ใครทราบบ้างคะ ที่ไหนรับซ่อม Electone บ้าง เสียงมันเหมือนอะไรอยู่ข้างในน่ะค่ะ

ไม่ทราบว่าซื้อที่ไหนน่ะค่ะ เพราะว่า มีมานานมากแล้ว มีบริษัทไหนรับซ่อม Electone ยี่ห้อ Technics มั้ยคะ เสียงมันเพี้ยนมากๆเลยค่ะ (เสียงมันไม่คงที่น่ะค่ะ)
มาซ่อมที่บ้านได้ด้วยนี่จะเวิร์คมาก เพราะมันหนักมากเลยค่ะ

จากคุณ : x10 - [ 2 มิ.ย. 48 19:14:22 A:221.128.89.149 X: TicketID:024381 ]

 
 

*** Advertisement ***


ความคิดเห็นที่ 1

ไม่คงที่ หมายถึงเดี๋ยวดังเดี๋ยวเบา หรือว่าเดี๋ยวสูงเดี๋ยวต่ำครับ....

ถ้าเดี๋ยวดีงเดี๋ยวเบา หาน้ำยาล้าง Contact ทำความสะอาดขั้วต่อ
ตั้งแต่ภาคขยาย ไปจนออกลำโพงครับ....

ถ้าเดี๋ยวสูงเดี๋ยวต่ำ คงเป็นที่ Pitch Bender ใช้น้ำยาดูก่อน
ก็ได้ครับ แต่ดูเหมือนจะต้องถึงช่างล่ะครับ....


จากคุณ : TUM (PJSOFT) - [ 3 มิ.ย. 48 01:17:44 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 2

ถ้าจะซ่อมจริงๆ หาร้านที่น่าเชื่อถือได้หน่อยนะครับ เพราะว่าถ้าช่างไม่ดียิ่งซ่อมก็ยิ่งพังครับ งัดโน่นงัดนี่พังหมด เบื่อจริงๆ

เคยเห็นเหมือนกันแต่นึกไม่ออกว่าที่ไหน


จากคุณ : moo - [ 3 มิ.ย. 48 02:08:43 A:203.113.32.10 X:203.151.140.111 TicketID:091507 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 3

คลับคล้ายคลับคลาว่า เป็นบ้านทาวเฮ้า อยู่ในซอย ไม่มีชื่อร้าน มีป้านเล็กๆเขียนว่า ซ่อมอิเล็กโทร แถวสะพานใหม่ ผมเคยไปมาครั้งนึ่งนานมาแล้ว จำซอยไม่ได้เข้าไปไม่ลึกนัก จากหน้าถนน ใครอยู่แถวนั้นช่วยแนะนำด้วย

ที่ไปเพราะจะไปหาซื้ออะไหล่มาซ่อม keyboard roland ของตัวเอง ที่เสียเพราะเพื่อนยืมไป แล้วไปคลุกฝุ่นที่ใหนมาก็ไม่รู้ ปรับ Volum แล้วมีเสียงแกร๊กๆ  เขาไม่กล้าคืนสภาพนั้น เลยได้สูตรจากหลาย หมอ เอาน้ำยานู้นนี้มาหยอด ได้ผลครับมันล้าง carbon ที่เขาฉาบไว้ใน Volum ออกเกลี้ยงเลย คราวนี้ไม่มีเสียงแกร็กๆมารบกวนแล้ว เสียงดลตรีก็เงียบไปด้วย ยกเว้นเร่งดังสุดเท่านั้น แล้วก็ทำหน้าเหยๆมาคืน เพราะ ตัวแทนจำหน่าย(แต่ผู้เดียวหรือเปล่าไม่ทราบ) พีระมิวสิก อยู่แถวเวิงฯ เขารับซ่อม หรือจำหน่ายอะไหล่ให้เฉพาะผู้ที่เก็บใบเสร็จว่าซี้อผ่านเขามา เท่านั้น ในราคาแพงด้วย (Volum ตัวละประมาณพันบาท ของบ้านหม้อตัวละ สิบบาท แต่ใส่กันไม่ได้เพราะขาบัดกรีไม่ตรงกัน) เขาว่าเพื่อดัดหลังพวกชอบซื้อของหิ้ว เป็นงั้นไป

ระหว่างตะเวณหาอะไหล่ทั่วบ้านหม้อ โดยเอาตัวอย่างไปเทียบ หวังว่าไม่มีก็กะจะดัดแปลง แล้วโดยไปหาตัวที่เท่ากันมาทำปรินซ์เอาใหม่ แบบว่าของตัวเองขี้เหร่ตรงที่ลูกบิดมันจะต่างกันเล็กน้อยช่างมันดีกว่าไม่ดังเลย  ระหว่างนั้นพอดีมีพวกช่างที่มาเดินหาซื้ออะไหล่แถวนั้น เห็นผมง่วนหาเทียบอยู่ เขาบอกว่าไม่ต้องหาหลอก เขาเคยหาแล้วเหมือนกัน หาไม่ได้ ถึงได้ก็กลับซ้ายเป็นขวา หรือไม่ก็ลูกบิดใส่ไม่ได้ ไม่เข้าร่องเดิม เขารู้จักอยู่คนอยู่แถวสะพานใหม่ที่ว่า เขาเป็นช่างด้านนี้ เขา order มาเองไปขอแบ่งอะไหล่จากเขาได้ ผลก็รีบไปเลย พระเจ้าได้ให้ความหวังแล้ว ก็ไม่ผิดหวัง ได้คำแนะนำดีๆจากเขามาด้วย แต่เสียดายลืมเบอร์โทรเขาไปแล้ว

ที่เล่ายาวเพราะเป็นอุทาหรว่า ถ้าแก้ปัญหาไม่ตรงจุด หรือผิดวิธี อาจทำให้เสียหนักกว่าเดิมก็เป็นได้

ดังนั้นจึงขอเล่าต่อว่า Volum มีโครงสร้างหลายชนิด เช่น

แบบเป็นเส้นลวดพันๆ แบบนี้ทนทาน มักตัวโต สามารถล้างเช็ดถู และหยอดสารประเภทน้ำมันได้

แบบแท่งคาร์บอน มักใช้ในเครื่องเสียงทั่วๆไป ใช้น้ำยาล้างหน้าสัมพัสได้ และชนิดที่ว่าไล่ความชื้นด้วย จะมีน้ำมันในตัว มันจะไปรวมตัวกับฝุ่นที่ตกค้างอยู่ข้างใน กลายเป็นขี้โคลน ทำให้เมื่อหน้าสัมผัสเคลื่อนที่ฝ่านมา โคลนจะถูกเบียดออกไปข้างๆ ทำให้พอใช้งานอยู่ได้ แต่ดีหรือเปล่าก็ไม่รูนะ

ส่วนแบบฟีลมคาร์บอน ที่นิยมใช้ในเครื่องสมัยใหม่ ไม่ควรเอาอะไรไปหยอดดีกว่า เพราะเราไม่รู้ว่ามันอาจจะไปล้างคาร์บอนออก ทำให้เสียไปเลยแบบผมก็ได้

ดังนันผมแนะนำว่าใช้ลมเป่า แบบที่ใช้ตามปั้ม หรือตามอู่รถ หรือบางคนมีเป็นชนิดกระป๋องสเปรย์ก็สดวกดี  น่าจะปลอดภัยที่สุด แล้วฝุ่นต่างๆก็หนีไปด้วย

สำหรับเครื่องคุณอาการที่ว่า น่าจะลองหาสาเหตุ หรือเงื่อนไขดูนะ เพื่อจะได้ไม่ต้องถึงมือช่าง สิ่งที่คุณทำได้ ก็คือเปิดฝาครอบในส่วนที่ถอดได้ ทำความสะอาด ใช้แปรงปักฝุ่นออก(ใช้แปงทาสีปักก็ได้) ถ้ามี Bower ก็จะดีเป่าสัตว์ที่ไม่ได้ตั้งใจเลี้ยงออกบ้าง พวกสายไฟต่างๆดูให้ดีๆ ถ้าเป็นปลักเสียบ ก็ดึงออกแล้วเสียใหม่ไปที่เดิม ทำทีละเส้น(อย่าทำพร้อมกันเดี๋ยวสับสน) และที่ว่ามันหนักมาก น่าจะเป็นรุ่นเก่า  มักจะมีระบบควบคุมความดังที่เท้าขวา ลองเปิดฝามาดูนะ เผื่อจะมี หลอดไฟ ส่งแสงไป LDR เพื่อควบคุมความดังโดยใช้แผ่นเปิดปิดบังแสง ถ้ามีสัตว์เลี้ยงแปดขา หกขาเข้าไปเผ่นผล่านอยู่ อาจทำให้เสียงดังๆค่อยๆก็เป็นได้ นอกนั้นยังเป็นไปได้อีกเยอะแต่ คงต้องให้ช่างตัวจริงแล้วละ


จากคุณ : khanasri - [ 3 มิ.ย. 48 11:22:19 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 4

ลองไปที่ชั้นmพันธ์ทิพย์พลาซ่าดูสิครับ ผมเคยเอาเครื่องดนตรีอีเลคโทนซูซูกิไปซ่อมดู เพราะทิ้งไว้เป็น10ปี ไปลองซ่อมดู เพราะเสียดาย (ตอนนี้ร้านที่สั่งเข้ามาก็เจ๊งแล้ว ) ปรากฎว่าเขาซ่อมได้ครับ ร้านนี้จะชายและซ่อมเครื่องดนตรีไฟฟ้าครับ

จากคุณ : ด.เด็ก - [ 4 มิ.ย. 48 00:26:49 ]
 
 

ความคิดเห็นที่ 5

ขอบคุณทุกคนมากๆเลยค่ะ ^^

จากคุณ : จขกท - [ 5 มิ.ย. 48 21:47:45 A:221.128.96.55 X: TicketID:024381 ]
 
 กระทู้ยอดนิยม

คลิกเพื่ออ่านกติกามารยาท
คลิกเพื่ออ่านHelp & FAQ
ต้องการแตกประเด็นจากกระทู้เดิมคลิกที่นี่
รายละเอียด : คลิกที่นี่เพื่อใช้งาน icon
ชื่อ : ตรวจสอบสถานะของ member ที่นี่
ไฟล์ประกอบ : (ไม่เกิน 150 K / Member เท่านั้น / Preview ไม่ได้)
(gif, jpg, png, mid, wav, mp3, wma, swf)
Photo2Mobile : ยินดีให้นำไฟล์ประกอบนี้ (เฉพาะ gif, jpg, png) ไปให้บริการส่งรูปเข้ามือถือจอสี
(เพื่อป้องกันการถูกฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ การอนุญาตควรมาจากเจ้าของรูปโดยแท้จริง)
ยินดี ไม่ยินดี
  : ไม่อนุญาตให้แสดงผลผ่านระบบมือถือ
 
(ส่งไฟล์ประกอบ Preview ไม่ได้) PANTIP Toys  Science Symbol Generator
 
 

ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป