◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


  สิ่งที่ตามมา จากการอดหลับอดนอน

  ก็แค่สังเกตจากตัวเองน๊ะครับ แล้วมาเล่าให้ฟัง แล้วก็อยากจะรู้ว่า คุณๆที่อดนอนกันบ่อยๆมีอาการคล้ายหรือแตกต่างจากนี้ไปแบบไหนบ้าง และสาเหตุของการการต่างๆเหล่านี้มันเกิดขึ้นจากอะไร?

  ของผมนี่อาการจะเริ่มออก หลังจากที่นอนน้อยกว่า 4 ชั่วโมงต่อวัน ติดต่อกัน 3-4 วันครับ เริ่มแรกท้องจะเสียก่อน

  ตอนที่พึ่งเคยอดนอนใหม่ๆ นอกจากอาการท้องเสียแล้ว จะมีอาการปวดหัวตามมาด้วย หลังจากนั้นอีก 2-3วัน ถ้ายังนอนน้อยกว่า 4 ชั่วโมงต่อวัน จะมีอาการปวดหูตามมาอีกครับ(ข้างเดียว) เหมือนกับมีทะปูตอกทิ่มอยู่ในรูหูประมาณนั้น แรกๆก็ปวดๆหายๆ หลังๆปวดหนักมากขึ้นและก็เป็นตลอดเวลา(ทีนี้ 2 ข้างแล้วครับ)

  พอเริ่มอดนอนบ่อยครั้งจนชิน อาการปวดหัว ปวดหู ของผมก็หายไปครับ การขับถ่ายก็กลับมาเป็นปกติ

  แต่มีสิ่งใหม่เกิดขึ้น ก็คือ การตอบสนองของร่างการเชื่องช้าลงครับ แบบว่าสมองเราก็คิดเร็วนะ แต่ร่างกายมันไม่เร็วตามสมองครับ  และหลังจากที่ผมนอนน้อยกว่า 4 ชั่วโมงต่อวันติดต่อกันนาน 1 ปี(กว่า) ก็มักจะเกิดอาการเหวอบ่อยๆครับ  แบบว่า จากที่ผมพูดน้อยก็พูดมากขึ้น(ไม่ใช่พูดไร้สาระเรื่อยเปื่อยนะครับ) บางครั้งก็แสดงอาการที่เหมือนกับไม่ใช่ตัวผมออกมา เรียกว่า รู้ตัวว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ แต่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้เต็ม 100% น่ะครับ(แต่อาการที่แสดงออกมาแบบควบคุมไม่ค่อยจะได้นี่ก็ไม่ได้สร้างปัญหาให้กับชีวิตผมนะครับ เพียงแต่คนอื่นอาจมองผมว่า ผมแปลกๆไปในช่วงนั้น)

  บางครั้งก็มีอาการกระตุกครับ เช่นแขน ขา หัว กระตุกเป็นครั้งคราว วันๆนึงก็ 7-8 ครั้งเห็นจะได้

  จนถึงหนักที่สุด ที่เคยผ่านมาก็คือ ไม่นอนเลยครับ 5 วันติดต่อกัน

  อาการที่ตามมาก็คือ แมลงครับ ผมเห็นแมลง เหมือนผีเสือกลางคืนที่ตัวและปีกมีสีเทาๆน่ะครับ ค่อยๆบินออกมาทีละตัว และก็กรูกันออกมาเป็นฝูงในที่สุด แต่จะว่าเป็นผีเสื้ออะไรก็ไม่ใช่นะครับ แค่มองเห็นว่าคล้ายๆแค่นั้นเอง และมันก็เปลี่ยนรูปร่างไปๆมาๆ ไม่มีรูปร่างที่คงที่แน่นอน
  และแน่นอนว่าตอนนั้นผมเองก็รู้ตัวว่าอาการผมแย่แล้ว ก็เลยรีบไปนอน และพอได้นอนเต็มอิ่มซัก 1 วัน อาการต่างๆที่ว่ามาทั้งหมดก็จะหายไป

  สิ่งที่ผมยังไม่รู้ก็คือ จริงหรือเปล่าที่เค้าว่ากันว่า การอดนอนนั้นทำให้เซลล์สมองตาย หรือทำให้อายุเราสั้นลง

  แต่สำหรับตัวผมแล้ว ผมว่า การที่ผมอดหลับอดนอนนั้น กลับทำให้มีความรู้ในสิ่งที่ผมทำและสนใจมากขึ้นอีกเยอะเลยครับ อาจจะเรียกได้ว่าฉลาดขึ้นอีกมากก็ได้มั้งครับ?

  ส่วนตอนนี้ก็นอน 7-8 ชั่วโมงต่อวันครับ
  ส่วนอาการที่เคยเกิดขึ้นในช่วงอดนอนนั้น ก็ไม่เคยเกิดขึ้นอีกเลยครับ

  จากคุณ : Yellow Star - [ 12 เม.ย. 48 01:12:08 ]

 
 กระทู้ยอดนิยม