโรงอาหารเลย ตรงแผงไฟ
มีหน้าที่คุมไฟงับป๋ม เหอๆๆ


--- ขอสารภาพอย่างจริงใจว่า จำไม่ได้เลยครับ แต่ก็คุ้นๆนะ เมื่อหลายปีก่อนคงจำได้ พอดียอดยิ่งพูดถึงอ๋อมแอ๋มบ่อยๆอ่ะครับ แล้วยังเอาไปแสดงที่คณะอีก ผมก็เลยจำได้แม่น

+++ ชอบแซนวิชตรงที่พูดถึงการอยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่ามากๆ ครับ
เป็นจุดหมายในชีวิตผมเลยนะนั่น
(และคงเป็นจุดหมายของหลายๆ คน หลายๆ คู่เหมือนกัน)
อ่านแล้วคิดถึงคนข้างใจใกล้ตัว... ที่คร่อกไปแล้ว
อืม... ตามไปนอนอ่านหนังสือบนเตียงดีฝ่า
อุ่นกว่านั่งตรงนี้ตั้งเยอะ เอิ๊ก
(เด็กๆ โปรดอย่าตาร้อนนะเฟ้ย เอิ๊ก)

--- ร้อนครับ เพราะตอนนี้แอร์เสีย

+++ อ้อ น้องรึตยู ช่วงที่ผ่านมาทำแล็บหนักมากๆ ครับ
(นึกว่ากินนอนที่แล็บแล้วซะอีก) เอ็มก็ไม่ค่อยได้ออน
คงอีกพักล่ะมั้ง กว่าจะกลับมาท่องโลกสีฟ้าอีกครั้ง โฮ่ๆๆ

--- อ๋อ เป็นอย่างนี้นี่เอง โปรดทราบ ... คิดถึงมาก
อนึ่ง ... คิดถึงพอสังเขป

+++ Oat +++

วันนี้ก็ได้แปลงร่างเป็นพ่อหมอไปแล้วเรียบร้อย


+++ บิ๊กกี้ ใจปั่นป่วน (bgmonster) +++

+++ ขอเป็นกำลังใจให้พี่รุต แล้วก็ต้องย้อนมาเป็นกำลังใจให้ตัวเองด้วย >.<
แงๆ คิดถึงคนทางโน้นอะครับ ตอนนี้หัวใจมันหวิวๆ อยู่ตลอดเวลา
เวลาที่เรามมีความสุขนี่มันผ่านไปเร็วจริงๆ นะครับ


--- ขอเป็นกำลังใจให้เหมือนกันครับผม


+++ ต้นหอม (ต้นหอมไข่เจียว) +++

+++ ส่วนเพลงโอ้ทะเลแสนงาม เพิ่งเคยได้ยินเวอร์ชั่นเต็มๆครั้งแรก ตลกดีค่ะ แต่ที่ตัวเองเคยร้อง
....กู้งหอยปูปลา... เพิ่งรู้ว่ามีกุ้งหอยนานา ด้วย

--- ผมได้ยินมาเหมือนกัน จึงถามไป ก็เพิ่งได้ยินเนื้อเต็มๆวันนี้เอง


+++ Conunkung (conunkung) +++

+++ ยังไม่ได้อ่านกระทู้ช่วงหลังๆเลยคับ
แต่ก้อดีใจที่พี่รุตสบายใจมากขึ้นแล้ว

--- ดีใจเหมือนกันครับที่ได้ยินข่าวลือว่า โคนันหล่อขึ้น (หน่อยนึง)


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 10 ส.ค. 49 22:29:32 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 167

ไม่เจอพี่โคตัน เอ้ย พี่โคนันตั้งนาน คิดถึงยังเย้ย!!

จากคุณ : แบทแมนน้อย (X RoBiN) - [ 10 ส.ค. 49 22:35:27 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 168

+++ แบทแมนน้อย (X RoBiN) +++

+++ สวัสดีคับ ป๋ารุต

ลูกชายตัวน้อยแวะมาเปิดห้องน้ำคับ รู้สึกช่วงนี้มีคนบ่นเรื่องอึบ่อย ๆ หรือกระไร อิอิ เลยแวะมาเปิดซะก่อน

--- ทันเหตุการณ์ดีจังเจ้าลูกคนนี้ (วันนี้ขอเรียกลูกนะ)

เป็นไงมั่ง ช่วงนี้งานป๋าไม่ว่าง เลยไม่ได้เข้าไปให้กำลังใจเลย คงไม่เป็นไรนะ


+++ พุงโตจัง +++

+++ 1.เป็นเกย์ ----> ชายชอบชาย
2.ไม่ระเบิดถังเหลือง

3. ผมว่าพวกคุณไปบวชดีกว่า อยู่กะชายล้วนๆ ไม่มีการระเบิดถังเหลืองด้วย

--- ข้อความนี้ ค่อนข้างจาบจ้วงพระสงฆ์ จึงเหมาะแก่การตำหนิติเตียน และว่ากล่าวตักเตือน ก่อนโพสคราวหน้าคราใด ควรคิดก่อนโพสนะครับ

+++ Namehoto +++

+++ Crossroad ที่รักคะ

--- แอบหวาน

+++ หมวยทมิฬ +++

โอ้ทะเลแสนงาม มีเวอร์ชั่นซาดิสด้วยเหรอ เพิ่งรู้ครับ

+++ START +++

+++ ชอบข้อความนี้จังเลยครับ โดยเฉพาะวลีสุดท้าย
"จนกว่าจะตายจากกันไป"

เจ้าของข้อความครับ ผมขออนุญาตพริ้นท์ข้อความนี้ ด้วย SIZE ใหญ่ๆ ขนาดประมาณ เท่าตัวเจ้าของข้อความ
แล้วเอาไปแปะไว้บนเพดานห้องนอน ตรงเตียงนอน
จะอนุญาตมั้ยครับ

--- ขนาดนั้นเลยนะ หวานซะ น่ารักซะ น่า ... ซะ

+++ ไข่หวาน (ทะเลหวาน) +++

โอ้ทะเลแสนงาม อีก 1 เวอร์ชั่น ขอบคุณครับ

+++ Jp_qL +++

+++ อยากเห็น powerpoint ทฤษฏีพี่รุตเหมือนกัน
แอบเสียดายเล็กๆ

--- เสียดายใหญ่ๆก็ได้ครับ อิ อิ


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 10 ส.ค. 49 22:41:18 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 169

+++ ไม่เจอพี่โคตัน เอ้ย พี่โคนันตั้งนาน คิดถึงยังเย้ย!!

จากคุณ : แบทแมนน้อย (X RoBiN)

--- อ่านผ่านๆแบบเร็วๆ เห็นเป็น

ไม่เจอพี่คลองตัน

เอย แล้วพี่ลาดพร้าว พี่สีลม ชิดลมอ่ะครับ เป็นไงบ้าง


+++++++++++++++++++++++++++++

โอเคครับ

วันนี้ขอพอแค่นี้นะครับ ขอตัวไปเขียนหลังสือต่อ

16 ส.ค. 49 เจอกันใหม่ครับ

อาจมีสิทธิ์ตั้งกระทู้ใหม่

คืนนี้นอนหลับฝันดีทุกคนครับผม


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 10 ส.ค. 49 22:45:04 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 170

แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง
ที่เฝ้าหวงห่วงลูกแต่หลังเมื่อยังนอนเปล
แม่เราเฝ้าโอ้ละเห่
กล่อมลูกน้อยนอนเปลไม่ห่างหันเห ไปจนไกล

เมื่อเล็กจนโตโอ้แม่ถนอม
แม่ผ่ายผอมย่อมเกิดจากรักลูกปักดวงใจ
เติบ โตโอ้เล็กจนใหญ่
นี่แหละหนาอะไร มิใช่ใดหนาเพราะค่าน้ำนม

* ควร คิดพินิจให้ดี
ค่าน้ำนมแม่นี้ จะมีอะไรเหมาะสม
โอ้ว่าแม่จ๋า ลูกคิดถึงค่าน้ำนม
เลือดในอกผสม กลั่นเป็นน้ำนมให้ลูกดื่มกิน

ค่าน้ำนมควรชวนให้ลูกฝัง
แต่เมื่อหลังเปรียบดังผืนฟ้าหนักกว่าแผ่นดิน
บวช เรียนพากเพียรจนสิ้น
หยดหนึ่งน้ำนมกิน ทดแทนไม่สิ้นพระคุณแม่เอย

(*)


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 10 ส.ค. 49 22:47:09 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 171

เพลงคือหัตถาครองพิภพ ร้องโดยศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์ จากละครชุดคือหัตถาครองพิภพ ช่อง7สีเมื่อปี2537

(ดนตรี) สองมือที่ดูนุ่มนวลอ่อนโยน.. สองมือที่ดูช่่างบอบบางอย่างนั้น.. สองมือที่ดูไม่มีความสำคัญ.. คือสองมือที่ทำ ให้โลกหมุนไป..

แม้เพียงร่างกายนั้นเกิดเป็นหญิง.. แท้จริงหัวใจนั้นแกร่งยิ่งกว่าชาย.. ขอเพียงให้เป็นได้ดั่งที่ตั้งใจ จะทุกข์ทนเดียวดายก็ไม่มีความสำคัญ..

*บันดาล.. โลกหมุนเวียนวนไปตามจิตใจ นำพา.. ให้เป็นไปตามต้องการ.. ทุกสิ่งเปลี่ยนแปรไปด้วยมือเธอ

เสกสรร.. ดั่งถ้อยคำประพันธ์ เปรียบเปรยพรรณนา.. ถึงชายได้กวัดแกว่ง แผลงจากอาสน์.. ซึ่งอำนาจกำแหงแรงยิ่งกว่า.. อันมือไกวเปลไซร้.. แต่ไร้มา คือหัตถาครองพิภพจบสากล...(ดนตรี) ซ้ำ*


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 10 ส.ค. 49 22:50:27 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 172

เพลงด้วยมือของเธอ ร้องโดยนัท มีเรีย

(ดนตรี) อยากบอกเธอเหลือเกิน... อยากให้เธอได้ฟัง... อยากตอบแทนเธอ ด้วยคำหนึ่งคำ....

คำที่ไม่เคยพูดจากปาก.. บอกได้ทั้งนั้น... คำที่คู่ควรที่สุด... กับคนดีเช่นเธอ...
.
อยากขอบคุณเหลือเกิน... กับความดีของเธอ... กับชีวิตนี้ ที่เธอให้ไว้.... *ชีวิตที่เคยไม่มีค่า.. ก็กลับมีความหมาย... ชีวิตที่ยืนขึ้นใหม่... ได้ด้วยมือของเธอ....

ฉันรู้ ฉันซึ้ง ฉันอุ่นใจ.. มีเธอประคองป้องกัน... เธอทำให้ด้วยใจทุกอย่าง.. ไม่หวังให้ตอบแทน ให้เธอ...

ฉันรู้ ฉันซึ้ง ฉันห่วงใย.. จะมีอะไรมาทดแทน... มีแค่เพียงคำที่บอก.. ว่ารักเธอจริงๆ.... Fine


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 10 ส.ค. 49 22:52:57 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 173

ขออีกนิดนะครับ

ขอมอบเพลง ด้วยมือของเธอ

ให้กับแม่ของผม และผู้หญิงที่เป็นแม่ทุกคนทั่วโลกนะครับ

แม่ คือผู้ที่มีพระคุณอย่างสูงที่สุดสำหรับลูก

และเป็นผู้ที่รักลูกอย่างที่ไม่มีใครเสมอเสมือน

12 ส.ค. 49 นี้ ขอมอบความปรารถนาดีให้กับคุณแม่ทุกคนครับ

ด้วยมือของเธอ

นัท มีเรีย

อยากบอกเธอเหลือเกิน
อยากให้เธอได้ฟัง
อยากตอบแทนเธอด้วยคำหนึ่งคำ

คำที่ไม่เคยพูดจากปาก
บอกใครทั้งนั้น
คำที่คู่ควรที่สุด กับคนดีเช่นเธอ

อยากขอบคุณเหลือเกิน
กับความดีของเธอ
กับชีวิตนี้ที่เธอให้ไว้

ชีวิตที่เคยไม่มีค่า
ก็กลับมีความหมาย
ชีวิตที่ยืนขึ้นใหม่
ได้ด้วยมือของเธอ

ฉันรู้ฉันซึ้งฉันอุ่นใจ
มีเธอประคองป้องกัน
เธอทำให้ด้วยใจทุกอย่าง
ไม่หวังให้ตอบแทนให้เธอ

ฉันรู้ฉันซึ้งฉันห่วงใย
จะมีอะไรมาทดแทน
มีแค่เพียงคำที่บอก
ว่ารักเธอจริงจริง

อยากขอบคุณเหลือเกิน
กับความดีของเธอ
กับชีวิตนี้ที่เธอให้ไว้

ชีวิตที่เคยไม่มีค่า
ก็กลับมีความหมาย
ชีวิตที่ยืนขึ้นใหม่
ได้ด้วยมือของเธอ

ชีวิตที่เคยไม่มีค่า
ก็กลับมีความหมาย
ชีวิตที่ยืนขึ้นใหม่
ได้ด้วยมือของเธอ
ฉันรู้ฉันซึ้งฉันอุ่นใจ
มีเธอประคองป้องกัน
เธอทำให้ด้วยใจทุกอย่าง
ไม่หวังให้ตอบแทนให้เธอ

ฉันรู้ฉันซึ้งฉันห่วงใย
จะมีอะไรมาทดแทน
มีแค่เพียงคำที่บอก
ว่ารักเธอจริงจริง...


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 10 ส.ค. 49 23:07:43 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 174

เพลงบรรเลง ด้วยมือของเธอ

http://www.thaipoem.com/forever/ipage/song3149.html

มิวสิควีดิโอ เพลง ด้วยมือของเธอ

http://youtube.com/watch?v=MktdjIDPKRY&mode=related&search=

รักแม่มากๆเลยครับ


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 10 ส.ค. 49 23:09:50 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 175

เสียดายใหญ่ๆก็ได้คับพี่รุต เอิ้กๆ
่ว่านอนสอนง่ายอยุ่แล้ว ผมอะ ;P

สวัสดีสมาชิกใหม่ GayKrub ครับ!!


จากคุณ : Jp_qL - [ 11 ส.ค. 49 00:07:46 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 176

หวัดดีค๊าบบบ  พี่ๆ  น้องๆ  หนุ่มBlue Sky ทุกท่านค๊าบบบ
น้องเล็กแวะมาทักทายคับ    ไม่ได้แวะมาคุยด้วยซะนาน  เนื่องจากไปเก็บตัวฝึกวิชาอยู่คับ  อิ อิ อิ

ยังไม่มีเวลาเก็บตกเนื้อหาในทู้เลยคับ เดี๋ยวจะค่อยๆทยอยอ่านนะคับ
มีใครฟังเพลงใหม่ของป๋าเบิร์ดอะยังคับ.........เถียงกันทำมัย

บางเวลาอาจเบื่อกันเอง
บางเวลาอาจใช้อารมณ์
บางเวลาอาจเกิดเป็นเรื่องใหญ่
บางเวลาไม่อยากจะมี
บางเวลาอาจเริ่มชินชา
และไม่รู้ว่าใครผิดตรงไหน

อาจจะโกรธกันได้บ่อย ๆ
ไม่ได้เลือกคนละข้างสักหน่อย
(ก็แค่ผลัดคนละนิดละหน่อย)
เรายังมีกันอยู่จำได้ไหม

เมื่อตอนเถียงกันแทบเป็นแทบตาย
ยังคงอยู่ข้างเธอ

ชอบท่อนนี้สุดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ     โดนมั่กๆ  ชีวิตจิงเพียวๆเลย  เหอๆๆๆๆๆ

ไม่มีรักไหนที่ดีทุกวัน
ยิ่งนานยิ่งผ่านเรื่องราวมากมาย
เข้ามาทดสอบ เข้ามาลองใจ
ว่าความรักของใครทนจริง
หากเราเรียนรู้วิชาอดทน
หากเราผ่านพ้น ย่อมได้ทุกสิ่ง
หากเรามั่นใจว่ารักเราจริง ทุกสิ่งก็มั่นคง

มีอารมณ์แตกต่างกันที
มีอะไรขัดแย้งกันไป
จะให้เหมือนกันเลยคงไม่ใช่
เราเป็นเราไม่เปลี่ยนตัวเอง
เราเป็นคนที่เลือกกันเอง
ฉันไม่รู้ว่าเธอว่าจริงไหม

(หาก) ถ้าเธอนั้นลืมว่าเธอมีใคร
ก็จำไว้ฉันรักเธอ

http://www.thaivdoclip.com/clip_music_video_th_tea_kan_tam_tai.php


จากคุณ : หงส์น้อยแซ่เล็ก - [ 11 ส.ค. 49 01:35:05 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 177

อรุณสวัสดิ์ครับพี่น้องชาวบลูกาย แวะเข้ามาทักทายครับ เห็นสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นเยอะแยะเลยครับ ยังไงก็ยินดีต้อนรับ มีเรื่องอะไรดีใจ ทุกข์ใจ เศร้า เหงาและรัก มาลงข้อความไว้ได้นะครับ

เพราะที่นี่คือที่สำหรับพวกเรา ที่ที่พวกเรามีความรู้สึกที่ดีๆให้กัน ไม่มีการแบ่งพรรคแบ่งพวก ทุกคนคือเพื่อนกันครับ...


จากคุณ : ตัวเรา - [ 11 ส.ค. 49 08:02:47 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 178

To Little Batman,

Oh I see.

Good luck in the year of Chicken.

It can be true that you are not born to be a flirting person that is similar to the character of Thai Chicken. (Kai Chae


จากคุณ : Oat - [ 11 ส.ค. 49 16:41:40 A:172.19.48.44 X:129.78.64.106 TicketID:091427 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 179

จริงของน้องแบ้ท ทีเดียวว่า มิได้เจ้าชู้เช่นไก่แจ้ แต่พี่เห็นว่า ไก่แจ้ชอบกินหนอนนี่ก็อีกพฤติกรรมหนึ่ง ที่ถูกใจชาวเรานักเชียว ไม่เชื่อถาม น้องพริส Prissana ได้ เรื่องนี้ร่ำลือกันมากว่า ไม่เห็นหนอนน้อย ไม่หลั่งน้ำลาย (เอ้ย น้ำตา)

คริ คริ
http://www.learningthai.com/thaikeyboard/


จากคุณ : โอ๊ต - [ 11 ส.ค. 49 16:46:08 A:172.19.48.44 X:129.78.64.106 TicketID:091427 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 180

แวะมาบอกว่าผมอ่านเรื่องของคุณวิศรุต บลูสกาย จนจบแค่หน้าแรก [ความในใจของเกย์คนหนึ่ง(ถึงคนทั่วไป) ตอนที่ 1]
แล้วไม่ได้อ่านต่อ เพราะเห็นว่าแต่ละกระทู้ยาวมากๆเลยกะว่าว่างๆค่อยอ่าน แต่พอว่างก็ไปทำอย่างอื่นทุกที

แต่วันนี้ลองแว่บมาอ่านอีกทีก็อ่านกระทู้นี้เลย
อ่านเรื่องของคุณกับเดชาในกระทู้แรกนั้นแล้วก็รู้สึกว่าดีจัง รู้สึกมีความสุขไปด้วย
แล้วพออ่านกระทู้นี้มาเจอะว่าเลิกกันแล้วก็รู้สึกเศร้าไปด้วย

ผมเองก็เคยผ่านช่วงเวลาที่รักมากแต่สุดท้ายก็เลิกกัน
แล้วก็เคยผ่านช่วงเวลาที่เคยเป็นฝ่ายบอกเลิกคนที่เราคิดว่าเค้าไม้ใช่
ผมเองก็เข้าใจความรู้สึกของทุกฝ่ายดี
ทุกคนต่างก็มีทางเดินของตัวเอง เลือกเดินไปในทางที่คิดว่าเหมาะสมกับตัวเองที่สุด

ผมคิดว่าชีวิตของคุณวิศรุต มีอะไรที่คล้ายกับผมหลายอย่างมากครับ ... และก็คงคล้ายกันกับเกย์สีฟ้าอีกมากมายหลายคนเช่นกัน
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=zmen&group=35...


จากคุณ : zmen - [ 11 ส.ค. 49 17:06:16 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 181

อิอิ ไก่จิกหนอน -*- คิดได้ไงเนี่ยพี่โอ๊ต ไอเดียกิ๊บเก๋น่ารักจิง ๆ เลย

แต่ไก่นี่มีข้อเสียนะ เจองูละตัวแข็งเลย ทำไรไม่ถูก ในที่สุดก็แพ้งู ดังนั้นปีนี้น่าจะเสียท่าให้ปีมะโรง รึเป่า?? ^^"


ในนี้มีใครเกิดปีมะโรงมั๊ยค้าบ ชู.....มือหน่อย อิอิ จะได้ป้องกันไม่เข้าใกล้ -*-


ปล. ปีมะเส็ง ป๋มไม่กัวนะคับ ฮี่ๆๆ

แก้ไขเมื่อ 11 ส.ค. 49 17:17:23

จากคุณ : แบทแมนน้อย (X RoBiN) - [ 11 ส.ค. 49 17:13:48 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 182

แตงโม

เมื่อเช้าแวะมาทักยืดยาว
แล้วก็ส่งไม่ไป... แง...
ตกดึกก็ลืมหมดแย้ว ว่าเม้าท์อะไรไปมั่ง เหอๆๆ

จำได้ว่าขอทักทายเพื่อนใหม่ๆ ด้วยนะครับ
คุณไลฟ์บอย คุณเกย์ครับ (ล็อกอินสุดยอด)
คุณ Jp_qL (จนปัญญาอ่านไม่ออก)
แล้วก็คุณ ซีเมนด้วยครับ


อ้อ... ขอให้คุณรุตมีสมาธิเขียนหนังสือได้ทันเวลา
กว่าคุณรุตจะมาอีกที คงเขียนเสร็จแล้วแน่
เพราะฉะนั้น ยินดีด้วยคร้าบ

ว่าแล้ว... ก็แอบนั่งครางเพลงที่คุณรุตขนมาฝาก
(เพราะเน็ตเดี้ยงอีกแล้ว มิอาจฟังได้)
พรุ่งนี้ได้เวลาโทรหาหม่าม้าอีกแล้ว โย่ว...
ดาว

ผู้ชายที่มาจากดาวพุธ


จากคุณ : คุณพีทคุง (พิธันดร) - [ 11 ส.ค. 49 20:16:16 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 183

ฮ้าย~love สวัสดีทุกๆคนแห่งบลูสกายนะคะ^w^

ตอนแรกเปิดเข้ามา โอโห... ยาวจริงๆ ไม่ได้อ่านแค่ไม่กี่วัน

ก่อนอื่นก้อ ไฮ้ หวัดดีค่ะสมาชิกใหม่ทุกคนlove

พี่รุตฟรุ้ตเลิฟคะ ก้องเกียรติก็คงยังน่ารักน่าสนใจในสายตาพลอยอยู่นะคะ (โดยเฉพาะ"เขาเป็นผู้ชายที่เสี่ยงต่อการโดนลักหลับมากที่สุด" อุอุ ฟังดูน่าขย้ำอย่าบอกใคร แฮ่..) แต่พลอยดันไปสนใจพี่วัฒน์แห่งคณะแพทย์ซะแล้วอะ  นี่ละ คนปีมะเส็ง ..ก้อคนมันจัยง่าย~ อิอิ

อืม.. พลอยยิ่งอ่านถ้อยคำจากใจของพี่รุตมากเท่าไหร่ก็ยิ่งชื่นชมพี่ค่ะ ที่พูดถึงกำหนดส่งงานของตัวเองในวันที่16 พี่ไม่ได้พูดว่าจะตั้งใจเพื่อตัวเอง แต่พูดว่าเพื่อเดชาที่รัก(แบบน้อง)ของพี่จะได้ไม่เสียใจ...ซึ้งกว่าคำพูดไหนๆเลยTvT

จู่ๆก็ย้อนกลับไปอ่านวันที่ที่พี่เขียนไว้ตอนเล่าเรื่อง...4มิย.32 ..อีก11วันก้อวันเกิดอย่างจริงๆของพลอย อุอุ^^

อิจฉาไปแล้วอะพี่พีท แฮ่ม..นอนด้วยกันข้างกันทุกวันกินข้าวกันทำนู่นนี่ด้วยกัน กรี๊ด อิจฉา

ทิพจ๋า พอยตกเคมีอ้ะ!! พระเจ้าช่วยกล้วยแขกไม่แปลกใจ เพราะก้อรุอยู่หรอกว่าทำไม่ได้... ฮือ... ไม่เอ็นเข้าคณะทางวิทย์แล่ว ยิ Y+Y

สุดท้าย ขอหั้ยทุกๆคนมีแต่ความสุขกายใจ นอนฝันดีกันถ้วนหน้า บั๊บบาย~

+แก้คำผิดนิสนึง
++อย่าลืมทำอะไรให้คุณแม่ชื่นใจกันนะคะ^w^

แก้ไขเมื่อ 12 ส.ค. 49 13:42:41

จากคุณ : an-expert-lover - [ 11 ส.ค. 49 20:52:16 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 184

กระทู้เหงาเชียว เอิ้กๆ
เสียดายจริง ที่ไม่ได้ไปดูหนังของพี่จีด้วย
ก็ขอให้สนุกสนานกันละกันนะครับ

หยุดหลายวัน ใครไปเที่ยวที่ไหนก็รักษาเนื้อรักษาตัวด้วยนะครับ
อย่างน้อย ก็ยังมี"คุณแม่"ที่ยังคอยเราอยู่

ปล.ถึงคุณพีท พี่ส้ม(conunkung) จะเรียกผม ภาคย์ อะ
(พอดีผมเป็นรุ่นน้องเค้า) หรือไม่ก็ เจ ครับ ตามสะดวก


จากคุณ : Jp_qL - [ 11 ส.ค. 49 23:39:05 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 185

สวัสดีครับ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกๆคน พอดีช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมางานยุ่งมากๆครับ แล้วได้รับบาดเจ็บที่แขนด้วย แต่ช่วงนี้เริ่มดีขึ้นแล้วครับ ไม่ได้เข้ามาอ่านกระทู้อาทิตย์กว่าๆเลย พอทราบเรื่องของพี่รุตแล้วรู้สึกตกใจเหมือนกัน แต่พอเห็นพี่ดีขึ้นแล้วก็สบายใจครับ ยังไงก็จะเป็นกำลังให้พี่นะครับ เห็นพี่ทิ้งเพลงให้ฟังหลายเพลงเลย ผมก็มีเพลงมาฝากด้วยเหมือนกัน สู้ๆต่อไปนะครับ (ยังไม่มีโอกาสได้เจอพี่รุตเลย ถ้ามีโอกาส วันหลังจะไปร่วมแจมด้วยนะครับ รอให้โดมนัดอีกที)

rtsp://real.eotoday.com/audio/album/a3/ta_wan_young_mee_hai_hen.rm <---- ต้องมี RealPlayer นะครับ

เนื้อเพลง
"ภายในใจวนเวียนเฝ้าคิดถึงเพียงเธอ
หลับตายังคงเจอเธอ เหมือนเดิมเสมอทุกวัน
สัมผัส อบอุ่นที่เธอเคยมีให้กัน
กับความทรงจำ ที่ฉันนั้นไม่ลืม

เก็บไว้ จากวันที่ไกลห่างกัน
เมื่อฉันก็ไม่รู้ว่ามันจะเป็นไปได้ไหม
ที่จะรักเธอ และมีเธออยู่กับฉันตลอด
ไม่อยากต้องอยู่เพื่อมองเห็นเธอจากไป

แต่วันนี้ ฉันรั้งตัวเธอต่อไปไม่ไหว
เมื่อเธอกับฉันต้องเดินแยกทางกันไป
ไม่มีเธอแล้ว จะอยู่อย่างไร
ไม่ให้รักก็ควรต้องลืมใช่ไหม ฝืนใจตัวเองทุกครั้ง
และพรุ่งนี้ ไม่รู้ว่ามันจะเป็นยังไง
รู้เพียง ตะวันยังมีให้เห็นไกลไกล
ทุกอย่าง นั้นยังมีแปรเปลี่ยนไป
แต่ฉันจะมีแค่เธอในใจ เหมือนดวงตะวัน

ทุกอย่าง จดจำขึ้นใจได้ดี
เมื่อฉันก็ไม่รู้ว่ามันจะเป็นไปได้ไหม
ที่จะรักเธอ และมีเธออยู่กับฉันตลอด
ไม่อยากต้องอยู่เพื่อมองเห็นเธอจากไป

แต่วันนี้ ฉันรั้งตัวเธอต่อไปไม่ไหว
เมื่อเธอกับฉันต้องเดินแยกทางกันไป
ไม่มีเธอแล้ว จะอยู่อย่างไร
ไม่ให้รักก็ควรต้องลืมใช่ไหม ฝืนใจตัวเองทุกครั้ง
และพรุ่งนี้ ไม่รู้ว่ามันจะเป็นยังไง
รู้เพียง ตะวันยังมีให้เห็นไกลไกล
ทุกอย่าง นั้นยังมีแปรเปลี่ยนไป
แต่ฉันจะมีแค่เธอในใจ เหมือนดวงตะวัน

เธอจะเป็นคนเดียวอยู่ในใจฉัน
และจะเป็นเหตุผลเดียวเท่านั้น
ที่จะทำให้ฉันได้เดินต่อไป

ทุกอย่าง นั้นยังมีแปรเปลี่ยนไป
แต่ฉันจะมีแค่เธอในใจ มีแต่เธอในใจ เหมือนดวงตะวัน"

เพิ่งเห็นว่าตัวเองเป็นสมาชิกคนที่ 144 ส่วนกลุ่มอายุ ผมอยู่ในกลุ่ม 31-35 นะครับ เอนทรานซ์ปี 35 ครับ แสดงว่าผมอายุน้อยกว่าพี่รุตประมาณ 3 ปีได้

ถึงโดม ได้รับเมล์แล้ว จะหาเวลาไปนะ ส่วนแผ่นที่ยืมพี่ไปยังไม่ต้องรีบคืนก็ได้ แต่ถ้าเกิดมีใครอยากจะยืมไปดูต่อ บอกพี่ก่อนนะ เด๋วตามคืนไม่ถูก อิอิ ถ้านัดกินข้าวอีกเมื่อไหร่โทรบอกล่วงหน้าได้เลยนะ ถ้าว่างจะตามไปอ้วนด้วย

ถึงน้องปกฤษณะ ต้องขอโทษด้วยที่ดองเรื่อง boyfriend ไว้นาน ตอนนี้พี่ copy ไฟล์ทั้งหมดกลับมาที่บ้านแล้วนะครับ ขนาด 7.15 MB จะให้ส่งทางไหนดี (ทาง msn นี่จะนานไปไหมหว่า) ยังไงช่วยติดต่อกลับด้วยนะครับ

ปล.ขอตัวไปพักก่อนละครับ พิมพ์คีย์บอร์ดยังปวดแขนเลย กรำเจงๆ อ้อ อย่าลืมบอกรักแม่ด้วยนะครับทุกๆคน สวัสดีวันแม่ครับ

แก้ไขเมื่อ 12 ส.ค. 49 12:37:37

จากคุณ : sekiguchi - [ วันแม่แห่งชาติ 00:22:01 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 186

สวัสดีครับ ห่างหายจากการลงเรื่องมานานกลัวว่าจะลืมๆซะก่อน

เรื่องของโดม......................................................33.............


ย้อนความเดิมนะครับ คราวที่แล้วผมเล่าถึงตอนที่ผมพยายามหาเรื่องปวดใจด้วยการแอบไปอ่านข้อความในโทรศัพท์ของน้องสนมัน
และผมก็ได้เห็นข้อความหวานๆมากมายที่ส่งให้กันและกัน
และพยายามอ่านๆๆๆ เพื่อให้ตัวเองเข้าใจ และรีบๆทำใจได้เสียที................

ตั้งแต่วันนั้นผมก็ทำใจเรื่องนี้ได้มากขึ้น มองว่าเค้าจะไปชอบใครก็เรื่องของเขาสิ
ความรู้สึกที่มองเขาเป็นน้องรักมากขึ้นๆๆ และพยายามมองหาคนใหม่ ไม่ใช่เพื่ออะไรนะครับ
เพื่อต้องการลืมสนให้ได้ มันแย่นะที่ต้องพยายามหาคนอื่นเพื่อมาแทนคนที่เรายังรักอยู่
แต่ในเมื่อมันเจ็บมากก็ต้องยอมล่ะครับ ทั้งๆที่ผมไม่ชอบวิธีนี้เลย

จะรักใครก็ต้องรักเค้าจริงๆสิ ไม่ใช่เอาเค้ามาเพื่อแทนใคร หรือเป็นตัวแทนใคร

ผมก็ยังเจอสนแทบทุกวัน ยังคงไปไหนมาไหนด้วยกัน และดูหนังกันอยู่ประจำ
ความรู้สึกรักก็ยังคงอยู่ ผมก็ได้แต่หวังว่า ซักวันมันจะหายไป พร้อมกับรู้สึกแบบพี่น้องได้สนิทใจจริงๆ

ผมเคยถามตัวเองว่าทำไมไม่อยู่ห่างๆสนซะล่ะจะได้ทำใจได้เร็ว

ผมเคยคิด เคยทำหลายครั้งด้วย

บางครั้งที่ผมน้อยใจกับการกระทำของสน การกระทำของเค้าบางครั้งมันก็ทำให้ผมคิดว่า
นี่ผมไม่สำคัญกับเขาบ้างเลยรึไง
พอแล้ว เราจะเลิกยุ่งกับเด็กคนนี้แล้ว
และผมก็อยากลองดูว่า ถ้าผมไม่เข้าไปหาเค้าก่อน เล่นสนุกโดยที่ไม่สนใจเค้า สนจะทำยังไง
ผมก็เริ่มโดยการไม่ใส่ใจ ไม่เข้าหา
พออยู่กับกลุ่มเพื่อน ผมก็เข้าไปเฮฮาตามปกติ
ซึ่งอย่างที่บอกว่าผมจะเป็นตัวเฮฮาของเพื่อนๆอยู่แล้ว ผมก็คุยกับคนอื่นอย่างสนุกสนานเต็มที่ โดยไม่สนใจสนเลย

สิ่งที่ผมเห็นก็คือสนเงียบ เดินมาสังเกตการณ์บ้างแล้วพอผมไม่สนใจ แล้วก็ปลีกตัวไปนั่งคนเดียว นั่งดูพวกผมเฮฮาอยู่ห่างๆ
เงียบๆ หงอยๆ จนผมก็ทนไม่ได้เลิกงอนมัน แล้วเข้าไปคุยเหมือนเดิมเองทุกครั้ง

ทำไมต้องทำตัวแบบนี้วะ
ทำไมไม่เข้าไปหาคนอื่นๆแล้วพูดคุยเฮฮาบ้าง

หรือว่าเป็นผมเองที่ผิดที่ดึงสนมาอยู่กับผมมากจนเกินไปจนทำให้เค้าไม่ได้มีโอกาสไปสนิทสนมกับคนอื่นมากนัก
เพื่อนผมเคยเตือนเรื่องนี้ด้วย เพราะเราอยู่ด้วยกันมากเกินไป
เป็นเอกเทศมากเกินไปจนทำให้คนอื่นรู้สึกไม่กล้าที่จะเข้าหา

สำหรับผมนั้นไม่มีปัญหาเลย เพราะผมอยู่มาหลายปีรู้จักคนเยอะอยู่แล้ว
และการเข้าไปทำความคุ้นเคยกับคนแปลกหน้านั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับผม
แต่กับสนนี่สิ ถึงเป็นคนน่ารักมีมนุษยสัมพันธ์ดี
แต่ด้วยความที่ดูภายนอกเป็นคนเงียบๆ (แต่ข้างในก็แอบเฮฮาซนทีเดียว อิอิ)
ชอบอยู่คนเดียวเสียมากกว่า จึงทำให้เป็นคนเพื่อนน้อย (ก็ไม่น้อยนะเพื่อนมันเยอะ แต่บางทีมันก็ไม่ชอบสุงสิงใครเอง)

ความจริงผมก็ไม่ได้หมายความว่าถ้าขาดผมไป สนจะอยู่ไม่ได้หรอกนะครับ สนเป็นคนที่ชินกับการอยู่แบบอิสระ
ไม่ยึดติดใครมากนัก ไปไหนมาไหนคนเดียวได้ นั่งคนเดียวได้
ถ้าไม่มีผม สนก็ไม่เดือดร้อนที่จะอยู่คนเดียว

แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ สนก็ต้องการความสนใจจากคนรอบข้างอยู่ดี
หลายๆครั้งสนก็บ่นน้อยใจให้ผมฟังบ่อยๆว่าทำไมเพื่อนๆไม่ค่อยเป็นห่วงเป็นใยหรือสนใจเค้าบ้างเวลาที่เค้าไม่สบาย (ก็เล่นทำตัวไม่สนใจใครเองนี่หว่า แล้วจะหวังมาให้คนอื่นสนใจมากมายได้ไงวะ ไอ้เด็กบ้า )
แต่ก็นั่นอีกล่ะ มีแต่ผมที่คอยเป็นห่วงและสังเกตเห็นเวลาน้องไม่สบาย ก็แหม คนมันเป็นห่วงนี่นา

คถึงจะบอกว่าพยายามทำใจให้ได้ก็เถอะ
แต่ผมก็มีอาการทุกครั้งที่เห็นสนคุยโทรศัพท์

ไม่รู้สิ บอกไม่ถูก
เห็นเค้าคุยโทรศัพท์ทุกที ใจมันก็คิดไปแล้วว่า คุยกับเด็กคนนั้นอยู่แน่ๆ
มันก็รู้สึกหึงทุกครั้ง และแล้ว พฤติกรรมอย่างนี้ของผมก็ทำให้เกิดปัญหาจนได้


จากคุณ : โดม - [ วันแม่แห่งชาติ 14:25:47 A:161.200.170.111 X:161.200.255.164 TicketID:116810 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 187

วันนี้มายาวหน่อยนะครับ อั้นดองไว้นาน


เรื่องของโดม....................................34....

มีวันหนึ่ง ผมนัดสนและน้องอีกคนซึ่งเป็นรุ่นพี่สนมาคุยงานกัน
ซึ่งเป็นงานที่ผมและน้องคนนั้นเคยทำแล้ว และคราวนี้สนต้องเป็นคนทำบ้าง
ผมจัดนัดวันเวลาคุยเพื่อสนโดยเฉพาะ เพราะกลัวสนไม่รู้งานแล้วจะมีปัญหา

นัดกันเวลา10โมง แต่สนมาตั้งแต่เช้าแล้ว มานอนรออยู่ พอประมาณ10โมงครึ่ง น้องอีกคนถึงจะมา
แต่ว่าสนมัวแต่นั่งคุยโทรศัพท์อยู่ และผมก็รู้ว่าสนคุยกับใคร(ดูท่าทางและได้ยินเสียงจากปลายสายน่ะครับ)
แค่นี้ผมก็เริ่มหน้าตึงอีกแล้ว(ไม่ดีเลย)
ผมพยายามให้สนเลิกคุย(เป็นมารจริงแฮะ) โดยการออกไปตาม 2-3รอบเพื่อให้รีบๆมาคุยงาน
ทั้งอารมณ์หึงหวงหงุดหงิด บวกกับขัดใจที่สนเป็นน้อง แต่ต้องปล่อยให้พี่ๆมานั่งรอ

ผมเลยยิ่งออกอาการแย่ๆใส่น้องใหญ่เลย พอถึงเวลาคุยงาน ผมไม่คุยกับสน
สนพยายามเล่นอะไรมาผมก็ไม่เล่นด้วย ถามก็ไม่ตอบบ้าง ตอบสั้นๆบ้าง
เลี่ยงๆ ไม่สนใจ จนสนเริ่มเจื่อนและเซ็งๆด้วย
ผมเริ่มรู้สึกว่าทำเกินไปแล้วเห็นน้องเริ่มาการไม่ดี จึงเริ่มใจอ่อนและคิดว่าพอแล้วล่ะ จึงหาเรื่องเล่นด้วยโดยการหยิบกล่องดินสอเหล็กที่วางอยู่ใกล้ๆ มาแหย่ๆ และโยนไปบนตักสน

“ปัง!!!!!”
สนหยิบกล่องดินสอที่ผมโยนไปวางบนตักขว้างทิ้งไปกระแทกตู้ทันที และหันหน้ามามองผมแบบเอาเรื่อง
ผมตกใจมาก และถามไป
“เฮ้ย เป็นอะไร ทำแบบนี้ทำไม”


“แล้วทำไมล่ะ จะทำไมผมล่ะ”
สนยังจ้องหน้าผมกลับแบบเอาเรื่อง

ตอนนั้นผมอารมณ์ขึ้นมากๆ หลายอารมณ์ ทั้งตกใจ
เสียใจที่สนแสดงอาการอย่างนี้กับผม และโกรธด้วย

ผมเงียบ ไม่ต่อปากต่อคำ
เพราะผมรู้ตัวว่าเวลาตัวเองอารมณ์เสียจะรุนแรง
และจะพยายามไม่พูดหรือเคลียร์กับใครเวลาที่ผมอารมณ์เสียอยู่
ผมเลยมักจะใช้เวลา คิดทบทวน สงบสติอารมณ์ซักพักก่อน

ผมนั่งนิ่งๆ สนก็ทำเป็นไม่สนใจคุยเรื่องงานต่อไป ส่วนน้องอีกคนก็เหวอไปแล้วว่าเกิดอะไรขึ้น

ไม่ไหวแฮะ ผมสงบไม่อยู่จริง อยากเข้าไปต่อยหน้ามันให้คว่ำจริงๆ
ผมคิดว่านั่งอยู่ต่อไปผมต้องต่อยมันแน่ๆเลยเดินลุกหนีไปเลย
ออกไปเดินเล่นดูนกดูไม้ซักพัก อารมณ์คงดีขึ้น ประมาณ 1ชั่วโมงผ่านไป ผมอารมณ์ดีขึ้นแล้ว
ก็คิดไว้ในใจว่า
แม่งงง น่าจะซัดหน้ามันไปซักทีให้รู้เรื่อง(นี่ขนาดคนที่ผมชอบนะไหงโหดอย่างนี้หว่า)แล้วค่อยคุยกัน

ผมเลยเดินกลับและจะเข้าไปคุยกับมัน โดยหวังว่าอย่างน้อยสนน่าจะขอโทษ
และคุยกับผมก่อน เพราะอย่างน้อยผมก็เป็นพี่มัน ผมกลับไป
เงียบ...
ดูท่าทุกคนจะไปกินข้าว เพราะเที่ยงกว่าแล้ว
ผมเดินเข้าไปในห้อง เห็นสนนั่งจัดของอยู่
สนหันหลังมาดูว่าใครเข้ามาแล้วก็หันกลับไปแบบไม่สนใจ
ผมก็ไม่มองหน้าสน แล้วสนก็เดินหนีไป ออกไปกินข้าวโดยที่ไม่พูดอะไรเลย

จากที่สงบได้แล้วผมก็เริ่มร้อนมาอีกรอบ แล้วพยายามสงบอีกครั้งโดยออกไปหาอะไรกินข้างนอก
ผมคิดในใจ ดีละ ในเมื่อสนไม่คิดจะคุยกับผม ผมก็ไม่ง้อมันเพราผมง้อมันมามากแล้ว

เมื่อการคุยงานช่วงบ่ายเริ่มขึ้น ผมก็กลับมาอารมณ์ปกติ
แต่คนที่เงียบไปกลับเป็นสน ผมคุยงานช่วงบ่ายและเล่าเรื่องตลก เฮฮาต่างๆไปตามปกติของผม
แต่ว่าผมไม่สนใจสนเลย นั่งคุยเหมือนกับมีแค่2คน
ผมเห็นทางหางตาว่า สนพยายามเข้าหาโดยการมองหน้าผมเวลาผมเล่าเรื่องด้วย
แต่ผมก็ไม่หันไปมอง คุยเหมือนกับมีอยู่2คน สนเริ่มเจื่อนอย่างเห็นได้ชัด เงียบลง

พอคุยเสร็จทั้งหมด พวกเราต้องไปติดต่อหน่วยงานอีกที่เพราะงานยังไม่หมด
ความจริงเป็นหน้าที่ของสนแล้ว ก็เตรียมตัวจะเดินทางกันแล้ว พอจะขึ้นรถสนก็บอกว่าไม่ไปและขอตัวกลับบ้านก่อน
ผมเริ่มใจเสียเล็กๆ ผมทำเกินไปรึเปล่า
แต่ก็ยังทำเป็นไม่สนใจเพราะทิฐิที่ยังมีมากอยู่
ตอนเย็น ผมก็เริ่มทนไม่ไหวโทรไปหาสน

“หวัดดี ทำไมกลับก่อนล่ะ”
“เซ็งอ่ะ”
“เซ็งทำไมเหรออออ” ผมพยายามเล่นด้วย
“ม่ายรู้ มีคนบางคนทำให้เซ็ง”
“อ้าวเหรอ แล้วคนนั้นเค้าทำอะไรให้เซ็งล่ะ”
“ไม่รู้ดิ พูดด้วยก็ไม่พูดด้วย แถมอยู่ดีๆก็มาขว้างกล่องปากกาใส่อีก เลยทำให้ยิ่งเซ็ง”
ผมเริ่มเสียใจกับสิ่งที่ผมเป็นต้นเหตุ เพราะถึงสนมาก้าวร้าวใส่ผมก็จริง
แต่ก็เพราะผมนั้นไปยั่วน้องมันก่อนนี่
สนเริ่มระเบิดใส่ผม

“พี่รู้มั้ยผมเหนื่อยขนาดไหน บ้านผมก็ไกล กลับบ้านก็ดึกเพราะต้องมาทำงานบ้าๆนี่แถมผมยังต้องตื่นแต่เช้าอีก
นอนก็น้อย แถมถ้าบางครั้งผมกลับดึก ต้องออกค่าแท็กซี่เองอีก
เหนื่อยมันสะสมนะพี่ ผมไม่มีเวลาไปใช้ชีวิตส่วนตัว เสาร์อาทิตย์ก็ต้องออกมา
แทนที่จะได้นอนพักบ้าง แถมทะเลาะกับแม่เรื่องกลับบ้านดึกอีก
ผมออกมา หวังว่ามาเจอพี่แล้วอย่างน้อยจะสนุกขึ้นมาบ้าง แต่พี่ก็กลับมาทำตัวใส่ผมอย่างนี้อีก ให้ผมรู้สึกยังไงล่ะ
.........พี่รู้มัยถ้าเป็นคนอื่นทำแบบนี้กับผม ผมอาจจะไม่รู้สึกอะไรเลยก็ได้
แต่นี่เพราะเป็นพี่ ...เพราะเป็นพี่ เลยทำให้ผมเสียใจขนาดนี้ ”

........ผมเงียบ ....นิ่ง
ทำไมกรูมันแย่ขนาดนี้วะ มองแต่เรื่องตัวเอง
ไม่เคยสนใจน้องมันบ้าง ผมทำไปทั้งหมดด้วยอารมณ์หึงเท่านั้นเอง
มานั่งคิดดู นั่นสิ ถึงมันไปชอบใคร มันก็ยังทำตัวกับเราเหมือนเดิมนี่หว่า
ผมทำอะไรลงไป

“แล้วทำไมนายต้องมาพาลใส่พี่ด้วยล่ะ ตอนนั้นพี่ก็แค่ง่วง เลยมึนๆไม่สนใจอะไรเท่านั้นเอง พี่ก็พยายามเล่นด้วยแล้วนะ”
ผมแก้ตัวไป จะให้บอกยังไงล่ะ ว่าที่ทำไปน่ะ เพราะหึงเอ็ง .......

“ไม่รู้สิ ถ้าพี่ไม่ลุกหนีไปน่ะ ซักพักผมคงหายโกรธ แล้วมาคุย ขอโทษพี่ก็ได้ แต่พอพี่ลุกหนีไป ผมเลย ยิ่งโกรธ”

“สน...พี่นั่งต่อไปไม่ได้หรอก พี่เสียใจมาก พี่ไม่อยากทำอะไรบ้าๆออกไป”

“แล้วตอนบ่ายกลับมา แทนที่พี่จะคุยกับผม พี่ก็ไม่สนใจผม ผมเลยยิ่งเซ็งเข้าไปใหญ่”

“จะให้คุยได้ไง ก็แกไม่คุยกับพี่นี่หว่า เดินเข้าไปก็ไม่คุย”

“อย่ามาเถียงเลยพี่ ตอนบ่ายผมพยายามคุยกับพี่แล้ว ถามตัวเองดีกว่า ว่าใครหลบตาใครก่อนกันแน่”
... สน ... ถ้าแกไม่คิดอะไรกับพี่ อย่ามาพูดแบบนี้เลยนะน้อง
ผมก็คุยๆ ปรับความเข้าใจกันซักพัก สนเหนื่อยเลยขอหลับไปก่อน
........ความจริงนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สนก้าวร้าวใส่ผม
ตอนไปเที่ยวกันเมื่อต้นปี มีครั้งหนึ่งที่สนบังเอิญเจอเพื่อนเก่าที่เป็นผู้หญิง เลยเข้าไปนั่งคุยด้วย
เพื่อนอีกคนผมเห็น เลยพูดขึ้นเล่นๆแซวๆมากับผมว่า

“ดูสิโดม น้องแกเอาอีกละ หว่านไม่เลือกจริงๆ”

พอผมเอาไปเล่า ซึ่งก็ไม่คิดอะไร กะแค่แซวๆ สนกลับโกรธมาก
เพราะสนไม่ชอบการที่มามองเอาฝ่ายเดียวแล้วมาตีความคนอื่นผิดๆลับหลังมาก

สนอารมณ์เสียไปเลย ตอนนั้นผมกับสนกำลังออกไปเที่ยวข้างนอกตอนกลางคืนกันพอดี
สนมาพาล หงุดหงิด อารมณ์เสียใส่ผม พูด ทำตัวแย่ๆใส่ผม ทั้งๆที่ผมไม่ใช่คนผิดเลย
ตอนนั้นผมทั้งโกรธ ทั้งเสียใจ ตกใจ เพราะตอนนั้นสนไม่เคยแสดงอาการอย่างนี้กับผม
ผมเสียใจมาก เมื่อเจอคนที่เรารักมาทำตัวแบบนี้ใส่ ผมพยายามคุยให้สนอารมณ์ดีตลอดทาง
แต่สนก็ไม่สนใจ ยังคงทำตัว พาลๆ ระบายใส่ผม

เมื่อมาถึงร้าน เพื่อนๆสั่งเบียร์มากินกัน สนเคยบอกว่าเกลียดกลิ่นเหล้าเบียร์ ไม่ชอบคุยกับคนที่มีกลิ่นพวกนี้
สนหันมาบอกผมว่า

“ถ้าพี่จะกินเบียร์ก็กินไปเลยนะเพราะยังไงคืนนี้ผมคงไม่คุยกับพี่อยู่แล้ว”
........ผมเป็นคนผิดเหรอ ผมทำอะไรมัน ไม่เลย เอาสิ พาลมาอีกเลย ผมเลยสั่งมาร์ตินี่มากินประชดมัน2แก้วซะเลย 555

แม้เมื่อสนอารมณ์ดีขึ้นแล้ว คำว่าขอโทษยังไม่หลุดมาจากปากสน
..... ทำไม พี่เป็นอะไรเหรอ เป็นคนที่นายจะทำอะไรก็ได้งั้นเหรอ
แต่แล้วผมพูดไปเรื่อยๆ สนก็ขอโทษมาจนได้ ถึงแม้แบบที่ไม่ค่อยใส่ใจกับคำขอโทษมากก็ตาม
สนให้เหตุผลที่ทำตัวแบบนั้นใส่ผมว่า

“ให้ผมทำไงล่ะพี่ พี่เป็นคนเดียวที่เข้าใจผม ใครจะมารับฟัง เข้าใจผมบ้างล่ะ ผมหงุดหงิดก็ขอระบายหน่อยสิ ผมจะไประบายกับใครได้ล่ะถ้าไม่ใช่พี่ ใครจะมาสนใจผมถ้าไม่ใช่พี่”
ถึงจะรู้สึกแปลกๆกับเหตุผลของมัน แต่ก็แอบปลื้มนิดๆ
แล้วคืนนั้นเราก็นอนคุยกันจนถึงเช้าครับ ได้นอนข้างๆกัน คุยกันถึงเช้านี่มันมีความสุขชะมัดเลย อิอิ


เฮ้ออ แปลกนะ ทั้งๆที่มันทำตัวไม่ดีใส่ผมทั้งสองครั้ง แต่คนที่ง้อกลับต้องเป็นผม .....ความรักเราไม่เท่ากันจริงๆเลย
.........


ปล. บางคนที่อ่านแล้วอย่าคิดว่าผมขี้หึงเลยนะครับ
ผมคนปีชวด ก็อารมณ์รุนแรงอย่างนี้ล่ะครับ แต่อย่าลืมว่า รุนแรงแต่หายง่ายนะครับ ไม่ขี้หึงโวยวายฟูมฟายแน่นอน แต่ร้ายเงียบ ........
อิอิ


จากคุณ : โดม - [ วันแม่แห่งชาติ 14:31:41 A:161.200.170.111 X:161.200.255.164 TicketID:116810 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 188

อ่าทุกคนครับ
เรื่องนี้มันผ่านไปประมาณ 5-6เดือนแล้วนะครับ
เดี๋ยวจะตกใจว่าเพิ่งเกิด ตอนนี้ก็รักกันดีครับกับน้องสน


จากคุณ : โดม - [ วันแม่แห่งชาติ 14:59:06 A:161.200.170.111 X:161.200.255.164 TicketID:116810 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 189

โฮะๆ.. เงียบจัง สงสัยทุกคนกำลังไปทำหน้าที่ลูกที่ดีกันอยู่

อุ๊ย ก็ไม่ใช่ว่าพลอยไม่ได้ทำหรอกนะคะ อย่าเพิ่งเข้าใจผิด

อืม..ชอบเพลงของที่คุณsekiguchiลงไว้จัง ขอให้หายจากอาการ'บาดเจ็บที่แขน'ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นอะไร ไวๆนะคะ
อ้อ พลอยก็ยังไม่เคยเจอพี่รุตเหมือนกันค่ะ แต่ อิอิ เคยเห็นจากรูปที่หนังสือ

เอิ่ม..."ตอนนี้ก็รักกันดีครับกับน้องสน"นี่มัน? แปลว่าอย่างที่พลอยคิดว่า..คืออย่างนั้นที่เราเข้าใจไป รึเปล่าคะพี่โดม? (งงคำพูดตัวเองนิดหน่อย ไม่เป็นไร)

อืม..คิดถึงทุกคนจัง ยังไงก็...โชคดีนะคะ ให้ความสุขแด่คุณแม่ที่รักของทุกคน แล้วเราก็จะมีแต่ความสุขความเจริญค่ะ^^* บ๊ายบาย


จากคุณ : an-expert-lover - [ วันแม่แห่งชาติ 20:00:43 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 190

สนุกดีน้องโดม เอามาให้อ่านต่อนะครับ

วันแม่ไม่ได้อยู่กะแม่อะ ^^:: เศร้า โทรไปหาแม่แล้วก็คิดถึง อยากกลับบ้านจัง อยากกลับไปกอดแม่อะครับ แต่ว่าทำไงได้อะครับ หน้าที่การงานต้องรับผิดชอบ ไม่เป็นไรหรอก ชีวิตก็แบบนี้ละ


จากคุณ : lifebuoy สบู่ใช้เฉพาะที่ ^^ - [ วันแม่แห่งชาติ 20:32:36 A:203.156.1.29 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 191

สวัสดีครับคุณรุตและทุกท่าน
เจอบทความจากไทยรัฐวันนี้ครับ
-----------------------------------------------------------
คนไม่เคยสมรสเสี่ยงอายุสั้น มากกว่าคนแต่งงานหรือเป็นหม้าย

คณะนักวิจัยที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียในสหรัฐฯศึกษาพบว่า ผู้ที่ไม่เคยผ่านชีวิตสมรสเสี่ยงเสียชีวิตเร็วกว่าคนแต่งงานแล้วหรือคนที่หย่าร้าง

ผลการศึกษาที่ลงพิมพ์ในวารสารโรคระบาดวิทยาและสุขภาพของ สมาคมการแพทย์อังกฤษเป็นการวิเคราะห์สถิติสำมะโนประชากร และข้อมูลการเสียชีวิตของชาวอเมริกันวัยผู้ใหญ่เกือบ 67,000 คน ระหว่างปี 2532-2540

ข้อมูลปี 2532 ชี้ว่าผู้ใหญ่ ชาวอเมริกันเกือบครึ่งหนึ่งแต่งงาน เกือบ 1 ใน 10 เป็นหม้าย เพราะคู่สมรสเสียชีวิต 1 ใน 8 หย่าร้าง ร้อยละ 3 แยกกันอยู่ ร้อยละ 5 อยู่ด้วยกันแบบไม่แต่งงาน และ 1 ใน 5 ครองตัวเป็นโสด ไม่เคยแต่งงานเลย

จากนั้นเมื่อดูข้อมูลปี 2540 พบว่าความชราภาพและโรคภัยไข้เจ็บเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้ใหญ่ชาวอเมริกันเสียชีวิต แต่เมื่อตัดปัจจัยทั้งสองอย่างนี้ออกไป พบว่าเมื่อเทียบกับคนที่ยังอยู่กับคู่สมรสแล้ว คนเป็นหม้ายเพราะคู่สมรสเสียชีวิตมีแนวโน้มเสียชีวิตสูงกว่ากลุ่มแรกเกือบร้อยละ 40 คนหย่าร้างหรือแยกกันอยู่มีแนวโน้มเสียชีวิตสูงกว่ากลุ่มแรกร้อยละ 27 ขณะที่คนไม่เคยแต่งงานเลยมีแนวโน้มเสียชีวิตสูงกว่ากลุ่มแรกถึงร้อยละ 58 ยิ่งเป็นผู้ชายวัย 19-44 ปี ที่ไม่เคยแต่งงานเลย มีแนวโน้มเสียชีวิตมากกว่าเพื่อนที่แต่งงานแล้วถึง 2 เท่า

ผลการศึกษาตั้งข้อสันนิษฐานว่า สาเหตุที่ทำให้คนไม่เคยแต่งงานเลยเสียชีวิตเร็วกว่าอาจเป็นเพราะความโดดเดี่ยว ไร้ญาติขาดมิตร และอาจมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ปลอดภัย ทำให้ติดโรคที่ทำให้ถึงแก่ชีวิต อย่างไรก็ดี คนโสดดื่มเหล้าน้อยกว่า และออกกำลังกายมากกว่าคนแต่งงานแล้ว.
----------------------------------------------------------


อ่านแล้วรีบหาแฟนกันดีกว่านะครับ เดี๋ยวอายุสั้น..อิอิ


จากคุณ : Crossroad - [ 13 ส.ค. 49 08:51:25 A:124.120.97.24 X: TicketID:105842 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 192

เข้ามาทักทายพี่ๆน้องๆด้วยความคิดถึงครับ

ตอนนี้ก็กำลังพักอยู่ครับ เมื่อคืนนอนแค่ชั่วโมงเดียวเอง

ตอนตีสอง แม่ผมก็ตื่นมาทำน้ำข้าวโพดให้กินด้วย

แม่กับพ่อสนับสนุนให้ผมเขียนหนังสือเล่มนี้ครับ

เพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับศูนย์รวมจิตใจของคนไทยทั้งชาติ

เอาบางส่วนให้พ่ออ่าน พ่อบอกว่าทำไมบางเรื่องพ่อ
ไม่เคยรู้มาก่อนเลยล่ะ

พยายามเขียนโดยใช้เทคนิคการเขียนแบบใหม่เพื่อขับเน้น
ความประทับใจให้มากขึ้นครับ

บางตอนก็เขียนไปร้องไห้ไป เพราะตื้นตันกับบางเรื่องที่ผม
ไม่เคยรู้มาก่อน

ผู้บริหารของสำนักพิมพ์ก็ถูกใจวิธีการเขียนแบบใหม่นี้มาก
แต่ก็ส่งคำวิจารณ์มาอย่างกระชั้นชิดตลอด

แต่ก็ไม่รู้ว่าผู้อ่านจะถูกใจรึเปล่า

แต่ที่แน่ๆ ก็ต้องเขียนให้เสร็จก่อนครับ

สงสัยจะหมดเวลาพักแล้ว ตามกำหนดเวลาของวันนี้

ตั้งแต่บ่ายโมงจนถึงเที่ยงคืน ผมต้องเขียนแบบไม่ลุกไปไหนเลยครับ

ก็ให้กำลังใจผมด้วยนะครับ

อยากบอกว่ารักพี่ๆน้องๆชาวบลูสกายทุกคนเลยครับ


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 13 ส.ค. 49 12:46:31 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 193

ขอโทษทีค่ะ ที่ไม่ได้เข้ากระทู้หลายวัน น้องชายตัวแสบกลับบ้าน แล้วก็ยึดคอมเล่นเน็ตทุกวันเลย เราไม่ได้แตะเลยอ่ะ พึ่งกลับไปเมื่อเช้านี่เอง คอมกลับมาเป็นของช้านแล้ววววววววว ดีใจจังที่พี่รุตดีขึ้นแล้ว สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ ทิพ+พลอย final ฟิตหน่อยแล้วกัน น่าจะสอบผ่านนะจ๊ะ ส่วนคุณพุงโต  คุณต้องลบอคติ ความเชื่อผิดๆของคุณให้ได้ก่อน คุณถึงจะเข้าใจเกย์ค่ะ

จากคุณ : beemanufan - [ 13 ส.ค. 49 17:30:58 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 194

^
มาให้กำลังใจค่ะ
ตามอ่านมาตลอดนะคะ ตั้งแต่กระทู้แรกนู้นนนน
แต่ช่วงหลัง อ่านแบบตามมาอ่านห่างๆ เพราะเวลารัดตัว

เรื่องทั้งหมดที่อ่านจากกระทู้คุณ
สร้างความเข้าใจและมุมมองต่างๆ มากมายค่ะ
โดยเฉพาะเข้าใจในเพื่อนฝูง คนรู้จัก ที่สนิทๆกัน

ชีวิตก็ต้องเป็นไปนะคะ  เข้มแข็งเพื่ออยู่ต่อไป


จากคุณ : แมวโต๋เต๋ - [ 13 ส.ค. 49 17:50:13 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 195

ฮ่าๆ อ่านคห.พี่ครอสโร้ดแล้วโอ้ววว หุหุ หาใหม่ เอ้ย หามั่งดีกว่า

สู้ๆนะคะพี่รุต แต่อย่าลืมพักผ่อนมั่ง เดี๋ยวไม่สบายนะคะ

ขอบคุณพี่บีคับ ตอนนี้ใจร่วงไปอยู่ที่ตาตุ่ม เหอๆ ผลสอบจะออกก็งี้ หยอกเย้า

เหอ เบลอจัด ผิดสีเลย ขออำภัยคับพ้ม

แก้ไขเมื่อ 13 ส.ค. 49 21:13:18

จากคุณ : ไข่หวาน (ทะเลหวาน) - [ 13 ส.ค. 49 18:59:04 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 196

โอย....
กลับมาจากกาญฯ ได้แผลเต็มตัวเลย เหอๆ

ของโดมดูอารมณ์รุนแรงทั้งคู่เลยนะเนี่ย....

หนังสือพี่รุตออกเมื่อไร บอกด้วยนะครับ
จะให้เพื่อนซื้อ แล้วผมจะไปยืมมันอ่าน!!! เอิ้กๆ

มีแบ่งสีอะไรกันด้วยหรอครับ อ่านของไข่หวานแล้วงงๆ??


จากคุณ : Jp_qL - [ 13 ส.ค. 49 23:46:05 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 197

นิดหน่อยค่ะพี่ กำหนดกันไว้จะได้ง่ายต่อการหาอ่านค่ะ

ขออนุญาตนำมาแปะอีกทีนึงละกันเนอะ

..............."สียังมีเปลี่ยน "...................

ขอพูดถึงการใช้พื้นที่สีหน่อยนะครับ

สีกรมท่า ---สีแห่งการพูดคุย ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น

สีด่างทับทิม --- สำหรับนักเขียนทั้งเกย์และไม่เกย์ด้วยก็ได้ครับ

สีเขียวขี้ม้า --- สำหรับน้องไข่หวานรวบรวมชื่อสมาชิก ประชาสัมพันธ์ข่าวสาร และใครอยากทำสกู๊ปพิเศษในพื้นที่สีนี้ก็ใช้ได้เลยครับ

สีเขียวใต้ทะเล --- สำหรับใช้ทำสกู๊ปพิเศษของเหล่าสมาชิกครับ

สีเขียวใบตอง --- สำหรับเขียนหรือนำบทความพิเศษไม่ว่าจะเป็นบทความวิชาการ บทความกึ่งวิชาการ หรือบทความที่ไม่เป็นวิชาการเลยก็สามารถนำมาลงได้หมดครับ

จากคุณ : วิศรุต - [ 28 มิ.ย. 49 19:24:46 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]


จากคุณ : ไข่หวาน (ทะเลหวาน) - [ 14 ส.ค. 49 00:18:15 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 198

แวะเข้ามาทักทายชาวบลูสกายทุกคนคร้าบบ
วันนี้กระทู้เงียบจังเลย เกิดอะไรขึ้นเนี่ย?? - -'
คิดถึงๆพี่ๆเพื่อนๆน้องๆในบลูสกายจังเลยคับ
ช่วงหลังๆมานี่ไม่เคยมีเวลาได้เข้ามาอ่านจริงๆจังๆซักที

เห็นมีสมาชิกใหม่ๆหลายคนเลยทีเดียว
ยังไงก็ "ยินดีต้อนรับเข้าสู่บ้านหลังน้อยๆที่อบอุ่นแห่งนี้นะครับ"
(หวังว่าบ้านหลังนี้จะใหญ่ขึ้นเรื่อยๆนะครับ เอิ๊กๆๆ)

ขอลาไปก่อนละครับ
ไว้จะเข้ามาทักทายใหม่เมื่อมีโอกาสครับ ^O^


จากคุณ : BossaNoviez - [ 14 ส.ค. 49 20:53:49 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 199

งั้นขอลองสีละกัน

เวลากับความรัก
-------------------------------
บางคนว่า เวลาช่วยพิสูจน์ความรัก
บางคนว่า ความรักจะเกิดได้ต้องใช้เวลา
แต่หลายคนเมื่อได้มันมา มักปล่อยให้มันผ่านไปอย่างน่าเสียดาย

ความรักที่เฝ้าคอยไขว่คว้ามา ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ครอบครอง แต่จากนั้นก็ไม่เคยดูแลเอาใจใส่
ปล่อยวางไว้ ราวกับของไร้ค่าที่กองอยู่ในส่วนลึกของชีวิต
นับวันไปก็ยิ่งจืดจางลงทุกวันๆ และสุดท้ายก็จากไป

เวลาที่ทุกคนต่างได้มาเท่าๆกัน ทุกครั้งที่มันผ่านไป ก็ไม่เคยที่จะได้กลับมา
บางคนก็ใช้เวลานั้นได้อย่างคุ้มค่า
แต่หลายคนก็ได้แต่เสียใจ ที่ปล่อยให้มันผ่านไปอย่างไร้ค่า

จะต่างอะไรกันระหว่างความรักและเวลา
เมื่อคุณจะรู้สึกถึงความสำคัญของมัน เมื่อมันได้ผ่านไปแล้ว
และไม่มีทางที่จะได้มันกลับมาอย่างเดิม&#8230;

อย่าปล่อยให้มันเกิดขึ้นเลย
----------------------------------
ใครอ่านแล้วงงๆ ก็ขออภัยนะครับ
มือใหม่หัดเขียน + จิตไม่ค่อยปกติ เอิ้กๆ


จากคุณ : Jp_qL - [ 15 ส.ค. 49 01:27:35 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 200

เหอๆๆ ไม่งงครับน้อง
เอ๊ะ หรือว่าผมก็จิตไม่ปกติเลยอ่านรู้เรื่องหว่า ?

ว่าไปช่วงนี้กระทู้ก็เงียบเหงาจังเลยเนอะ อิอิ

นิยายของพี่พีทตอนใหม่ออกมาแล้วนะครับ ใครที่ติดตามอยู่หรือว่าไม่เคยแต่อยากอ่านติดตามลองไปหาอ่านกันได้


จากคุณ : โดม - [ 15 ส.ค. 49 11:30:37 A:161.200.255.161 X: TicketID:116810 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 201

เข้ามาเยี่ยมครับ กลัวลืมหน้ากัน แฮะๆ

ตามอ่านแต่ยังอ่านไม่จบเลย เยอะมากๆ เหอๆ
ของคุณวิศรุต และ คุณJp_qL มาต้อนรับกัน อิอิ ดีใจๆ :)


จากคุณ : GayKrub - [ 15 ส.ค. 49 17:26:39 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 202

ลองสีด้วย อิอิ ด่างทับทิม

---------------------------------------
รอยเท้าของคู่รัก...รอยเท้าของตัวเอง
---------------------------------------


เหงาจัง...ได้แต่มองดูรอยเท้าของคู่รักที่เดินผ่านไป
อยากจะลองเดินตามรอยเท้านั้นดูบ้าง...
เผื่อจะเจอรอยเท้าอีกคู่...ที่จะมาเดินเคียงข้างกัน
เดินไปจนสุดปลายทางของรอยเท้าของคนคู่นั้น...
กลับพบว่า...มันได้แยกออกจากกันเป็นสองทาง...
...........................................
ผมเดินตรงต่อไปตามทางของผม...
และสร้างรอยเท้าของตัวเอง...

---------------------------------------

เฮ้อออ....อิจฉาคนมีรักแท้


จากคุณ : GayKrub - [ 15 ส.ค. 49 17:35:35 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 203

คุณGayKrub รักแท้หาได้จากไหนอะครับ

ถ้าสร้างรอยเท้าของตัวเองต่อไปเรื่อย โดนไม่เหลียวมองมาข้างหลัง อาจจะมีรอยเท้าของใครอีกคนหนึ่งที่เขาอยากเดินตามคุณก็ได้นะครับ ไม่จำเป็นต้องพยายามสร้างรอยเท้าตามรอยเท้าของใครก่อนหน้าเลยครับ เพราะบางที เขาเองก็อาจจะไม่ได้หวังไว้ว่าจะเป็นคุณให้เดินตาม ลองมองข้างหลังบ้างนะครับ ^^ อาจจะเจอรักแท้จากคนที่เขาอยากเดินตามคุณก็ได้นะ

ยินดีที่ได้รู้จักครับ

ทักทายพี่รุตนะครับ งานยุ่งมากไหมพี่ หวังว่าพี่คงสบายดีนะครับ น้องเพื่อนพี่ สบายดีกันไหมครับ

ฝนตกทั้งวันเลยครับ อากาศอับชื้นมากๆ บ้านใครน้ำท่วมบ้างหว่า ^^;;


จากคุณ : lifebuoy - [ 15 ส.ค. 49 19:43:20 A:203.156.1.59 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 204

สวัสดีครับผม

ขอโทษอีกสักครั้งนะครับที่ยังไม่ได้คุย และยังไม่ได้ตั้งกระทู้ใหม่

วันนี้ก็ขอต่อรองสำนักพิมพ์เป็นครั้งที่ 3 ครับ และอาจเป็นครั้งสุดท้ายของช่วงนี้ว่า จะขอส่งต้นฉบับทั้งหมดภายในวันที่ 20 ส.ค. 49 นี้ครับ

การที่ทำตัวเป็นมือปืนรับจ้างก็เพิ่งให้ผลร้ายก็คราวนี้เอง เพราะไม่ได้เขียนจนจบแล้วก็ค่อยติดต่อสำนักพิมพ์ แต่เป็นประเภทส่งไปก่อน 10 หน้า ถ้าสำนักพิมพ์ชอบก็จะสัญญาว่าจะเขียนให้เสร็จตามกำหนดจนจบ

ในเมื่อสำนักพิมพ์เชื่อมือก็ต้องพยายามรักษาเครดิตครับ ไม่งั้นอาจพังได้

งานที่ทำงานก็เยอะมากครับ ต้องตามสะสางไม่วางเว้น และนี่อาจจะเป็นข้อเสียเปรียบของเกย์ที่เพิ่งอกหัก เพราะไม่สามารถอ้างขอพักงานใดๆเพราะเหตุผลนี้ได้เลย

และก็ต้องพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เพราะถ้ามันออกมาไม่ดี ก็อาจเจอผลกระทบว่า "บอกแล้วว่ายังไงเกย์ก็ต้องทำตัวมีปัญหา"

แล้ววันนี้ก็เพิ่งมารู้เรื่องที่น่าช๊อคคือ รุ่นพี่ที่ทำงานคนหนึ่งที่รู้ว่าผมเป็นเกย์ และบอกว่ารับได้ เข้าใจ แต่เพิ่งได้ข่าวว่า เขาแอบไปคุยกับพี่อีกคนลับหลังว่า "อย่าดันวิศรุต ขึ้นตำแหน่งที่สูงกว่านี้นะ ถึงผลงานจะใช้ได้ก็เถอะ ก็เพราะเขาเป็นเกย์นี่ พี่ไม่ชอบเลย"

เอ้า แล้วกัน เดือนนี้เลยเจอทั้งมรสุมหัวใจ มรสุมเรื่องงาน แถมยังไม่มีสมาธิและเวลาพอที่จะตั้งกระทู้ใหม่อีก

เวลาคุยกับน้องๆยังไม่มีเหมือนเมื่อก่อนเลย

แถมนั่งพิมพ์ต้นฉบับ แล้วกินโน่นกินนี่ไปทั่ว สงสัยจะน้ำหนักขึ้นอีก 5 โล

หลังวันที่ 20 ก็ยังไม่รู้ว่าชีวิตจะเป็นยังไงบ้าง

แต่ก็ขอแอบบอกว่า ถ้าไม่ได้น้องๆที่นี่เป็นกำลังใจ ป่านนี้ก็คงแห้งตายไปนานแล้วครับ

ขอตัวไปทำงานและปั่นต้นฉบับต่อ พุธ พฤหัส ศุกร์ก็มีประชุมอีก

เดือนนี้ผมจะรอดชีวิตไหมครับเนี่ย

รู้สึกเหมือนเป็นพระเอกหนังเรื่อง "สิงหาสับ หั่นแหลกหัวใจวิศรุต" ยังไงยังงั้นเลยครับ

แต่ยังไงก็จะสู้ต่อไปครับ ปัญหาทั้งหมดเรื่องเล็กมากๆ (กัดฟันพูด)


จากคุณ : วิศรุต - [ 15 ส.ค. 49 21:05:12 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 205

มาให้กำลังใจค่ะพี่ ค่อยแก้กันไปถ้ามีปัญหา

แต่ยังไงก็เชื่อว่า พี่จะผ่านพ้นมันไปได้ค่ะ


จากคุณ : สู้ๆ ค่ะ (Namehoto) - [ 15 ส.ค. 49 21:37:50 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 206

สู้ต่อไป! ทาเคชิ   เอ้ย... พี่รุต  แหะ แหะ  haha
เห็นด้วยกับคุณนาเมฮ์ครับ ปัญหาค่อยแก้กันไป

อ้อ.. สวัสดีครับทุก ๆ คนทั้งสมาชิกเก่าและใหม่

หนุ่มน้อยปะแป้ง


จากคุณ : โก้ (เซโก้4) - [ 15 ส.ค. 49 22:56:46 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 207

สู้ๆค่ะพี่รุต อยากช่วย แต่ความสามารถน้อยเหลือเกิน เอาใจช่วยได้อย่างเดียว

สู้เค้านะคะ พี่รุตทำได้อยู่แล้ว ^ ^


จากคุณ : Put - [ 15 ส.ค. 49 23:28:12 A:124.121.160.234 X: TicketID:116925 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 208

สวัสดีค่ะทู๊กกก..กกก..ท่านผู้มีเกียรติทุกท่าน วันนี้สมาชิกหมายเลข 107 มารายงานทั้งตัวและหัวค่ะ หลังจากหายหัวไปนาน เนื่องจากงานการที่หมักหมมไว้มันส่งผล ผู้คนเริ่มตามทวงงาน แล้วก็ ปวดหัว เป็นไข้ ท้องก็ป๊วด…ปวด ตอนนี้เหลือแต่ปวดท้องค่ะ ไปหาหมอมาแล้ว หมอบอกว่าเป็นโรคกระเพาะ(เจ้าเก่า) ... ให้ยามากินเยอะ จนคิดว่า สงสัยจะเป็นโรคกระเพาะครากรึเปล่า คือ ให้กินยาให้อิ่ม จะได้กินข้าวน้อยๆ -_-“

หลังจากแก้ตัวมาอย่างยืดยาว ... ก็มีของมาฝากเล็กๆน้อยๆ ใน 2 โอกาสค่ะ เนื่องในวันแม่ (ช้า.....มาก) และ รายงานบรรยากาศในงาน Grand Opening ของหนังสั้นฟอร์มยักษ์ “Hi” ของผู้กำกับชื่อดัง เนื่องในโอกาสได้เป็นหนึ่งคนที่ได้ไปร่วมงาน (โชคดีโคตรๆ)

เอ่อ..ไม่รู้จะโยงเรื่องยังไง คิดไม่ออก เอาเป็นว่า ตรงๆ เลยแล้วกันนะคะ ...มาค่ะ มาฟัง Put โม้ดีกว่า

= = = = = = = = = = = = = = = = =

ตอนที่คุณแม่บ่น หรือ จู้จี้ เคยมีความคิดที่ว่า “ไม่ว่าเราอายุเท่าไร พ่อแม่ก็ยังมองเราว่าเป็นเด็กเสมอ” มั้ยคะ? Put เองคิดบ่อยเหมือนกันค่ะ แต่เหตุการณ์บางเหตุการณ์ทำให้ Put เปลี่ยนมุมมองใหม่ ^ ^

ตอนสายๆ วันเสาร์วันหนึ่ง ที่อากาศ ok ดีพอใช้ได้ Put นั่งอยู่ในร้านโดนัทกำลังจ้องมองแผ่นกระดาษขาวๆเปล่าๆ ตรงหน้า แล้วปล่อยให้ชอคโกแลตเย็นแก้วที่ 3 ของวัน ตั้งเหงื่อแตก หยดเหงื่อเล็กๆที่เกาะข้างแก้ว ไหลไปกองรวมกันบนโต๊ะ (นั่งตั้งน๊านนนน..นาน เขียนไม่ออก -_-“)

เสียงลากเก้าอี้ ขยับโต๊ะที่อยู่ข้างหน้า Put ทำให้ Put เงยหน้าขึ้นมอง เห็นคุณแม่ยังสาว มากับลูกสาวน่ารัก ทั้งคู่มาในชุดสีชมพูคิตตี้

หลังจากที่คุณแม่จัดให้ลูกสาวนั่งเรียบร้อยแล้ว ทั้งสองก็เริ่มพูดถึงของกิน

“หนูจะกินอะไรลูก”

“โดนัทสีชมพูค่ะคุณแม่”

แล้วคุณแม่ยังสาวก็เดินไปที่เคาท์เตอร์ ที่ห่างไปไม่มาก มีแค่ Put เท่านั้นที่นั่งคั่นอยู่ (ไม่ค่อยสั่งอะไรกิน นั่งนาน แล้วยังนั่งขวางทางอีกด้วย)

‘อืมมม....มมมม โดนัทเข้ากับเสื้อเลย นี่คงเป็นหลักการเลือกโดนัทอีกอย่างหนึ่ง อืมมม..มมมม อีกหน่อยเราต้องกินโดนัทลายสก็อตบ้าง’

คุณแม่เดินกลับมาอีกครั้งแล้วเอ่ยถามลูกสาว

“หนูเอาชอคโกแลตเย็นมั้ยคะ”

“เอาค่ะแม่”

คุณแม่เดินกลับไปที่เคาท์เตอร์อีกครั้ง เพียงครู่เดียวโดนัทสีชมพูหวานแหวว กับ ชอคโกแลตเย็นที่ยังเหงื่อไม่แตก ก็มาวางข้างหน้าลูกสาวผมเปียตัวน้อยด้วยมือของคุณแม่

ลูกสาวผิวขาวอมชมพู นั่งแทะโดนัทด้วยความเพลิดเพลิน ในขณะที่คุณแม่ก็จิบ ....เอิ่ม...ไม่ชาก็กาแฟค่ะ Put ว่า แต่ว่าน่าจะเป็นกาแฟมากกว่าเพราะ Put ได้กลิ่น พลางมองลูกสาวด้วยรอยยิ้มที่ประดับทั่วหน้า

“แม่ขา หนูอิ่มแล้วค่ะ ไม่กินแล้วได้มั้ยคะ” ลูกสาวสายเดี่ยวสีชมพูมองหน้าคุณแม่ ในมือยังถือโดนัทที่เหลืออีกประมาณครึ่งอัน

“ไม่เป็นไรลูก วางไว้ในถาดนั่นแหละค่ะ” คุณแม่โน้มตัวมาเช็ดปากและเช็ดมือให้ลูกสาว ก่อนจะจูงมือกันเดินออกไป

Put กลับมาสนใจกระดาษเปล่าอีกครั้ง ปล่อยให้ชอคโกแลตเย็นเหงื่อแตกต่อไป

ตอนค่ำๆ หลังจากที่ Put นั่งจ้องกระดาษจนเพลีย Put ก็เก็บของกลับบ้าน ซึ่งคาดว่า พนักงานร้านโดนัทคงจะดีใจมากๆ

“แม่ขา Put กลับมาแล้วค่า....” Put พูดเสียงดัง ขณะที่กำลังก้มถอดร้องเท้า

“แม่ขา สวัสดีค่ะ” Put ไหว้ท่านแม่อีก 1 ครั้ง หลังจากเก็บรองเท้าเรียบร้อย แล้วมายืนทำหน้ากลมแป้นแร้น ตรงข้ามกับท่านแม่ ที่กำลังง่วนอยู่กับเตา

“ทานข้าว เลยมั้ยลูก”

“ทานค่ะ หม่าม้า Put หิ๊ว หิว”

“มีแค่แกงเขียวหวานไก่ ต้มจืดหน่อไม้ ผัดผักปุ้มปุ้ยนะ ทานได้มั้ยลูก”

“ได้ค่ะ แม่”

“เอาชาจีนมั้ย”

“อุ้ยมีชาจีนด้วยเหรอค่ะ เอาค่ะ” Put ยิ้มแก้มปริ

“แม่ชงถวายพระ เลยชงเผื่อลูกด้วย”

“หม่าม้าทานข้าวรึยังคะ” Put เงยหน้าจากจานข้าว และ ชามแกง ขึ้นมาถามท่านแม่ที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามโต๊ะอาหาร พร้อมกับ งงๆ ที่เวลากินข้าวเกือบทุกครั้ง ท่านแม่ก็จะนั่งมอง Put ด้วยใบหน้าเกลื่อนยิ้ม แบบนี้ทุกครั้ง

“ทานแล้ว ทานตั้งแต่ 6 โมงแล้ว ... ซดแกงจืดระวังนะมันร้อน กระดูกหมูมันไม่ค่อยมีเนื้อ เมื่อเช้าแม่ไปตลาดช้า อันดีๆเค้าเลือกไปหมดแล้ว Put เอาอะไรเพิ่มมั้ยลูก เดี๋ยวไม่มีเนื้อๆกิน”

ท่านแม่ของ Put ยังคงนั่งยิ้ม ดู Put ทานข้าว พลางเล่าเรื่องโน้น เรื่องนี้ ให้ Put ฟังไปเรื่อยๆ จนกระทั่ง ....

“แม่ขา Put อิ่มแล้วค่ะ Put ไม่กินแล้วได้มั้ยคะ”

“อิ่มแล้วก็ไว้นั่นแหละ เดี๋ยวแม่โกยลงถังปุ๋ย”
.......

บทสนทนายังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆ

แล้วมันเกี่ยวอะไรกับ .... “ไม่ว่าเราอายุเท่าไร พ่อแม่ก็ยังมองเราว่าเป็นเด็กเสมอ”

Put ลองเปรียบเทียบดูระหว่าง น้องสาวชมพูคิตตี้ กับ Put สีฟ้าลายสก๊อต .... บางที .... เวลา Put อยู่กับสุดยอดคุณแม่ของ Put Put เองอาจจะไม่เคยโตจริงๆ ก็ได้ Put อาจจะยังทำตัวเหมือนเด็กผู้หญิงคนนั้น ... แล้ว ... พ่อกับแม่จะมองว่า Put โตได้ยังไงล่ะทีนี้ -_-a

และ... สองสิ่งที่เหมือนกัน ระหว่าง 2 เหตุการณ์ ของเด็กผู้หญิงผิวขาวอมชมพูอายุ 5 ขวบ กับ Put ที่หน้ากลมอุดมสิวอายุ 27 ขวบ คงจะเป็น ความอบอุ่น ความห่วงใยของคุณแม่ ที่แม้เวลาจะผ่านไปนานเท่าไร มันก็ไม่เคยน้อยลง

ล่าสุด ... วันแม่ที่ผ่านมา Put ซื้อพวงมาลัยไปไหว้ท่านแม่ค่ะ Put กอดท่านแม่ และ ท่านพ่อ ก็เข้ามากอดด้วย แล้วท่านแม่ Put ก็พูดกับ Put ว่า ..... “อย่าดื้อให้มันมากนักนะเราน่ะ” T_T ซึ้งเลย

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =


หลังจากฟัง Put โม้ เรื่องที่ไม่ได้น่าสนใจเล้ยยยยย ....ยยยย สาระก็ไม่มี ... ก็มาฟังต่อค่ะ

****** รายงานบรรยากาศ งาน Grand Opening หนังสั้นฟอร์มยักษ์ “Hi” โดยผู้กำกับมือทองชื่อดัง******

รายงานตามประสา Put นะคะ ไม่มีสำนวนเร้าใจ เล่ากันแบบ แปลกๆ งงๆ หนังก็วิจารณ์ไม่เป็น ไม่มีองค์ความรู้อะไรประกอบเลย นอกจาก ... Put อยากจะเล่าค่ะ ขอเล่านิดนึงนะคะ ^ ^

งานจัดอย่างยิ่งใหญ่ไฮโซที่ Siam Discovery เวลาเริ่มงาน คือ 19.30 น.

Put ไปถึงงาน ก่อนเวลาเล็กน้อย ด้วย concept “Blue” เอ่อ...ประกอบด้วย เสื้อ(กะ)โปโลสีฟ้า กางเกงยีนส์สีฟ้าเข้ม รองเท้า(แตะ)สีดำ match แป๊ะ กับกระเป๋าสีดำ(ใบใหญ่มอซอใช้ใส่หนังสือ) (จะมั่วนิ่มว่าตัวเองดูดีมีชาติตระกูลเหมือนกับคนอื่นที่ไปร่วมงานก็กระดากใจ มั่กๆๆๆ )

ที่เคาท์เตอร์ต้อนรับด้านหน้าของงาน Put ทราบห้องที่จัดงานจาก ชายหนุ่มหน้าตี๋หุ่นดี ที่ทำหน้าที่ต้อนรับ

Put เดินไปตามทางที่ปูพรม เงียบสงบ พบท่านผู้มีเกียรติท่านนึง ทำให้แน่ใจว่ามาไม่ผิดงานแน่นอน ซึ่งท่านนั้นกำลังคุยโทรศัพท์หน้าเครียดอยู่ คาดว่าน่าจะเป็นธุระสำคัญ แต่มีน้ำใจชี้มือ ไปยังห้องที่จัดงาน

แล้ว Put ก็มาถึงหน้าห้อง Put กลั้นความตื่นเต้น ก่อนจะผลักประตูบานหนาหนักเข้าไป มีผู้มีเกียรติมาถึงแล้วไม่น้อยทีเดียว บางท่านเป็นถึงตัวแทนจากญี่ปุ่น หลายท่านเป็นตัวแทนจากบริษัท หน่วยงานรัฐบาลที่มีชื่อเสียง ทุกคนมาในลุค ไฮโซ ดูดีมีชาติตระกูล โดยเฉพาะประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการโดยท่านผู้กำกับ พี่เค้า สวย เริ่ด มากๆค่ะ เสื้อผ้า หน้าผม บ่งบอกถึงความสำคัญของงานนี้ได้ดี

แต่ละท่านอยู่ในอิริยาบถสบายๆ ทักทายกันด้วยความคุ้นเคย ... บางท่านที่มาเป็นคู่ก็นั่งคู่กันไม่ห่าง ... บางท่านก็สดใสซาบซ่า ...และที่ขาดไม่ได้ ท่านพี่วิศรุต ก็มาด้วย แม้ว่างานจะรัดตัวก็ตาม ... ส่วน Put ตื่นเต้นโคตรๆ ตื่นเต้นไปเรื่อยๆ รักษาระดับความตื่นเต้นไว้อย่างนั้นจนจบงาน ^ ^

ในที่สุด Put ก็ได้สนทนาเล็กน้อย กับท่านผู้กำกับ ที่น่ารักมากๆ(โดยเฉพาะเวลายิ้ม ตาเป็นสระอิ ด้วย) ^ ^ ไม่ถือตัว ไม่หยิ่ง แต่ Put ตื่นเต้น จนพูดไม่เป็นประโยคเลยล่ะค่ะ

เวลาผ่านไป ท่านผู้มีเกียรติทยอยเข้ามาเรื่อยๆ หนังได้รับความสนใจ จนกระทั่ง สถานที่จัดงานไม่เพียงพอ ท่านผู้มีเกียรติบางท่านถึงกับต้องเสียสละไปนั่งที่พรม เพื่อชมหนังยอดนิยมในคืนนั้น

เมื่อถึงเวลาฉายหนัง ...

หนังสวยอย่างที่คาดไว้ แต่ก็มีหลายอย่างที่เหนือความคาดหมาย ... อย่างที่คนที่อ่านเรื่องราวในหน้า web อย่างเดียว(อย่าง Put)คาดไม่ถึงทีเดียวค่ะ (ไม่ขอเล่านะคะ เก็บเอาไว้ให้อยากรู้ อิ..อิ)

นอกจากหนัง Hi แล้ว ท่านผู้กำกับ ยังใจดี มีของแถม คือ จัดฉายหนัง Thesis ให้ดูด้วย เรื่อง “The Masterpiece” เป็นหนังเงียบ ( Put เดาเอานะคะ เพราะเห็นไม่พูดซักคำ -_-a ) ลุ่มลึก ที่อาจจะต้องอาศัยจินตนาการและการตีความแต่ละบุคคล (Put ก็ตีความในแบบของ Put น่ะค่ะ ไม่ขอเล่านะคะ เก็บเอาไว้ให้แต่ละท่านตีความเอาเอง อิ..อิ)

เมื่อหนังจบ
หนังกลายเป็นหัวข้อที่ท่านผู้มีเกียรติทุกท่านพูดคุยกัน ... Put ก็อยากจะคุยนะ แต่ตื่นเต้นน่ะค่ะ เลยไม่ค่อยได้คุย ได้แต่เดินยิ้มไปมา -_-“

Put กล่าวลา ผู้กำกับ และ ท่านผู้มีเกียรติที่ไปร่วมงานทุกท่าน โดยยังไม่ได้พูดคุยเรื่องหนัง ในหลายๆประเด็นที่สนใจ (เพราะยังตื่นเต้นอยู่ค่ะ)

แล้วก็เดินทางกลับบ้าน ไปหลับฝันดี ... ฝันถึง “Hi” ^ ^

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = =
ลงท้ายเหมือนเดิมค่ะ ..... ถ้าสิ่งที่เขียนทำให้ใครคิดว่าไม่เหมาะสม ไม่สบายใจ รำคาญใจ หมั่นไส้ หรือ โกรธเคือง ต้องขอโทษไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ถ้ามีข้อตำหนิ ติ ด่าใดๆ สามารถส่งโดยตรงได้ที่ PutAtTheCorner@yahoo.com และ PutAtTheCorner@hotmail.com เพราะไม่อยากรบกวนพื้นที่ดีๆแห่งนี้ ที่มีแต่ความอบอุ่น อ่อนโยน แบ่งปันกัน


จากคุณ : Put หน้ากลมอุดมสิว - [ 16 ส.ค. 49 00:21:33 A:124.121.160.234 X: TicketID:116925 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 209

เข้ามาให้กำลังใจพี่รุตอีกคน เรียกแล้วเหมือนเรียกคนๆนึงเลย T_T.. ฝันดีนะครับ ไปนอนหล่ะ อิอิ

จากคุณ : GayKrub - [ 16 ส.ค. 49 00:45:08 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 210

สวัสดีครับ START
สวัสดีครับพี่รุต,SBS & BSM ทุก ๆ ท่าน
------------------------------------------------------------
มาร่วมเป็นกำลังใจให้พี่รุตอีกคน ขอให้ผ่านสิงหามหาวินาศไว ๆ นะคับ


จากคุณ : Straight - [ 16 ส.ค. 49 08:23:07 A:10.2.4.103 X:202.57.130.211 TicketID:020103 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 211

ฮัลโหลฮัลเหล!!! รายงานตัวหลังกลับจากฮ่องกงคับ
เชื่อม่ะพี่ๆๆ ฝนตก ตลาดวายผู้ชายหมด

ไม่มีอาไรน่ากินเลย

กลับมาก็สอบมิดเทอมเลย เซ็งทีเดียว

แต่มีใครบางคนอยู่วอร์ด หยอดตู้โทรไปหา

happy

ฟังความลับของเบน ชลาทิศ

ดูดาว

หอมกลิ่นลาเวนเดอร์

คิดถึงทุกคนครับ

พระเจ้าอวยพร


จากคุณ : gorgeously - [ 16 ส.ค. 49 09:47:34 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 212

พี่รุตสู้ๆๆ

จากคุณ : beemanufan - [ 16 ส.ค. 49 12:49:07 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 213

มาช่วยให้กำลังใจคุณพี่วิศรุตด้วยคนครับ

รวมทั้ง เป็นกำลังใจให้ชาว Blue ทุกคน ผ่านพ้นอุปสรรคทุกอย่างไปได้

ขอยืมคำพูดคุณตัวเรา กับคุณ ก่อเกียรติ (gorgeously) มาใช้หน่อยนะครับ

บุญรักษา + พระเจ้าอวยพร
2 เด้ง 2 แรง เช่นนี้ ชาว Blue สู้ได้ทุกปัญหาแน่ๆ... ชิมิครับ


จากคุณ : ออกุสต์ - [ 17 ส.ค. 49 12:09:24 A:203.144.221.102 X: ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 214

สวัสดีครับ START
สวัสดีครับพี่รุต,SBS & BSM ทุก ๆ ท่าน

------------------------------------------------------------

วันนี้มารายงานตัวผิดเวล่ำเวลา ช่วงนี้งานเยอะ กลายเป็นผีเฝ้าออฟฟิศไปซะแระ

อ้าวเพิ่งทราบชื่อจริงของคุณ Gorgeously ผมก้อหลงเข้าใจผิดมาตั้งนานนึกว่าเธอเอ๊ยเขา ชื่อ ก่อเกียรติศลีย์ ซะอีก

ล้อเล่นนะจ๊ะ แอ๊ส แอ๊ส แอ๊ส แอร๋ยยยยยยส์


จากคุณ : Straight - [ 17 ส.ค. 49 18:13:22 A:10.2.4.103 X:202.57.130.211 TicketID:020103 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 215

สวัสดีครับ Straight
พี่วิศรุต + SBS และทุกๆคน

-----------------------------------------------------------

อ่า......... ไหงวันนี้มาผิดเวลา ล่ะครับ Straight

เอ่อ ....... รับเจ้า Gorgeously เป็นน้องบุญธรรม ให้รู้แล้วรู้แร่ด ไปเลย
คงดีทีเดียวนะครับ Straight

อะฮี้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


จากคุณ : START (BG # 36) - [ 17 ส.ค. 49 19:43:45 A:58.9.79.146 X: TicketID:122369 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 216

สวัสดีครับ พี่Straight&พี่START
พี่วิศรุต + SBS และทุกๆคน

55555+

กำลังกำพร้าอยู่พอดีคับ

มีใครอยากรับลูกบุญธรรมชื่อก่อเกียรติบ้างมั้ยคับ


5555+

ผมกำลังขาดความรักคับ

แก้ไขเมื่อ 17 ส.ค. 49 22:46:26

จากคุณ : gorgeously - [ 17 ส.ค. 49 22:24:40 ]

 
 

ความคิดเห็นที่ 217

5555

แน่ใจเหรอครับ น้องก่อ ว่าขาดความรัก
อิอิ หรือว่าช่วงนี้เป็นโรคขาดคนรักน้อยกว่าครั้งละ 3คนรึเปล่า
55

ล้อเล่นน่ะครับ ความจริงน้องก่อ ออกจะน่าร้ากกกกก
ไม่เจ้าชู้เล้ยยย


จากคุณ : โดม - [ 18 ส.ค. 49 12:18:37 A:161.200.255.161 X: TicketID:116810 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 218

........

ไม่ไ่ด้มานาน......

 
 


จากคุณ : ราชันย์แห่งรัตติกาล (Shadowlord) - [ 18 ส.ค. 49 13:47:48 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 219

เพิ่งเข้ามาครั้งแรกอ่า ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ จขกท ด้วยนะคับ

จากคุณ : zaxofone - [ 18 ส.ค. 49 14:12:14 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 220

เพื่อนแปะลิ้งค์ให้ตามมาอ่าน

โอย  ตาลาย

สนุกดี จะเข้ามาอ่านบ่อยๆคับ


จากคุณ : ใครจะรู้มั้ง ว่าผมต้องการยังไง (....โจคับ....) - [ 18 ส.ค. 49 15:13:49 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 221

เพิ่งมีโอกาสได้เขียนครับ ผมจีเอง

อืม เมืองไทย ไม่รู้อากาศเปลี่ยนหรืออาหารการกิน เล่นเอาเหมือนจะจับไข้ไปพักนึง เซ็งเล็กน้อย แต่ก็ออกไปหายาแก้ไข้กินให้กรึ่มๆ ไข้ก็เลยหาย แต่ไข้ใจขึ้นแทน กำ

ขอบคุณน้องปัตที่รายงานรอบบลูสกายสกรีนนิ่งได้ออกรสดีครับ แหม เขิลลลล ขอโทษหลายๆท่านที่ไม่ได้เชิญไปชมด้วยตัวเอง เพราะเขิลอีกเหมือนกัน แหม ก็หนังมันก็ออกจะธรรมด๊าธรรมดาเรื่องนึง ขอแก้ตัวเป็นการชมทางดีวีดีละกันนะครับ สนใจติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์คุณนาเม และฝ่ายผช.ปชส.น้องปัต(ได้ข่าวว่าจะช่วยเบิร์นให้) ขอบคุณสองสาวในที่นี้เป็นอย่างสูง เพราะลำพังผมเอง แค่ไรท์ซีดีปกติ ยังไม่มีปัญญาเลยครับ -_-'

ขอรายงานบ้างละกันว่า ค่ำนั้นกระผมก็รู้สึกตื่นเต้นและเป็นสุขไปพร้อมๆกันครับ ที่เพื่อนๆพี่ๆน้องๆหลายคนดูกระตือรือร้นในการร้องเพลงและการชมหนังอย่างน่าอบอุ่นใจมาก แม้แต่คุณหมอที่ทราบข่าวมาว่าปกติวีซ่าไม่ค่อยผ่าน ค่ำนั้นท่านทูตใจดีที่บ้านก็อุตส่าห์ออกวีซ่าให้มาร่วมงาน จนหลายๆคนกรี๊ดในความหล่อใสใบหน้าวัยทีนของหมอจ๋ากันเป็นแถว แถมยังมาโชว์เสียงนุ่มในหลายๆเพลงจนน่าอิจฉา คนอแร้ย ทั้งหล่อทั้งเสียงดี (ชมกันหน่อยครับ เพราะหมออุตส่าห์เอาแผ่นอนาโตมี่เกาหลีมาเผื่อแผ่ เหอะๆๆๆ)

ส่วนคู่แซนด์วิชสองต.ก็ต้องขอดุกันหน่อย ค่าที่สวีทกันเกินเหตุจนน่าอิจฉาเหลือเกิน แถมยังมีการเปิดหนังอนาโตมี่ญี่ปุ่นกันกลางห้อง ถือเป็นการขโมยซีนกันชัดๆ จนผมทนไม่ไหวต้องวิ่งเข้าไปขอดูด้วย แอสๆๆๆ ชอบจิงๆๆ

น้องปัตเองก็นั่งเก็บความตื่นเต้นได้อย่างน่าชม ข้างๆเจ้าช้าง ที่มาเงียบๆและไปเงียบๆ กรูจะได้คุยกะมันมั้ยเนี่ย

พี่รุฒก็นั่งเป็นประธานอยู่ตรงกลางได้อย่างหนักแน่น ยังนิ่งๆอยู่ แต่เห็นว่าเรื่องของเดชาก็ค่อนข้างจะผ่านไปด้วยดีแล้ว ยินดีด้วยครับ ดูหนังกันดีกว่าเนอะ

ข้างสาวนาเมวันนี้ที่เสื้อผ้าหน้าผมพร้อม หน้าเริดเชิด สวยเลือกได้ ก็มาโชว์เสียงใสอยู่หลายเพลงทีเดียว เจ้าโน้ตก็สวยเลือกได้ไม่แพ้ใครเหมือนกัน ไอ้โดมก็เอ่อ สวย ไม่ค่อยเลือกอยู่ข้างๆ นายเก๋วันนี้มาทีหลัง แต่ร้องเพลงนำชาวบ้านเค้าหมด ข้างๆเจ้าจั๊มพ์น้องคณะโลกกลมอีกแล้วกรู

ใครอีกล่ะ เจ้าอู๋หัวโปกวัยทวีนน่ารักพิลึก ก็มาดูด้วย ขอบใจมากน้อง ไอ้น้องโอห์มก็มาเรียกป้าๆอยู่ข้างๆน่าถีบมาก เหอะๆๆ แต่ก็คุยสนุกดีอีหนู ข้างไอ้วอลล์กวนส้นตรินก็มาทีหลัง แต่เสียงดังเจี๊ยววววววววจ๊าวกว่าใครๆ เจ้าแบทก็เห็นแอบยืนดูหนังอนาโตมี่ญี่ปุ่นด้วยใบหน้าหื่นหลบในอย่างเคย เหอะๆๆๆ จานไฟไม่เคยดูสิท่า ส่วนน้องส้มก็นั่งตกไฟเลยมองไม่ค่อยเห็น แถก เอ๊ย เถิบออกมาหน่อยน้อง อ้า เห็นแระๆๆ เหอะๆๆ

ร้องเพลงกันจนเริ่มเสียงแหบแห้งแล้ว ครอสโร้ดได้ข่าวว่ารถติดจนอ่อนใจมาไม่ได้ แหม เสียดายจิง ก็เลยเอาละฟะ เริ่มเลยละกาน ปิดไฟมืดตื๋อ เสียงเงียบลงดีเรียบร้อย ก็ลงมือฉายกันล่ะครับ

ผมเองก็นั่งกลั้นใจไปเรื่อยๆครับ รู้สึกเห็นข้อบกพร่องของหนังตัวเองเต็มไปหมด ทำไมฉากนี้มันน้อยนัก ทำไมตอนนั้นฟิล์มต้องหมด ทำไมไม่มีโคลสอัพมากกว่านี้ ทำไมๆๆๆ แต่ถึงนาทีนี้ก็แก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว ถ้าบางฉากบางตอนไปโดนใจใครบ้างก็ดีใจด้วยครับ แต่ถ้าดูแล้วเฉยๆหรือไม่ค่อยชอบก็ขออำภัย ทำได้เท่านี้จิงๆครับสำหรับหนังเรื่องแรก เหอะๆๆๆ

ฉายกันเสร็จสรรพพร้อมมีเสียงหัวเราะในบางตอน และครางฮือในบางฉากกันไปแล้ว เราก็ไปต่อกันแถวๆหลังสวนนะครับ เกือบเข้าไม่ได้เพราะกระผมไม่มีบัตรประชาชน จะร้องเพลงชาติให้ฟัง ไอ้คนตรวจก็ไม่ยอม ครอสโรดมาสมทบพอดี เลยบอกให้เข้าอีกร้านข้างๆ ที่เค้าไม่ได้ตรวจบัตร ก็เลยหอบกันเข้าไป

ก็สนุกมากครับ ผมซึ่งปกติแค่โยกตัวตามจังหวะยังทำไม่ค่อยเป็น แต่หลังจากกรึ่มเล็กๆก็เริ่มออกเสต็ปแบบไม่มียั้ง นายเก๋เอาหวานใจมาด้วยข้างๆ หลังๆยังต้องลุกขึ้น พี่รุฒก็เริ่มอยู่เฉยไม่ได้ ถึงขั้นเต้นตบแผละกับใครต่อใคร สมวัยมากครับพี่

พอเพลงเอลนิลโญดังขึ้นมา หลายคนชักเริ่มหยิบขวดน้ำขึ้นมาส่ายสาดเหมือนหนูทาทา แต่บางคนเปรี้ยวกว่านั้น หยิบกระติกน้ำแข็งขึ้นมาทำท่าจะ เอลนิโญ๊ญ๊ญ๊ญ๊ญ๊ ช็อคไปเลยครับท่าน นาเมถึงกับกรี๊ดที่เห็นที่รักไปได้ไกลกว่าทาทายัง แหม ทำไปด้ายยยย

ไอ้โดมหลังๆก็ชักมันส์กับท่าเต้นเขย่าไขมัน ส่วนน้องโน้ตก็ยังคงใช้ท่าบังคับสองมือโยก สองตาจิกอยู่อย่างเดิม ได้เห็นกะตาก็วันนี้ เหอะๆๆๆ แต่ได้ข่าวว่ายอดตกนะ ปรับปรุงหน่อย

ไม่ได้มาอะไรอย่างนี้นานมากครับ แด๊นซ์ๆแถมเท่าที่กวาดสายตาดู ก็รู้สึกว่าจะเต็มไปด้วยหนุ่มบลูหรือไม่ก็แดงม่วงไปนู่นเลยอยู่เต็มผับ ก็ขำๆหนุกๆดี

จากนั้นก็เปลี่ยนบรรยากาศครับ ไปนู่นเลย ร้านอาหารอียิปต์!!! กินเนื้อแพะ โรตี แล้วยังมะระกู่ เป่าควันกันหน้ามึนไปหมด ขำดีแฮะ แล้วก็เลิกรากลับบ้านกลับช่องกันไป

เมื่อคืน ก็ไปแว้บๆกินข้าว และทำตัวราวกับเป็นเด็กสามย่าน ด้วยการไปนั่งกินยาแก้ไข้กรึ่มๆ รวมๆกับเด็กหอแถบนั้น กะไอ้โดม และไอ้เน็ต หลังจากพวกมันไปหนองมน หาดูข้าวหลามกันแถวๆนั้น เหอะๆๆๆ สนุกพิกล ไปแบบไม่ได้แพลนอะไรเลย บังเอิญแท้ๆ

สนุกมากครับ อบอุ่นมากที่ได้มาเจอบลูสกาย ไม่นึกเหมือนกันว่าจะคลิกจิ๊กซอร์กะพวกเขาได้ แรกๆยังเกร็งๆแต่ตอนนี้ชักเริ่มติดซะแล้วสิ ทำไงดีละเนี่ย How can I quit you blue guys?


จากคุณ : จี (GRANDO) - [ 18 ส.ค. 49 17:24:02 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 222

หวัดดีสมาชิกใหม่ด้วยคนนะครับ คุณโจครับ
คุณแซกโซโฟน
พี่ปัต
คนที่คุยโทรศัพท์น่ะผมเองครับ แต่ไม่ได้หน้าเครียดนะพี่ นั่นล่ะหน้าปกติของผม 555

หลวงเจ๊จี
อิอิ ไม่อยากกลับละสิพี่ แหมไปคราวนี้นาน2ปี คงคิดถึงแย่ แต่ว่าอะไรกันครับ
-ไปแบบไม่ได้แพลนอะไรเลย บังเอิญแท้ๆ- ผมได้ยินพี่เกริ่นๆว่าจะไปตั้งแต่กินมื้อเย็นแล้วนะ อิอิ แสดงว่าคิดไว้แล้วล่ะสิไม่ต้องเขินหรอกน่า


จากคุณ : โดม - [ 18 ส.ค. 49 22:34:50 A:161.200.255.161 X: TicketID:116810 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 223

สวัสดีครับทุก ๆ คน

หายหน้าไปอยู่บนเครื่องบินมาหนึ่งวันเต็ม ๆ

ตอนนี้ก็กลับมาอยู่ไกลบ้านเหมือนเดิมแล้วหล่ะครับ
ช่วงนี้ก็ต้องปรับตัวเรื่องเวลาอีกนิดหน่อยอีกสองสามวันก็คงจะเข้าที่เข้าทาง

เห็นพี่รุตเล่าถึงหนังสือเล่มใหม่แล้ว ไม่รู้ผมจะมีโอกาสได้อ่านบ้างหรือเปล่า เพราะแถวนี้คงไม่มีขายแน่ ๆ

ก็ขอเอาใจช่วยให้พี่รุตทำงานสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีนะครับ

แล้วคงได้เข้ามาทักทายบ่อยขึ้นครับ

smile wink haha


จากคุณ : Man in the Mountain - [ 19 ส.ค. 49 03:46:07 A:129.171.49.139 X: TicketID:054587 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 224

ขอต้อนรับสู่ Blusky Party Zone นะคับ

วันนี้ตัวกระผมเองขอทำหน้าที่เป็น Party Organizer

เชิญชวนน้องๆๆพี่ๆๆชาว Bluesky ที่ 70's หลังสวนนะคับ

เป็นการฉลองหลังสอบเสร็จของตัวกระผมเองด้วย 555+


จากคุณ : gorgeously - [ 19 ส.ค. 49 10:12:11 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 225

ปาร์ตี้ของคุณจีท่าทางจะสนุกอ่ะ บรรยายจนเห็นภาพเลย

จากคุณ : beemanufan - [ 19 ส.ค. 49 17:50:14 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 226

หลังจากติดตามกระทู้ของบลูสกาย มาอย่างยาวนาน (ประมาณ ต้นปี 49 เห็นจะได้)
ก็ขอแสดงตัว และติดตามเป็นสมาชิกของบลูสกายด้วยอีกคนละกันนะครับ

หลังจากที่รู้สึกสับสนกับชีวิตของตัวเองมานาน ไม่สามารถเลือกทางของตัวเองได้
ทั้งจากการที่ไม่แน่ใจ ไปจนถึงการไม่ยอมรับในสิ่งที่แตกต่างนั้น

โลกใบเล็กๆแคบๆของผมนั้น ในตอนแรกก็ยังไม่รู้จักว่าจะมี blue sky อยู่จริงหรือเปล่า
จนได้มาเจอกระทู้ของ blue sky ก็ทำให้ได้รู้จักว่า มีฟ้าสีฟ้า ซึ่งบางที ผมอาจจะอยู่ในหมอกเมฆของฟ้านี้ก็เป็นได้

จากนี้ ก็จะขอทำความคุ้นเคยกับ blue sky แห่งนี้
และเริ่มเรียนรู้สภาพอากาศของท้องฟ้าแห่งนี้ อย่างจริงจังสักทีครับ


จากคุณ : acoustic melody - [ 19 ส.ค. 49 19:11:43 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 227

คนอื่นหนีไปเที่ยวกันหมดแล้วแหละคับ acoustic melody เอิ้กๆ
ออกมารับหน้าแทนนิดนึงละกัน
ยินดีต้อนรับครับ

ปล.อ่าน party พี่จีแล้วเสียดายแหะ รู้งี้แว่บๆไปหน่อยก็ดี
กว่าที่บ้านจะมารับก็ปาไปเกือบตีหนึ่ง -_-"


จากคุณ : Jp_qL - [ 19 ส.ค. 49 21:22:25 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 228

ยินดีต้อนรับคุณ acoustic melody ครับ

^ ^  ผมชอบประโยคนี้จังครับ

'และเริ่มเรียนรู้สภาพอากาศของท้องฟ้าแห่งนี้ อย่างจริงจังสักทีครับ'


จากคุณ : ปฤษณะ - [ 20 ส.ค. 49 03:02:43 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 229

Blue Sky Society : ความในใจของเกย์คนหนึ่ง (ถึงคนทั่วไป) ตอนที่ 19 แล้วผมก็เผลอบอกแม่ไปว่าผมเป็น "เกย์"

http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W4638622/W4638622.html


จากคุณ : วิศรุต บลูสกาย - [ 20 ส.ค. 49 18:35:02 A:203.149.41.145 X: TicketID:116603 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 230

Blue Sky Society : ความในใจของเกย์คนหนึ่ง (ถึงคนทั่วไป) ตอนที่ 19 แล้วผมก็เผลอบอกแม่ไปว่าผมเป็น "เกย์"

http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W4638622/W4638622.html

-----------------------------------------------
ทำ link ก่อนครับ
ต้องออกไปธุระแล้ว  ไปก่อนครับ ^^


จากคุณ : โก้ (เซโก้4) - [ 20 ส.ค. 49 18:40:22 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 231

http://www.pantip.com/cafe/writer/topic/W4638622/W4638622.html

จากคุณ : มาทำ link (Namehoto) - [ 20 ส.ค. 49 18:40:32 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 232

อ้ะจ๊ะ ห่างกันสิบวิ คุณโก้แซงไปแค่ปลายตะหมูก อิอิ

จากคุณ : Namehoto - [ 20 ส.ค. 49 18:42:22 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 233

เป็นกำลังใจให้พี่รุตเสมอนะค๊าบ

รักแม่


จากคุณ : นายเดียวดาย - [ 31 ส.ค. 49 08:50:46 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

[กติกามารยาท] [Help & FAQ
ความคิดเห็น : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่

ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)

Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี

วาดภาพประกอบ : คลิกเพื่อวาดภาพประกอบ
(ข้อควรระวัง : ต้องทำก่อนขั้นตอนอื่น มิฉะนั้นข้อความที่พิมพ์ไว้ และค่าที่เลือกจะหายไป - ใช้ได้เฉพาะสมาชิก)

แตกประเด็น : ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่

  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ และวาดภาพประกอบ Preview ไม่ได้)  
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com