◀ Previous Next ▶ Up ▲

witpoko.com


    เหตุใดวัตถุดิบชนิดเดียวกัน ปรุงด้วยวิธีต่างกัน กินแล้ว อิ่มต่างกัน

    อย่างไข่นี่น่ะครับ  เอาสักสองฟอง
    วิธีแรก  ต้มใส่มาม่า หรือ  ทำไข่ดาว กินกับข้าว
    รู้สึก ไม่อิ่มครับ  อยากกินอยู่อีก
    แต่ วันนั้น ขี้เกียจมากๆ  เอาไปต้ม แล้วกินเปล่าๆ เฉยๆ นี่แหละ
    อิ่มตื้อเลย และ อยู่ท้องได้ ในเวลาที่ใกล้ เคียงกันด้วย
    ทั้งๆ ที่ปริมาตร ที่กินเข้าไปนี่ น้อยกว่า ด้วยซ้ำ
        ตอนหลังนี่  ต้มไข่ทิ้งไว้เป็นเสบียงเลยครับ
    ไม่ทราบว่าผมเป็นไปเองหรือเปล่า  หรือว่า มันมีเหตุผลทาง วิทยาศาสตร์อธิบายได้จริง

    จากคุณ : รักที่นี่จังเลย - [ 5 ต.ค. 47 12:27:55 ]

 
 



กระทู้ยอดนิยม